Tên miền website bán hàng

Tên miền website bán hàng thường ngắn gọn, dễ nhớ và mang yếu tố ngành nghề, sản phẩm kinh doanh của website đó. Nếu bạn chọn lựa được tên miền website bán hàng tốt sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh rất nhiều. Website thì có thể thay đổi. Nhưng tên miền website bán hàng mà thay đổi sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn về bán hàng, doanh thu và thương hiệu. Vì thế, bạn cần hết sức lưu ý khi chọn lựa tên miền cho website bán hàng nhé. Tốt nhất là nên hỏi những người có kinh nghiệm để nhận được các tư vấn tốt nhất.

Nội dung bài viết bao gồm:
 1. Tên miền website bán hàng là gì?
 2. Tại sao phải lưu ý khi chọn tên miền cho website bán hàng?
 3. Các lợi ích thiết thực mà một tên miền website bán hàng tốt mang lại
 4. Có những cách đặt tên miền website bán hàng nào?
 5. Nên chọn tên miền website bán hàng là .com, .com.vn hay .vn
 6. Chi phí đăng ký và duy trì tên miền website bán hàng
 7. Nên mua tên miền website bán hàng ở đâu?
 8. Một website bán hàng nên dùng một tên miền hay nhiều tên miền?
 9. Chương trình quà tặng, khuyến mại khi khách hàng đăng ký tên miền website bán hàng, thiết kế website bán hàng tại Tất Thành
 
5 Lợi ích khi đăng ký tên miền tại Tất Thành - Tư vấn qua Zalo
 • Đảm bảo yên tâm lâu dài để kinh doanh online: bạn sẽ được chuyên gia 12 năm kinh nghiệm về website, tên miền, kinh doanh online tư vấn trực tiếp cho bạn.
 • Giảm thiểu rủi ro phải thay đổi tên miền: sau một vài năm kinh doanh, một số công ty/cá nhân phải thay đổi tên miền. Điều này gây ra những thiệt hại rất lớn khi bạn không được tư vấn toàn diện về tên miền ngay từ đầu.
 • Tiết kiệm thời gian: Tất Thành sẽ tư vấn cho bạn một danh sách tên miền tốt nhất bạn có thể lựa chọn.
 • Thủ tục nhanh gọn: Tất Thành là đơn vị đăng ký trực tiếp nên mọi hoạt động đăng ký diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện.
 • Được nhận nhiều quà tặng hoặc giảm 5-10% chi phí: khi đăng ký kèm thiết kế website, logo, bao bì, catalog,....
Thông tin liên hệ:
 • Em Minh - 0963239222/ 0963.239.222 . Bạn có thể gọi điện, nhắn tin hay Chat Zalo đều được nhé.
 
 

1. Tên miền website bán hàng là gì?

Tên miền website bán hàng là địa chỉ của website bán hàng đó. Tên miền website bán hàng thường có dạng như: thegioididong.com, nguyenkim.com.vn, tiki.vn,... Khách hàng sẽ truy cập vào các địa chỉ website này để xem thông tin sản phẩm, dịch vụ có trên website bán hàng. Tên miền website bán hàng là thứ bắt buộc phải có để website bán hàng có thể hoạt động. Tên miền website bán hàng thường có tính chất, đặc điểm khác một chút với tên miền website công ty, tên miền của các tổ chức, chính phủ,...
 
 

2. Các lợi ích thiết thực mà một tên miền website bán hàng tốt mang lại

Tên website là ấn tượng đầu tiên: Tên miền chính là cảm nhận đầu tiên của khách hàng về công ty, cửa hàng của bạn. Nếu tên miền của bạn loằng loằng, rối rắm, khó gõ thì khách hàng sẽ không muốn truy cập vào hoặc không có thiện cảm. Bởi đến cái tên miền, điểm khởi đầu còn phức tạp, khiến khách hàng không yên tâm thì họ sẽ giảm tin tưởng voà thương hiệu và sản phẩm của bạn. Tên miền website tốt tạo ấn tượng tích cực và lâu dài, trong khi một tên miền xấu có thể khiến người dùng bỏ qua website của bạn. 

 Ảnh hưởng đến SEO: Mặc dù tên website khớp chính xác với từ khoá không còn là điều cần thiết nhưng nếu tên web chứa từ khóa thì nó vẫn giúp cải thiện thứ hạng của website một chút. Ngoài ra thì tên miền không tốt sẽ làm giảm tỷ lệ khách hàng truy cập lại vào website, tăng tỷ lệ thoát. Những điều này thì có ảnh hưởng nhất định đến thứ hạng website. Đuôi tên miền cũng có ảnh hưởng một phần đến thứ hạng của website. Tuỳ theo lĩnh vực hoạt động mà đuôi tên miền sẽ có giá trị khác nhau. Nếu bạn là một tổ chức phi chính phủ hay hoạt động vì cộng đồng thì các bạn có thể dùng tên miền .org, .edu. Nhưng nếu website của bạn dùng để bán hàng thì nên dùng .vn, .com hoặc .com.vn. Các tên miền .net hay .biz,... sẽ bị yếu một chút về SEO so với các đuôi tên miền .vn, .com, .com.vn nếu xét trên tham số tên miền.

Định nghĩa thương hiệu: Tên website là cơ hội xây dựng thương hiệu! Đặt tên website hay và chuẩn có thể tăng nhận diện thương hiệu. Nếu tên thương hiệu của bạn là A mà bạn lại dùng tên miền là B thì nhìn chung sẽ khiến khách hàng khó nhớ, dễ nhầm lẫn. Chỉ trong trường hợp đặc biệt mới nên sử dụng một tên miền không gắn với thương hiệu công ty của bạn. Bạn có thể song song sử dụng tên miền đặc trưng ngành nghề kết hợp với tên miền có tên công ty. Điều đó cũng khá tốt. 

 

3. Tại sao phải lưu ý khi chọn tên miền cho website bán hàng?


Tên miền là địa chỉ mà khách hàng truy cập vào website để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của website. Nếu địa chỉ tên miền khó nhớ, khó gõ hay dễ nhầm lẫn thì khách hàng sẽ ngại truy cập, truy cập vào website khác, thậm chí là website đối thủ của bạn hay không truy cập lại website nữa. Dù là một trong bất kỳ điều trên thì đều làm bạn mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi không có hay bị mất đi nhiều khách hàng truy cập vào website thì bạn không thể có nhiều khách hàng, nhiều đơn hàng, hợp đồng được. Lúc đó doanh thu đến từ website của bạn rất thấp. Tên miền ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG như vậy. Vì thế, bạn cần phải hết sức lưu ý khi chọn tên miền cho website bán hàng của mình.

Tên miền khó gõ thì khách hàng sẽ ngại truy cập website: tên miền của website cũng giống như địa chỉ của một ngôi nhà vậy. Địa chỉ nhà mà loằng ngoằng, phức tạp, nhiều ngõ ngách thì người khác sẽ ngại đến giao dịch. Tên miền của website bán hàng mà khó gõ thì họ sẽ truy cập vào các website dễ gõ hoặc truy cập vào website bán hàng khác. Ngày nay, một sản phẩm có hàng nghìn đơn vị khác nhau cùng bán hàng. Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không thuận tiện bằng đối thủ thì khách hàng sẽ đến với đối thủ của bạn. Bạn mất một khách hàng tiềm năng thì bạn có thể mất nhiều đơn hàng từ khách hàng đó, mất các khách hàng tiềm năng do khách hàng đó giới thiệu. Tích luỹ dần, theo thời gian bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng, đơn hàng và khách hàng được giới thiệu khác nhau.

Để làm một website bán hàng có hiệu quả thì cần làm rất nhiều việc. Nhưng để đánh mất khách hàng thì lại rất dễ, chỉ một yếu tố như tên miền không tốt thôi là bạn có thể mất đi rất nhiều khách hàng rồi. Thế nên, việc đầu tiên trong việc kinh doanh online, bạn cần chú ý trong việc chọn lựa tên miền cho website bán hàng của mình. 

Tên miền website bán hàng khó nhớ thì khách hàng sẽ ít quay trở lại website: về tâm lý lẫn về khoa học não bộ thì con người thường xuyên phải tiếp nhận quá nhiều thông tin. Đặc biệt là trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Phải nói là con người bị quá tải thông tin. Thông tin được "nhồi" vào mỗi người theo cả cách thụ động và chủ động, bằng nhiều phương tiện, con đường, cách thức khác nhau. Tất nhiên, việc này có cả tốt lẫn xấu. Nhưng nói thế để thấy rằng khách hàng của chúng ta cũng đang bị quá tải về thông tin như vậy. Vậy nên, tên miền website của bạn còn khó nhớ thì tất nhiên khách hàng sẽ auto không nhớ rồi :D. Hoặc rất có thể, họ sẽ nhớ nhầm sang tên miền website đối thủ của bạn. Hoặc họ không nhớ được khi muốn nhớ thì họ sẽ lên Google và tìm kiếm lại thông tin và rất có thể họ sẽ vào website của bên khác. Vì thế, tên miền website càng dễ nhớ càng tốt bạn nhé :).

Tên miền dễ nhầm lẫn thì khách hàng dễ vào nhầm website đối thủ của bạn: nhầm lẫn ở đây có thể nhầm lẫn về mặt ký tự hoặc là tên miền quá giống một tên miền nội tiếng trong ngành nghề kinh doanh của bạn hoặc trên thị trường. Tên miền quá dài cũng có thể khiến khách hàng khách hàng dễ bị gõ nhầm. Hoặc tên miền của bạn là .com, còn đối thủ của bạn là .com.vn hay .vn. Khách hàng thường khá ít nhớ được đầy đủ tên miền nếu không phải là của một đơn vị lớn. Tất nhiên, chúng ta không thể tránh được tuyệt đối. Nhưng nếu có thể tránh được thì cố gắng tránh hết khả năng. Điều đó sẽ giúp khách hàng tránh bị nhầm lẫn.

Tên miền website bán hàng không phù hợp thì khách hàng sẽ thiếu tin tưởng: bạn bán hàng mà đuôi tên miền của bạn lại là .net, .org, .net.vn, hay .vip, .co,... thì thường tạo cảm giác không yên tâm nơi khắc hàng. Mặc dù về bản chất các loại đuôi tên miền trên hoàn toàn giống các tên miền .com.vn, .vn hay .com. Nhưng có mấy ai quá am hiểu về cộng nghệ hay kỹ thuật đâu để mà hiểu các đuôi tên miền đó bản chất như nhau. Vì vậy, nó về đuôi tên miền thì khi chọn cho website bán hàng bạn chỉ nên chọn 1 trong ba loại đuôi tên miền là com.vn, .vn hoặc .com là tốt nhất. 
 

4. Có những cách đặt tên miền website bán hàng nào?

Đặt tên website tương tự như việc đặt tên một công ty - nó đòi hỏi phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều yếu tố để. Tên website là danh tính của công ty trên Internet. Vì vậy, tên web không chỉ cần phù hợp với doanh nghiệp mà còn phải dễ nhớ, dễ tìm kiếm và quảng bá. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để đặt tên website hay mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết lại để chia sẻ với các bạn.


Sử dụng từ khóa trong tên web: Từ khóa đóng một vài trò quan trọng trong tên website. Bằng cách sử dụng từ khóa trong tên website, bạn đã thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn đang nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên web giúp website có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, để tìm thấy một cái tên hay với từ khóa mục tiêu lại không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần sáng tạo và kết hợp với các từ khác để làm cho tên web của mình trở nên nổi bật hơn.

Tên website ngắn: Tốt nhất là tên website không quá 15 ký tự. Một cái tên ngắn và dễ nhớ hiệu quả hơn so với tên website dài được nhồi nhét từ khóa. Tên web dài sẽ khó nhớ, chưa kể đến việc người dùng cũng dễ gõ sai tên dài hơn tên ngắn.

Tên web phải độc đáo và có thương hiệu: Tên web phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người dùng (và không bị kiện vì vô tình sử dụng tên thương hiệu của doanh nghiệp khác). Website có tên gọi độc đáp sẽ hấp dẫn và dễ nhớ hơn. Ví dụ, tên web tiki.vn ấn tượng hơn rất nhiều so với muasachonline.vn Kiểm tra xem tên bạn định đặt đã được đơn vị nào đăng ký và sử dụng hay chưa, tránh xa những cái tên đã có thương hiệu để tránh bị nhầm lẫn cũng như gặp vấn đề về pháp lý.

Tránh dấu gạch ngang (-) trong tên web: Không bao giờ đặt tên website với dấu gạch ngang, bởi nó nhìn như một website rác, thiếu chuyên nghiệp. Tên website kiểu này cũng rất dễ bị lỗi chính tả.

Tránh đặt tên có chữ cái lặp lại đặt cạnh nhau: Cách đặt tên web này thường gặp ở các website tên nước ngoài. Ví dụ như: presssetup.com, nhìn qua chẳng rõ tên web này có bao nhiều chữ "s" và xác suất đề gõ thiếu hay thừa mất chữ s là khá cao. Điều này có thể làm website mất nhiều lượng truy cập.

Không đặt những cái tên làm giới hạn việc mở rộng kinh doanh: Lựa chọn đặt tên website liên quan đến ngành/lĩnh vực kinh doanh là một lựa chọn thông minh bởi nó cho khách hàng biết, website đang cung cấp cái gì. Thế nhưng, đừng giới hạn những kế hoạch tương lai bằng một cái tên web quá cụ thể. Ví dụ, một người bán hoa có thể chọn tên hoahongdep.com vì đó là sản phẩm chính, nhưng khi bạn muốn mở rộng ra bán thêm nhiều loại hoa khác, cái tên đó lại chính là trở ngại. Việc thay đổi tên miền là một quá trình bực bội và khiến bạn mất thứ hạng ban đầu. Đó là lý do vì sao điều quan trọng là cần đặt tên trang web linh hoạt ngay từ đầu.
 

5. Nên chọn tên miền website bán hàng là .com, .com.vn hay .vn


Nếu phải chọn giữa tên miền .com, .com.vn và .vn thì bạn nên mua tên miền .vn. Vì tên miền .vn có uy tín, thương hiệu và an toàn về bảo mật hơn tên miền .com và .com.vn. Điều này giúp bạn đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến tốt hơn. Đây là một băn khoăn của rất nhiều người khi đăng ký tên miền. Bởi nó liên quan đến lợi ích, hiệu quả lâu dài của website. Website bạn có thể thay, còn tên miền thì rất ít khi thay thế. Bởi khi thay là tất cả các giấy tờ tài liệu khác cũng phải thay theo, thiệt hại kinh tế thường là khá lớn. Vì thế, việc lựa chọn tên miền phù hợp ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Đây cũng là cách làm tối ưu nhất. Để trả lời được câu hỏi này thì phải dựa vào các tiêu chí, kế hoạch kinh doanh của bạn.
 
Cụ thể:
 1. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có ý định kinh doanh quốc tế: thì khi đó đuôi .com là lựa chọn tốt nhất, tối ưu nhất. Bởi khách hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới, với các ngôn ngữ khác nhau thì không thể nhớ được đuôi tên miền quốc gia của bạn là .com.vn hay .vn đâu. Và đặc biệt, khi bạn tiếp thị một tên miền .com.vn cho khách hàng quốc tế sẽ khiến họ nhận định bạn chỉ là một doanh nghiệp hoạt động ở một quốc gia. Trong tình huống này thì là Việt Nam. Vì vậy, nếu phải lựa chọn một trong hai tên miền này thì bạn nên ưu tiên .com hơn là .vn.
 2. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn xác định chỉ kinh doanh ở Việt Nam là chính: khi này, bạn nên ưu tiên tên miền .vn hơn. Bởi các lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Bạn có thể đọc các nội dung bên dưới để thấy lợi ích của tên miền .vn nhé
 3. Đối với việc SEO website: ngày xưa thì tên miền quốc tế dạng .com được Google ưu tiên hơn tên miền quốc gia dạng .vn. Tuy nhiên, ngày nay thì tham số đuôi tên miền trong SEO này không quá quan trọng. Trừ trường hợp bạn lại dùng một tên miền đuôi của Malay lại muốn SEO cho thị trường Việt Nam thì sẽ là một điểm yếu. Còn giữa tên miền .com hay .vn mà seo ở thị trường Việt Nam thì gần như không có khác biệt. 
 4. Lợi thế về tiện lợi khi truy cập trên điện thoại: trên các bàn phím của iOS, iPhone hay Google Android thì khi người dùng gõ địa chỉ website, hệ thống thường gợi ý gõ .com hoặc .com được tích hợp ngay trê bàn phím khi bạn dùng trình duyệt web của điện thoại. Vì thế, về mặt lợi thế của .com trong trường hợp này có hơn một chút .vn. Đặc biệt là các khách hàng nghe nói đến thương hiệu của bạn và muốn truy cập. Hay giữa các tên miền tương tự nhau thì trong tình huống này .com sẽ có lợi thế hơn một chút.
 5. Uy tín, mức độ đánh giá cao của tên miền: ngày xưa thì tên miền .com được khách hàng đánh giá cao hơn tên miền .vn. Tuy nhiên, ngày nay với sự phổ biến của tên miền .vn và mức độ xác thực cá nhân cao. Yếu tố lừa đảo trên các tên miền .vn rất rất ít. Bởi tên miền .vn được cấp theo thông tin cá nhân của người ở Việt Nam thông qua chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Nên khi có vấn đề là cơ quan quản lý có thể truy ra cụ thể người đăng ký. Còn tên miền .com là tên miền quốc tế. Những kẻ có ý đồ xấu có thể lợi dụng điều đó để khai báo giả mạo thông tin. Vì thế, các hoạt động lừa đảo nếu có thường diễn ra trên các website có tên miền .com hoặc .net là chủ yếu. Vì vậy, người dùng có xu hướng ngày càng tin tưởng vào các website có đuôi .vn.
 6. Mức độ bảo mật, bảo vệ tên miền: Tên miền Việt Nam .vn được đăng ký theo giấy tờ cá nhân của công dân Việt Nam nên mức độ bảo mật, bảo vệ là tuyệt đối 100%. Chỉ cần khi khai báo, đăng ký tên miền, bạn đăng ký với đúng thông tin giấy tờ cá nhân của mình là được. Còn tên miền quốc tế .com bạn phải đăng ký qua các nhà cung cấp trung gian, thông qua một phần giấy tờ cá nhân và email. Nên trong một số tình huống hãn hữu, ít xảy ra nhưng có thể có thì tên miền của bạn vẫn có thể bị mất, bị đánh cắp do việc giả mạo thông tin hoặc sai sót khi đăng ký. Vì vậy, tên miền .com có mức độ bảo mật, bảo vệ tên miền chỉ đạt được tối đa là 99% mà thôi. 
 7. Về giá cả: Chi phí đăng ký và duy trì tên miền .com rẻ hơn tên miền .vn. Tên miền .com không mất phí, chỉ mất phí duy trì từ năm đầu khoảng 280.000 VNĐ, chi phí duy trì hàng năm là 350.000 VNĐ. Còn tên miền .vn chi phí đăng ký là 250.000 VNĐ, chi phí duy trì hàng năm là 550.000 VNĐ. Tuy có hơn kém nhau, nhưng xét về số tiền là không quá lớn.
 8. Khác biệt về cách thức đăng ký: Tên miền Việt Nam .vn thì bạn chỉ có thể mua thông qua các nhà cung cấp được cấp phép của cơ quan chủ quản tên miền Việt Nam là VNNIC. Còn tên miền quốc tế thì bạn có thể mua qua các nhà cung cấp ở Việt Nam hoặc bất kỳ các nhà cung cấp quốc tế nào. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự là người am hiểu hãy nên đăng ký qua các nhà cung cấp quốc tế để tránh các rủi ro, mất tên miền sau này nhé.
 9. Về che giấu thông tin người đăng ký tên miền: vì một lý do nào đó, bạn không muốn người khác biết bạn là người đăng ký tên miền X nào đó. Thì điều này bạn chỉ có thể làm với tên miền quốc tế (.com, .net,…). Còn bạn không thể che giấu với tên miền Việt Nam (.com.vn, .vn, .edu.vn,…)
 10. Bạn có thể xử lý website theo quốc gia khá hoàn hảo cho tên miền .com nhưng không thể làm ngược lại cho .vn: Ví dụ như Apple, họ sử dụng duy nhất một tên miền là Apple.com. Khi cần phát triên website có nội dung riêng cho thị trường Việt Nam thì họ chỉ cần cho chạy trên địa chỉ Apple.com/vn là xong. Công nghệ thiết kế website ngày nay cho phép xử lý đa ngôn ngữ chỉ trên một tên miền duy nhất, không mất công quản lý và không phát sinh nhiều. Họ có thể vẫn đăng ký các tên miền cấp quốc gia như chỉ là để bảo vệ thương hiệu thôi. Nhưng bạn lại không thể làm ngược lại. Ví dụ như dùng tên miền FPT.vn/us cho thị trường Mỹ được. Vì nó rất dở :). 
 

6. Chi phí đăng ký và duy trì tên miền website bán hàng


..
 

7. Nên mua tên miền website bán hàng ở đâu


Bạn nên mua tên miền website bán hàng ở đơn vị thiết kế website bán hàng cho bạn: thường thì các công ty thiết kế website sẽ có nhiều kinh nghiệm tư vấn, kinh doanh trực tuyến. Họ là những người am hiểu, biết tên miền nào sẽ tốt cho hoạt động kinh doanh, bán hàng, làm SEO và thương hiệu. Vì chi phí không chênh lệch nhiều giữa các bên, vì thế bạn cứ chọn nơi giúp bạn nhận được nhiều lợi ích nhất từ tên miền nhất. Ngoài ra, khá nhiều các công ty thiết kế website thường tặng chi phí đăng ký tên miền quốc tế, giảm giá tên miền Việt Nam cho khách hàng. Nếu bạn có ý định thiết kế website bán hàng cho tên miền đó, thì bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm nghìn chi phí đăng ký tên miền đấy :).

Bạn nên mua tên miền ở công ty có nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn cho bạn các tên miền tốt: việc đăng ký tên miền và mua tên miền thì không khó. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có khả năng tư vấn tên miền tốt. Trong khi như bên trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn tầm quan trọng của tên miền. Thế nên, bạn nên trao đổi với nhân viên tư vấn để họ tư vấn tên miền cho bạn. Dựa vào sự tư vấn giữa các bên, bạn sẽ có thông tin để cân nhắc, chọn lựa việc đăng ký tên miền. Bạn không nên chỉ dựa vào giá. Giảm được vài chục nghìn sẽ không thể bằng việc nhận được sự tư vấn có tâm để bạn nhận được nhiều lợi ích về tiền bạc, thương hiệu, có thêm nhiều hợp đồng với một tên miền tốt đâu :).

Đơn giản và thuận tiện hơn khi làm website và duy trì tên miền hàng năm: sau khi xây dựng website bán hàng thì hàng năm bạn sẽ cần trả chi phí duy trì tên miền, hosting, ssl của website. Ngoài ra, bạn cũng còn cần nhận sự hỗ trợ của công ty thiết kế website trong quá trình sử dụng website nữa. Chi phí đăng ký và duy trì tên miền giữa các nhà cung cấp thì không chênh nhau nhiều. Vì thế, bạn nên gom lại tất cả các chi phí thường xuyên lại một nơi là công ty thiết kế website là tốt nhất. Bạn chỉ đăng ký qua công ty thiết kế website, còn tên miền bạn cần đảm bảo với công ty đăng ký là tên miền được đăng ký với thông tin của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra lại thông tin đăng ký, chủ sở hữu tên miền sau khi đơn vị đó đăng ký tên miền.

 
8. Một website bán hàng nên dùng một tên miền hay nhiều tên miền?
Để tránh bên khác nhái lại thương hiệu, tên miền website bán hàng của bạn thì bạn nên bao phủ tên miền. Bạn có thể đăng ký nhiều tên miền như .com, .com.vn, .vn, .edu.vn, .org, .net,... Trong đó các tên miền .vn, .com, .com.vn là quan trọng nhất. Nếu bạn có ý định kinh doanh nghiêm túc và khả năng tài chính cho phép thì bạn nên đăng ký và duy trì ít nhất 3 tên miền đuôi trên. Còn khả năng tài chính dư dả thì bạn có thể đăng ký và duy trì thêm các tên miền còn lại. <br /> <br /> Việc đăng ký thì là như vậy để chống bị nhái thương hiệu và khách hàng của bạn không bị nhầm lẫn, vào nhầm website của đối thủ nhái lại bạn. Nhưng về hoạt động kinh doanh thực tế thì bạn chỉ nên dùng 1 tên miền chính. Trong đó về mặt thứ tự ưu tiên thì tên miền .vn là tốt nhất, sau đó đến .com rồi .com.vn. Việc dùng 1 tên miền chính cũng tốt cho việc seo website hơn. Các tên miền phụ sẽ được trỏ vào tên miền chính. Để khi khách hàng truy cập vào website của bạn với đuôi tên miền nào thì cũng nhảy vào tên miền website bán hàng chính của bạn. Cách thức này vừa đảm bảo yếu tố kinh doanh lẫn thuận tiện cho khách hàng bạn nhé.

9. Chương trình quà tặng, khuyến mại khi khách hàng đăng ký tên miền website bán hàng, thiết kế website bán hàng tại Tất Thành
Tặng tên miền quốc tế, hosting khi thiết kế website tại Tất Thành: 

Giảm giá chi phí thiết kế website bán hàng:

Tư vấn miễn phí cho khách hàng các tên miền mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất: