Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các 🌟🌟 ưu điểm vượt trội hơn 🌟🌟 các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Với chi phí rẻ hơn 50% so với công ty khác với cùng tính năng (mà ở Việt Nam còn chưa có công ty nào có giải pháp tương đương).
 Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website 😊. Cụ thể như sau:
Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

Thẻ Canonical Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Canonical Trong Seo Website

Canonical là gì? Cách sử dụng thẻ canonical trong Seo website làm sao để khắc phục các vấn đề trùng lặp nội dung? Làm thế nào để tối ưu rel Canonical trong SEO website hiệu quả nhất.

Trương Thu Trà
Trà TT
11:59 19/09/19 trong Thuật ngữ website
11:59 19/09/19 1.757 lượt xem
Canonical là gì? Canonical tags hay rel=Canonical? Thẻ Canonical là gì? Cách sử dụng sao cho chuẩn?

Cùng chúng tôi trả lời từng câu hỏi ở dưới đây.

1 - Canonical là gì?

Thẻ Canonical hay còn gọi là rel Canonical là cách để bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết rằng đâu là Url chính, nó nằm trong một đoạn mã HTML. Sử dụng thẻ Canonical đúng sẽ ngăn các sự cố về trụng lặp nội dung hoặc các nội dung tương tự. Sử dụng thẻ này, Các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định đâu là URl chính và đâu là URL phụ (bản sao).

Thực tế, thẻ Canonical đã xuất hiện từ những năm 2009, nó đã dần trở thành một tiêu chí quan trọng để đánh giá SEO. 
 
Thẻ Canonical Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Canonical Trong Seo Website

Thẻ Canonical trông như thế nào?

Thẻ Canonical sử dụng cú pháp đơn giản và nhất quán và được đặt trong phần <head> trên website:

<link rel="canonical" href="https://example.com/sample-page/" />

2 - Tại sao cần có Canonical Tags cho website?

Như nội dung trên (Canonical là gì?) chúng tôi đã chua sẻ, thẻ Canonical ngăn chặn các nội dung trùng lặp. Bạn cũng đã biết rằng các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google không thích các nội dung trùng lặp và đánh giá các nội dung trùng lặp quá nhiều là Spam. Đương nhiên website của bạn sẽ bị đánh giá thấp và không có thứ hạng cao nếu có nhiều nội dung kém chất lượng và bị trùng lặp.

Hơn nữa, các công cụ lập chỉ mục của một website cũng chỉ lập chỉ mục cho một trang duy nhất, có nội dung chất lượng, hữu ích nhất đối với người dùng. Thẻ Canonical chuẩn hóa giúp bạn kiểm soát nội dung trùng lặp của mình. (Xem thêm: Cách Lập Chỉ Mục Cho Website Nhanh Nhất)

Thẻ Canonical Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Canonical Trong Seo Website 1

Quá nhiều nội dung trùng lặp cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian thu thập dữ liệu trên webiste của bạn. Điều đó có nghĩa là Google sẽ tốn thời gian để thu thập dữ liệu nhiều nội dung tương tự có trên web của bạn, Điều này làm những bài đăng của bạn bị chậm index hơn đáng kể. Thậm chí, Google dễ bị bỏ sót mất những nội dung độc đáo (nội dung chính) mà bạn muốn xuất bản. 

Các vấn đề nội dung trùng lặp tên miền chéo cũng là một điều khá phổ biến hiện nay khi người dùng coppy - paste từ web đối thủ sang web của mình. Nếu bạn là người cung cấp nội dung chính (người đầu tiên) nhưng có ai đó coppy hoặc muốn đăng lại nguyên văn nội dung của bạn trên trang web của họ thì bạn nên yêu cầu họ đặt một liên kết (dẫn nguồn) để đảm bảo Google xếp đúng thứ hạng.

Làm như vậy, websitehoặc URL gốc của bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ ấn phẩm coppy đó trong khi giảm thiểu rủi ro Google xếp hạng URL sai cho đối thủ.

Nếu bạn biết tối ưu và sử dụng thẻ Canonical đúng cách, nó giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này. Canonical cho phép Google biết URL nào nên lập chỉ mục và xếp hạng thay vì phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm. 

 3 - Cách sử dụng thẻ Canonical trong SEO hiệu quả

Các trang website thương mại điện tử, trang bán hàng là những trang dễ bị trùng lặp nội dung nhất. Bởi trong cùng một danh mục sản phẩm có rất nhiều phiên bản, kiểu dáng khác nhau nhưng cùng 1 loại hoặc cùng 1 tên gọi, tính năng, chỉ khác nhau về size số, màu sắc, giá cả hoặc ký hiệu nhỏ.  

Tuy nhiên, không phải chỉ có các trang thương mại điện tử, hay các trang bán hàng mới là "nạn nhân" của việc trùng lặp nội dung. Hiện nay, tất cả cá website đều có nguy cơ này. Vì thế, việc sử dụng thẻ Canonical cho website là việc làm vô cùng quan trọng mà trang web nào cũng cần có.

Vậy tiểu chuẩn đúng trong cách sử dụng thẻ Canonical là gì?
 
Thẻ Canonical Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Canonical Trong Seo Website 2

Có nhiều phương pháp để bạn tối ưu Canonical tags. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và lựa chọn đúng cách sử dụng thẻ Canonical trong SEO hiệu quả tốt nhất cho webiste. Vậy, các quy tắc sử dụng thẻ Canonical là gì?

Quy tắc số 1: Sử dụng URL tuyệt đối

Google tuyên bố rằng cách tốt nhất là không sử dụng các đường dẫn tương đối, bạn nên để URL của mình là link tuyệt đối. Tức là dùng rel=canonical khi đường dẫn của bạn đã được tối ưu.

Giải pháp là bạn nên sử dụng cấu trúc sau:

<link rel ="Canonical" href="https://domain.com/sample-page/" />

Quy tắc số 2: Sử dụng URL chữ thường

Vì Google có thể coi URL chữ hoa và chữ thường là hai URL khác nhau. Vì thế, cách tốt nhất để google lập chỉ mục đúng link chính có url là chữ thường, bạn nên sử dụng Canonical tags cho Url chữ thường.

Quy tắc số 3: Sử dụng phiên bản miền chính xác ( HTTPS so với HTTP )

Nếu website của bạn đã chuyển sang SSL, hãy đảm bảo rằng bạn đã khai báo đúng với Google các liên kết được chuyển sang HTTPS trong các thẻ rel=canonica. Bởi nếu bạn khai báo nhầm URL cũ là HTTP có thể sẽ dẫn đến nhầm lẫn và thay đổi thứ hạng website.

Bạn có thể sử dụng thẻ canonical với cú pháp như sau:

<link rel=“canonical” href=“https://domain.com/sample-page/” />

Còn nếu website của bạn chưa chuyển từ HTTP sang HTTPS, bạn có thể sử dụng rel=canonical với cú pháp sau:

<link rel=“canonical” href=“http://domain.com/sample-page/” />

Quy tắc 4: Mỗi website chỉ nên sử dụng một thẻ Canonical

Bạn nghĩ rằng Canonical có thể sử dụng càng nhiều càng tốt để ngăn chặn việc trùng lặp nội dung? Thực tế, nếu website của bạn có nhiều khai báo thẻ rel=canonical, Google có thể sẽ bỏ qua tất cả các gợi ý rel=canonical đó.

Bạn chỉ cần làm thật tốt việc tối ưu thẻ tiêu đề, mô tả cho mỗi nội dung cần xuất bản.

4 - Cách kiểm tra thẻ Canonical trong SEO

Có rất nhiều cách kiểm tra thẻ Canonical trong SEO. Dưới đây là một vài cách làm đơn giản để bạn biết và xác định được website của mình đã sử dụng thẻ Canonical đúng hay chưa?

Bấm Ctrl+U để tìm kiếm thẻ Canonical trong mã nguồn. Bấm Ctrl + F để tìm kiếm thẻ chuẩn trong <head>. Nếu có, nó sẽ trông như thế này:
 
Thẻ Canonical Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Canonical Trong Seo Website 3
 Cách kiểm tra thẻ Canonical trong SEO

Kiểm tra bằng tiện ích SEOquake
 
Thẻ Canonical Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Canonical Trong Seo Website 4

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng những công cụ khác, nhưng 2 cách làm trên đây là cách đơn giản, dễ làm và chính xác nhất mà bạn có thể thực hiện theo.

Giờ thì bạn đã hiểu thẻ Canonical là gì? Tại sao Canonical tags lại quan trọng cho website của bạn và cách sử dụng thẻ Canonical cho SEO rồi chứ? Mong rằng từ những chia sẻ trên đây của Tất Thành sẽ giúp bạn tối ưu website tốt nhất, hiệu quả nhất để tránh bị Google đánh giá là trung lặp nội dung và đạt thứ hạng cao.

Cuối cùng, bạn sẽ không cần lo lắng về việc sử dụng thẻ Canonical sao cho đúng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói tại Tất Thành. Bởi chúng tôi luôn tối ưu thẻ Canonical chuẩn SEO cho tất cả các web trước khi bàn giao cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu 1 website chuyên nghiệp, tối ưu thẻ Canonical trong SEO chuẩn nhất!
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 620 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 492 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 566 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 549 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.400 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 390 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 383 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 399 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 393 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 967 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 466 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2