Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các ưu điểm hoàn toàn vượt trội so với các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Cụ thể như sau:
Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS

Vậy HTTPS là gì? Nó có gì khác biệt so với giao thức HTTP trước đây? Cùng thiết kế website Tất Thành tìm hiểu rõ hơn về giao thức đang ngày càng trở nên phổ biến này trong bài viết dưới đây nhé

Trương Thu Trà
Trà TT
16:07 25/10/18 trong Tên miền - Hosting - Email
16:07 25/10/18 4.678 lượt xem
Chúng ta đang ở một trong những kỷ nguyên với sự thay đổi lớn về web, tiêu biểu là việc tiền tố HTTP quen thuộc trước đây đang dần bị thay thế bởi HTTPS. Vậy HTTPS là gì? Nó có gì khác biệt so với giao thức HTTP trước đây? Cùng Tất Thành tìm hiểu rõ hơn về giao thức đang ngày càng trở nên phổ biến này trong bài viết dưới đây nhé:
 
HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS
 

HTTPS là gì?

Theo các định nghĩa được đưa ra từ trước tới nay, HTTPS là từ viết tắt của cụm từ Hypertext Transfer Protocol Secure, là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS. Giao thức này tạo nên một rào chắn an ninh cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật và an toàn trên mạng internet.
Dù đã xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên trước đây, giao thức HTTPS chỉ được sử dụng tại những website có thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán, chuyển tiền hoặc chuyển giao các thông tin bảo mật của khách hàng như: Các trang web của ngân hàng, các website thương mại điện tử, mạng xã hội hay các dịch vụ web như Gmail, Outlook mail,... Với mục đích đảm bảo các thông tin lưu truyền từ máy chủ đến các trình duyệt được đảm bảo an toàn.
Giao thức HTTPS giúp đảm bảo một số tính chất sau của thông tin lưu truyền:
  • Sự bí mật: Sử dụng phương thức mã hóa để đảm bảo rằng các thông điệp được trao đổi giữa client và server trong bất kỳ trường hợp nào cũng không bị kẻ thứ 3 đọc được.
  • Toàn vẹn: Sử dụng phương thức hashing để cả người dùng và máy chủ đều có thể tin tưởng thông điệp mà họ nhận được không bị mất mát hay đã qua chỉnh sửa.
  • Độ tin cậy: Sử dụng chứng chỉ số để giúp người dùng có thể tin tưởng rằng website mà họ truy cập là chính chủ
Hiện nay, dưới sự thúc đẩy của Google và Mozilla, tốc độ chuyển đổi từ những website hoạt động trên giao thức HTTP sang HTTPS đang ngày một tăng. Theo đó, các trình duyệt sẽ dán nhãn với các trang web dùng kết nối HTTP là "Không bảo mật" hoặc "không an toàn". Google thậm chí còn đưa HTTPS trở thành một trong những tiêu chí dùng để xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm.

Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS

Hai giao thức HTTP và HTTPS có khá nhiều điểm khác nhau, từ tên gọi đến cách thức hoạt động, tốc độ truy cập,...
 
HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS 1
 

Về tên gọi

Như đã tìm hiểu ở phần trước, HTTPS là viết tắt của cụm từ Hypertext Transfer Protocol Secure và tương tự như vậy, từ viết tắt của HTTP là Hypertext Transfer Protocol. Sự khác nhau ngay cả trong tên gọi này không phải chỉ để phân biệt, nó thực sự nói với chúng ta rằng, giao thức HTTPS an toàn hơn khá nhiều so với HTTP, loại giao thức không có "Secure".
Với cuộc sống hiện nay, khi việc bảo mật thông tin riêng tư được đẩy lên hàng đầu, xu hướng sử dụng HTTPS đã và đang được đẩy lên cao trào hơn bao giờ hết

Về nguyên lý hoạt động

HTTP hoạt động trên mô hình Client - Server, với giao thức này, các máy khách sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ và chờ sự hồi đáp từ nó. Để có thể trao đổi thông tin với nhau, máy chủ và máy khách phải thực hiện một giao thức thống nhất đó là HTTP. Giao thức HTTP chỉ có tác dụng trong quá trình truyền thông tin giữa hai phía và không có bất kỳ tác dụng nào trong việc bảo mật thông tin trong quá trình truyền đi.
 
HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS 2
 
HTTPS cũng hoạt động tương tự HTTP nhưng có bổ dung thêm các giao thức bảo mật như SSL hoặc TLS, giúp thông tin trong quá trình truyền đi được mã hóa và bảo mật an toàn, đảm bảo rằng không có ai khác ngoài máy khách và máy chủ có thể để lộ thông tin, dữ liệu ra ngoài. HTTPS hoạt động kể cả khi bạn sử dụng thiết bị truy cập công cộng.

Về cổng kết nối

Cổng kết nối hay Port là nơi mà máy khách nhận được thông tin từ máy chủ gửi đến. Mỗi một Port có số hiệu và chức năng riêng biệt. Cụ thể:
  • Giao thức truyền tải thông tin tại HTTP sử dụng Port 80
  • Trong khi đó, giao thức truyền tải thông tin tại HTTPS lại sử dụng Port 443

Về tốc độ truy cập

Trước đây, HTTPS thường ít được sử dụng do thời gian truy cập chậm hơn khá nhiều so với HTTP. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi cấu hình máy cũng như tốc độ truy cập mạng tăng lên đáng kể thì con số này được rút ngắn xuống gần như bằng không.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách phân biệt giao thức HTTP và HTTPS. Và hiển nhiên, HTTPS an toàn hơn so với HTTP rất nhiều trong việc mã hóa dữ liệu và bảo mật thông tin cá nhân, đó cũng là lý do vì sao giao thức này đang ngày càng được tin dùng.

Như thế nào là một website có sử dụng HTTPS

Với những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây, có lẽ phần nào bạn đã hiểu về HTTPS. Vậy một website có sử dụng HTTPS sẽ có dấu hiệu như thế nào? Làm thế nào để nhận biết một website đã và đang có sử dụng HTTPS? Trên thực tế, một website có sử dụng HTTPS rất dễ được nhận biết qua các biểu tượng tương ứng với tính chất thứ 3 của giao thức này - Tăng độ tin cậy của người dùng.
Cụ thể, tùy vào từng trình duyệt khác nhau mà những biểu tưởng HTTPS sẽ có sự thay đổi, dưới đây là hình ảnh biểu tượng một website đang sử dụng HTTPS trên 5 trình duyệt phổ biến nhất tại nước ta hiện nay là Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Internet Explorer và Microsoft Edge mà bạn có thể theo dõi.
 
HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS 3
HTTPs trên trình duyệt Firefox


HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS 4
HTTPs trên trình duyệt Internet Explorer


HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS 5
HTTPs trên trình duyệt Chrome

 
Ngược lại, những trang web không sử dụng giao thức này cũng sẽ có các biểu tượng cảnh báo như dấu chấm than hoặc cụ thể hơn là dòng chữ "không bảo mật" ở góc bên trái thanh nhập URL. Tồi tệ hơn, với một vài trang web không bảo mật, Chrome sẽ có một cảnh báo kém an toàn nhìn có vẻ "khá nặng nề" như dưới đây:
Chính "thái độ" khá gắt gao từ các nhà cung cấp dịch vụ này đã khiến cho con số những website sử dụng HTTPS tăng nhanh một cách chóng mặt. 

Vậy làm thế nào để chuyển sang giao thức HTTPS

Mang lại rất nhiều lợi ích từ việc bảo mật thông tin đến độ tin cậy của người dùng. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng được giao thức HTTPS? Khởi tạo website mới hiện nay có được cung cấp sẵn giao thức HTTPS không? Câu trả lời là không. Tất cả các website hiện nay khi mới được khởi tạo đều sẽ được mặc định là giao thức HTTP, để chuyển sang HTTPS bạn cần cài đặt thêm các chứng chỉ hay các giao thức bảo mật như SSL hoặc TLS.
 
HTTPS là gì? Phân biệt giao thức HTTP và HTTPS 6
Cách cài HTTPs

 
Có 2 cách để bạn có thể cài đặt chứng chỉ này để chuyển website từ HTTP sang HTTPS cụ thể như sau:

Cách 1: Mua chứng chỉ SSL trực tiếp từ các đơn vị cung cấp để về tự cài

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ và đã biết cách tự cài SSL cho website thì việc trực tiếp mua chứng chỉ SSL từ các đơn vị cung cấp sẽ là một giải pháp khá tiết kiệm và nhanh chóng. Tuy nhiên, do tất cả các nhà cung cấp SSL uy tín hiện nay đều là doanh nghiệp nước ngoài, nên để việc giao tiếp diễn ra tốt nhất, bạn cần có kiến thức về các thủ tục này cũng như có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt để quá trình mua chứng chỉ được diễn ra nhanh chóng.
Một số nhà cung cấp SSL được cộng đồng đánh giá là uy tín mà bạn có thể tham khảo nếu có lựa chọn tự mua chứng chỉ SSL như sau:
  • Comodo SSL - https://comodosslstore.com
  • DigiCert - https://www.digicert.com
  • Entrust Datacard - https://www.entrustdatacard.com
  • GeoTrust - https://www.geotrust.com/
  • GlobalSign - https://www.globalsign.com

Cách 2: Sử dụng dịch vụ cài đặt HTTPS cho website từ các công ty thiết kế web trong nước

Hiện nay, tại Việt Nam, hầu hết các công ty thiết kế website đều cung cấp dịch vụ cài đặt https cho web. Với dịch vụ này, bạn sẽ chỉ cần cung cấp một khoản chi phí phù hợp cho dịch vụ và tất cả các bước còn lại sẽ được công ty đối tác thực hiện.

Là một công ty thiết kế website với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Tất Thành đã thực hiện cài đặt HTTPS cho nhiều website do chúng tôi thiết kế và xây dựng.
 
Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Cài đặt SSL của Tất Thành tại: https://tatthanh.com.vn/toi-uu-website-tuong-thich-ssl-https.htm

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline dưới đây để nhận báo giá và tư vấn chi tiết nhất:

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 593 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 466 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 537 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 526 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.372 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 368 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 366 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 375 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 374 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 940 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 434 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2