Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các 🌟🌟 ưu điểm vượt trội hơn 🌟🌟 các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Với chi phí rẻ hơn 50% so với công ty khác với cùng tính năng (mà ở Việt Nam còn chưa có công ty nào có giải pháp tương đương).
 Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website 😊. Cụ thể như sau:
Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

HTML là gì? Vai trò của HTML trong thiết kế web

Vậy HTML thực sự là gì? Nó được sáng tạo bởi ai, có vai trò gì và được sử dụng như thế nào? Cùng thiết kế website Tất Thành tìm hiểu về thuật ngữ ngày trong bài viết dưới đây nhé

Trương Thu Trà
Trà TT
16:11 10/11/18 trong Thuật ngữ website
16:11 10/11/18 4.181 lượt xem
HTML là gì? Nó có vai trò như thế nào trong thiết kế web? Đây là hai trong số những câu hỏi mà bất kỳ ai khi bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình và thiết kế website đều gặp phải. Vậy HTML thực sự là gì? Nó được sáng tạo bởi ai, có vai trò gì và được sử dụng như thế nào? Cùng thiết kế website Tất Thành tìm hiểu về thuật ngữ ngày trong bài viết dưới đây nhé:
 

HTML là gì?

HTML là gì?

Khái niệm về HTML

Là khái niệm được hầu hết các cuốn sách về lập trình từ cơ bản đến nâng cao đều nhắc đến, HTML là gì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những người làm trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp, tuy nhiên, với những người ngoài nghề thì khái niệm này khá mơ hồ. Về cơ bản, bạn có thể hiểu HTML là gì thông qua các ý chính sau:
  1. HTML là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh HyperText Markup Language dịch theo tiếng Việt thì có nghĩa là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản.
  2. HTML được sinh ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web
  3. HTML có thể được viết lên bởi các phần mềm, các trình soạn thảo văn bản thông thường như notepad, wordpad, notepad ++, editplus,... hoặc các trình soạn thảo chuyên dụng như visual studio, dev c,...
  4. Một file HTML sẽ có 2 định dạng mở rộng là .html và .htm

Sự ra đời của ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML

HTML được ra đời vào năm 1990, người sáng tạo ra ngôn ngữ này là Tim Berners-Lee, cũng là cha đẻ của World Wide Web và là chủ tịch của W3C - tổ chức thiết lập ra các tiêu chuẩn trên môi trường mạng internet.
 
Một tài liệu HTML được cấu tạo bởi các cặp thẻ với các chức năng khác nhau (ví dụ <html>,<strong><body><title>,...), các cặp thẻ này được bao bọc bởi dấu ngoặc nhọn (ví dụ <head>) và thường được khai báo thành một cặp bao gồm thẻ mở và thẻ đóng (ví dụ <body> và </body>). Hầu hết các nội dung muốn được đánh dấu sẽ được khai báo bên trong cặp thẻ (Ví dụ <title>HTML là gì?</title>), tuy nhiên trong một số trường hợp, các dữ liệu được khai báo sẽ nằm trong các thuộc tính.
 
Đến thời điển hiện tại, ngôn ngữ HTML đã ngày càng được hoàn thiện hơn qua nhiều phiên bản nâng cấp như HTML 4.0, HTML 4.01 và hiện nay là HTML5 là XHTML. Cùng với CSS và Javascript, HTML tạo thành bộ 3 nền tảng kỹ thuật hoàn thiện cho World Wide Web.
Một tài liệu HTML đơn giản thường sẽ có cấu trúc như sau:
 
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<title>HTML là gì</title>
</head>
<body>
<p>HTML là gì? Nó có vai trò như thế nào trong thiết kế web? Đây là hai trong số những câu hỏi mà bất kỳ ai khi bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình và thiết kế website đều gặp phải.</p>
</body>
</html>

Cách thức hoạt động của ngôn ngữ HTML

Một tài liệu HTML sau khi được hoàn thiện và lưu dưới dạng đuôi .htm và .html thì sẽ được trình duyệt web đảm nhận xử lý. Trình duyệt web sẽ đọc hiểu nội dung từ các thẻ bên trong và chuyển chúng sang dạng văn bản đã được đánh dấu để đọc hiểu và xuất ra kết quả trên cửa sổ trình duyệt.
Ví dụ, với một đoạn mã HTML như bên cột A, ta sẽ thu được kết quả như trên cột B:
 
A B
HTML là gì? Vai trò của HTML trong thiết kế web HTML là gì? Vai trò của HTML trong thiết kế web 1
 

Các trình soạn thảo cho phép tạo tập tin HTML

Như đã nói ở đầu bài, có khá nhiều trình soạn thảo cho phép người dùng tạo ra các file với định dạng HTML tuy nhiên không phải tất cả các trình soạn thảo đều cho phép bạn làm điều này. Tùy theo hệ điều hành đang sử dụng mà bạn có thể dùng một trình soạn thảo khác nhau, dưới đây là những trình soạn thảo HTML cơ bản và phổ biến mà bạn có thể sử dụng có một số hệ điều hành phổ biến hiện nay, bạn có thể sử dụng những trình soạn thảo này để tạo một tập tin html đơn giản, tuy nhiên, với những công việc chuyên sâu, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng những công cụ này vì chúng không có chức năng phát hiện lỗi và một số khả năng tích hợp câu lệnh kèm theo như các phần mềm chuyên dụng khác:

Notepad ++

Notepad ++ là trình biên tập mã nguồn mở tự do cho Windows. Trình biên tập này hỗ trợ điểm sãng, tô màu các cấu trúc ngữ pháp của 48 ngôn ngữ lập trình, kịch bản và ngôn ngữ đánh dấu trong đó đều có các ngôn ngữ phổ biến như HTML, CSS, Javascript,...
Notepad ++ được viết bằng C++ nên tăng khả năng thực thi và giảm kích thước chương trình

TextEdit

TextEdit là một trình soạn thảo văn bản và mã nguồn mở đơn giản, được sử dụng phổ biến trên các máy tính hệ điều hành MacOS và các máy tính sử dụng hệ hiều hành giống Unix như Linux

Vai trò của HTML trong thiết kế và lập trình website

HTML là gì? Vai trò của HTML trong thiết kế web 2
Vai trò của html trong thiết kế website

 
Như đã nhắc đến ở phần 1, HTML được sinh ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chỉ cần sử dụng HTML là có thể tạo ra được một website mà nó chỉ đóng vai trò một phần trong giai đoạn thiết kế và lập trình mà thôi. Cụ thể, để hoàn thiện một website, người ta sẽ cần đến những ngôn ngữ cơ bản sau:
  • HTML: Xây dựng cấu trúc cơ bản cho website và định dạng các siêu văn bản
  • CSS: Biến đổi các định dạng HTML từ thô thành một website có màu sắc, ảnh nền và tinh tế, hấp dẫn hơn
  • Javascript: Tạo ra các sự kiện tương tác với hành vi của người dùng (Ví dụ tạo ra các hiệu ứng khi Click, di chuột,...)
  • Các ngôn ngữ lập trình như PHP, ASP.NET, Python,...
  • Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, MySQL,...
Trong đó, HTML đóng vai trò như một khung xương của web, và các thành phần còn lại là để đắp nặn và xây dựng nên một trang web hiệu quả và tương tác hơn. Vì thế, dù với bất cứ ngôn ngữ lập trình thuộc thể loại nào thì để dữ liệu được xử lý và hiển thị trên trình duyệt web vẫn phải cần HTML. Trên thực tế, nếu thiếu HTML thì không thể hiển thị ra một trang web nhưng nếu chỉ có HTML thì ta vẫn có thể tạo ra một trang web tĩnh đơn giản. Chính vì thế, HTML có vai trò vô cùng quan trọng và là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ một website nào.
 
Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết gải thích cho câu hỏi HTML là gì cũng như vai trò của HTML trong thiết kế và lập trình website. Hy vọng những thông tin mà thiết kế website Tất Thành chia sẻ đến bạn trên đây là hữu ích, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 619 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 492 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 566 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 548 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.400 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 390 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 383 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 399 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 393 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 966 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 465 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2