Xem mấy trăm website của các trường đại học của Việt Nam mà toàn website xấu các bạn ah :D. Mình nói thật chứ không chém để gây war các bạn nhé. Trong số hiếm hoi các website đẹp nổi lên thì đó chính là website của đại học FPT Hồ Chí Minh. Phải nói là đẹp thực sự. Website đã được đầu tư nghiêm túc. Chỉ có chút xíu xíu vài chi tiết là có thể làm tốt hơn. Còn đâu toàn là rất tốt cả :).

Hãy cùng thiết kế website Tất Thành khám phá website trường đại học đẹp nhất Việt Nam các bạn nhé.

Điểm đẹp đầu tiên

Website mang màu sắc nhận diện thương hiệu rất tốt

Nói gì thì nói các bạn ah, website vừa là một công cụ marketing, kinh doanh. Nhưng website cũng là một thành phần tạo nên nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Tất cả các thành phần như logo, website, bì thư, cardvisit, các ấn phẩm, hình ảnh, video, cơ sở vật chất,… đều hội tụ tạo thành nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp tổ chức.

Thế nên website đẹp là website phải góp phần tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó. Trường đại học FPT trực thuộc tập đoàn hàng đầu của Việt Nam là FPT. Họ có những con người giỏi, am hiểu về chuyên môn và marketing online offline nên đã có sự đầu tư nghiêm túc, xứng đáng cho website.

Nhìn vào trang chủ website thôi mà đã thấy mê, thấy phê rồi các bạn ah. Website đã mang màu sắc nhận diện thương hiệu của trường, của tập đoàn tốt. Đây là một điểm rất đáng khen, bạn nên học tập để áp dụng cho website trường đại học của đơn vị mình nhé.

Khối top menu - menu - logo - banner - slide

Khối top menu - menu - logo - banner - slide website trường đại học FPT
 • Slide website: được đầu tư, thiết kế rất đẹp mắt. Mỗi slide là một câu truyện, hướng đến một mục đích truyền thông, marketing rõ ràng. Một điểm rất tốt và rất đáng để học hỏi các bạn nhé. Chỉ có một điểm nhỏ hơi tiếc đó là slide không có chi tiết nhỏ để thể hiện số lượng slide. Việc có dấu hiệu thể hiện slide giúp khách hàng khi cần xem lại có thể click để chọn slide hoặc chờ đợi để xem lướt qua các slide tốt hơn. Bạn có thể xem ở link sau một số Slide website đẹp.
 • Menu website ngang chính: Màu sắc ăn theo nhận diện thương hiệu tốt. Tuy nhiên, điểm hơi đáng tiếc là menu này để sát ngay gần topmenu nên trông hơi rối, chưa tinh tế. Nếu trên website có Menu Top rồi thì menu ngang chính nên nằm sát ngay trên slide và dưới logo sẽ tốt hơn. Bạn có thể xem ở đây một số Mẫu menu website đẹp.
 • Top menu: đối với website trường đại học thì thường có nhiều thông tin. Thế nên việc bố trí một thanh top menu để chứa các thông tin hữu ích là phù hợp. Khi bạn cần thiết kế website trường đại học thì bạn nên chú ý chi tiết này nhé.

Khối các ngành đào tạo

Khối các ngành đào tạo

Cách thể hiện phải nói là sáng tạo. Vẫn có khu vực để viết thông điệp. Và các khối ngành được tổ chức hay. Có tính bố cục khối tốt. Nhờ có bố cục website đẹp tốt nên giao diện website vừa đẹp và tối ưu. Có hình ảnh hấp dẫn, phản ánh đúng bản chất của mỗi ngành được đào tạo bởi FPT. Có nhiều cách để bạn thể hiện khối các ngành đào tạo này. Nhưng cách làm của Đại học FPT cũng là một cách làm hay, có tính sáng tạo cao. Bạn có thể tham khảo khi xây dựng website trường đại học của đơn vị mình các bạn nhé.

Khối vì sao sinh viên lựa chọn fpt

Khối vì sao sinh viên lựa chọn fpt
 • Đây cũng là một khối nội dung được thiết kế tốt. Thông điệp được truyền tải rõ ràng, có trọng tâm. Bạn để ý các con số trong thông điệp của Đại học FPT bạn nhé. Cách sử dụng con số tốt giúp tạo điểm nhấn trong các thông điệp marketing đấy các bạn ah.
 • Icon của cá điểm nổi bật cũng được chăm chút, lựa chọn phản án đúng bản chất của nội dung. Nhìn chung là ok.
 • Chỉ có một điểm hơn tiếc là không có bài viết chi tiết cho khối này. Các con số là rất tốt rồi. Nhưng nếu tốt hơn thì nên có một bài viết chi tiết cho khối này, để giải thích, chứng minh cho các thông số. Và tại trang chi tiết này bạn cũng có không gian để điều hướng người dùng vào các mục tiêu tuyển sinh tốt hơn.
 • Nếu đỉnh cao hơn nữa thì nên có một bài viết chi tiết cho mỗi số liệu. Phải chứng minh được các số liệu thì sự tin tưởng của người đọc sẽ ngày càng cao hơn.

Khối tin tức mới nhất


Khối tin tức mới nhất
 
 • Cũng là một cách thiết kế hay. Tuy chưa phải là xuất sắc nhất. Bởi bị thiếu mất khối tin tức nổi bật. Ngoài tin mới thì website cũng nên bố trí khối tin tức nổi bật để người đọc có thể nắm bắt được các thông tin hay một cách nhanh chóng. Về phía trường cũng có nơi để đăng tải các thông tin hót để truyền thông tốt hơn.
 • Thông tin tại mỗi tin khá đầu đủ, thể hiện được chuyên mục chưa thông tin.
 • Có nút Xem tất cả: đây là một điểm mà thiết kế website Tất Thành cũng rất hay chú ý. Nhiều đơn vị thiết kế website khác thường không chú ý điểm này. Có thêm nút Xem tất cả sẽ hấp dẫn người đọc “chui” sâu vào website hơn. Khách hàng càng chui sâu thì bạn sẽ càng có nhiều thời gian, không gian để gắn kết với họ hơn. Tăng hiệu quả hoạt động của website hơn.
 • Các hình ảnh cũng được thiết kế, sử dụng rất tốt. Mặc dù đỉnh cao hơn thì nên tinh chỉnh một chút để các ảnh đại diện này đơn giản hơn, bớt bị rối. Mặc dù thế nhưng làm được như Đại học FPT là rất tốt rồi các bạn ah.

Khối lịch sự kiện

Một khối được thể hiện khá tốt.
 

Khối lịch sự kiện

Khối tuyển sinh và câu hỏi thường gặp

 

Khối tuyển sinh và câu hỏi thường gặp
 
 • Tổng thể khối này được tinh chỉnh rất tốt. Sự kết hợp thông tin tuyển sinh, câu hỏi thường gặp và một số thông tin hữu ích bên dưới có thể coi là hoàn hảo. Vừa chặt chẽ về mặt bố cục website mà nội dung lại gắn kết, bổ sung cho nhau.
 • Hình ảnh thì đẹp và hấp dẫn, thông điệp thì rõ ràng. Rất tốt.
 • Có một điểm nhỏ là khối các phần như: trắc nghiệm chọn ngành nghề, đăng ký tư vấn, tra cứu,… có thể thiết kế kiểu khác. Có thể là kết hợp biểu tượng hình tròn với chữ chẳng hạn hoặc theo một cách nào đó để tăng tính sáng tạo. Bởi hiện tại khối hình vuông, chữ nhật đang được sử dụng khá nhiều trên website rồi. Bạn cũng có thể phá cách để tránh website bị nhàm chán, tăng được tính hấp dẫn. Mặc dù làm được như website Đại học FPT là cũng rất tốt rồi.

Khối video

Thiết kế cũng khá tốt. Chỉ hơi tiếc là không có tên mục. Ví dụ như nên đặt là VIDEO HOẠT ĐỘNG. Và bổ sung thêm cả nút Xem tất cả hay xem thêm để người xem có thể dễ dàng xem nhiều thông tin hơn.
 
Khối video

Khối footer website

Đây là footer website đẹp nhất trong tất cả các website các trường đại học. Thậm chí một số ngành nghề khác cũng nên học hỏi footer này. Một cách thiết kế footer rất tốt. 
 
Khối footer website

Phiên bản mobile của website

Thường thì nhiều doanh nghiệp chứ không nói các trường đại học đều ít chú ý đến phiên bản dành cho điện thoại của website. Đây là một điều rất đáng tiếc. Bởi xu hướng đọc thông tin trên điện thoại ngày nay là rất lớn và ngày càng tăng. Nếu bạn không chăm chút cho phiên bản mobile của website thì sẽ tự tay đánh mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Và đại học FPT lại làm rất tốt điều này. Một điểm rất đáng khen và đáng để học tập các bạn nhé.

Trang chủ phiên bản mobile

Trang này được kế thừa từ phiên bản máy tính và được tối ưu khá tốt. Hình ảnh và cấu trúc khối đã được đơn vị thiết kế website tính toán từ trước nên khi website hiển thị trên bản mobile khá tốt.

Chỉ có một số điểm nhỏ có thể tinh chỉnh cho tốt hơn: 
 • Các đơn vị thiết kế website vẫn có thể giữ lại phần thông điệp trong khối các ngành đào tạo. Không nhất thiết phải bỏ đi như hiện tại. 
 • Nút chat và nút đăng ký có thể để nhỏ hơn và có tính đồng bộ hơn.
 • Nên để thêm cả số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ nhanh khi cần xuống bên dưới, không mất công tìm. Cần cái là có thể click gọi điện luôn. Hiện tại icon gọi điện đang ở vị trí hơi bơ vơ.
Trang chủ phiên bản mobile

Khối vì Đại học FPT được sinh viên lựa chọn được thể hiện khá tốt. Ngoài vài điểm có thể tinh chỉnh như phần trên chúng tôi đã phân tích thì khối này tốt, không có gì để chê cả.
 
Khối vì sao sinh viên lựa chọn đại học fpt

Khối lịch sự kiện rất đẹp, trực quan và rõ ràng. Thông tin ngắn gọi nhưng đầy đủ. Hiển thị rất tốt trên phiên bản mobile.
 

Khối lịch sự kiện

Phần thông tin tuyển sinh cũng rất ok. 
 
Footer thì vẫn đẹp như vậy. Chỉ hơi tiếc là nút Chat, Đăng ký đang chưa dược xử lý tốt nhất nên làm che mất một phần của footer. Bạn có thể tinh chỉnh các nút chuyển thành một thanh ở bên dưới để không che lấp thông tin. Như thế có thể coi là hoàn hảo.
 
Footer

Tổng thể website của Đại học FPT Hồ Chí Minh là một website rất rất tốt. Giao diện đẹp, cấu trúc tối ưu. Nếu bạn muốn phát triển website thì bạn rất nên học hỏi cách thức thiết kế và xây dựng nội dung của website này bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website trường đại học hay thiết kế website trường cao đẳng thì Tất Thành rất sẵn sàng để giúp bạn có một website đẹp mắt như Đại học FPT Hồ Chí Minh các bạn nhé.

Trân trọng!