1. Thiết kế logo nhà hàng hải sản

Đối với nhà hàng kinh doanh hải sản, những biểu tượng thường thấy đó là tôm hùm, cua hoàng đế, bạch tuộc, cá,... Nếu như nhà hàng của bạn có một món đặc trưng và nổi bật nhất, hãy dùng nó làm hình ảnh chủ đạo cho logo của bạn. Khi nhìn vào logo, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng biết được nhà hàng của bạn nổi tiếng nhất là món gì và họ sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn đầu tiên mỗi khi có nhu cầu ăn uống. 

Các màu sắc thường được sử dụng trong logo nhà hàng hải sản là những màu liên quan đến món ăn đặc trưng hoặc màu của biển cả. Vì dụ như màu tím của bạch tuộc, màu đỏ của tôm hùm, màu xanh của cá hoặc màu đỏ sậm của cua,…

Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 1
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 2
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 3

2. Thiết kế logo nhà hàng chay

Đúng như tinh thần của món ăn, các nhà hàng chay thường sử dụng mẫu logo khá đơn giản, không quá cầu kỳ hay nổi bật. Các biểu tượng thường thấy trong logo nhà hàng chay là hoa sen, hình chiếc lá hoặc hình ảnh của các loại rau củ quả,... Màu sắc trong logo cũng thường là những màu mang tới cảm giác tươi mát, sạch sẽ như màu xanh lá cây, màu vàng, màu trắng,...

Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 4
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 5

3. Thiết kế logo nhà hàng Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc đã và đang tiếp cận rất phổ biến với Việt Nam. Những món ăn đặc trưng như BBQ, Gimbap, Kimchi,…Tokbokki rất được ưa chuộng và hợp với khẩu vị người Việt, từ giới trẻ đến những người trưởng thành. Chính vì vậy mà nhiều nhà hàng Hàn Quốc đang phát triển ngày một nhiều. 

Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 6
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 7
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 8

4. Thiết kế logo nhà hàng phương Tây

Nền văn hóa ẩm thực phương Tây du nhập vào Việt Nam kéo theo các nhà hàng món ăn phương Tây ra đời. Khi thiết kế biển hiệu nhà hàng phương Tây, bên cạnh những yêu cầu về màu sắc, bố cục và quy cách thiết kế, bạn còn cần chú ý đến những yếu tố như:

- Logo phải thể hiện được đặc trưng trong văn hóa phương Tây.

- Những nhà hàng món Âu thường gắn liền với sự sang trọng, lịch sự nên logo của bạn cũng cần thể hiện được yếu tố này.

- Có rất nhiều loại hình logo, nhưng bạn cần tùy vào vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng để lựa chọn hình thức logo phù hợp cho nhà hàng.

Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 9
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 10
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 11
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 12
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 13
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 14
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 15
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 16

5. Thiết kế logo nhà hàng Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều phong tục tập quán và câu chuyện văn hóa hay và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng những biểu tượng phổ biến của Nhật trong logo nhà hàng của mình, ví dụ như: Mặt trời đỏ, núi Phú Sĩ, hoa anh đào, trà xanh, Kimono, Samurai, búp bê,...

Những màu sắc đậm chất Nhật bản có thể trang trí cho logo của mình là những màu đỏ, trắng, đen, hồng và cam. Tùy vào hình ảnh bạn sử dụng cho logo của mình là gì, hãy lựa chọn và kết hợp màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa với tổng thể logo. Ngoài ra, còn một điểm bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc cho nhà hàng Nhật chính là sự tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng. Tránh dùng màu lòe loẹt và gây ảnh hưởng tiêu cực tới cảm nhận của khách hàng.

Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 17
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 18
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 19
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 20
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 21
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 22
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 23
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 24
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 25

6. Những mẫu logo nhà hàng ấn tượng khác

Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 26
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 27
Những mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng 28

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế và gợi ý những mẫu logo nhà hàng ấn tượng mà Tất Thành muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và ý tưởng cho mẫu thiết kế logo của mình. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Tất Thành ngay nhé. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những mẫu logo ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!