1. Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán phở

Vì sao việc thiết kế logo cho quán phở lại quan trọng?

Khi bạn có kế hoạch kinh doanh quán phở, bên cạnh việc thiết kế không gian quán hay trang trí nội thất thì thiết kế logo cũng là một khâu đóng vai trò quan trọng. Logo là một trong những yếu tố giúp tạo sự khác biệt cho quán, thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên và giúp khách hàng dễ dàng phân biệt quán phở của bạn với các quán phở khác. 

Một logo độc đáo sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ về quán phở của bạn ngay khi có nhu cầu ăn uống. Đặc biệt, điều này còn làm tăng hiệu quả truyền thông, quảng cáo, nhất là trong thời buổi công nghệ và các phương tiện truyền thông như mạng xã hội đang rất phát triển hiện nay.

Lưu ý khi tiến hành thiết kế logo cho quán phở

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế logo, bạn cần liệt kê ra những thứ mà bạn muốn khách hàng nghĩ về quán phở bạn. Sau đó, cân nhắc và truyền tải những thông điệp này vào trong logo để tạo nên nét đặc trưng cho quán. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung vào logo vì điều này sẽ khiến logo bị rối mắt và người xem không hiểu được dụng ý mà bạn muốn truyền đạt.

Nếu bạn là người có khả năng về thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế logo cho quán phở của riêng mình. Nếu không, bạn nên thuê một đơn vị có chuyên môn như Tất Thành giúp bạn làm việc này. Ngoài ra, có một số yếu tố bạn cần chú ý khi thiết kế logo quán phở, cụ thể như sau:

- Logo nên có tên quán, hình ảnh biểu tượng liên quan đến phở. Đây là những chi tiết không thể không có trong logo của quán, bởi không có chúng khách hàng sẽ khó có thể nhớ tới thương hiệu của bạn.

- Màu sắc của logo cần có sự hài hòa và cân bằng vì màu sắc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của con người. Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong logo vì nó sẽ gây rối mắt, bạn có thể sử dụng 2 - 4 màu là phù hợp nhất. Đặc biệt, để tăng hiệu quả truyền đạt bạn có thể dùng những màu sắc có liên quan đến chính màu sắc trang trí nội thất của quán. 

- Khi lựa chọn phông chữ cho logo, bạn nên lựa chọn những loại phông chữ có tính rõ ràng, hiện đại và tối giản một chút. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tùy chỉnh hoặc sáng tạo chúng theo ý thích và phong cách riêng của mình. Nhưng nhìn chung, bạn hãy lựa chọn phông chữ sao cho phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể của quán nhưng vẫn đảm bảo khách hàng dễ nhìn, dễ đọc từ ngay lần đầu tiên.

- Thông điệp trên bảng hiệu cần rõ ràng, nên đưa những thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, tránh lan man hay nhồi nhét quá nhiều nội dung. Vì khách hàng sẽ không thể nhớ tất được tất cả những nội dung có trên logo chỉ với một cái nhìn được.

2. Những mẫu logo quán phở ấn tượng

Sau đây là một số mẫu logo cho quán phở mà Tất Thành thấy ấn tượng nhất và muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mời các bạn theo dõi: 

 

Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 1
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 2
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 3
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 4
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 5
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 6
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 7
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 8
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 9
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 10
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 11
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 12
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 13
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 14
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 15
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 16
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 17
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 18
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 19
Logo quán phở: Kinh nghiệm thiết kế & những mẫu logo ấn tượng 20

Trên đây là một số chia sẻ của Tất Thành về kinh nghiệm thiết kế logo cho quán phở. Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng để tạo nên một logo ấn tượng cho riêng mình. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo quán phở chuyên nghiệp, nhanh chóng thì có thể liên hệ với Tất Thành bằng cách click vào nút gọi ngay cuối bài viết hoặc để lại thông tin trong form yêu cầu. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với bạn! Chúc bạn thành công!