Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các 🌟🌟 ưu điểm vượt trội hơn 🌟🌟 các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Với chi phí rẻ hơn 50% so với công ty khác với cùng tính năng (mà ở Việt Nam còn chưa có công ty nào có giải pháp tương đương).
 Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website 😊. Cụ thể như sau:
Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ?

Băng thông website (Bandwidth) là thông số chỉ dung lượng tải đi, tải về tối đa của một website trong một giây và thường được đo lường thống kê theo tháng (thông thường). Băng thông website có thể ví như độ rộng của con đường mà người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Con đường càng hẹp, lượng người có thể truy cập website của bạn trong một thời điểm càng ít và ngược lại

Trương Thu Trà
Trà TT
15:46 06/02/18 trong Thuật ngữ website
15:46 06/02/18 3.759 lượt xem
Tuy được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi băng thông website là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm và muốn hiểu rõ thêm về khái niệm này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ?
Băng thông là gì?

1. Khái niệm băng thông website là gì?

Nói theo cách dễ hiểu, nếu ví website là ngôi nhà, hosting là mảnh đất chứa căn nhà và tên miền là địa chỉ thì băng thông website chính là con đường để đi vào ngôi nhà đó. Vì thế một băng thông lớn cũng tương tự một con đường vào nhà rộng, nhiều người có thể vào nhà cùng một lúc mà không gây ra tình trạng tắc nghẽn, quá tải.

Còn về khái niệm chính thức thì băng thông website hay Bandwidth được dùng để chỉ dung lượng tải đi, tải về tối đa của một website trong một giây và thường được đo lường thống kê theo tháng (thông thường).. Vì thế, nếu băng thông dung lượng nhỏ mà lượng dữ liệu lưu chuyển trong một khoảng thời gian là lớn thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá tải băng thông, khiến website không vào được hoặc báo lỗi "509 Bandwidth limit Exceeded".

2. Cách kiểm tra dung lượng băng thông của website

Việc nắm bắt được dung lượng băng thông đã sử dụng trong một khoảng thời gian sẽ giúp người quản trị website nắm rõ hơn về tình hình hoạt động của website cũng như thực hiện một số thay đổi nếu lượng người truy cập lớn mà băng thông không đủ hoặc ngược lại. Trong phần này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 5 bước kiểm tra dung lượng băng thông của website trên hosing cPanel.
 
Bước 1: Lấy thông tin truy cập khu vực quản trị hosting của website. Thông thường, khi khách hàng đăng ký hosting cho website thì sẽ được nhà cung cấp cung cấp cho những thông tin này qua email.
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? 1
Lấy thông tin đăng nhập

Bước 2: Click vào địa chỉ truy cập được cung cấp trong email (Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome thì sẽ xuất hiện thông báo như hình dưới, click vào tiếp tục truy cập để tiếp tục)
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? 2
Tiếp tục nếu nhận được cảnh báo

Bước 3:  Sử dụng thông tin lấy được ở bước 1 để đăng nhập CPanel
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? 3
Đăng nhập

Bước 4: Xem thông tin tổng quan về dung lượng băng thông mà bạn đã sử dụng, nếu mục traffic hiện màu đỏ chứng tỏ bạn đã sử dụng quá băng thông. Thông tin ghi ở bên dưới là lượng băng thông đã vượt.
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? 4
Xem thông tin về băng thông ở mục hướng mũi tên

Bước 5: Xem thông tin chi tiết về mức băng thông đã sử dụng mức băng thông đã mua và mức băng thông đã vượt quá trong mục traffic Usage
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? 5
Xem thông tin chi tiết trong traffic Usage

3. Băng thông bao nhiêu là đủ

Việc nắm rõ được lượng băng thông website cần sử dụng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn gói băng thông phù hợp, tránh việc băng thông quá ít khiến khách hàng truy cập bị lỗi "509 Bandwidth limit Exceeded" hoặc băng thông quá dư thừa tốn chi phí.
Để tính được lượng băng thông cần sử dụng, bạn sẽ phải dựa vào 2 yếu tố cơ bản là dung lượng website và lượng khách truy cập trung bình 1 tháng.

Dung lượng lưu trữ website

Giải sử bạn đang chuẩn bị thiết kế website bán hàng online thì cần chuẩn bị những thành phần và nội dung chuẩn như sau:
  • Toàn bộ các thành phần mã nguồn sau thiết kế có dung lượng xấp xỉ 30Mb
  • Một bài post với số ký tự tối đa sẽ có dung lượng khoảng 30Kb
  • Hình ảnh minh họa cho sản phẩm, bài tin sẽ tốn thêm khoảng 50Kb tùy độ phân giải hình ảnh
  • Trang landing page giới thiệu sản phẩm, cửa hàng của bạn sẽ có dung lượng khoảng 5Mb
Và tùy theo một số nhu cầu khác mà bạn có thể lập ra một bảng thống kê chi tiết về dung lượng cần sử dụng của website như sau:
 
Tên Số lượng Dung lượng
Mã nguồn Code 30Mb 1 30Mb
Bài Post 30Kb 1000 30Mb
Ảnh đại diện cho bài viết 50Kb 1000 50Mb
Trang landing page giới thiệu 5Mb 2 10Mb
Linh tinh khác 15Mb
Tổng 135 Mb

Với website ví dụ trên, bạn chỉ cần sử dụng một gói hosting có dung lượng 300Mb là dư cho việc sử dụng và dung lượng dư thừa cũng giúp bạn thoải mái hơn nếu muốn tạo thêm một số video hoặc landing page,...

Dung lượng băng thông cần thiết

Với một website với dung lượng như trên, trung bình mỗi lượt truy cập vào một trang trên website sẽ vào khoảng 100Kb. Tùy theo ước tính cũng như số liệu thống kế mà bạn có thể chọn băng thông phù hợp. Ví dụ trung bình một ngày website của bạn có 1000 lượt truy cập và mỗi lượt xem 3 trang thì một tháng trang web của bạn sẽ cần khoảng 9Gb. Với thông số trên, bạn sẽ cần thuê một hosting có băng thông khoảng 10-12Gb để đề phòng cho các trường hợp truy cập tăng bất chợt.

4. Bóp băng thông và cách phòng tránh

Hiện nay, tại một số đơn vị cung cấp dịch vụ hosting và băng thông kém uy tín thường xảy ra vấn nạn "bóp băng thông". Vậy bóp băng thông là gì? Theo cách hiểu đơn giản, bóp băng thông là việc một ai đó chủ động làm giảm "tốc độ" của một đường truyền Internet xuống mức thấp hơn tốc độ tối đa nó có thể truyền tải được. Việc bóp băng thông thường được áp dụng trên các trang web và các địa chỉ IP nhất định vì thế rất khó để kiểm tra bằng các công cụ hỗ trợ đo lường.
 
Băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? 6
Bóp băng thông và cách khắc phục

Vậy làm thế nào để xác định băng thông mà bạn đang sử dụng có bị bóp hay không? Nếu bạn nghi nhờ đường truyền của mình đang bị nhà mạng bóp băng thông, hãy thực hiện nhiều lần, một bài kiểm tra trong suốt cả tháng về dung lượng băng thông có thể sẽ hữu ích đối với bạn, nếu kết quả cho thấy băng thông nhà bạn đột nhiên bị giảm vào những ngày cuối tháng, khả năng cao băng thông của bạn đã bị nhà mạng điều tiết giảm xuống.

Bên cạnh đó còn rất nhiều kiểu bóp băng thông khác như: bóp băng thông Netflix, YouTube, MMOG,... với việc kiểm tra khó khăn hơn.

Vậy có cách nào để phòng tránh tình trạng này hay không? Mạng riêng ảo (VPN) là một phương pháp tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất để loại bỏ tình trạng bóp băng thông này. Khi bạn sử dụng VPN, các gói dữ liệu sẽ được mã hóa vì thế ISP của bạn sẽ không thể phát hiện bạn đang truy cập vào trang web nào và do đó không thể thực hiện bóp băng thông. Tuy nhiên việc sử dụng VPN có thể sẽ khá khó khắn với những người không quá am hiểu về công nghệ. Do vậy, nếu muốn sử dụng một dịch vụ mà không bị bóp băng thông, tốt hơn hết bạn hãy tìm một nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi băng thông website là gì? Băng thông bao nhiêu là đủ? mà Tất Thành muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về băng thông cũng như tính toán lượng băng thông website mình cần. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 613 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 486 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 558 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 543 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.392 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 385 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 378 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 392 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 388 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 962 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 457 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2