Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các ưu điểm hoàn toàn vượt trội so với các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Cụ thể như sau:
Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo

Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo là gì? Kỹ thuật thiết kế logo theo tỷ lệ vàng được thực hiện như thế nào? Dưới đây là các thông tin chi tiết, hướng dẫn sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế logo

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
15:50 13/11/19 trong Thiết kế logo
15:50 13/11/19 4.647 lượt xem
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo là gì? Để biết kỹ thuật thiết kế tỷ lệ vàng trong thiết kế logo, trước hết, bạn cần tìm hiểu về tỉ lệ vàng trước. Vậy, tỉ lệ vàng là gì?
 

TỶ LỆ VÀNG LÀ GÌ?

Tỷ lệ vàng là một tỷ lệ toán học. Nó được tính toán và sử dụng trong thiết kế, nhằm thúc đẩy tính tự nhiên, sự cân đối, tăng độ thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm thiết kế. Bạn có thể đã được tận mắt nhìn thấy nhiều vật thể tự nhiên đạt tỷ lệ vàng như:
 
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo
Tỷ lệ vàng được thể hiện ở các vật thế có trong tự nhiên
 
Tỷ lệ vàng được áp dụng nhiều trong các công trình thiết kế kiến trúc, điêu khắc và mỹ thuật thậm chí là sóng âm thanh, Tỷ lệ này đã được thực hiện từ lâu đời như: Đền Parthenon, Kim tự tháp Khafre hay các bức họa của nghệ sĩ Leonardo Da Vinci. 
 
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 1
Tỉ lệ vàng trong hội họa
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 2
.... và kiến trúc
Tỷ lệ vàng tồn tại từ nhiều thế kỷ trước do người Hy Lạp cổ đại tìm thấy và hình chữ nhật chính là phát hiện về tỉ lệ vàng đầu tiên. Tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là 1.61804 39887 49894 84820. Trong thế giới toán học, giá trị này được gọi là số Phi (φ) hay Fibonacci.


Fibonacci (φ) là tỉ lệ giữa chuỗi số 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21 trong đó, số tiếp là tổng của 2 số trước. Ví dụ 1+1=2, 1+2=3, 2+3=5... Khi chia 2 số liên tiếp từ chuối này. Ví dụ 5/3 = 1.67 hoặc 8/5 = 1.6 hay 21/13 = 1.615, hoặc 89/55 (= 1.618). Đây chính là tỉ lệ VÀNG tiệm cận tới số φ (1.618). 
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 3


Tóm lại: Tỷ lệ vàng mang lại sự hài hòa, hoàn hảo, và cân bằng cho những thứ xung quanh chúng ta. Tỷ lệ vàng trong thiết kế logo có thể mang lại sự cân bằng và hài hòa cho mỗi logo, đó là kỹ thuật quan trọng mà một nhà thiết kế logo phải đạt được. 
 
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 4

TỶ LỆ VÀNG TRONG THIẾT KẾ LOGO

Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo là sự kết hợp giữa bố trí, sử dụng các tỉ lệ vàng để logo cân đối, hài hòa. Tuy rằng kỹ thuật để áp dụng các tỷ lệ này có thể gây mất khá nhiều thời gian để tính toán và thực hành. Nhưng khi bạn càng sử dụng nó, bạn sẽ dần nhận ra các mối quan hệ giữa các yếu tố cơ bản trong thiết kế và bạn sẽ phát hiện, sửa nhanh hơn các điểm chưa nhất quán. Dần dần, bạn sẽ có kinh nghiệm và làm thành thạo hơn các tỉ lệ vàng trong thiết kế logo.
 
Có hai cách để sử dụng Tỷ lệ vàng để thiết kế logo. Một là 'Vòng xoáy tỷ lệ vàng' để cân đối hình dạng logo, phông chữ, v.v ... Cách khác là sử dụng các khối Số Fibonacci (hình vuông / hình tròn) để đạt được tỉ lệ vàng trong thiết kế logo.  

Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 5
Vòng xoáy tỷ lệ vàng

Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 6
Khối Số phi
Bạn có thể áp dụng Tir lệ vàng trong thiết kế logo cho nhiều yếu tố cấu thành của thiết kế, bao gồm:
  • Bố cục: Đặt kích thước của bạn với tỷ lệ vàng. Một cách rất đơn giản để áp dụng Tỷ lệ vàng là đặt kích thước của bạn thành 1: 1.618. Chia bố cục đó thành hai cột bằng tỉ lệ vàng.
  • Khoảng cách: Tỷ lệ vàng được sử dụng để xác định kích thước và vị trí của từng yếu tố để đảm bảo độ che phủ cân đối.. Bố cục với sơ đồ tỷ lệ vàng, đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng của bất kỳ thiết kế nào. Xác định khoảng cách của các yếu tố có thể tốn thời gian. Thay vào đó, hãy bắt đầu với biểu đồ tỷ lệ vàng và để các hình vuông hướng dẫn bạn đặt từng yếu tố. Điều này sẽ đảm bảo khoảng cách và tỷ lệ của bạn được tính toán chính xác hơn, thay vì bạn tự thiết kế "theo bản năng", vì bất kỳ điều chỉnh nhỏ nào để đạt được tỷ lệ vàng có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn cho mỗi thiết kế logo.
  • Nội dung: Nội dung logo nên được áp dụng theo tỷ lệ vàng của hình xoắn ốc. Xoắn ốc được sử dụng như một giải pháp hoàn hảo để xác định vị trí của nội dung. Bởi mắt của chúng ta thownfg dễ bị hút vào trung tâm của hình xoắn ốc, đó là nơi nó sẽ tìm kiếm chi tiết, vì vậy hãy tập trung thiết kế của bạn vào trung tâm của hình xoắn ốc và đặt các nội dung được quan tâm nhất trong hình xoắn ốc.
  • Hình ảnh: Hình ảnh phần rất quan trọng trong việc áp dụng thiết kế logo theo tỉ lệ vàng. Tỷ lệ vàng của hình ảnh có thể giúp tạo ra một bố cục thu hút mọi ánh nhìn vào các yếu tố quan trọng của bức ảnh. Sử dụng Tỷ lệ vàng, bạn chia hình ảnh thành ba phần không bằng nhau sau đó sử dụng các đường và giao điểm để soạn ảnh. Tỷ lệ là 1: 0,618: 1 - vì vậy chiều rộng của cột dọc thứ nhất và thứ ba sẽ là 1 và chiều rộng của cột dọc trung tâm sẽ là 0,618. Tương tự, với các hàng ngang: chiều cao của hàng ngang thứ nhất và thứ ba sẽ là 1 và chiều rộng của hàng trung tâm sẽ là 0,618. 
Xem ngay một vài mẫu thiết kế logo theo tỷ lệ vàng được áp dụng rất thành công ở dưới đây. Tôi tin chắc những mẫu logo này chính là một phần không nhỏ đóng góp cho sự thành công của mỗi thương hiệu nổi tiếng này.

CÁCH THIẾT KẾ LOGO THEO TỈ LỆ VÀNG CỦA APPLE

Logo của Apple làm ví dụ điển hình cho việc áp dụng thiết kế logo theo tỷ lệ vàng và mang ý nghĩa rất lớn. Ý nghĩa logo Apple là một quả táo khuyết, đây là sự không hoàn hảo của mỗi con người chúng ta. Chỉ là con người đang cố gắng trở thành con người tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Việc áp dụng thành công  tỉ lệ vàng trong thiết kế logo đã khiến biểu tượng này trở thành một thương hiệu riêng và bất kỳ ai nhìn qua thôi cũng biết nó là sản phẩm, thương hiệu nào. Đơn giản nhưng dễ nhớ và vô cùng độc đáo.
 
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 7
Thiết kế logo theo tỉ lệ vàng của Apple

THIẾT KẾ LOGO THEO TỈ LỆ VÀNG CỦA TWITTER

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với mạng xã hội khổng lồ Twitter nữa. Đây là một trong những mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng lớn nhất hành tinh.

Logo Twitter đã được thay đổi khá nhiều lần với hình ảnh chú chim màu xanh da trời. Như bạn có thể thấy trong quá trình tiến hóa logo Twitter ở trên. Bạn có thể thấy logo đầu tiên của Twitter có hình chú chim có tỷ lệ gần bằng con chim thật. Nhưng khi được xem như một biểu tượng riêng, độc đáo, nso đã "tiến hóa" và trở lên đơn giản, dễ nhỡ, trực quan hơn nhưng vẫn truyền thông điệp rất rõ ràng.
 
Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 8
Thiết kế logo theo tỉ lệ vàng của Twitter

Nhờ thiết kế logo theo tỉ lệ vàng mà biểu tượng này của Twitter kết hợp rất nhuần nhuyễn với chiến lược kinh doanh của họ. Đây được coi là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên trái đất.  

TỶ LỆ VÀNG TRONG LOGO ICLOUD

 Tỉ lệ vàng trong thiết kế logo 9

Một sản phẩm khác của Apple cũng có logo rất ấn tượng. Các đường cong tạo ra đám mây cũng có đường kính theo tỉ lệ vàng. Hình chữ nhật bo ngoài logo cũng tuân theo tỉ lệ vàng luôn. Ngoài ra có rất nhiều sản phẩm khác của Apple từ Ipods đến Iphone cũng là những hình chữ nhật vàng 

TỶ LỆ VÀNG TRONG LOGO CỦA PEPSI

Hai vòng tròn chính của logo Pepsi có đường kính theo tỉ lệ vàng 1.6.18

Hình logo mới của Pepsi đơn giản hiệu quả hơn. Logo có tính chất thúc giục mọi người và rất đẹp. Nó trông giống như một Emoticon cười (Emotion Icon - Biểu tượng cảm xúc) màu đỏ và màu xanh. Nhưng bạn có biết điều cơ bản nằm sâu bên trong của logo Pepsi là tỉ lệ vàng không? Logo thương hiệu Pepsi được tạo ra bởi việc tổ hợp các hình tròn theo tỉ lệ tương tác với nhau và nó tuân thủ Tỉ lệ vàng
Việc tuân thủ tỉ lệ vàng trong thiết kế logo chính là điều quan trọng mà bất kỳ một Designer nào cũng cần phải nắm rõ và áp dụng thành thạo. Đây là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công không nhỏ đến mỗi thương hiệu.

Bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế logo theo tỷ lệ vàng chuyên nghiệp? Bạn có muốn sở hữu một biểu tượng đơn giản nhưng dễ nhớ và thể hiện được tính thương hiệu riêng của mình? Ngay bây giờ, hãy xem dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp của Tất Thành hoặc liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn trực tuyến miễn phí nhé!
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 594 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 466 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 537 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 526 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.372 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 368 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 366 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 375 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 374 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 943 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 434 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2