9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả

Tuy thiết kế website bán hàng là điều kiện cần để giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với nhóm khách hàng trên mạng internet, nhưng bạn vẫn phải đáp ứng điều kiện đủ để khách hàng biết về website của bạn cũng như tin tưởng mua hàng trên website

11:31 24/10/19 851 lượt xem
Bạn đã và đang sở hữu một website bán hàng? Tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để thu hút khách hàng vào website của mình cũng như mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp? Tuy thiết kế website bán hàng là điều kiện cần để giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với nhóm khách hàng trên mạng internet, nhưng bạn vẫn phải đáp ứng điều kiện đủ để khách hàng biết về website của bạn cũng như tin tưởng mua hàng trên website. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 9 cách bán hàng trên website hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé:

9 Bí quyết bán hàng trên website hiệu quả

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả
9 Cách bán hàng trên website hiệu quả nhất
 
Dù là cá nhân kinh doanh online hay doanh nghiệp sử dụng website thì mục tiêu chung mà tất cả mọi người đều hướng đến chính là tăng doanh số trên website của mình. Nhưng làm thế nào để tăng doanh số thì không phải ai cũng biết, nếu bạn cũng đang ở trong tình huống này thì theo dõi ngay 9 cách bán hàng trên website hiệu quả dưới đây nhé:

1. Đảm bảo website có thiết kế đẹp, hấp dẫn

Với website bán hàng online, một thiết kế đẹp là vô cùng quan trọng, website có thiết kế đẹp, hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút người dùng truy cập cũng như lưu lại website.

Đặc biệt, thiết kế website có tác động rất lớn đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu, độ chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Vì thế, hãy đảm bảo website của bạn có thiết kế đẹp, hấp dẫn, cấu trúc website rõ ràng, dễ sử dụng.

2. Ảnh sản phẩm sắc nét, chụp từ nhiều góc độ

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả 1
Ảnh sản phẩm cần được chụp với chất lượng cao, từ nhiều góc độ
 
Với những website kinh doanh sản phẩm thì việc chụp ảnh sản phẩm sắc nét với hình ảnh được chụp từ nhiều góc độ là một bí quyết nằm lòng vô cùng quan trọng. Bởi với các sản phẩm online, khi khách hàng không được tận tay sờ vào hiện vật thì họ sẽ luôn mong muốn có thể khám phá sản phẩm chi tiết nhất thông qua những hình ảnh được cung cấp.

Việc ảnh sản phẩm bị mờ, thiếu chuyên nghiệp có thể sẽ mang đến những đánh giá không tốt của khách hàng về doanh nghiệp, hạn chế khả năng mua hàng cũng như gián tiếp làm giảm doanh số kinh doanh trực tuyến.

3. Làm nội dung cho website đầy đủ, độc quyền, hợp chủ đề

Website bán hàng đóng vai trò giống như một cửa hàng trên mạng internet. Hãy tưởng tượng, khi bạn muốn mua một loại mỹ phẩm, chắc hẳn bạn sẽ luôn ưu tiên những cửa hàng chuyên biệt với những sản phẩm phục vụ vể mảng này mà không phải là một cái chợ với đủ loại sản phẩm, giá thành và chất lượng khác nhau đúng không nào? Website bán hàng cũng giống như vậy, một website chuyên biệt trong lĩnh vực chắc hẳn sẽ thu hút và dễ dàng giành được lòng tin của khách hàng hơn nhiều.

4. SEO website để có thứ hạng tốt trên Google với các từ khóa về sản phẩm

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả 2
SEO website để có thứ hạng tốt trên Google
 
Một trong những hướng đi gần như là tất yếu và được nhiều website bán hàng áp dụng chính là SEO website trên công cụ tìm kiếm. Cụ thể, đây có thể được tính là một trong những cách tiếp cận khách hàng tuyệt vời nhất. Khi mà khách hàng đang tìm kiếm một điều gì đó về sản phẩm hoặc một vài thông tin tương tự, website của bạn là một trong những kết quả đầu tiên trong danh sách tìm kiếm và khách hàng truy cập vào website của bạn, trong trường hợp này, tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều vì họ cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm mà bạn cung cấp.

Đặc biệt, SEO là một phương pháp khá bền vững, giúp website của bạn đạt được uy tín trong mắt google, từ đó dễ dàng cải thiện được thứ hạng của những sản phẩm được bán ra tiếp sau đó.

5. Phân tích dữ liệu Google Analytics để xác định hướng phát triển phù hợp

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả 3
Phân tích dữ liệu Google Analytics
 
Google Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu được phát triển và cung cấp bởi Google. Google Analytics cho phép người dùng quản lý nội dung, tỷ lệ chuyển đổi, hành vì khách hàng trên chính website của mình, từ đó có được một hướng phát triển phù hợp.

6. Tặng mã giảm giá theo đợt để kích thích mua hàng

Tặng mã giảm giá là một trong những các thức kích cầu mua hàng được rất nhiều đơn vị kinh doanh online áp dụng và đều khá thành công tính đến thời điểm hiện tại.

Có rất nhiều loại mã coupon mà bạn có thể thêm vào chiến lược kinh doanh của mình như: Mã miễn phí vận chuyển, mã giảm giá % cho đơn hàng tiếp theo,....

Bạn có thể gửi mã số tới từng khách hàng trong danh sách hoặc tạo ra một mã dùng chung và đăng ngay trên trang chủ website bán hàng của bạn.

7. Thêm công cụ chat trực tuyến giữa khách hàng và doanh nghiệp

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả 4
Tích hợp công cụ chat trực tuyến trên website
 
Một website tích hợp công cụ chat trực tuyến sẽ tạo ra một kênh giao tiếp trực tiếp giữ khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải đáp những vấn đề thắc mắc đến từ khách hàng, từ đó giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của doanh nghiệp, gián tiếp làm tăng doanh số bán hàng đáng kể.

Một số phần mềm chat trực tuyến bạn có thể tích hợp vào website bán hàng của mình như: Subiz, Aha Chat, Messenger,...

8. Xây dựng độ uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng

Đảm bảo các sản phẩm được kinh doanh trên website của bạn là chính hãng và có thể kiểm chứng. Bạn có thể giúp khách hàng đặt niềm tin vào điều này bằng cách đưa ra các cam kết với người mua.

Đảo bảo đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, luôn xử lý kịp thời các vấn đề về đơn hàng, đổi trả cũng như quá trình bảo hành sản phẩm để xây dựng độ uy tín của thương hiệu

9. Tích hợp các công cụ đo trên website để điều hướng người dùng hiệu quả nhất

Một trong những phương pháp giúp kiểm soát luồng hành vi của khách hàng cũng như các thao tác của khách hàng trên website chính là các công cụ đo. Các công cụ đo này cho phép bạn biết được khách hàng thích truy cập vào những nội dung nào, cuộn một trang nội dung đến đâu, thường click vào các vị trí nào trên trang, thoát trang khi nào,... Việc biết được những hành động này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp các nội dung điều hướng khách hàng, giúp tăng thời lượng khách hàng truy cập trên website từ đó thuyết phục khách hàng tin tưởng và chọn lựa sản phẩm tại website của bạn.

Một số vấn đề website bán hàng thường gặp phải

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhiều website bán hàng đã gặp phải các vấn đề gây mất uy tín cũng như làm giảm lượng khách hàng trung thành, đó là điều mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng không mong muốn. Biết trước các vấn đề này có thể giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề mà các yếu tố này gây ra:

Các vấn đề trong thanh toán và xử lý đơn hàng

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả 5
Các vấn đề trong thanh toán và xử lý đơn hàng
 
Thanh toán và xử lý đơn hàng là một trong những giai đoạn có khá nhiều vấn đề phát sinh, để tránh mang đến cho khách hàng cảm giác thiếu chuyên nghiệp, bạn cần hạn chế tối đa các vấn đề này. Một số vấn đề thường xảy ra trong thanh toán và xử lý đơn hàng:
  • Lỗi thanh toán: Việc nhập thông tin thanh toán thường xuyên bị lỗi
  • Lỗi trong cập nhật địa chỉ: Không cập nhật được địa chỉ giao hàng, địa chỉ giao hàng bị lỗi
  • Thời gian xử lý đơn hàng quá lâu khiến hàng bị giao chậm
  • ...

Các vấn đề trong quá trình ship hàng

Ship hàng là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh online quan tâm, khi mà chi phí cho một đội ship hàng chuyên biệt là không hề nhỏ, mà việc hợp tác với bên thứ 3 có thể sinh ra các vấn đề trong quá trình chuyển giao và ship hàng như:
  • Bị lạc mất đơn hàng
  • Sản phẩm bị va đập trong quá trình vận chuyển
  • Vấn đề về đổi trả hàng không được thực hiện ngay mà bị delay qua nhiều bước
  • ....

Các vấn đề trong tình trạng cập nhật số lượng hàng

9 Cách Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả 6
Các vấn đề trong cập nhật số lượng hàng hóa
 
Cập nhật số lượng hàng không kịp khiến khách mua phải hàng đã hết, doanh nghiệp không có hàng để cung cấp cho khách là vấn đề mà không ít cá nhân, doanh nghiệp bán hàng online hiện nay gặp phải.

Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho khách hàng mà còn làm mất uy tín doanh nghiệp. Để hạn chế được vấn đề này, website cần được tích hợp khả năng kiểm soát đơn hàng thông qua đơn mua, với những cửa hàng có kinh doanh cả dịch vụ bán tại nhà thì mỗi khi bán sản phẩm cũng cần tạo một đơn hàng mới trên hệ thống.

Các vấn đề về chất lượng hàng hóa, tình trạng bảo hành

Một trong những vấn đề mang tính nan giải mà rất nhiều doanh nghiệp bán hàng online hiện nay gặp phải là bán hàng hóa kém chất lượng, thủ tục bảo hành rườm rà, kém hiệu quả, đây là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của thương hiệu cũng như đánh mất thiện cảm của khách hàng về website bán hàng.

Vì thế, khi kinh doanh online, đừng vì những món lợi lớn trước mắt mà gặp phải vấn đề này.

Trên đây là tất cả thông tin về 9 cách bán hàng trên website hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn lập được một kế hoạch phát triển website bán hàng online hoàn thiện. Chúc bạn thành công!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.817 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.485 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.670 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.362 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.252 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.824 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.670 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.817 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.741 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.582 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.404 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.430 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.342 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.332 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 81.635 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.280 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.755 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.857 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/