Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới

Cách kiểm tra web chuẩn SEO với những công cụ kiểm tra SEO website miễn phí của google giúp bạn dễ dàng biết được trang web của mình đã thân thiện với các công cụ tìm kiếm hay chưa

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:50 09/11/19 trong Kiến thức SEO
Làm thế nào để tôi biết website đã chuẩn SEO hay chưa? Các tiêu chí chuẩn SEO là gì? Cách kiểm tra web chuẩn SEO như thế nào?

Nếu bạn đọc và khách hàng của công ty thiết kế website Tất Thành đang có cùng những câu hỏi về vấn đề này, hãy để chúng tôi giúp bạn biết cách kiểm tra web chuẩn SEO và tự thực hiện nhanh chóng, đơn giản bằng những công cụ kiểm tra SEO website miễn phí hiện nay.
 
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới

Hướng dẫn cách kiểm tra web chuẩn SEO online đơn giản

Rất nhiều đơn vị thiết kế website quảng cáo dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO. Nhưng thực tế, rất nhiều người dùng vẫn còn mông lung về việc web chuẩn SEO. Không biết web chuẩn SEO là gì, để làm gì, làm thế nào để biết web đã chuẩn SEO hay chưa khi làm xong web.

Vậy, web chuẩn SEO là gì? Để làm gì?

Web chuẩn SEO là việc tối ưu hóa website trở lên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, làm cho trang web có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Yahoo, Bing…

Cách kiểm tra web chuẩn SEO hay chưa vừa là cách để công ty, doanh nghiệp biết được website của mình có hoạt động hiệu quả và được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm hay không. Việc đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm chính là lợi thế để nhiều người biết đến doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. 

Ngoài ra, thao tác kiểm tra website có chuẩn SEO hay không giúp bạn dễ dàng kiểm tra các lỗi mà webiste đang mắc phải, kịp thời khắc phục, chỉnh sửa, tối ưu sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn của một website chuyên nghiệp.  

Các công cụ kiểm tra SEO website

Có nhiều cách kiểm tra web chuẩn SEO với các công cụ kiểm tra SEO website khác nhau. Trong đó, nhiều công cụ kiểm tra online hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi chính các công cụ tìm kiếm. 

Sau đây là một vào công cụ kiểm tra SEO website mà bạn có thể tham khảo
 • Woorank
 • SEO Site Checkup
 • Site Auditor
 • Site Analyzer
 • SEO Workers
 • Lipperhey
 • Seoptimer
 • SEOquake

Các bước kiểm tra web chuẩn SEO online đơn giản bằng SEOquake

Để quý khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra website online, miễn phí đơn giản nhất, đặc biệt là những người không am hiểu về web vẫn có thể thực hiện được. Tất Thành xin chia sẻ công cụ kiểm tra SEO website trực tuyến hoàn toàn miễn phí của Google chính là SEOquake. Công cụ đánh giá các yếu tố SEO Onpage của web nhiều tính năng cho bạn biết website đã chuẩn SEO hay chưa? Trong các cách kiểm tra website chuẩn SEO, có thể nói đây là công cụ đánh giá đơn giản và chính xác bậc nhất mà hầu hết các SEOer đều sử dụng.

SEOquake là tiện ích  được cung cấp hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau. Chỉ cần cài đặt tiện ích Add - On trên thanh trình duyệt của bạn là bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra website của mình bất cứ khi nào.

Cách cài đặt SEOquake trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Tìm kiếm tiện ích với từ khóa "Addon Seoquake Chrome"
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới 1
 
Bước 2: Chọn Add to Chrome – Thêm vào Chrome
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới 2

Vậy là chỉ cần 2 bước là bạn đã có thể thêm tiện ích kiểm tra web chuẩn SEO này trên thanh công cụ tìm kiếm của mình. Giờ thì bạn sẽ thấy biểu tượng của tiện ích luôn xuất hiện trên thanh công cụ để bạn kiểm tra ngay tức thì nếu muốn.
 
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới 3

Các bước kiểm tra web chuẩn seo bằng SEOquake

Sau khi cài đặt tiện ích trên trình duyệt, hãy sử dụng công cụ đơn giản này. Tuy nhiên, đừng vội áp dụng cách kiểm tra web chuẩn SEO này nếu website của bạn chưa được index. Hãy kiểm tra xem web đã được index hay chưa bằng cách nhấp tên miền vào ô tìm kiếm với cú pháp:
site:domain. Ví dụ: site:https://tatthanh.com.vn ==> Enter
Nếu hiện ra các kết quả về web của bạn, nghĩa là web đã được index, chúng ta tiếp tục tiến hành kiểm tra web đã chuẩn SEO hay chưa.
 
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới 4
Website đã được index

Bước 1: Truy cập vào tên miền mà bạn muốn kiểm tra. Chờ đến khi website load xong. Bạn nhấn vào biểu tượng SEOquake ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Một tab nhỏ sẽ xuất hiện, bạn bấm vào “Diagnosis” để xem các yếu tố của web đã được tối ưu chuẩn SEO hay chưa?
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới 5

Bước 3: Kiểm tra các thông số xuất hiện trên màn hình page SEO audit, nếu:
 • Các thông số có dấu tích xanh nghĩa là yếu tố đó đã được tối ưu hóa chuẩn SEO.
 • Nếu là icon tam giác có dấu chấm than màu đỏ, nghĩa là thông số đó chưa được tối ưu chuẩn SEO và cần khắc phục.
 • Nếu là icon màu xanh dương nghĩa là yếu tố đó không lỗi nhưng cần được cải thiện tốt hơn để đảm bảo web thực sự chuẩn SEO
Cách Kiểm Tra Web Chuẩn Seo Đơn Giản Cho Người Mới 6

Với 3 bước như vậy là bạn đã biết cách làm sao biết web chuẩn SEO hay chưa rồi chứ. Trong các cách đánh giá website chuẩn SEO thì SEOquake là công cụ tuyệt vời, đơn giản, miễn phí mà nhất định bạn nên thử. 

Trên đây là cách kiểm tra web chuẩn SEO đơn giản, chính xác nhất dành cho những người mới học SEO, nhưng ai chưa am hiểu nhiều về web vẫn có thể dễ dàng thực hiện được. Mong rằng, những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp khách hàng và bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi làm web.

Với các khách hàng đã và đang thiết kế web trọn gói giá rẻ tại Tất Thành, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi chúng tôi cam kết web chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm, dễ đạt thứ hạng cao trên Google và những công cụ khác, 
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.129 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 812 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.831 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 2.423 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.389 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 2.366 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.831 lượt xem
Quan Lạn Summer Trip 2018 - Tất Thành

Tháng 7 về, những con đường nung mình trong ánh nắng và cái nóng hầm hập của mùa hè. Nhưng cái nóng của mùa hè không tác động đến không khí mát lạnh của Tất Thành trong chuyến du lịch hè 3 ngày 2 đêm trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp.

10:37 01/07/18 1.281 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ