Nếu bạn đã am hiểu lợi ích của internet, website mang lại cho shop của bạn thì không nói. Bạn có thể đọc thêm bài viết này để học hỏi thêm hoặc có thể dừng đọc. Bài viết này thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ với các bạn chưa đánh giá đúng tiềm năng mà internet, website mang lại cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Thích ứng với mọi rủi ro

Bài viết này được viết vào ngày 15.3.2020, khi mà dịch viêm phổi Corona đang phát triển mạnh ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hoạt động của nhiều công ty, cửa hàng gần như đóng băng. Nếu cửa hàng hoa của bạn chỉ có thế mạnh bán hoa offline thì giai đoạn này có lẽ là TOANG các bạn ạ. Bởi nhà nhà người người đều hạn chế đi ra ngoài, hạn chế tụ tập chỗ đông người.
 
Chỉ bán hàng online

Dịch viêm phổi Corona phát triển mạnh, nhiều công ty, cửa hàng đóng cửa, chỉ bán hàng online

Thế nên nếu shop bán hoa của bạn kinh doanh offline, chờ khách hàng qua lại vào mua hàng là chính thì thật là gay go. 

Còn nếu bạn tập trung bán online hoặc dành một phần thời gian và nguồn lực phát triển kênh bán hàng online thì bạn đã giải quyết được một phần lo lắng. Thôi thì không bán được hoa offline thì bạn đẩy mạnh thêm kênh online là xong. Có thể kết quả kinh doanh sẽ không tốt như khi kết hợp online và offline. Nhưng sẽ là tốt hơn nhiều việc chỉ bán offline - tin chắc chết trong giai đoạn dịch bệnh này. Mà đời làm kinh doanh, nhiều khi một giai đoạn chết là coi như xong rồi.

Thế nên nếu bạn chưa có một website, chưa bắt đầu kinh doanh online, kiếm khách hàng từ online thì hãy bắt đầu với việc thiết kế website shop bán hoa luôn bạn nhé.

Tiếp cận 50 triệu khách hàng dùng internet tiềm năng

Việt Nam có hơn 50 triệu người sử dụng internet và liên tục tăng. Điều này phản ánh bạn có cơ hội để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng cực lớn này. Tất nhiên, bạn không thể có được tất cả, nhưng chỉ cần tiếp cận được một phần nhóm trên là cũng hết sức tiềm năng rồi :D.

website cửa hàng điện hoa

Kinh doanh hoa tươi trực tuyến để tiếp cận 50 triệu khách hàng dùng internet tiềm năng
 
Ngoài ra, kinh doanh trực tuyến đang dần là một xu hướng, chiếm tỷ trọng doanh thu ngày càng lớn. Nếu bạn chưa bắt đầu, bạn chưa đẩy mạnh thì bây giờ, ngay bây giờ là thời điểm tốt nhất. Liên hệ với đội ngũ tư vấn thiết kế website shop bán hoa.

Cửa hàng thì giới hạn thời gian. Còn website là một cửa hàng hoạt động 24/7 cho bạn, bán hàng cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ

Chúng tôi không phủ nhận hiệu quả của cửa hàng thực tế đối với hoạt động kinh doanh. Mà chúng tôi chia sẻ để bạn hiểu hơn, vận dụng kết hợp cả hai kênh online và offline để hiệu quả kinh doanh cao hơn, phòng chống được các rủi ro có thể xảy ra. 

Người dùng internet ngày nay cũng rất quen với việc đặt và tặng quà trực tuyến. Điện hoa cũng trở lên phổ biến. Website của bạn chỉ cần khiến khách hàng tin tưởng là họ hoàn toàn có thể sẽ đặt hoa của bạn bất kỳ khi nào và tiện lợi hơn nhiều. 


Dịch vụ kinh doanh điện hoa online 24/7, bán hàng cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ

Tuy giá điện hoa thường đắt hơn ra cửa hàng mua một chút. Nhưng đó là bạn tạo ra giá trị mà. Khách hàng có thể nhận hoa tại nhà mà không mất thời gian đi mua và đi tặng. Khách hàng có thể tạo nên các món quà bất ngờ cho người được nhận. Chọn được mẫu hoa ưng ý với nhu cầu của mình. Shop hoa cứ ship và chụp ảnh hoa cho khách hàng trước khi giao là ok. Đúng là cách lợi ích tuyệt vời. 

Tiết kiệm chi phí

Cửa hàng thì giới hạn không gian bởi chi phí. Nhưng website là một không gian gần như không giới hạn. Bạn có thể đăng tải hàng trăm, hàng nghìn các mẫu hoa, các chủng loại hoa và theo tiêu chí như : neol, 8.3, 20.10, 20.11,... để khách hàng có thể chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của họ. Trong khi bạn không hề mất thêm chi phí.

Các mẫu hoa bạn cắm hoặc có thể bán bạn có thể chụp ảnh để up lên website của bạn. Để khi khách hàng có nhu cầu thì có thể chọn lựa một cách nhanh chóng. Bạn không mất nhiều chi phí, không lo mẫu hoa bị hư hỏng mà có thể lưu trữ lâu dài để khách hàng chọn lựa bất kỳ khi nào.

Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hoa theo ngân sách, sự kiện,... để bạn tư vấn cho khách hàng.

Ngoài ra ngày nay với các công cụ như zalo, facebook, imessage,... khách hàng có thêm nhiều công cụ để trao đổi, giao tiếp với bạn mà hoàn toàn miễn phí. Đúng là rất tối ưu cho cả khách hàng và các chủ shop đúng không bạn.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thiết kế website bán hàng và tiếp cận các khách hàng trực tuyến luôn bạn nhé :)

Tất Thành sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây bạn nhé.