Chân dung nhà lãnh đạo trẻ tài năng của Tất Thành JSC qua bài viết của Phóng Viên Thanh Huyền trên chuyên mục Phát Thanh Thanh Niên của Đài Tiếng Nói Việt Nam
 

Với nụ cười thân thiện, phong thái nhanh nhẹn, hoạt bát, cùng lối nói chuyện rất duyên, chàng thanh niên 8X này để lại cho người đối diện ấn tượng về một doanh nhân trẻ, chuyên nghiệp, năng động.

CEO Tất Thành trả lời PV Đài tiếng nói Việt Nam

Tốt nghiệp khoa Công Nghệ Thông Tin trường đại học Công Nghiệp Hà Nội, nhưng với niềm đam mê kinh doanh nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, anh đã đi làm thêm để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Ra trường được hơn một năm, anh chính thức cùng người bạn thân – anh Nguyễn Anh Tú (hiện là Phó giám đốc Tất Thành JSC) thành lập công ty mang tên: Công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành - chuyên về các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và marketing trực tuyến. Khởi đầu với vô vàn khó khăn về vốn, về mặt bằng, về nhân sự và đặc biệt là khách hàng, anh Thắng bảo rằng: "Lúc đó điều anh có duy nhất chỉ là sự nhiệt huyết và muốn làm để khẳng định mình".

Anh Trần Minh Thắng chia sẻ : “Đối với một người trẻ khi bước vào kinh doanh thì có rất ít thuận lợi, thuận lợi cốt yếu đó chính là sự nhiệt huyết và muốn làm để khẳng định bản thân còn khó khăn thì rất nhiều: tài chính không có, kinh nghiệm không có, mối quan hệ không có. Quá trình khởi nghiệp thì bao giờ bao giờ cũng có khó khăn, tuy nhiên trong quá trình thành lập và phát triển, có một số thời điểm chúng ta cần rất chú ý vì nó là bước nhảy của một doanh nghiệp. Có vượt qua được hay không những hợp đồng lớn, những thời điểm quan trọng tùy theo lĩnh vực của các doanh nghiệp là  khác nhau, cần phải nỗ lực toàn diện để đạt những mốc trong những thời điểm, những khách hàng quan trọng đó, lúc ấy các bạn sẽ có những bức phá trong doanh nghiệp của mình”.

Đặc thù trong kinh doanh công nghệ thông tin thì thời gian khảo sát không quá nhiều, nhất là đối với doanh nghiệp trẻ tương đối nhỏ thì sự khảo sát không cần quá chi tiết mà phải sớm hành động để có những thông tin thực tế từ thị trường, từ khách hàng và phải ra kế hoạch kinh doanh cho mình. Nghĩ vậy anh quyết định khởi động với  vốn kiến thức của mình có và một tâm niệm là luôn cố gắng làm thật tốt sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuổi trẻ nhưng suy nghĩ chín chắn, và lòng quyết tâm sẵn có, giám đốc trẻ Trần Minh Thắng đã khẳng định được mình bằng chính chất xám, bằng năng lực và những sự học hỏi, cũng như sự nhanh nhạy trong quá trình làm việc. Quyết đoán nhưng không nóng vội, người giám đốc trẻ này luôn có sự phân tích kỹ lưỡng trước những kế hoạch của mình rằng tại sao mình làm được, và khi đã làm thì phải tự tin và toàn tâm toàn ý vào niềm tin của mình.

Trong công việc anh luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu để đối xử với khách hàng, với đối tác và đối với cả nhân viên của mình. Có lẽ chính từ quan điểm kinh doanh như vậy, cộng với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, và chiến lược kinh doanh phù hợp, công việc kinh doanh của anh luôn thuận lợi và đi lên. Từ đội ngũ nhân sự khiêm tốn từ 3 đến 4 người với diện tích văn phòng nhỏ hẹp, thì nay sau 5 năm hoạt động công ty đã có hơn 30 nhân sự, gần 1000 khách hàng. Với lượng khách hàng ổn định, doanh thu luôn đạt năm sau luôn cao hơn năm trước, giám đốc trẻ Trần Minh Thắng đã khẳng định được mình trên con đường lập nghiệp.

Bên cạnh công việc, nhiều năm qua, anh Thắng cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện với suy nghĩ từ thiện từ trong Tâm, để chia sẻ với những số phận, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống.

Để có thành công trong kinh doanh, thì bên cạnh khả năng, một chút may mắn, cái Tâm và tinh thần nhiệt huyết trong công việc, thì chiến lược kinh doanh cũng là môt yếu tố rất quan trọng. Hiểu được điều này, anh Thắng luôn suy nghĩ trăn trở để có hướng hoạt động phù hợp cho công ty. “Trong bối cảnh mà rất cạnh tranh như hiện nay thì có rất nhiều bạn trẻ, nhiều doanh nghiệp có xu hướng mở rộng, nhưng nếu chúng ta có đủ tiềm lực, năng lực thì chúng ta hoàn toàn có thể làm rộng. Tuy nhiên, hiện tại Tất Thành tập trung chính cho hai hướng đi: lấy website và các dịch vụ liên quan đến website làm nòng cốt, bởi chúng ta cần phải tập trung vào cái gì chúng ta mạnh và chúng ta khác biệt với các công ty khác ở trong ngành, chỉ có như vậy thì chúng ta mới có thể phát triển được”.

Mặc dù bận rộn điều hành doanh nghiệp, anh Trần Minh Thắng vẫn dành thời gian cho các phong trào của hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

CEO Tất Thành trả lời PV Đài tiếng nói Việt Nam 1

Anh cũng tích cực tham gia các sự kiện của tổ chức BNI Lucky Chapter (tổ chức giúp các hội viên là các doanh nghiệp trái ngành nghề giúp đỡ nhau, cùng nhau gia tăng doanh số, mở rộng thị trường). Ở đó anh cảm thấy mình “có ích” trong vai trò người truyền lửa đến những người trẻ khao khát khởi nghiệp, làm giàu chính đáng.
 

Vượt qua mọi khó khăn của buổi đầu lập nghiệp và khẳng định khả năng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đến nay Công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành đã đứng trong top 10 Công ty hàng đầu về thiết kế website và marketing trực tuyến tại Hà Nội! 

Mời các bạn nghe bài PV trực tiếp tại đây: