Cách nhanh nhất để thiết kế website tuyệt vời là học hỏi từ những người đi trước thành công. Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với bạn những phân tích của chúng tôi về thiết kế website xe máy Indian Motorcycle - Một trong những thương hiệu xe máy lớn nhất thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website xe máy nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này có thể gợi ý cho bạn một số ý tưởng thiết kế hiệu quả và sáng tạo!

Tổng quan website

Sử dụng đường lưới có thể nhìn thấy

Hệ thống lưới được sử dụng để bố trí các cấu trúc theo cách tinh tế hơn. Nhưng thường thì những đường lưới này sẽ vô hình khi nhìn trên website. Tuy nhiên, một xu hướng thiết kế gần đây đã sử dụng các đường lưới này như một phần của thiết kế. Bằng cách đặt các đường lưới trên thiết kế website, Indian Motorcycle cho thấy sự chuyên nghiệp trong cách sắp xếp thiết kế, đồng thời, khiến nó có một vẻ ngoài rất ngầu và táo bạo. 

Menu điều hướng ấn tượng


Menu thường được khuyên nên làm đơn giản, rõ ràng hết sức có thể để đảm bảo khả năng đọc, điều hướng của người dùng. Chính vì thế mà nó cũng ảnh hưởng phần nào đến tính thẩm mỹ của website. Tuy nhiên, menu điều hướng ở website Indian Motorcycle lại khác. Vẫn giữ nguyên tiêu chí rõ ràng, nhưng nó lại chi tiết và ấn tượng hơn nhiều với hình ảnh minh họa chất lượng cao. Chỉ cần nhìn vào menu, ngay cả những người không hiểu nhiều về các loại xe máy cũng có thể biết mình đang tìm kiếm điều gì và di chuyển đến nội dung thích hợp.

Outline Typography

Outline Typography hay hiểu đơn giản hơn là kiểu chữ viết chỉ có viền ngoài được sử dụng rất ấn tượng trên website. Không chỉ có phông chữ bắt mắt, kiểu chữ này còn sử dụng tốt hơn các khoảng trắng trên trang web. Nó truyền tải tốt thông điệp của web hoặc những gì mà thương hiệu này đại diện.

Phông chữ với hình dạng nguyên khối, hình học và khoảng cách lớn được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng trong năm tới. Ngoài cách sử dụng riêng Outline Typography, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng kết hợp nó với văn bản thông thường để tạo ra một ấn tượng nổi bật hơn.

Màu sắc website

Website sử dụng tông trắng - đỏ để làm nổi bật thiết kế của mình. Chúng ta đều biết, đỏ là màu sắc sáng, nóng nhất trong bánh xe màu. Khi được sử dụng trong thiết kế, nó mang lại năng lượng và sức mạnh tuyệt vời. Đây cũng là một màu sắc động lực, kêu họi mọi người hành động. Do hiệu ứng mạnh mẽ mà màu đỏ mang lại, nó thương được lựa chọn bởi các website thương mại điện tử, thực phẩm... và đặc biệt là thể thao.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể khiến người dùng cảm thấy nguy hiểm, gây ra tác động ngược lại. Do đó, Indian Motorcycle đã cân bằng nó với màu trắng, chỉ sử dụng màu đỏ cho những nội dung quan trọng, tạo điểm nhấn.

► Xem thêm:  Cách chọn lựa màu sắc cho website xe máy hấp dẫn khách hàng

Phân tích chi tiết

 Trang chủ 


Trang chủ sử dụng các khối hình ảnh chất lượng cao, bố trí theo grid truyền thống cùng với CTA nổi bật. Không cần phải nhiều lời cũng đủ để khiến khách truy cập cảm thấy tò mò và tìm hiểu sâu hơn.

Thay vì hình ảnh 2D trong khung như nhiều website vẫn thường sử dụng, Indian Motorcycle sử dụng mô hình 3D để tạo ra cảm giác chân thực và ấn tượng hơn, đồng thời cũng thể hiện sự phóng khoáng, không gò bó - đúng tinh thần của mà thương hiệu muốn truyền tải.

Như đã nói ở trên, outline text mang thành công trong việc truyền tải thông điệp đến người dùng, hướng sự chú ý của họ vào nội dung văn bản.

Indian Motorcycle cũng dành chỗ trên trang chủ để kết nối với tài khoản mạng xã hội của mình (Instagram). Với những người trẻ thì việc xuất hiện và tương tác trên các nền tảng này sẽ thuận lợi và được ưa chuộng hơn so với website.

Form đăng ký bản tin được cung cấp trên trang chủ để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu, cập nhật thông tin của khách hàng. Nếu người dùng yêu thích và quan tâm đến hãng xe này, họ có thể đăng ký để nhận được thông báo khi có nội dung mới. Còn với Indian Motorcycle, họ có thể thu thập được danh sách email, thông tin liên lạc của những khách hàng tiềm năng, từ đó triển khai các chiến dịch tiếp thị để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.
 

Chân trang đơn giản những không kém phần ấn tượng với mô hình xe máy và những sự lựa chọn mà Indian Motorcycle muốn người dùng thực hiện: Xem mẫu xe mới nhất, lịch sử của thương hiệu, Tư vấn chọn mẫu xe phù hợp cũng như liên hệ với họ.

 Trang giới thiệu 


Trang giới thiệu phần lịch sử cung cấp cho người dùng các mốc thời gian lịch sử để làm nên thương hiệu Indian Motorcycle. Cách thể thiện tuy đơn giản nhưng lại có thể truyền tải đầy đủ, rõ ràng câu chuyện thương hiệu, các mốc thời gian lịch sử của nó.
 

 Trang sản phẩm 


Trang danh mục sản phẩm thiết kế theo phong cách tối giản, tối ưu khoảng trăng trên website và chủ yếu gây ấn tượng với hình hình ảnh chất lượng cao và thông tin hữu ích.

Chúng tôi rất thích cách mà Indian Motorcycle thể hiện sản phẩm của mình trên danh mục. Không có đường viền khung giới hạn nhưng tất cả vẫn ngay ngắn và ấn tượng, đi kèm với thông tin mà khách truy cập quan tâm nhất: Tên mẫu xe và giá sản phẩm. Nếu người dùng ưng ý với sản phẩm nào, họ có thể lựa chọn kích vào liên kết để biết thông tin chi tiết hơn.

Trang sản phẩm chi tiết có câu trúc khá tương tự như các website bán hàng khác. Bao gồm tên sản phẩm, các tùy chọn size, màu sắc, hình ảnh cũng như các thông tin bổ sung khác.

Các thông số kỹ thuật, tính năng của xe được cập nhật đầy đủ

Trang này cũng cung cấp các hình ảnh thực tế của sản phẩm khi xuất hiện trên đường. Những hình ảnh như vậy thân thiện và dễ gây ấn tượng hơn so với các hình ảnh chụp trong studio.

 Công cụ mua sắm 

Xây dựng xe

Một trong những điều chúng tôi cực kỳ thích trên website này đó là nó cho phép bạn tạo nên chiếc xe của riêng mình! Với công cụ xây dựng, người dùng có thể lựa chọn loại xe, mẫu xe, màu sắc cũng như các phụ kiện đi kèm để tạo ra chiếc xe độc đáo của riêng mình!

Công cụ này cho phép bạn tạo ra chiếc xe trong mơ, được cá nhân hóa và chẳng giống với bất kỳ chiếc xe đại trà nào được bán!

Giúp tôi chọnKhông phải ai cũng biết mình phù hợp với mẫu xe nào. Nếu bạn cũng là một trong số đó, Indian Motorcycle có thể giúp bạn lựa chọn chiếc xe ưng ý với tính năng "Help I Choose". Trang được thiết kế theo dạng câu hỏi với 7 câu hỏi liên quan đến sở thích, yêu cầu và nhu cầu sử dụng. Dựa trên các câu trả lời đó, Indian Motorcycle sẽ gợi ý cho bạn những mẫu xe phù hợp.

So sánh xe


Một điều mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng làm trước khi mua sản phẩm đó là lựa chọn các sản phẩm tương đương rồi so sánh để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất. Trang so sánh xe này cung cáp bộ lọc nâng cao ở cột bên trái, bên phải là các mẫu xe so sánh được sắp xếp theo dạng lưới grid truyền thống.

Đánh giá xe


Trang review cung cấp đánh giá xe của khách hàng. Tạo đây, khách hàng có thể vote sao, đánh giá điểm cho từng tiêu chí cũng như đưa ra nhận xét chi tiết cho chiếc xe máy mà mình đã mua. Đây được coi là bằng chứng xã hội quan trọng, giúp xây dựng niềm tin với khách hàng.

Trên đây là một vài phân tích của Tất Thành về website xe máy Indian Motorcycle. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu được phần nào cách tạo ra thiết kế website xe máy hiệu quả & thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website xe máy, hãy liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn chuyên nghiệp!