Một cách để website của bạn vượt qua đối thủ trên Google

Chỉ có 10 thứ hạng đầu trên kết quả tìm kiếm Google trong khi có hàng trăm website cạnh tranh, làm thế nào để website của bạn có thể vượt qua đối thủ? Đừng bỏ qua một cách để website của bạn vượt qua đối thủ trên Google trong bài viết này.

Trương Thu Trà
Trà TT
15:50 25/03/20 trong Kiến thức SEO
15:50 25/03/20 59 lượt xem
Một website có thứ hạng cao trên Google thì có nhiều khả năng sẽ có khách hàng, thậm chí có nhiều khách hàng. Chính vì vậy mà ai cũng muốn website của mình có thứ hạng, rồi có thứ hạng cao trên Google cả. Trong khi số lượng thứ hạng là có giới hạn hoặc thứ hạng có hiệu quả cao chỉ là Top10 kết quả đầu tiên trên Google. Chính vì vậy, bạn phải cạnh tranh với hàng nghìn website khác để đứng Top 10 của Google. Làm thế nào để có thể đứng top luôn là một niềm trăn trở. Có nhiều cách để đứng Top.

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một cách thức ít có tính kỹ thuật nhất. Tất nhiên, nếu kỹ thuật SEO của bạn giỏi thì bạn sẽ đỡ vất vả hơn và có nhiều khả năng lên Top cao hơn. Nhưng kỹ thuật SEO lại khá khó học đối với nhiều người không có kiến thức nền tảng hoặc chuyên ngành. Chính vì vậy, chúng tôi muốn chỉ cho bạn một cách hơi mất nhiều sức nhưng dễ học để có thể đứng Top của Google.
 
Một cách để website của bạn vượt qua đối thủ trên Google

Đó là…

VƯỢT QUA ĐỐI THỦ BẰNG NỘI DUNG, BÀI VIẾT


Bởi đích đến cuối cùng mà một người truy cập vào một website là tìm câu trả lời cho các câu hỏi của họ. Mà câu trả lời là nội dung (bài viết, hình ảnh, video). Trong đó nội dung chiếm tỷ lệ lớn hơn. Vậy nên bạn cứ tập trung vào nội dung trước tiên. Điều đó là luôn tốt. Dù bạn là người có kỹ thuật SEO hay không hiểu nhiều về các kỹ thuật SEO. 

Tại sao nội dung tốt bạn lại có thể lên Top?

Tại sao nội dung tốt bạn lại có thể lên Top?
 
Vì dù Google có dùng kỹ thuật phân tích đánh giá website nào đi nữa, thì mục đích của họ luôn là tìm ra website, bài viết có nội dung tốt nhất đối với băn khoăn, thắc mắc của người dùng khi tìm kiếm. Nếu Google không ưu tiên bài viết tốt nhất thì dần khách hàng sẽ chuyển sang sử dụng các nền tảng khác. Mà không có người tìm kiếm thì Google bán quảng cáo cho ai. Thế nên, bạn cứ yên tâm nếu bạn làm nội dung tốt thì không bao giờ thiệt cả. Trong rất nhiều trường hợp, chỉ cần bạn viết nội dung tốt là website của bạn đã có thể đứng top với một số từ khóa rồi.

Tôi đè bẹp kỹ thuật SEO của đối thủ bằng chất lượng bài viết và số lượng bài viết

Nếu đối thủ của tôi là một số website có kỹ thuật SEO tốt, nhưng nội dung của họ không quá tốt. Thì tôi sẽ viết nội dung tốt hơn họ. Không chỉ là một bài viết tốt mà là một chùm bài viết. Nếu đối thủ chỉ có một hai bài viết và chú trọng kỹ thuật SEO. Tôi sẽ viết cả chùm hàng chục, vài chục bài viết để giải quyết các băn khoăn, thắc mắc của khách hàng. Tôi sẽ đè bẹp đối thủ bằng cả chất lượng và số lượng. Bởi đó là đích đến của Google và người tìm kiếm. Ngay cả trong tình huống, khách hàng tham khảo một số website. Khi họ vào website của tôi, họ sẽ thấy nội dung của tôi chất lượng hơn, đáp ứng ngu cầu của khách hàng tốt hơn. Tôi tin rằng, khi đó khách hàng sẽ có thiện cảm và mua sản phẩm, dịch vụ của tôi.
 
 
Tôi đè bẹp kỹ thuật SEO của đối thủ bằng chất lượng bài viết và số lượng bài viết

Trong một số tình huống, đối thủ cũng có bài viết đích có chất lượng cao. Nhưng thế thì sao chứ. Ở Việt Nam, người chuyên tâm viết lách thường không nhiều. Họ thường chỉ viết một hai ba bài viết là cùng. Để vượt qua họ, tôi sẵn sàng đầu tư công sức, thời gian để viết 20, thậm chí là 30 bài viết tốt. Bao quát toàn bộ các nhu cầu, giải đáp gần như toàn bộ các băn khoăn của họ. Chất lượng bài viết thì được đầu tư, có khả năng ứng dụng hiệu quả vào thực tế. Không phải là các bài viết vớ vẩn chỉ để lấy số lượng. Nếu bạn vốn không có nhiều thế mạnh về kỹ thuật thì bạn hãy biến bài viết thành một thế mạnh của bạn. Tất nhiên, nếu bài viết bạn cũng kém, số lượng cũng ít thì bạn thua đối thủ là đúng rồi. Đó là lỗi của bạn, bạn phải thay đổi, thế thôi :).

Không dừng lại ở bài viết

Nếu bạn có ekip đằng sau support cho bạn các vấn đề về kỹ thuật SEO thì quá tuyệt vời rồi. Bạn cứ chuyên tâm vào thế mạnh của bạn là viết lách. Thế là xong. Hãy phát huy thế mạnh của ekip để tạo ra một hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn không có ekip mạnh về kỹ thuật SEO để support hay bạn muốn học một chút các kỹ thuật SEO. Để trở thành nhân tài hay người rất giỏi thì khó. Nhưng thực tế công việc bạn cũng không bắt buộc phải đạt được mốc đó đâu. Bạn chỉ cần đạt mức khá, thông thạo các kiến thức cơ bản là được. Nếu có khả năng thì bạn cứ học hỏi, rèn luyện để trở lên xuất sắc càng tốt. Còn bạn kém kỹ thuật so với đối thủ một phần, nhưng hơn về chất lượng số lượng nội dung nhiều phần. Tất nhiên bạn sẽ lên Top thôi. Nhìn chung, bạn luôn phải hơn đối thủ của bạn một cái gì đó. Có vậy thứ hạng của bạn mới trên đối thủ được. Bạn hay coi đó là một game đấu đi. Bạn thử khả năng học hỏi và nâng cao năng lực của bản thân để vượt qua đối thủ. Cũng thú vị mà :). 

► Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO

Hình ảnh đẹp hơn đối thủ

Nhiều người làm SEO thường không chú ý vào điều này. Trong khi việc chọn lựa hình ảnh đẹp trên internet hay tự chụp thì không quá khó. Bạn chỉ cần dùng điện thoại thôi là có thể chụp ra các bức ảnh đẹp rồi. Hoặc bạn có thể lựa chọn các hình ảnh có sẵn trên mạng. Mà ảnh đẹp hay xấu thì phụ thuộc vào khả năng thẩm mỹ của mỗi người. Không phụ thuộc vào kỹ thuật hay bị ràng buộc gì cả. Về ảnh, mọi người khá là bình đẳng với nhau. Thế nên, bạn hay chọn các hình ảnh thật đẹp để bổ sung cho bài viết của mình bạn nhé.

Tạo một mạng lưới nội dung có tính liên kết và bổ sung

Tạo một mạng lưới nội dung có tính liên kết và bổ sung
 
Google rất thích các trang web có màu sắc dạng “toàn thư”. Tức là nội dung được đầu tư, bổ sung cho nhau. Các bài viết cũng có tính liên kết, móc nối, bổ sung. Bài viết này có liên kết về mặt nội dung với bài viết khác. Chùm chủ đề này có liên quan đến chùm chủ đề khác. Cuối cùng để tạo ra một mạng lưới nội dung có tính liên kết chặt chẽ. Nội dung như thế thì khách hàng nào mà chả yêu. Mà khách hàng yêu thì Google sẽ yêu bạn thôi :).

Tất nhiên, nếu bạn giỏi cả kỹ thuật SEO thì càng tốt các bạn nhé ;)

Chúc các bạn sẽ có các website bán hàng hiệu quả nhé. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng để bán được nhiều hơn thì hãy liên hệ với Tất Thành bạn nhé!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.820 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.488 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.672 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.366 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.257 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.829 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.672 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.820 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.763 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.613 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.427 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.442 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.366 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.386 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 81.946 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.423 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.784 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.934 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/