Tư vấn thiết kế website là gì?

Tư vấn thiết kê website là bước phân tích, tư vấn chiến lược thiết kế website để đảm bảo website được thiết kế tốt và hoạt động hiệu quả. Đây là một quá trình hết sức quan trọng nhưng lại không nhận được sự quan tâm đúng mức của cá nhân, doanh nghiệp - những người có nhu cầu làm website. Chính vì vậy, trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ với bạn tư vấn thiết kế website là gì cũng như những lý do bạn cần có một nhà thiết kế tư vấn website chuyên nghiệp.

Tư vấn thiết kế website là gì?

Tư vấn thiết kế website là gì
 
Nếu bạn tìm hiểu dịch vụ thiết kế website của các công ty chuyên nghiệp, bước đầu tiên trong quy trình làm việc của họ luôn là bước tư vấn thiết kế website. Điều này đã nói lên tầm quan trọng của tư vấn thiết kế đối với toàn bộ dự án website. Thế nhưng, nó lại không được quan tâm nhiều như bước thiết kế hay lập trình website.

Tư vấn thiết kế website không thực sự thiết kế web, nhưng nó có nhiệm vụ: 
 
  • Phân tích các website hiện có và chỉ ra sai lầm trong thiết kế dẫn tới lý do website hoạt động không hiệu quả.

  • Tư vấn chiến lược thiết kế web

  • Tư vấn thiết kế theo trải nghiệm người dùng

  • Đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn nền tảng, giải pháp thiết kế web phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp

  • ...

Có thể coi đây là bước tổng quát, giúp chủ website, nhà thiết kế, nhà lập trình có thể hình dung ra quá trình thiết kế website thực tế, từ đó sửa đổi những điều không hợp lý, thống nhất ý kiến và triển khai dự án nhất quán, trôi chảy.

Lý do bạn cần một nhà tư vấn thiết kế website

Lý do bạn cần một nhà tư vấn thiết kế website
 
Hãy tưởng tượng bạn đổ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào việc thiết kế website rồi phát hiện ra nó không phù hợp với doanh nghiệp của bạn! Một website tốt không chỉ trông đẹp mà còn có chức năng đầy đủ, tối ưu hóa cho hoạt động của doanh nghiệp và mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Dưới cái nhìn của một người không có kiến thức chuyên môn, website của bạn có vẻ phù hợp. Nhưng một nhà tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp có thể có thêm cái nhìn sâu sắc về cách website hoạt động và hiệu quả mà nó mang lại.

Một nhà tư vấn thiết kế website có thể đảm bảo cho website của bạn chất lượng theo những cách sau:

Tối ưu công nghệ sử dụng

Website của bạn có tương thích với các nền tảng hiện đại, có được thiết kế với công nghệ mới nhất? Nhà tư vấn thiết kế có thể xem xét kỹ lưỡng bố cục, hình ảnh và nội dung theo nguyên tắc mới nhất, giúp website tải nhanh hơn, trông đẹp hơn và xếp hạng tốt hơn so với website lỗi thời về mặt kỹ thuật.
Đảm bảo website tuân thủ các tiêu chuẩn trợ năng
Một website tốt cần phục vụ cho tất cả đối tượng, kể cả những người khuyết tật. Một nhà tư vấn chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn cách xây dựng website dựa trên nguyên tắc hỗ trợ nhất định, tạo ra website thân thiện hơn với người dùng. Vì việc tối ưu hóa này thường giúp website ít lộn xộn hơn, nên những khách hàng bình thường khác cũng đánh giá cao bố cục này.
Tuân thủ các xu hướng SEO mới nhất
Tuân thủ các xu hướng SEO mới nhất
 
Website đẹp, nội dung chất lượng thì có ích lợi gì nếu không có ai biết đến? Các công cụ tìm kiếm như Google liên tục cập nhật thuật toán và đặc biệt nghiêm ngặt với những kết quả xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của họ. Các nhà tư vấn thiết kế website luôn cập nhật các xu hướng SEO mới nhất, giúp website tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khiến nó không thể xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.
Bảo trì dài hạn
Việc có một nhà tư vấn thiết kế web có thể đảm bảo việc bảo trì website thường xuyên sẽ diễn ra trơn tru. Ngoài việc trợ giúp về các khía cạnh kỹ thuật của website, chuyên gia tư vấn có thể kết nối bạn với những người trong lĩnh vực liên quan:
  • Kết nối với người viết nội dung, giúp xây dựng nội dung website, viết bài quảng cáo và chỉnh sửa các yếu tố trên website.

  • Kết nối với người chụp ảnh và nhà sản xuất video: Nếu bạn đang đau đầu về hình ảnh và nội dung video trên website, nhà tư vấn thiết kế web có thể giúp bạn kết nối với những người có chuyên môn. Họ có mối quan hệ đối tác với những chuyên gia hình ảnh/video đáng tin cậy để giới thiệu cho bạn.

Đề xuất chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
Để thành công trên thị trương trực tuyến, bạn cần áp dụng các chiến lược liên kết với tối ưu công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng. Mặc dù các nhà tư vấn thiết kế web không phải nhà tiếp thị, nhưng có hiểu cách nhắm mục tiêu đến đối tượng thông qua công nghệ. Nhà tư vấn của bạn có thể cung cấp các gợi ý tiếp thị từ quan điểm của nhà phát triển web. Công việc còn lại của bạn sẽ là bổ sung chiến lược đó với tư duy, hiểu biết của bạn về kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ của Tất Thành về tư vấn thiết kế website. Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu tư vấn thiết kế website là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với chất lượng, hiệu quả website. Nếu bạn đang có ý định làm website chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế website chi tiết, tận tâm từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi! Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực xây dựng website, Tất Thành tự tin đưa ra lời khuyên về giải pháp và chiến lược thiết kế web tốt nhất để đáp ứng tất cả mục tiêu của khách hàng!