Có nên tích hợp thanh toán trực tuyến vào website đào tạo trực tuyến hay không?

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website là một hình thức thanh toán khá mới trong vài năm trở lại đây. Mô hình phổ biến sử dụng hình thức thanh toán này là các website thương mại điện tử, website bán hàng online. Thanh toán trực tuyến mang đến cho khách hàng những ưu điểm về mặt tiện dụng nhưng cũng tồn tại nhiều vấn đề cho doanh nghiệp triển khai từ chi phí đến độ bảo mật, an toàn thông tin khách hàng,... Đây cũng là lý do khiến hầu hết các đơn vị phát triển website đào tạo trực tuyến hiện nay băn khoăn về việc có nên tích hợp thanh toán trực tuyến vào website đào tạo trực tuyến hay không? Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số góc nhìn của chúng tôi về những ưu nhược điểm của việc này, cùng theo dõi để xem xem website đào tạo trực tuyến của mình có phù hợp để tích hợp thanh toán trực tuyến không nhé!

Có nên tích hợp thanh toán trực tuyến trên website đào tạo trực tuyến hay không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay nền tảng thanh toán trực tuyến đang được áp dụng nhiều trong lĩnh vực TMĐT vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Sự tiện lợi này còn đặc biệt lớn hơn với mảng website đào tạo trực tuyến, khách hàng có thể bắt đầu học ngay sau khi thanh toán tiền online thay vì việc chờ ship mã xác nhận đến tận nhà. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian của 2 bên lại vừa giúp tiết kiệm chi phí ship. Vì thế, đơn vị đào tạo trực tuyến hoàn toàn có thể thuê đơn vị phát triển website tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến vào web.

Tuy nhiên, nếu muốn tích hợp thanh toán trực tuyến vào website, đơn vị đào tạo trực tuyến cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn đơn vị thanh toán trực tuyến

 
Trước khi tiến hành tích hợp thanh toán trực tuyến trên website, bạn sẽ cần xác định đơn vị thanh toán và ký hợp đồng với họ. Tùy từng hình thức thanh toán, có thể khi phát sinh một đơn hàng, bạn sẽ cần phải chia sẻ một vài phần trăm đơn hàng của mình cho họ.

Hiện nay có 3 hình thức thanh toán trực tuyến chính thường được tích hợp trên web như:
  • Tích hợp thanh toán vào website qua kênh thanh toán trực tuyến trung gian
  • Tích hợp thanh toán paypal
  • Thanh toán qua liên kết các ngân hàng Việt Nam hoặc tích hợp thanh toán visa vào website
Bạn có thể tích hợp 1 trong 3 hình thức thanh toán này hoặc tích hợp cả tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu của website.

Tham khảo ý kiến từ đơn vị phát triển web

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều hình thức thanh toán trực tuyến và mức độ phức tạp trong việc tích hợp của các hình thức cũng là khác nhau. Vì thế, trước khi chốt chọn hình thức thanh toán nào thì bạn nên tham khảo ý kiến từ đơn vị phát triển web.

Việc tham khảo ý kiến này vừa giúp bạn lựa chọn dễ hơn lại vừa giúp tối ưu chi phí trong quá trình tích hợp.
Xác định đơn vị thiết kế có tích hợp hay không
Thanh toán trực tuyến là xu hướng mới nổi trội trong một vài năm trở lại đây, vì thế còn tùy thuộc vào giải pháp xây dựng website hệ thống hay website code rời của mỗi đơn vị phát triển website mà đơn vị đó có thể hoặc không thể tích hợp vào website cho bạn.

Tại Tất Thành, chúng tôi có thể tích hợp thanh toán trực tuyến vào website của bạn nếu bạn cần.

Trên đây là một số lưu ý khi tích hợp thanh toán trực tuyến vào website đào tạo trực tuyến. Như vậy liệu có thể không tích hợp hay không? Trên thực tế, một website đào tạo trực tuyến dù có thanh toán trực tuyến hay không có thì vẫn sẽ hoạt động tốt. Bởi bên cạnh thanh toán trực tuyến, hầu hết các website hiện nay đều cung cấp thêm các hình thức thủ công. Trong phần tiếp theo của bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số giải pháp dành cho website đào tạo không tích hợp thanh toán trực tuyến, cùng theo dõi xem đó là những giải pháp gì nhé!
Giải pháp dành cho website không ứng dụng thanh toán trực tuyến
Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã thiết kế không dưới 100 website đào tạo trực tuyến trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khách hàng của chúng tôi không ít thì nhiều vẫn có những khách hàng không muốn tích hợp hình thức thanh toán trực tuyến. Vậy với trường hợp này, website có thể áp dụng những hình thức thanh toán nào khác?
 

Dưới đây là là 3 hình thức thanh toán trực tuyến mà bạn có thể áp dụng cho website của mình khi không tích hợp thanh toán trực tuyến:
  • Đóng phí trực tiếp tại trụ sở văn phòng bạn
  • Chuyển khoản (trên website bạn cung cấp sẵn danh sách số tài khoản của bạn để học viên tiện chuyển khoản)
  • Ship COD (trong trường hợp website của bạn có tính năng tạo mã kích hoạt khóa học)
Ưu điểm của những hình thức này là đơn vị đào tạo trực tuyến sẽ không mất phí cho đơn vị trung gian ở bên thứ 3 và bất cứ khách hàng nào cũng có thể sử dụng được dịch vụ, ngay cả khi không có thẻ visa hay ví điện tử. Và dù bạn có tích hợp thanh toán trực tuyến hay không thì nhất định vẫn cần tích hợp không ít thì nhiều 1 hình thức thanh toán không trực tuyến.

Bởi vậy, việc có hay không tích hợp thanh toán trực tuyến chủ yếu phụ thuộc vào quyết định của bạn. Hãy xem xét kỹ về tính chất khóa đào tạo cũng như những lợi ích và vấn đề mà bạn sẽ gặp khi tích hợp thanh toán trực tuyến để có phương thức phát triển phù hợp nhé.

Trên đây là tất cả các thông tin, góc nhìn của Tất Thành về việc nên hay không tích hợp thanh toán trực tuyến trên website đào tạo trực tuyến. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những định hướng cụ thể, rõ nét hơn trong việc thiết kế website đào tạo trực tuyến của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đã và đang có nhu cầu thiết kế một trang web đào tạo trực tuyến, liên hệ Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn, giới thiệu và giải đáp về dịch vụ. Tất Thành - đơn vị chuyên thiết kế website đào tạo trực tuyến luôn sẵn sàng để mang đến cho bạn những mẫu thiết kế website ấn tượng với chi phí phù hợp nhất.