Tất Thành thiết kế website bán hàng, logo cho Thương hiệu ô mai Hồng Lam với gần 300 cửa hàng, điểm bán hàng. Website và logo được kết hợp một cách nhuần nhuyễn để lan toả thương hiệu, tạo ấn tượng với người xem để tăng hiệu quả kinh doanh. Tên miền Honglam.vn chính là tên của thương hiệu kết hợp với đuôi .vn rất ngắn gọn và dễ nhớ. Honglam.vn là một tên miền tốt

Tên website

Mục lục bài viết - Bạn click vào để xem chi tiết nhé!
 1. Cách đặt tên website bán hàng
 2. Cách đặt tên website
 3. Tên website hay
 4. Cách đặt tên website chuẩn SEO
 5. Những tên website hay
 6. Ý tưởng đặt tên website
 7. Tên web bán hàng hay
Tính đến tháng 10 năm 2019, trên thế giới đã có hơn 1,7 tỷ website. Điều đó đồng nghĩa với việc, đặt tên web hay, độc đáo là điều không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đặt tên website cũng như gợi ý cho bạn một số tên trang web hay & ấn tượng.

1. Tại sao đặt tên web lại quan trọng?

 
Tên website có thực sự quan trọng? Nhiều người nghĩ rằng, nếu có thiết kế website đẹp và doanh nghiệp chất lượng, mọi người sẽ truy cập vào website của bạn cho dù nó tên là gì. Điều này chưa hẳn đã đúng.

Tên web là yếu tố chính của website. Nó có thể giúp đỡ hoặc phá hỏng website. Lý do là bởi:
 • Tên website là ấn tượng đầu tiên: Một tên miền website tốt tạo ấn tượng tích cực và lâu dài, trong khi một tên miền xấu có thể khiến người dùng bỏ qua website của bạn.

 • Ảnh hưởng đến SEO: Mặc dù tên web khớp chính xác không còn là điều cần thiết nhưng nếu tên web chứa từ khóa thì nó vẫn giúp cải thiện thứ hạng của website.

 • Định nghĩa thương hiệu: Tên website là cơ hội xây dựng thương hiệu! Đặt tên website hay và chuẩn có thể tăng nhận diện thương hiệu.

 • ...

Vì vậy, điều quan trọng là chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp. 
Tất Thành thiết kế website cho Tập đoàn đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam SUNHOUSE theo phong cách ấn tượng, truyền tải thông điệp và nhận diện thương hiệu của hãng - Sunhouse.com.vn. Khi đuôi .vn không còn thì việc chọn Tên thương hiệu kết hợp với đuôi .com.vn cũng là một tên miền tốt. Mặc dù tên miền .vn sẽ tốt hơn .com.vn
 

2. Cách đặt tên website hay

Đặt tên website tương tự như việc đặt tên một công ty - nó đòi hỏi phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều. Tên website là danh tính của công ty trên Internet. Vì vậy, tên web không chỉ cần phù hợp với doanh nghiệp mà còn phải dễ nhớ, dễ tìm kiếm và quảng bá. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để đặt tên website hay mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết lại để chia sẻ với các bạn.

 • Sử dụng từ khóa trong tên web: Từ khóa đóng một vài trò quan trọng trong tên website. Bằng cách sử dụng từ khóa trong tên website, bạn đã thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn đang nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên web giúp website có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, để tìm thấy một cái tên hay với từ khóa mục tiêu lại không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần sáng tạo và kết hợp với các từ khác để làm cho tên web của mình trở nên nổi bật hơn.
 • Tên website ngắn: Tốt nhất là tên website không quá 15 ký tự. Một cái tên ngắn và dễ nhớ hiệu quả hơn so với tên website dài được nhồi nhét từ khóa. Tên web dài sẽ khó nhớ, chưa kể đến việc người dùng cũng dễ gõ sai tên dài hơn tên ngắn.
 • Tên web phải độc đáo và có thương hiệu: Tên web phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người dùng (và không bị kiện vì vô tình sử dụng tên thương hiệu của doanh nghiệp khác). Website có tên gọi độc đáp sẽ hấp dẫn và dễ nhớ hơn. Ví dụ, tên web tiki.vn ấn tượng hơn rất nhiều so với muasachonline.vn Kiểm tra xem tên bạn định đặt đã được đơn vị nào đăng ký và sử dụng hay chưa, tránh xa những cái tên đã có thương hiệu để tránh bị nhầm lẫn cũng như gặp vấn đề về pháp lý.
 
 • Tránh dấu gạch ngang (-) trong tên web: Không bao giờ đặt tên website với dấu gạch ngang, bởi nó nhìn như một website rác, thiếu chuyên nghiệp. Tên website kiểu này cũng rất dễ bị lỗi chính tả.
 • Tránh đặt tên có chữ cái lặp lại đặt cạnh nhau: Cách đặt tên web này thường gặp ở các website tên nước ngoài. Ví dụ như: presssetup.com, nhìn qua chẳng rõ tên web này có bao nhiều chữ "s" và xác suất đề gõ thiếu hay thừa mất chữ s là khá cao. Điều này có thể làm website mất nhiều lượng truy cập.
 • Không đặt những cái tên làm giới hạn việc mở rộng kinh doanh: Lựa chọn đặt tên website liên quan đến ngành/lĩnh vực kinh doanh là một lựa chọn thông minh bởi nó cho khách hàng biết, website đang cung cấp cái gì. Thế nhưng, đừng giới hạn những kế hoạch tương lai bằng một cái tên web quá cụ thể. Ví dụ, một người bán hoa có thể chọn tên hoahongdep.com vì đó là sản phẩm chính, nhưng khi bạn muốn mở rộng ra bán thêm nhiều loại hoa khác, cái tên đó lại chính là trở ngại. Việc thay đổi tên miền là một quá trình bực bội và khiến bạn mất thứ hạng ban đầu. Đó là lý do vì sao điều quan trọng là cần đặt tên trang web linh hoạt ngay từ đầu.
Một tên miền tốt, kết hợp với một website được Tất Thành thiết kế ấn tượng, tối ưu sẽ góp phần mang lại hiệu quả lớn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tìm kiếm khách hàng từ internet thông qua website một cách hiệu quả. Việc chọn tên miền theo lĩnh vực hoạt động như Tiengtrung.vn (đào tạo tiếng Trung) cũng rất tốt. Tuy nhiên tên miền đặc trưng ngành nghề thường khá hiếm, khó có thể đăng ký (click vào ảnh để xem hình lớn)

3. Những tên website hay

Dưới đây là những cái tên trang web hay và đắt giá mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những tên gọi website ấn tượng này có thể giúp bạn tìm thấy cảm hứng và ý tưởng để đặt tên cho website của riêng mình!
 • apple.com: ý nghĩa là ngon, thú vị, gần gũi như một quả táo vậy. Đây cũng thể hiện sự đơn giản, dễ ghi nhớ, dễ tạo ấn tượng của tên miền công ty Apple. Trùm iPhone, iPad, iMac, Macbook,...

 • digitalhindi.com

 • microsoft.com: micro là siêu nhỏ, soft là software. Phản ánh bản chất công ty chuyên về các phần mềm hệ thống, nền tảng. 

 • facebook.com: một danh bạ các gương mặt. Nhưng ngày nay facebook đã phát triển một cách mạnh mẽ, trở thành một trang web, ứng dụng kết nối con. người với con người.

 • yp.com (yellow page - Trang vàng): rất ngắn gọn dễ nhớ. Danh bạ trang vàng các công ty.

 • mi.com (hãng điện thoại xiaomi)

 • vnexpress.vn: trang tin tức nhanh. Express có nghĩa là nhanh. Thể hiện đúng điểm khác biệt lớn nhất của trang.

 • wallstreet.com

 • eflowers.com

 • thegioididong.com: tất cả các sản phẩm di động, chúng tôi đều bán. Cần mua các thiết bị chúng tôi đều bán. Đơn giản, dễ nhớ, hấp dẫn. 

 • bigc.vn

 • mediamart.vn

 • viettelstore.vn: hệ thống cửa hàng của Viettel. Tên trang web này giúp có mở rộng sản phẩm dễ dàng.

 • hoanghamobile.com

 • movies.hdviet.com

 • nhaccuatui.com: nhạc của bạn, nhạc của tôi (tui).

 • tv.zing.vn

 • hocmai.vn: "học, học nữa, học mãi", một trang web chuyên về học rồi.

 • truyenhay24h.com

 • tinhte.vn

Trên đây là một số chia sẻ của công ty thiết kế website Tất Thành về tên web hay. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách đặt tên trang web hay và tìm được cảm hứng đặt tên website từ những cái tên hay mà chúng tôi gợi ý. Chúc bạn thành công!
Tất Thành thiết kế website giới thiệu sản phẩm cho Thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực ngũ cốc dinh dưỡng BEONE - Ngucocbeone.com. Việc kết hợp Tên lĩnh vực kinh doanh "Ngũ cốc" với tên thương hiệu "BEONE" cũng là một cách đặt tên miền tốt. Thông thường cách đặt tên này hay kết hợp với đuôi .com hoặc .vn để tên miền ngắn gọn và dễ nhớ hơn.

4. Cách đặt tên website bán hàng

Tên website bán hàng đặt càng ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ nhớ, ít nhầm lẫn, dễ gõ, là tên miền .vn,... giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào website càng tốt. Tên website như vậy sẽ giúp nâng cao hiệu quả bán hàng của website. Ngoài các điểm cần chú ý khi chọn tên miền cho trang web tiêu chuẩn bên trên thì đối với website bán hàng thì bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau:

7. Đừng đặt tên miền cho trang web gần giống với một website bán hàng nổi tiếng cùng ngành: bởi trong mỗi ngành hàng, mỗi lĩnh vực luôn có những thương hiệu đã “ngự trị” trong tâm trí khách hàng. Việc bạn vô tình hay cố ý đặt tên miền, tên thương hiệu website của bạn gần giống một thương hiệu nổi tiếng thì khách hàng sẽ auto nhận định bạn là một thương hiệu “nhái”. Mà thương hiệu nhái thì hay được hiểu thêm là hàng hoá lởm, giả mạo, hàng giả. Việc bị nhận định như vậy sẽ khiến làm giảm uy tín của công ty, của website. Điều này rất nguy hiểm, khiến việc bán hàng của bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Khác các trang web khác, có thể không liên quan đến kinh doanh thì không sao. Còn tên miền website bán hàng mà rơi vào tình huống này thì lợi ít mà hại nhiều. Vì vậy, bạn cần đặc biệt tránh cách chọn tên miền, tên website như trên.

6. Tuyệt đối tránh đặt tên miền dài: trong một số ngành nghề, lĩnh vực ít tham gia vào kinh doanh thì có lúc sẽ ưu tiên việc đặt đúng tên của đơn vị hơn việc ngắn dài. Hoặc họ có thể dùng cách viết tắt tên tổ chức, công ty để làm tên miền. Tuy nhiên, website bán hàng thì không thể dùng cách này. Tên miền website bán hàng dài sẽ khiến khách hàng có tâm lý ngại gõ, ngại truy cập. Đặc biệt hiện tại lẫn tương lai thì tỷ lệ truy cập vào website bán hàng bằng điện thoại ngày càng tăng cao. Mà bạn biết đấy, trên điện thoại mà phải gõ địa chỉ website dài thì ai cũng ngại. Có người bảo là khách hàng chỉ truy cập từ công cụ tìm kiếm Google hoặc link trên Facebook là chính chứ ai gõ. Bạn đã nhầm. Mục đích của mọi chương trình quảng bá, quảng cáo đều hướng đến việc khách hàng nhớ để truy cập trực tiếp thay vì đi qua các chương trình quảng cáo. Vì qua quảng cáo thì bạn sẽ mất tiền. Ví dụ như bạn đã biết đến thương hiệu của Tiki rồi thì bạn sẽ gõ Tiki.vn để truy cập website khi bạn có nhu cầu mua hàng đúng không? Tất nhiên, luôn có một lượng người truy cập vào website qua các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, dù khách hàng truy cập bằng cách thức nào thì chúng ta vẫn phải làm tốt để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà. Ví dụ tên miền Tiki là một tên miền dài như: Tienphongkinhdoanhinternet.vn chắc hẳn bạn lẫn nhiều khách hàng sẽ rất ngại truy cập. Thế nên hãy chọn tên miền hay mà ngắn gọn sẽ hiệu quả hơn bạn nhé.

5. Tên miền website bán hàng đừng là tên viết tắt vô nghĩa: có nhiều website chọn tên viết tắt một cách vô nghĩa. Trừ các thương hiệu lớn, có khả năng marketing mạnh thì mới có thể ghim tên thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng. Họ có thể dùng các tên viết tắt “vô nghĩa” ví dụ như Google chẳng hạn. Còn lại, tất cả các website bán hàng ở Việt Nam và trên thế giới thành công thì đều là các tên có ý nghĩa cả. Ví dụ như Thegioididong.com, FPTshop.com.vn, Amazone.com, eBay.com,... Các tên miền có thể viết tắt, nhưng hãy là tên viết tắt có ý nghĩa chứ đừng vô nghĩa bạn nhé. VNexpress.net có nghĩa là Tin nhanh Việt Nam - nơi cung cấp các tinh tức nhanh nhất. 24h.com.vn - có ý nghĩa là tin tức cập nhật thường xuyên và liên tục 24h mỗi ngày.

4. Cố gắng đừng để tên miền khó gõ: có những ông chủ chọn lựa tên miền theo một sở thích nào đó của họ. Và họ cho vào tên miền vài ký tự viết tắt nào đó. Bạn thích có một triết lý làm việc riêng thì bạn cứ giữ cho riêng mình. Bạn đừng ép khách hàng phải nhớ các chữ cái vô nghĩa và vô bổ với họ. Bạn ép họ thì họ sẽ bỏ bạn, họ sẽ không truy cập vào website bán hàng của bạn mà thôi. Vậy nên cần hạn chế tối đa các các tên miền dễ nhầm lẫn, khó gõ, khó nhớ, các tên miền viết tắt vô nghĩa bạn nhé. Không là rất dễ ôm hận đấy bạn ah.

3. Một siêu chiêu là bạn cần tránh cả việc tên miền khi gõ bị chuyển thành chữ có dấu: ví dụ như .... khi gõ sẽ thành .... điều này sẽ khiến khách hàng khi gõ bị nhầm lẫn, gõ nhanh thành chữ có dấu thành ra không truy cập được website của bạn. Khách hàng muốn truy cập website lại phải xoá đi gõ lại. Điều này gây mất thời gian. Mà càng mất thời gian thì khách hàng càng ngại gõ, càng ngại truy cập. Và hệ quả là bạn sẽ mất khách hàng, mất đơn hàng, mất tiền. Vậy nên kinh doanh website bán hàng bạn cần chú ý cả những chi tiết nhỏ nhất này trong việc chọn lựa tên miền cho website. Càng chăm chút bao nhiêu thì bạn càng ít thất bại, ít trở ngại và có nhiều cơ hội thành công hơn. Kinh doanh vốn đã không dễ dàng nên tránh được cái gì không tốt là phải tránh hết. Tăng yếu tố để thành công, giảm yếu tố dẫn đến thất bại.

2. Bạn nên ưu tiên chọn tên miền .vn cho website bán hàng: trước đây thì tên miền .com có uy tín hơn so với tên miền .vn. Nhưng ngày nay thì tên miền .vn có uy tín cao nhất trong số các đuôi tên miền. Ngay cả .com.vn cũng không bằng. Thế nên bạn hãy ưu tiên dùng tên miền .vn cho website của mình nhé. Như Tất Thành trước đây hơn 10 năm chúng tôi dùng tên miền chính là .com.vn mà ngày ngay muốn thay đổi cũng khó. Chỉ cảm thấy đáng tiếc. Nên chúng tôi không muốn bạn tương lai lại phải hối tiếc như chúng tôi. Nên bạn cứ ưu tiên .vn nhé.

1. Nếu chọn được tên miền mà còn cả ba đuôi tên miền là .vn - .com - .com.vn thì là hoàn hảo: điều này giúp website của bạn không bị nhầm lẫn với website khác. Khách hàng muốn truy cập vào website bán hàng của bạn không bị vào nhầm website của đối thủ. Nếu đối thủ của bạn dùng tên miền .com hoặc .com.vn mà bạn lại dùng tên miền .vn thì rất nguy hiểm. Bởi các khách hàng thường khá khó nhớ được chính xác tên miền. Nên bạn cứ phòng bị cho rủi ro này là tốt nhất. Tất nhiên, nếu không có nhiều lựa chọn, cân đối nhiều yếu tố khi chọn lựa tên miền mà bắt buộc chỉ còn một đuôi tên miền là .com hoặc .vn thì cũng đành phải chịu thôi. Bởi nhiều khi khó có sự hoàn hảo. Nhưng nếu cố gắng cân đối, bạn vẫn có thể chọn lựa được các tên miền tốt mà :).

Tất Thành thiết kế website bán hàng cho tổng công ty công trình Viettel theo logo, nhận diện thương hiệu mới của tập đoàn Viettel nhằm đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, có thêm nhiều khách hàng từ internet - Viettelaio.com. Trong một số tình huống, bạn cũng có thể chọn tên miền là tên viết tắt của công ty như website Viettelaio.com. Tuy nhiên, cách viết tắt dạng này không tốt bằng các cách bên trên. 

5. Cách đặt tên website chuẩn SEO

Ngày xưa, tên miền có ảnh hưởng khá nhiều đến việc seo website và người ta hay trọn tên miền có chứa keyword chính của website. Ví dụ một website chuyên về in ấn thì họ sẽ chọn inanchuyenghiep.com hay inandep.vn chẳng hạn. Tuy nhiên, ngày nay thì điều này đã giảm đi khá nhiều. Vì tên miền chứa từ khóa chính vẫn có ảnh hưởng một chút, nhưng chiếm tỷ lệ không quá lớn đối với thứ hạng website. Mà nội dung website, chất lượng website, cách thức tổ chức cấu trúc website mới ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa trên Google. Điều này cũng đúng thôi, bởi mục đích của người dùng khi tìm kiếm là muốn tìm kiếm câu trả lời qua nội dung, hình ảnh của bài viết. Chứ về bản chất, tên miền chẳng có ý nghĩa gì nhiều với họ cả.

Tuy nhiên, tên miền website cũng vẫn là một tham số có ảnh hưởng trong SEO. Và đối với các từ khóa cạnh tranh, các mảng cạnh tranh thì việc hơn kém nhau một chút về tên miền, rồi hơn kém nhau một chút về chất lượng nội dung, hình ảnh,… cũng sẽ khiến từ khóa của bạn vượt lên trên đối thủ. Nên nói tên miền không có ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn có ảnh hưởng. Dưới đây thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đặt tên website để tốt cho SEO nhé.

8. Tên website càng ngắn gọn càng tốt: bởi số ký tự trong địa chỉ bài viết hay url của website có ảnh hưởng đến SEO. Nếu tên website của bạn quá dài thì sẽ làm số ký tự dành cho địa chỉ của bài viết bị ngắn đi. Ví dụ tên miền của bạn là: congtythietkewebsite.com.vn và khi kết hợp với bài viết thì sẽ thành như congtythietkewebsite.com.vn/blog/cach-dat-ten-website-chuan-seo.htm thì sẽ không tốt bằng url tatthanh.com.vn/cach-dat-ten-website-chuan-seo. Bởi Google ưu tiên tính ngắn gọn, dễ nhớ trong url. Bởi điều này giúp khách hàng dễ nắm bắt thông tin. Địa chỉ website ngắn gọn, trong sáng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn các địa chỉ hơi loằng ngoằng, dễ bị đánh đồng với các website lừa đảo hoặc giả mạo. Vì thế tên website ngắn gọn cũng là một điểm cộng nhỏ trong seo.

7. Tên miền website có chứa từ khóa tốt khi bạn không mở rộng ngành nghề: ví dụ trong giới seo có các bạn GTVSeo chia sẻ khá nhiều kiến thức hay về SEO. Các bạn có thể chọn luôn là GTVSeo.com - ý muốn nói chúng tôi là GTV, chúng tôi chuyên về SEO. Cách này cũng khá hiệu quả cho các mảng rộng như kiến trúc chẳng hạn. Mình có anh bạn chọn KientrucThienkieu.com - Chúng tôi là công ty Thiên Kiều, chúng tôi chuyên về kiến trúc. Về mặt SEO thì cách chọn từ khóa trong tên miền cũng có được một chút chút điểm cộng. Tuy nhiên, cách đặt tên miền cho website kiểu này có nhược điểm là website khó mở rộng ngành nghề. Ví dụ tên miền có chứa từ SEO mà về sau bạn muốn mở rộng sang mảng thiết kế website hay buôn bán một cái gì đó thì khá khó. Tên miền đã “đóng đinh” về kiến trúc rồi thì thường khách hàng hay nghĩ bạn không chuyên về “nội thất” mặc dù bạn có thể làm tốt cả hai. Thế nên bạn cũng nên cân nhắc nhé.

6. Tên miền .vn tốt cho SEO hơn tên miền .com.vn và .vn: ngày xưa thì tên miền .com được cộng điểm hơn tên miền .vn. Nhưng ngày nay, với chính sách khuyến khích địa phương (local) thì các tên miền quốc gia sẽ được ưu tiên hơn. Vì các kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị trên Google.com.vn mà. Còn nếu bạn SEO thị trường quốc tế thì tên miền .com sẽ tốt hơn .vn nhé. Tên miền .vn có tính xác thực cá nhân, doanh nghiệp cao hơn .com nên người tìm kiếm thường tin tưởng hơn, do đó tỷ lệ click và thời gian ontime có cao hơn so với các tên miền quốc tế. Và ngày nay thì các tên miền quốc tế bị các nhóm tội phạm lừa đảo sử dụng nhiều nên cũng khiến khách hàng lo lắng hơn.

5. Tên miền dễ nhớ cũng tốt cho SEO: bởi tên miền dễ nhớ sẽ giúp tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại cao hơn. Mà tỷ lệ khách hàng quay trở lại trang web cao thì Google cũng có theo dõi được, số liệu được phản ánh qua Google Search Console. Điều này cũng phần nào phản ánh độ uy tín, chất lượng của website. Khi website của bạn uy tín thì cũng được cộng điểm khi SEO website.

4. Chọn tên miền website còn cả ba đuôi .vn, .com và .com.vn là tốt nhất: điều này giúp bao phủ tên miền, bảo vệ thương hiệu quả bạn. Việc SEO website vốn đã khó khăn và vất vả. Nếu tên miền của bạn và đối thủ gây nhầm lẫn thì bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng của mình. Và tên miền gây nhầm lẫn cũng làm tăng tỷ lệ thoát trang khi khách hàng vào nhầm website.

3. Nếu bạn kinh doanh thì đừng dùng tên miền .org: bởi tên miền .org là tên miền dành cho các tổ chức. Đuôi tên miền phản ánh bản chất hoạt động của tổ chức là phi lợi nhuận. Vì thế, nếu bạn dùng tên miền này sẽ gây nhầm lẫn, giảm tỷ lệ click vào website. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả seo của bạn.

2. Hạn chế tối đa việc dùng các tên miền website lạ như .biz, .online,…: vì các tên miền ít được sử dụng, không phải ai cũng biết. Chính vì vậy khách hàng sẽ cảm thấy không tin tưởng khi bạn sử dụng các tên miền dạng này. Nếu các đuôi tên miền uy tín như .vn, .com.vn, .com đã hết thì bạn nên chọn tên miền khác thay vì giữ tên miền mà chọn đuôi tên miền xấu. Việc khách hàng không tin tưởng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của website.

1. Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục thì nên dùng tên miền .edu.vn: bởi đuôi tên miền này phản án đúng bản chất hoạt động của bạn. Google cũng dễ hiểu website của bạn thể hiện điều gì và lúc đó đuôi tên miền .edu.vn sẽ được cộng điểm cả từ Google và người dùng. Giữa tên miền .edu.vn và .edu thì tên miền .edu.vn sẽ tốt và uy tín cao hơn .edu bạn nhé.

Tất Thành thiết kế website cho khách sạn cao cấp PURPLE LOTUS HOTEL. Trong một số trường hợp, việc kết hợp tên thương hiệu với tên ngành nghề kinh doanh bằng tiếng Anh cũng khá hiệu quả - Lotushotel.vn. Việc này vẫn truyền tải được thông điệp mà tên miền thì ngắn gọn và dễ nhớ hơn. 

6. Tên website bán hàng hay

Tên web bán hàng hay là tên miền có một ý nghĩa nổi bật, khác biệt để hấp dẫn khách hàng, truyền tải một thông điệp tới khách hàng. Ngoài 8 điểm cần chú ý khi đặt tên website bán hàng hay ở bên trên. Nếu bạn muốn đặt tên website bán hàng hay thì có thể sử dụng một số từ khóa sau để kết hợp trong tên miền website bán hàng trở lên hay hơn:

Vip

Thể hiện website của bạn sẽ bán các sản phẩm cao cấp, dành cho người có nhiều tiền.

Luxury

Thể hiện website bán hàng của bạn chuyên phục vụ nhóm khách hàng cao cấp, có phong cách sống, quan tâm đến chất lượng, gu thẩm mỹ, chất liệu và chất lượng hoàn thiện cao.

Thegioi - Thế giới

Thể hiện số lượng sản phẩm trong website bán hàng rất phong phú. Ví dụ như: Thegioinuochoa- Thế giới nước hoa; thegioihoatuoi - Thế giới hoa tươi. Kiểu như sản phẩm gì bạn cũng có, từ bình dân đến cao cấp

Chuyenghiep - Chuyên nghiệp

Phản ánh phong cách làm việc, phong cách phục vụ, chất lượng sản phẩm dịch vụ đều ở mức cao cấp, chuyên nghiệp. Tất nhiên giá cũng có thể từ tầm trung đến cao.

Giare - Giá rẻ

Nếu bạn tập trung bán các sản phẩm tốt, khá tốt có giá rẻ thì bạn có thể sử dụng keyword này để phản ánh đúng định hướng giá của bạn, để hấp dẫn các khách hàng giá rẻ.

Sieuthi - Siêu thị

Siêu thị - nhắc đến từ này ai cũng nghĩ đến sự nhiều, phong phú và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả đúng không? Nếu bạn cũng có định hướng bán hàng như vậy thì cũng có thể sử dụng từ khóa này.

Đẹp

Nếu thế mạnh về sản phẩm và bán hàng của bạn là đẹp thì bạn cũng có thể dùng từ khóa này cho website. Từ khóa này cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với cảm xúc khi mua hàng của khách hàng đấy.

Thienduong - Thiên đường

Thiên đường và thượng đế là hai thực thể không thể tách rời. Bạn muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm tuyệt vời, một trải nghiệm khác biệt, sung sướng đến mê li thì tư này cũng là một điểm hay khi đặt tên cho website bán hàng đấy.

Pro

Cũng là một từ hay để nhấn mạnh đẳng cấp trong sản phẩm hoặc dịch vụ

24h

Phản án về khả năng phục vụ, bán hàng của bạn. Nhưng bạn phải làm được thì hãy dùng tên miền dạng này nhé. Chứ không được mà lại dùng tên miền có chữ 24h là phản tác dụng đấy :)

 
Tất Thành thiết kế website cho khách hàng Tùng Thanh - Biển Hải Tiến - Thanh Hoá - Bienxanhhaitien.com. Đây cũng là một cách đặt tên miền trang web hay
 
 8 Lợi ích khi thiết kế logo tại Tất Thành - Tư vấn qua chat Zalo
 • Đảm bảo yên tâm lâu dài để kinh doanh online: bạn sẽ được chuyên gia 12 năm kinh nghiệm về logo, website, kinh doanh online tư vấn trực tiếp cho bạn.
 • Số lần chỉnh sửa nhiều, tương xứng với chi phí thiết kế logo khách hàng bỏ ra.
 • Số lượng mẫu logo từ 3-10 mẫu tuỳ theo chi phí.
 • Có bản diễn giải ý tưởng logo, ý nghĩa logo.
 • Có cung cấp file thiết kế logo gốc cho khách hàng.
 • Thời gian thiết kế nhanh: giúp bạn có thể sớm sử dụng logo cho các hoạt động kinh doanh của mình. 
 • Thủ tục nhanh gọn: Tất Thành là đơn vị làm việc trực tiếp nên mọi hoạt động đăng ký diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện.
 • Được nhận nhiều quà tặng hoặc giảm 5-20% chi phí: khi đăng ký kèm thiết kế website, logo, bao bì, catalog,....
Thông tin liên hệ: Em Minh - 0963239222/ 0963.239.222 . Bạn có thể gọi điện, nhắn tin hay Chat Zalo đều được nhé.