Bài phỏng vấn anh Trần Minh Thắng - Giám đốc công ty thiết kế website Tất Thành trong chuyên mục: Gương sáng lập nghiệp của Báo tuổi trẻ thủ đô ra ngày 20/9/2013.

Sáng tạo và chuyên nghiệp để phát triển

Ở tuổi 28, Trần Minh Thắng đã có nhiều thành công. Anh là Giám đốc điều hành Công ty CP Dịch vụ Tất Thành – tư vấn, thiết kế và xây dựng website chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đam mê sáng tạo

Trần Minh Thắng sinh ra và lớn lên ở xã Xuân Phương Huyện Từ Liêm, một làng quê thuộc vùng ven đô Hà Nội. Bố mẹ anh làm nông nghiệp, nhà đông nên kinh tế gia đình có thời kỳ khó khăn. Ngay từ thuở bé Thắng đã theo mẹ ra đồng tát nước, cắt cỏ, đẩy xe thồ lúa… Vào ngày nghỉ anh ở miết ngoài đồng từ sáng đến tối mịt. Bươn trải cùng cha mẹ, anh trải nghiệm sự vất vả khó nhọc từ sớm. 
 
Thời học sinh Thắng trầm tính, ít nói ít nói và rất nhút nhát, mỗi lần đứng lên phát biểu là “tim đập chân run”. Tuy nhiên cậu học trò lại có một niềm đam mê khoa học. Thắng đã từ làm kính thiên văn, đạt giải nhất cấp trường về sáng tạo khoa học.
Yêu khoa học, mê sáng tạo chàng trai đã “đầu quân ” vào ngành Công nghệ thông tin của trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Tại đây anh khẳng định được sự lựa chọn đúng đắn khi tìm ra sở trường và đem lòng say mê công nghệ tin học, một ngành khoa học hiện đại cần nhiều lỗ lực , ý tưởng sáng tạo.
 
Thắng kể anh xóa bỏ một Trần Minh Thắng “mờ nhạt” cả về học tập cũng như hoạt động phong trào trên giảng đường đại học sau khi đọc cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới ” của tác giả Og Mandino. “ Từ khi mình đọc cuốn sách này tư duy rộng mở hơn hiểu được rất nhiều điều. Sau đó mình ứng cử là bí thư chi đoàn, bắt đầu thực hiện những triết lý mà cuốn sách đã dạy ”, Thắng cho biết “ Mình “được ” rất nhiều khi tham gia công tác Đoàn. Đoa là sự tự tin, bản lĩnh, khả năng lập kế hoạch, khả năng tập hợp mọi người, những kỹ năng đặc biệt trong công tác tổ chức , lãnh đạo. Những yếu tố ấy có ý nghĩa thiết thực, tác dụng  trực tiếp cho sự nghiệp của mình  ”

Chuyên nghiệp tạo sự khác biệt  

 Tốt nghiệp Đại Học Công Nghiệp Hà Nội, Thắng làm việc cho một công ty tin học, phần mèm ứng dụng. Làm kỹ thuật viên gần 6 tháng , anh chuyển sang bộ phận kinh doanh. Anh dốc toàn tâm toàn lực để học hỏi những kỹ năng, kiến thức trong kinh doanh. Thắng đươc cân nhắc làm trưởng nhóm phát triển kinh doanh, rồi trưởng phòng kinh doanh của công ty.

Năm 2009, Trần Minh Thắng và Nguyễn Anh Tú  ( Hiện tại giữ chức vụ Phó Giám đốc công ty CP Dịch vụ Tất Thành) chung tay lập công ty CP Dịch vụ Tất Thành. Công ty CP Dịch vụ Tất Thành tập chung mọi nguồn lực vào dịch vụ xây dựng website để đạt mục tiêu trở thành công ty số một trong lĩnh vực xây dựng website ở Việt Nam.
 
Anh Hoàng Anh Tú ( Công ty Du lịch Sinhcafe Tourist) - một khách hàng của công ty Tất Thành cho biết: “Tôi đánh giá cao về chất lượng dịch vụ từ bộ phận kinh doanh, kĩ thuật,  đồ họa cho đến hỗ trợ khách hàng”.
Mục tiêu của Tất Thành không phải vượt qua đối thủ cạnh tranh mà là mang đến cho khách hàng những sản phẩm , dịch vụ hoàn hảo nhất. Thắng và đội ngũ nhân sự của công ty không ngừng hoàn thiện quy trình tư vấ xây dựng website, tạo ra sự đa dạng về hình thức , gói dịch vụ, chế độ phục vụ tốt nhất cũng như nhiều sự lựa chọn với giá thành rẻ nhất cho khách hàng…
 
Ba năm qua Thắng đã dần vững vàng, khẳng định được bản lĩnh trong chuyên môn cũng như trên thương trường khắc nghiệt. Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm nhưng “mái nhà” Tất Thành với những công sự gắn bó, yêu thương nhau, hết mình vì khách hàng, vì công ty luôn là niềm an ủi, là động lực lớn giúp Giám đốc Trần Minh Thắng chèo lái con thuyền Tất Thành đến bến bờ vinh quanh.   
 
Sáng tạo và chuyên nghiệp để phát triển

Sáng tạo và chuyên nghiệp để phát triển 1
 

Nguồn: Báo tuổi trẻ thủ đô ra ngày 20/9/2013.