CMS là gì? Sự ưu việt trong hệ thống CMS Tất Thành

Khi thiết kế website hay làm Seo bạn sẽ thường xuyên được nghe tới thuật ngữ CMS. Vậy CMS là gì? Nó có ảnh hưởng tới website và xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm hay không? Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu bên dưới nhé.

Trương Thu Trà
Trà TT
15:51 06/02/18 trong Thuật ngữ website
Khi thiết kế website hay làm Seo bạn sẽ thường xuyên được nghe tới thuật ngữ CMS. Vậy CMS là gì? Nó có ảnh hưởng tới website và xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm hay không? Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu bên dưới nhé.

I. CMS là gì?

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
CMS là từ viết tắt của Content Management System: Hệ quản trị nội dung hay cũng được gọi là Hệ thống quản trị nội dung. Thuật ngữ CMS bao hàm nhiều lĩnh vực, ở bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến WebCMS – Hệ quản trị nội dung trong website.
 
CMS là gì? Sự ưu việt trong hệ thống CMS Tất Thành
 
Ảnh: CMS là gì? Nguồn: Internet
 
CMS được tạo ra dùng để theo dõi và xử lý các thông tin đang có trên website của bạn. Nó hoạt động giống như kiểu một thư viện theo dõi các cuốn sách đang có của mình. Phần nội dung được theo dõi có thể là văn bản đơn thuần, các hình ảnh minh hoạt trong web, các đoạn phim video clip, tài liệu hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn nó có trên trang web mà mình đang xây dựng.
 
Nôm na có thể hiểu:

CMS là phần quản lý phần đằng sau website, dùng để quản lý tất cả nội dung: thêm, sửa, xóa thông tin, hình ảnh, video, danh mục, liên hệ… Một website muốn phát triển thì phải cập nhật tin tức, hình ảnh, video… hàng ngày, do đó bắt buộc phải có CMS. Để 1 website lớn mạnh thì bạn phải sử dụng 1 CMS mạnh.
Nếu chỉ cần tạo ra một trang web tĩnh với nội dung cố định và không thay đổi trong một thời gian dài, có lẽ, bạn sẽ không cần đến một hệ quản trị nội dung nào cả. Nhưng nếu bạn muốn trang web của bạn luôn được cập nhật thông tin hàng tuần, hàng ngày, hoặc hàng giờ, cách xây dựng web tĩnh sẽ không thể nào đáp ứng nổi như cầu của bạn, và thứ bạn cần sẽ là một hệ quản trị nội dung – CMS.

II. CMS có mấy loại?

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
CMS có 2 loại:
 • CMS trả phí
 • CMS miễn phí (mã nguồn mở – free)
Tuy nhiên, giữa việc trả phí và không trả phí rất tương đối. Nếu bạn cài bản CMS không phải trả phí, nếu có lỗi bạn phải tự xử lý lấy mà không nhận được sự hỗ trợ nào. Còn nếu bạn muốn nâng cấp thêm các tính năng thì cần phải trả thêm phí

III. Lựa chọn CMS nào? Ảnh hưởng của CMS đến Seo

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Khi thiết kế website chuyên nghiệp và làm seo, bạn chỉ nên lựa chọn và sử dụng một CMS để xây dựng hệ thống của mình. Việc thành thạo sử dụng CMS website mà mình cần SEO đóng vai trò quan trọng quyết định tới thứ hạng từ khóa. Nếu như website được thiết kế sử dụng CMS phù hợp với mục đích, tối ưu cấu trúc, chức năng… cho công việc SEO thì khi SEO từ khóa sẽ dễ hơn rất nhiều so với những website không được tối ưu. Nắm bắt được CMS đồng nghĩa với việc các SEOer sẽ hoàn toàn làm chủ được website mà mình đang SEO, dễ dàng thay đổi cấu trúc, nội dung khi thấy chưa phù hợp.
 
Tuy nhiên có rất nhiều các CMS, làm thế nào để lựa chọn được một CMS tốt nhất? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể tham khảo các CMS phổ biến dưới đây:

IV. Các CMS phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Để thiết kế website, chúng ta có thể sử dụng nhiều công nghệ, ngôn ngữ lập trình khác nhau. Cũng tương tự như thế, CMS cũng được xây dựng bởi các ngôn ngữ khác nhau với chức năng, vai trò riêng biệt, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.
 
Dưới đây là top 10 CMS đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới:
CMS là gì? Sự ưu việt trong hệ thống CMS Tất Thành 1
 
Top 10 CMS phổ biến nhất thế giới hiện nay
 
Các CMS này có cả 2 phiên bản trả phí và miễn phí. Biết vọc vạch về công nghệ một chút là bạn để có thể xây dựng 1 website từ các CMS này. Công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần dowload về và cài đặt, thiếu phần nào thì thêm phần đó. Tuy nhiên, nếu thật sự không có thời gian tìm hiểu, bạn nên tìm một bên xây dựng CMS chuyên nghiệp để họ hỗ trợ bạn và bạn sẽ có thời gian để tập trung vào những công việc chuyên môn ra tiền cho mình hơn :)))

CMS WordPress:

Là CMS xây dựng bằng ngôn ngữ PHP, đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng, phù hợp với các web tầm nhỏ: cửa hàng, shop, tin tức
VD về website đang sử dụng CMS WordPress:
 • voz.vn

CMS Drupal:

CMS này thích hợp với web tầm trung: tin tức, thương mại điện tử,… phù hợp với người dùng có thể xử lý được về mặt code.
VD về website đang sử dụng CMS Drupal:
 • thongtincongnghe.com
 • Whitehouse.gov ( website nhà trắng của Mỹ)

CMS Xenforo:

VD về website đang sử dụng CMS Xenforo:
 • Tinhte.vn
 • Samsungvietvn.com

V. Sự ưu việt của hệ CMS Tất Thành

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Là công ty chuyên về thiết kế website, Tất Thành cũng đã xây dựng và phát triển cho mình một hệ CMS riêng biệt. Hệ CMS của Tất Thành được nâng cấp và phát triển liên tục trong 10 năm qua dưới sự trải nghiệm của hơn 3000 khách hàng, đối tác thuộc mọi lĩnh vực, quy mô.
CMS là gì? Sự ưu việt trong hệ thống CMS Tất Thành 2
Hệ CMS riêng của Tất Thành

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng CMS Tất Thành là:

 • Không cần phải có kỹ năng kỹ thuật và kiến thức quản lý.
 • Có thể thay đổi nội dung trực tuyến theo chế độ trực quan.
 • Có thể tạo ra nhiều người dùng với nhiều cấp độ quản lý khác nhau để cùng xây dựng và cập nhật thông tin cho một trang nào đó.
 • Việc lưu trữ, tìm kiếm và lập chỉ mục thường có các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ.
 • Việc tùy biến các giao diện được thực hiện đơn giản và dễ dàng.
 • Giảm thiểu chi phí phát sinh nâng cấp tính năng (vì đã có sẵn)
 • Độ bảo mật cao
 • Đặc biệt: Tối ưu cho công việc làm SEO. 
 
P/s: Bạn đã trải nghiệm hệ CMS ưu việt của Tất Thành chưa? Nếu chưa thì liên hệ 0988.184.022 hoặc gửi email: lienhe@tatthanh.com.vn để chúng tôi có cơ hội đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng và phát triển website đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho bạn! 
 

Lời kết:

Đến đây, chắc các bạn đã hiểu "CMS là gì?" và sự liên quan sâu sắc của nó đến việc phát triển và quảng bá website của bạn rồi chứ? Nếu có gì còn băn khoăn hay góp ý, hãy phản hồi bên dưới bài viết này nhé.
 
Chúc các bạn luôn vui!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.107 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 794 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.808 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 2.401 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.382 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 2.331 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.808 lượt xem
Quan Lạn Summer Trip 2018 - Tất Thành

Tháng 7 về, những con đường nung mình trong ánh nắng và cái nóng hầm hập của mùa hè. Nhưng cái nóng của mùa hè không tác động đến không khí mát lạnh của Tất Thành trong chuyến du lịch hè 3 ngày 2 đêm trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp.

10:37 01/07/18 1.273 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ