Thiết kế một trang web bán hàng

Theo một khảo sát uy tín trên internet gần đây, mặc dù xu hướng bán hàng trên các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, nhưng có hơn 60% người tiêu dùng vẫn tin tưởng và ưu tiên chọn mua hàng trên website. Bởi website cho khách hàng có được sự an tâm hơn khi mua hàng chứa đầy đủ thông tin: chi tiết sản phẩm, giá cả, đánh giá...

Để khai thác thị trường bán hàng online màu mỡ, sao bạn không chủ động thiết kế một trang web bán hàng chuyên nghiệp cho mình để tối ưu hóa doanh thu?

Cùng Tất Thành tìm hiểu các bước cần thiết để thiết kế một trang web bán hàng lý tưởng nhé!
 
Thiết kế một trang web bán hàng

Bước 1: Xác định nhu cầu bán hàng

​Bước thứ nhất để chủ động thiết kế một trang web bán hàng hiệu quả, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:
  • Sản phẩm, ngành hàng bạn đang bán là gì?
  • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
  • Trang web của bạn được thiết kế nhằm mục đích gì (để bán hàng trực tuyến hay chỉ đơn thuần là giới thiệu dịch vụ)?
Càng trả lời các câu hỏi thật rõ ràng và chi tiết, bạn càng dễ dàng xây dựng được một cấu trúc trang web chuyên nghiệp, với cách sắp xếp câu chữ, hình ảnh, bố cục thu hút và tích hợp các tính năng cần thiết (giỏ hàng, thanh toán, tổng đài trực tuyến, v.v) để thu hút khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh hành vi mua hàng của người dùng.

Bước 2: Tìm đơn vị thiết kế web

Bạn có thể tự thiết kế trang web bán hàng hoặc thuê một nhà thiết kế trang web để tạo nó cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định thiết kế một trang web bán hàng chuyên nghiệp, nhưng vẫn còn chưa rõ lắm về cách vận hành và phát triển như thế nào. Tốt nhất bạn nên tìm 1 đơn vị uy tín, họ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn giải pháp mà bạn quan tâm, ở đó thì họ sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề bạn đang băn khoăn. 

Khi tìm đến một công ty thiết kế trang web, bạn đồng thời cũng đang “chọn mặt gửi vàng” cho công việc kinh doanh của mình. Việc này thường mất nhiều thời gian, công sức tìm hiểu. Nhưng lựa chọn này giúp trang web bán hàng của bạn có sự đảm bảo cao hơn về tính chuyên nghiệp, chất lượng và hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Đi kèm với những điều đó, chắc chắn là chi phí thiết kế trang web sẽ cao hơn so với việc tự làm hay thuê freelancer. Nhưng đây không phải điều xấu đâu nhé! Có thể nói đó là một khoản đầu tư xứng đáng và bạn cần phải nhận thức được điều này trước khi so sánh các phương án với nhau.
 
Tìm đơn vị thiết kế web

Bước 3: Thiết kế và kiểm tra website

Việc chi một khoản chi phí lớn để thiết kế một trang web bán hàng, không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một giao diện trang web khiến bạn hài lòng 100%. Để thiết kế một trang web bán hàng chất lượng bạn buộc lòng phải dành rất nhiều thời gian, công sức để theo dõi tiến độ thiết kế, kiểm tra thường xuyên các tính năng và đôi khi phải kiêm luôn cả việc sắp xếp lại nội dung nữa.

Để tránh tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp thiết kế website iWeb Tất Thành, giúp bạn tự thiết kế website một cách vô cùng đơn giản mà không tốn quá nhiều công sức. Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin tùy ý vào bất cứ lúc nào. Việc thiết kế website đẹp trở nên hết sức dễ dàng, nhờ các video hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website
Bước 4: Bảo trì và cập nhật trang web
Thiết kế một trang web đã khó, duy trì và cập nhật nó thường xuyên lại càng khó hơn. Một trang web bán hàng chuyên nghiệp phải là một trang web có hiệu quả hoạt động ổn định nhất. Khi có sự cố xảy ra, bạn cần phải khắc phục nhanh chóng để không gây ảnh hưởng đến khách hàng và công việc kinh doanh. Đây chính là một trong những yếu tố nòng cốt, quyết định khả năng cạnh tranh của bạn với các đối thủ trên thị trường bán hàng online đang ngày càng phát triển.
 
Bảo trì và cập nhật trang web
 

Đó là bốn bước cơ bản giúp bạn chủ động thiết kế một trang web bán hàng tiềm năng. Hãy luôn nhớ rằng việc chủ động tự thiết kế trang web trên một nền tảng chuyên nghiệp, thông minh và đơn giản, hay bỏ ra khoản kinh phí lớn để lệ thuộc vào đơn vị thiết kế website thứ ba hoàn toàn đến từ sự lựa chọn của bạn. Chúc bạn đưa ra quyết định đúng đắn và đạt doanh thu bùng nổ trên thị trường này!