Catalogue đã khẳng định được vai trò của nó trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Câu hỏi được đặt ra đó là, chi phí thiết kế catalogue là bao nhiêu để vừa tiết kiệm lại không ảnh hưởng đến chất lượng? Nếu bạn đang tìm hiểu về cách tính chi phí thiết kế catalogue để thực hiện dự án catalogue của doanh nghiệp mình, đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách tính chi phí thiết kế catalogue

Hiếm có công ty nào có thể thực hiện việc tiếp thị mà thiếu mất catalogue của mình. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và cần một catalogue thiết kế chuyên nghiệp để tăng doanh thu, bạn có khả năng trả bao nhiêu cho thiết kế và in ấn catalogue?
Một câu hỏi mà các đơn vị thiết kế catalogue thường nhận được đó là "Giá thiết kế catalogue là bao nhiêu?". Câu hỏi này giống như "Một đoạn dây dài bao nhiêu?". Chi phí thiết kế catalogue thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố ảnh quan trọng để tính chi phí thiết kế catalog có thể kể đến như:
  • Định dạng và kích thước catalogue
  • Số lượng trang
  • Số lượng văn bản, thông tin và hình ảnh trên mỗi trang
  • Độ phức tạp của thiết kế trong từng trang
  • Những yêu cầu đặc biệt

Không có 2 catalogue giống nhau. Kể cả giải pháp thiết kế catalogue theo mẫu thì thiết kế cũng sẽ có những sự điều chỉnh để phù hợp với khách hàng. Tùy thuộc vào giải pháp cung cấp mà các công ty thiết kế có cách báo giá riêng. Ví dụ như Tất Thành, việc báo giá thiết kế catalogue là khác nhau đối với 2 gói giải pháp: Thiết kế catalogue theo mẫu và thiết kế catalogue theo yêu cầu.

- Thiết kế catalogue theo mẫu: Chi phí sẽ được tính dựa trên mẫu catalogue mà khách hàng chọn và số lượng trang trong catalogue.
- Thiết kế catalogue theo yêu cầu: Giá thiết kế thực chất sẽ được tính dựa trên thời gian cần thiết cho việc:
  • Lên ý tưởng thiết kế
  • Thiết kế layout
  • Trình bày nội dung
  • Chuẩn bị hình ảnh
  • Chỉnh sửa và hoàn thiện catalogue
►►► Tham khảo báo giá thiết kế catalogue của Tất Thành: Chi phí thiết kế catalogue

Tips tiết kiệm chi phí thiết kế catalog

Cung cấp thông tin sản phẩm

Phác thảo nội dung
 
Cung cấp thông tin của tất cả sản phẩm, bao gồm: tên, thông số kỹ thuật, mô tả và giá sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thiết kế. Phác thảo nội dung không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang đến thông tin chính xác, nhất quán cho catalogue của bạn. Vì nói cho cùng, không ai hiểu sản phẩm của bạn bằng chính bạn!

Nhóm các khối sản phẩm

Nhóm các sản phẩm trong phạm vi phân loại của chúng. Xác định trước nhóm sản phẩm quan trọng và cách phân bổ không gian trong catalogue giúp quá trình lên ý tưởng và phân bổ nội dung đơn giản hơn nhiều.
 

Cung cấp hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong catalogue

Nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng hình ảnh từ các nhà cung cấp cho cuốn catalogue của mình. Vậy nhưng, không phải tất cả hình ảnh đều được sử dụng trong catalogue. Vì vậy, đừng gửi tất cả hình ảnh của nhà cung cấp và yêu cầu đội ngũ thiết kế lựa chọn, sắp xếp và tìm những hình ảnh bạn muốn sử dụng. Thay vào đó, hãy gửi cho công ty thiết kế catalogue những hình ảnh sử dụng trong catalogue.
 
Đơn vị thiết kế không quen thuộc với các sản phẩm của doanh nghiệp và không rõ nó trông như thế nào dẫn đến việc mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Trong tình huống này, chi phí thiết kế catalogue sẽ ít tốn kém hơn khi ảnh chụp sản phẩm đã được sắp xếp.

Nêu ra tất cả những điều đặc biệt cần lưu ý trước khi thiết kế catalogue

Mặc dù các nhà thiết kế catalogue luôn cố gắng thể hiện sản phẩm của doanh nghiệp một cách rõ ràng và hấp dẫn nhất, nhưng đôi khi họ sẽ bỏ lỡ các dấu hiệu đặc biệt. Nếu bạn có yêu cầu nào về cách trình bày, hình ảnh sản phẩm hay bất kỳ thứ gì khác, hãy đề cập với đơn vị thiết kế và nêu ra yêu cầu cụ thể của bạn trước khi bắt tay vào thiết kế để tiết kiệm chi phí chỉnh sửa và làm lại.

Thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn

Mỗi máy in có kích thước trang in cụ thể. Việc lựa chọn kích thước catalogue tiêu chuẩn và thiết kế dựa trên kích thước đó sẽ giúp giảm lãng phí giấy /  hoặc điều chỉnh thiết kế và do đó, chi phí sẽ được tiết kiệm.

►►► Xem thêm: Kích Thước Catalogue Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Luôn nhớ rằng thiết kế catalogue cũng là một khoản đầu tư. Vì vậy, kết quả cuối cùng (lợi nhuận) quan trọng hợp nhiều so với chi phí ban đầu. Thiết kế catalogue chất lượng sẽ mang lại danh tiếng, sự uy tín, xây dựng hình ảnh và thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về chi phí thiết kế catalogue và xác định được mức ngân sách thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân và doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!