Nội dung bài viết gồm
1. Logo lấy cảm hứng từ cái  bánh chưng
2. Logo bánh chưng lấy cảm hứng từ không khí tết, gói bánh
3. Logo bánh chưng dạng hình ảnh
4. Logo bánh chưng dạng chữ
5. Ý tưởng thiết kế logo bánh chưng
6. Cách lên ý tưởng logo bánh chưng hiệu quả
​​​​​​​7. Thiết kế logo bánh chưng Tất Thành

1. Logo lấy cảm hứng từ cái  bánh chưng

 
Mẫu logo bánh chưng đẹp - thiết kế logo bánh chưng

Logo dạng hình ảnh, lấy cảm hứng từ bánh chưng vẫn là loại logo phổ biến nhất. Được đa số các cửa hàng lựa chọn. Hình ảnh bắt bắt, thông điệp rõ ràng. Chỉ cần nhìn vào logo là biết được sản phẩm bán là gì? Đối tượng khách hàng là ai? và có đầy đủ thông tin cho mình nắm rõ về nguồn gốc bánh.

 

Loại logo bánh chưng này có nhiều dạng, đa số sẽ có hình tròn, ngoài ra cũng sẽ có hình vuông. Vì được lấy cảm hứng từ bánh chưng nên logo thường sẽ có màu xanh đặc trưng. Kèm theo những hình ảnh quen thuộc như quang gánh, bông lúa nếp, lá dong…..
 

2. Logo bánh chưng lấy cảm hứng từ không khí tết, gói bánh

 
Mẫu logo bánh chưng đẹp - thiết kế logo bánh chưng 1
 

Nhắc đến bánh chưng chúng ta nghĩ ngay đến tết. Một cái tết ấm no, hạnh phúc có bánh chưng, dưa hành ấm cúng bên gia đình. Là khoảnh khắc được cùng nhau gói bánh, nấu bánh để có một nồi bánh chưng ăn tết. Khoảnh khắc ấy đã được chứa đựng trong logo bánh chưng cũng như để gửi gắm những thông điệp yêu thương đến người con xa quê, cùng về nhà đón tết cùng với ông bà, bố mẹ. Cũng như lan tỏa sự ấm áp, sum vầy của gia đình. 

Loại logo bánh chưng này cũng có màu chủ đạo là màu xanh cũng chính là màu của lá dong , lá chuối mà dân mình thường dùng để đùm.

Logo có hình ảnh đa dạng không theo một khuôn khổ nào chỉ hướng đến sự đẹp đẽ và ý nghĩa.
 

3. Logo bánh chưng dạng hình ảnh
 

Mẫu logo bánh chưng đẹp - thiết kế logo bánh chưng


Logo bánh chưng dạng hình ảnh này cũng thể hiện được những nét đẹp truyền thống, bản sắc dân tộc của nước là. Sử dụng nền là hình lá chuối đặc trưng với tông màu xanh đẹp, cuốn hút. Không cần màu mè, sặc sỡ nhưng vẫn giữ được những bản sắc dân tộc, nét đặc trưng riêng của bánh chưng. 

Logo đỏ của Phong Châu gọi cho ta nhớ đến thời Hùng Vương. Là giai đoạn sự tích bánh chưng, bánh giày xuất hiện. Đặc trưng đặc biệt của loại bánh này và nó đã trở thành loại bánh không thể thiếu vào những ngày lễ, tết ở nước ta.

Logo loại này thường có hình vuông. Màu sắc là màu đặc trưng của những nét đẹp của quê hương làm nổi bật được văn hoá nước ta.

 

4. Logo bánh chưng dạng chữ
 

Mẫu logo bánh chưng đẹp - thiết kế logo bánh chưng 1

 

Logo bánh chưng dạng chữ được xem là dạng logo cổ điển. Nhiều phông chữ, tạo kiểu, tạo hình dáng khác nhau nên tạo được điểm nhấn với khách hàng. Một ưu điểm của logo này là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thiết kế tạo sự thanh lịch.

Logo dạng này có nhiều hình dạng khác nhau, đa dạng tùy sở thích và ý nghĩa biểu tượng mà mỗi tác giả muốn truyền tải.
 

5. Ý tưởng thiết kế logo bánh chưng

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiêú trong những ngày lễ tết của nước ta, thể hiện rõ đậm chất văn hoá. Vì vậy chúng ta cũng có thể lấy ý tưởng để thiết kế logo bánh chưng từ nhiều vật khác nhau. Bạn thích một logo bánh chưng cổ điển hay hiện đại, ngọt ngào hay mạnh mẽ.... Ở mỗi loại sẽ có nhiều ý tưởng khác nhau để tạo thành một tổng thể hoàn hảo, đẹp nhất. 
Những ai yêu thích sự đáng yêu, ngọt ngào thì có thể vẽ những hình ảnh cái bánh chưng nhỏ xíu, đáng yêu. Những hình vẽ sẽ làm cho logo nhẹ nhàng, đáng yêu hơn rất nhiều
Những ai ưa thích sự ấm áp, vui tươi có thể chọn những hình ảnh vui đùa ngày tết bên nồi bánh chưng hay gói bánh chưng. Hình ảnh cành hoa đào cũng làm cho những người con xa quê cảm thấy ấm áp.... Có cực kỳ nhiều ý tưởng cho kiểu này
Những ai yêu thích sự cổ điển có thể chọn cho mình những dòng chữ hay là những hình ảnh liên quan đến lịch sử của bánh cũng là những ý tưởng rất hay.
Còn rất nhiều ý tưởng khác như là hình ảnh các dụng cụ, nguyên liệu làm bánh, ....
 
Mẫu logo bánh chưng đẹp - thiết kế logo bánh chưng

6. Cách lên ý tưởng logo bánh chưng hiệu quả

+ Đầu tiên bạn phải xác định được dạng logo bạn muốn làm: Cổ điển, hiện đại, ngọt ngào,...
+ Xác định được những ý nghĩa mà mình muốn biểu thị trong logo. Khi có ý tưởng rồi khi thiết kế phải lưu ý rằng:  Logo phải làm nổi bật tên thương hiệu, ý tưởng ấy phải thể hiện được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, đừng quá ảnh hưởng từ những thiết kế khác bởi vì điều đó sẽ làm cho logo bánh chưng của bạn không có nét riêng nữa. 
+ Khi lên ý tưởng nên nghiên cứu ý tưởng của đối thủ để tránh bị trùng lặp tuy nhiên k được copy

7. Thiết kế logo bánh chưng Tất Thành

Nếu bạn đang muốn thiết kế logo bánh chưng cho năm 2023 thì đừng ngần ngại mà đến với Tất Thành. Một doanh nghiệp có tiếng trong làng thiết kế logo. Với những mẫu mã đa dạng, đã làm việc với hàng nghìn khách hàng trong vòng hơn 10 năm qua. Ngoài ra nhân viên chuyên nghiệp cũng như nhiều năm trong nghề nên luôn mang đến khách hàng những mẫu logo đẹp nhất, nhanh nhất. Bạn có thể nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn mà chỉ Tất thành mới có.
Tất Thành rất vui khi được đồng hành cùng bạn.