Nội dung bài viết: 

 1. Bởi Google yêu cầu website phải có SSL
 2. Website được xếp hạng cao hơn trên Google
 3. SSL nâng cao niềm tin của khách hàng đối với website của bạn
 4. Website của bạn không bị các trình duyệt cảnh báo là không an toàn
 5. Tăng tốc độ tải trang web
 6. Tránh thương hiệu của bạn bị kẻ khác, đối thủ giả danh lừa đảo
 7. Góp phần tăng doanh thu thông qua việc nâng cao uy tín, thương hiệu của website
 8. Một dấu hiệu mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp, uy tín của bạn so với đối thủ không có SSL
 9. Nhận được nhiều lợi ích hơn so với chi phí bỏ ra
 10. Thanh toán an toàn để trải nghiệm mua sắm an toàn
 11. Tiết kiệm tiền cho bạn
 12. Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 
 

Với thực tế là nhiều trang web đang phải thường xuyên đối mặt với sự tấn công của các hacker cũng như đối thủ vào dữ liệu của website, thông tin liên hệ, thông tin khách hàng của chủ sở hữu website và của khách truy cập. Đã đến lúc phải thực hiện các biện pháp bảo mật web nghiêm ngặt. Và còn cách nào tốt hơn để cung cấp một lớp bảo mật mạnh mẽ cho trang web của bạn hơn là cài đặt chứng chỉ SSL?

Chứng chỉ SSL là công cụ bắt buộc, đa năng cho mọi doanh nghiệp trực tuyến. Vì vậy, đối với tất cả những doanh nghiệp đã cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của họ, đều nhận được nhiều lợi ích của chúng.

Dưới đây là tóm tắt về các lợi ích quan trọng của việc bảo mật trang web của bạn bằng Chứng chỉ bảo mật dữ liệu SSL.
 

1. Bởi Google yêu cầu website phải có SSL

 


Theo thống kê thì 80% người dùng internet ở Việt Nam sử dụng trình duyệt Google Chrome để truy cập internet, tìm hiểu thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Từ 2018, Google đã chính thức áp dụng quy định website cần phải có SSL nếu không sẽ bị hiển thị cảnh báo không an toàn (như ảnh bên dưới).

Để mang lại trải nghiệm duyệt web an toàn hơn từ năm 2018 trở đi, Google đã quyết định gắn cờ các trang web không được cài đặt Chứng chỉ SSL / TLS trên trang web của họ. Nếu bất kỳ ai không tuân thủ quy tắc này, tất cả các trình duyệt web phổ biến được sử dụng trên toàn cầu như Google Chrome và Firefox Mozilla sẽ trừng phạt họ bằng cách đưa ra thông báo cảnh báo 'Không an toàn' trên thanh địa chỉ trang web (URL)

Có thể trong tương lai gần trang web thậm chí có thể bị chặn tải trên trình duyệt. Bất kể bạn có trang web nào, từ blog cá nhân đến bất kỳ cổng thông tin mua sắm nào, SSL là bắt buộc và nếu không tuân theo nó có thể dẫn đến mất khách truy cập, điều mà chủ sở hữu trang web không muốn gặp phải.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

Khi website bị trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Safari hiển thị cảnh báo là không an toàn hay bị chặn truy cập thì thiệt hại sẽ là rất lớn.
 

2. Website được xếp hạng cao hơn trên Google

Vào năm 2016, Google đã bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của mình để tạo ưu thế cho các trang web hỗ trợ HTTPS . Điều này đã được thể hiện rõ trong các nghiên cứu khác nhau được thực hiện bởi các chuyên gia SEO trên khắp thế giới. Một nghiên cứu như vậy được thực hiện bởi Brian Dean, người sáng lập Backlinko.com cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa HTTPS và thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn. Ai mà không muốn ở trang đầu tiên của Google, đúng không?

Như chúng ta biết Google đang liên tục cập nhật thuật toán, vào năm 2016, Google đã công bố HTTPS là Tín hiệu xếp hạng . Việc triển khai Chứng chỉ SSL trên trang web của bạn sẽ giúp trang web của bạn an toàn và các trình duyệt sẽ hiển thị chỉ báo tin cậy (Pad Lock) trên thanh địa chỉ.

Một chỉ số tin cậy như vậy sẽ làm tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và thực sự tăng thứ hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, Brain Dean trong bài viết của mình đã đề cập đến mối tương quan của HTTPS với Xếp hạng Google.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

Dưới đây là biểu đồ để tham khảo, cho biết thứ hạng của trang web đã bật HTTPS (Có chứng chỉ SSL).
 

 

3. SSL nâng cao niềm tin của khách hàng đối với website của bạn

Nếu chúng tôi có thể, chúng tôi đã đổi tên SSL (Lớp cổng bảo mật) thành TTL (Lớp truyền tin cậy) để SSL rõ nghĩa hơn :). Nhưng điều đó sẽ không ngăn chúng ta ca ngợi chứng chỉ SSL. Ngoài mã hóa và xác thực, chứng chỉ SSL rất quan trọng theo quan điểm tin cậy của khách hàng. Các dấu hiệu dễ nhận biết thông báo cho người dùng rằng dữ liệu họ gửi sẽ được bảo mật. Và nếu bạn đã cài đặt SSL OV hoặc EV, họ có thể thấy thông tin chi tiết về tổ chức của bạn. Khi họ biết rằng bạn là một tổ chức hợp pháp, họ có nhiều khả năng làm ăn với bạn hoặc thậm chí truy cập lại trang web của bạn.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

 

4. Website của bạn không bị các trình duyệt cảnh báo là không an toàn


Có chứng chỉ SSL trên trang web sẽ không làm cho trang web của bạn trở thành HTTPS, điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những cảnh báo từ Googel hay các trình duyệt phổ biến khác.

Mọi kết nối đều được bảo mật và một bên thứ ba ngẫu nhiên không thể truy cập tất cả dữ liệu được truyền qua đó. Khách truy cập sẽ tin tưởng trang web của bạn hơn nếu họ thấy kết nối HTTPS an toàn.

Bạn không muốn khán giả của mình gặp thông báo sau: "Trang web này không an toàn."

Nếu họ thấy thông báo này, họ sẽ tránh trang web của bạn trong tương lai. Có Chứng chỉ SSL có thể giúp bạn an toàn khỏi sự bối rối này. HTTPS cho thấy trang web của bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL. Nó giúp bạn ngăn chặn các vi phạm bảo mật và nhận được xác thực thứ cấp dưới dạng PKI. Nó giúp chỉ gửi thông tin đến máy chủ tiếp nhận. Bằng cách này, dữ liệu sẽ không thể truy cập được từ các thiết bị khác ngay cả khi chúng chia sẻ cùng một dịch vụ.

Bằng cách tận dụng tất cả các lợi ích của việc cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của mình, bạn được thông báo về các cách khác nhau mà cảnh báo 'không an toàn' có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Các doanh nghiệp hoạt động bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ được hưởng lợi vì họ sẽ được nhắc bắt đầu cài đặt chứng chỉ SSL. Và cùng với thời gian, bạn sẽ bắt đầu gặt hái tất cả những lợi ích của lớp bảo mật chứng chỉ SSL như một tài sản không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

Kể từ năm 2018, bắt buộc phải cài đặt chứng chỉ SSL vì Google có thể gắn cờ các trang web không có biện pháp bảo mật này.

 

5. Tăng tốc độ tải trang web

Người ta thường quan niệm sai lầm rằng chứng chỉ SSL làm chậm tốc độ của bạn. Chúng tôi muốn lật tẩy huyền thoại này. Có, HTTPS giúp trang web của bạn tải nhanh hơn thay vì làm chậm nó. Nó cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa và tiếp thị của trang web của bạn.

HTTPS cũng đã thực hiện những thay đổi lớn đối với tiêu đề. Tiêu đề thông báo cho máy chủ về thông tin mà người dùng muốn và mô tả các tài nguyên đang được chuyển. Mỗi lần truyền HTTP mang một tập hợp các tiêu đề, thêm tới 500 - 800 byte cho mỗi lần truyền hoặc nhiều hơn nếu cookie đang được sử dụng.

HTTPS nén dữ liệu tiêu đề cho các yêu cầu và phản hồi. Điều này làm giảm kích thước của dữ liệu tiêu đề được truyền, dẫn đến cải thiện độ trễ và tốc độ trang.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

Rõ ràng, việc cài đặt chứng chỉ SSL sẽ cho phép bạn sử dụng giao thức HTTPS, mang lại cho trang web của bạn những lợi ích ấn tượng so với những trang web chỉ sử dụng HTTP. Hầu hết các công ty lưu trữ đã triển khai HTTPS, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra với công ty lưu trữ của mình để đảm bảo rằng nó có sẵn cho trang web của bạn.
 

6. Tránh thương hiệu của bạn bị kẻ khác, đối thủ giả danh lừa đảo

Những kẻ lừa đảo trực tuyến thường gửi email lừa đảo, chứa các liên kết web độc hại để lấy thông tin thẻ tín dụng của khách truy cập. Họ làm như vậy để mạo nhận một trang web giả mạo là một trang web đích thực, đó là một hành vi lừa đảo gian lận. Xác nhận vận chuyển hoặc quảng cáo thường chứa các liên kết như vậy.

Một phản bác hoàn hảo cho những nỗ lực như vậy có sẵn thông qua chứng chỉ SSL xác thực. Với thực tế là những kẻ lừa đảo đầu tư vào chứng chỉ SSL là một nhiệm vụ cực kỳ nghiêm trọng, tất cả những trang web không hiển thị tín hiệu bảo mật sẽ bị thua. Các trang web như vậy sẽ bị loại bỏ, cho phép khách truy cập chỉ cần tránh chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân hoặc tài chính nào.

Hãy tưởng tượng rằng ai đó đã tạo một bản sao giống hệt trang web của bạn và thu hút người dùng đến trang web đó để có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của họ. Nếu một khách truy cập không nghi ngờ đã nhập thông tin đăng nhập hoặc dữ liệu thẻ tín dụng của họ trên trang web đó, những kẻ tấn công sẽ có thể đánh cắp nó.

Loại nỗ lực lừa đảo trực tuyến này rất phổ biến. Tất nhiên, các trang web sao chép sẽ không chia sẻ cùng một URL với trang web của bạn. Tuy nhiên, nhiều người dùng có khả năng bỏ sót chi tiết đó. Rốt cuộc, bạn có thường xuyên xem xét thanh địa chỉ của một trang web sau khi truy cập nó không?

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chứng chỉ SSL cho khách truy cập biết rằng trang web của bạn là hàng thật. Điều này có nghĩa là khi mọi người nhìn thấy xác thực chứng chỉ trong trình duyệt của họ, họ biết rằng họ có thể tin tưởng trang web của bạn với thông tin của họ. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để khách truy cập tự trấn an rằng trang web của bạn không phải là một trang web lừa đảo trực tuyến.
 

7. Góp phần tăng doanh thu thông qua việc nâng cao uy tín, thương hiệu của website

Người ta thường biết rằng có mối tương quan trực tiếp giữa niềm tin và doanh thu. Nếu bạn hoạt động thông qua một trang web đáng tin cậy, bạn sẽ tự nhiên thu hút sự chú ý của khách truy cập. Do đó, chứng chỉ SSL không chỉ cải thiện cơ sở khách hàng của bạn mà còn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

Các trang web được cung cấp bởi chứng chỉ SSL sẽ hiển thị hình ảnh biểu thị việc thực hiện quy trình mã hóa ổn định. Chính thông qua những hình ảnh có thương hiệu như vậy mà khách hàng của bạn sẽ cảm thấy an toàn khi giao dịch.
 

8. Một dấu hiệu mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp, uy tín của bạn so với đối thủ không có SSL

Vì thực tế đơn giản rằng quyền riêng tư kỹ thuật số là điều cần thiết quan trọng nhất đối với thế giới trực tuyến, tất cả những doanh nghiệp thể hiện khía cạnh đạo đức của họ với khách hàng sẽ được lợi. Các trang web HTTP đi kèm với cảnh báo 'không an toàn' sẽ ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh. Điều quan trọng là phải chuyển sang trang HTTPS.

Khách hàng sẽ ghi nhận những nỗ lực của bạn khi bạn có chứng chỉ SSL và sẽ cung cấp mức độ tin cậy và tin cậy cao hơn cho doanh nghiệp được điều hành chuyên nghiệp của bạn. Ngoài việc tiến hành kinh doanh công bằng, đầu tư vào chứng chỉ SSL là một chỉ số về đạo đức kinh doanh của bạn. Thực tế là bạn cũng đang nỗ lực hết mình để cung cấp một lớp vỏ bảo mật vững chắc cho những khách hàng trung thành của mình; và sẽ cải thiện đa dạng thiện chí trực tuyến của bạn.

 

9. Nhận được nhiều lợi ích hơn so với chi phí bỏ ra

Việc mua chứng chỉ SSL sẽ không khiến bạn mất nhiều chi phí. Bạn có hàng trăm lựa chọn và rất nhiều trong số đó có giá cả phải chăng. Dịch vụ lưu trữ cung cấp chứng chỉ SSL với mức giá chiết khấu và bạn có thể chọn từ các nhãn hiệu và loại khác nhau.

 

10. Thanh toán an toàn để trải nghiệm mua sắm an toàn

Sẽ không ai dám gửi thông tin thẻ tín dụng của họ qua một trang web HTTP đơn giản. Trang web kinh doanh cũng bắt buộc phải có chứng chỉ SSL để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật PCI do các ngành công nghiệp thẻ thanh toán đưa ra.

Nếu không sử dụng SSL, các trang web kinh doanh thậm chí không thể mơ có một giao dịch thẻ tín dụng thành công. Bằng cách triển khai SSL, khách truy cập sẽ thấy trang web của bạn đáng tin cậy hơn và trải nghiệm mua sắm an toàn qua trang HTTPS.
Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ) 

 

10. Tiết kiệm tiền cho bạn

Hãy nghĩ về những hậu quả pháp lý đối với công ty của bạn nếu dữ liệu người tiêu dùng của bạn bị xâm phạm. Nó sẽ khiến bạn tốn một khoản tài sản nhỏ và nó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Bạn có thể tiết kiệm cho mình haSSLe bằng cách áp dụng các biện pháp phòng ngừa có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản lỗ tài chính có thể xảy ra.

Cài đặt SSL sẽ ngăn chặn vi phạm dữ liệu tiềm ẩn, bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng của bạn và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Đáp ứng các yêu cầu.

Chứng chỉ SSL giúp bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu PCI và DSS, những yêu cầu bắt buộc đối với thanh toán trực tuyến. Trang web của bạn phải tuân thủ PCI (Ngành thẻ thanh toán) trước khi bạn có thể xử lý bất kỳ giao dịch trực tuyến nào.

Chi phí đăng ký (300.000 vnđ/năm) và nâng cấp website tương thích với SSL (1.000.000 vnđ)