1. Kinh nghiệm thiết kế logo quán cafe

Đối tượng khách hàng

Dù bạn kinh doanh quán cafe hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn đều phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Đây cũng là điều bạn cần phải làm đầu tiên trước khi làm bất cứ bước chuẩn bị nào khác. Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến là ai để từ đó đưa ra được thiết kế logo phù hợp nhất. 

Những đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động như sinh viên, học sinh thì thiết kế logo phải toát lên sự trẻ trung đó. Còn nếu đối tượng khách hàng là những người trưởng thành, đĩnh đạc thì thiết kế logo sẽ cần có sự nghiêm túc hơn một chút. 

Chỉ khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu cho quán cafe của mình thì bạn mới có thể đưa ra được một mẫu thiết kế logo phù hợp nhất. 

Ý tưởng thiết kế logo quán cafe

Hình ảnh biểu tượng 

Đối với thiết kế logo thì hình ảnh là một trong số những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến khách hàng và giúp họ ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn hình ảnh cần phải có tính tượng trưng và thể hiện được tinh thần thương hiệu. 

Để logo quán cafe của mình không quá đơn điệu bạn cần lựa chọn những hình ảnh biểu trưng phù hợp với phong cách mà bạn muốn hướng đến. Tuy nhiên, chỉ nên chọn 1 đến 2 hình ảnh tượng trưng để tránh bị rối mắt. Những biểu tượng đơn giản nhưng độc đáo sẽ giúp bạn ghi được điểm cộng đối với khách hàng của chính mình. 

Màu sắc

Cũng giống như hình ảnh, màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của người nhìn. Điều bạn cần chú ý là hãy lựa chọn màu phù hợp, có thể là các màu theo phong thủy phù hợp với mệnh chủ quán hoặc các màu sắc dễ liên tưởng đến quán cafe như nâu, đen, vàng,...

Mỗi gam màu đều có những ý nghĩa riêng, tùy vào sở thích hay phong cách quán cafe mà bạn nên chọn gam màu nào cho phù hợp. Ví dụ màu đỏ sẽ tạo nên sự nổi bật, màu xanh mang đến cảm giác bình yên còn màu nâu đem đến chút gì đó hoài niệm, cổ xưa,...

Như đã nói ở trên, việc sử dụng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của người xem. Vậy nên, khi tiến hành thiết kế logo, bạn cần đặc biệt lưu ý lựa chọn màu sắc phù hợp để có được bộ nhận diện thương hiệu nổi bật. 

Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 1

Phông chữ

Phông chữ là yếu tố góp phần giúp thể hiện trọn vẹn thông điệp của thương hiệu, do đó bạn cần lựa chọn những phông chữ tạo được nguồn cảm hứng cho logo thương hiệu cafe của mình. 

Cho dù phong cách quán cafe của bạn là hiện đại hay cổ điển thì phông chữ logo cũng nên rõ ràng, mềm mại, thanh thoát thay vì những phông chữ khó đọc. Bởi điều này không những khiến cho khách hàng mất thiện cảm, mà còn thiếu đi sự tinh tế trong chính thiết kế logo quán cafe. 

Khi lựa chọn kiểu chữ viết, tùy vào sở thích của người chủ và phong cách của từng quán mà font chữ trong thiết kế logo sẽ có định hướng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng một kiểu chữ để tạo sự đồng bộ, nhất quán, không nên lồng ghép quá nhiều kiểu chữ vào hình ảnh vì nó sẽ gây ra sự lộn xộn.

Sự đối xứng trong logo

Cho dù bạn đang sử dụng tên hoặc một biểu tượng hoặc cả hai trong thiết kế logo của quán cafe của mình thì điều quan trọng là phải đảm bảo sự đối xứng giữa chúng. 

Chưa kể, bản thân chiếc logo cần đem đến giá trị thẩm mỹ và nó cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu không thì nó có thể phá vỡ hoàn toàn sự cân bằng, hài hòa của chiếc logo, khiến cho thiết kế biểu tượng của quán cafe rất lộn xộn. do đó, hãy luôn để ý đến tính đối xứng trong chính thiết kế logo. 

Không nên chỉ chạy theo xu hướng

Các xu hướng luôn thay đổi theo từng ngày, vì vậy bạn vẫn có thể tham khảo những xu hướng đó nhưng hãy cân nhắc xem đâu là xu hướng có thể tồn tại lâu dài. Hãy nhớ rằng mẫu logo bạn đã lựa chọn và sử dụng sẽ gắn bó với quán cafe của bạn trong nhiều năm tới vì vậy nó cần phải có giá trị trường tồn theo thời gian. 

Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 2

 


2. Những mẫu logo quán cafe ấn tượng

Sau đây là một số mẫu thiết kế logo quán cafe mà Tất Thành thấy ấn tượng và muốn chia sẻ tới các bạn. Mời bạn tham khảo!

Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 3
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 4

 

Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 5
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 6
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 7
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 8
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 9
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 10
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 11
Ý tưởng thiết kế logo quán cafe 12

Trên đây là một vài chia sẻ của Tất Thành về kinh nghiệm thiết kế logo cho quán cafe. Hy vọng rằng những mẹo thiết kế cũng như những mẫu logo ấn tượng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều gợi ý sáng tạo, truyền cảm hứng giúp bạn hoàn thành thật tốt mẫu logo quán cafe của mình. 

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp thì cũng đừng ngần ngại mà liên hệ với Tất Thành theo những thông tin dưới cuối bài nhé. Với một đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu logo quán cafe ấn tượng nhất. Tất Thành hân hạnh được hợp tác với bạn!