Trong lĩnh vực thời trang, một mẫu catalogue thời trang ấn tượng, phá cách là vô cùng quan trọng. Nó là tiêu chí đầu tiên để thu hút những tín đồ thời trang khó tính. Vậy làm thế nào để sở hữu cho thương hiệu thời trang của mình một mẫu catalogue hấp dẫn trong thời buổi xu hướng thiết kế thay đổi chóng mặt hiện nay? Top 12 mẫu Catalog thời trang 2020 mà Thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu catalogue cuốn hút nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng cho sản phẩm catalogue sắp tới của mình:

Mẫu catalog thời trang ấn tượng, hấp dẫn 2023

Những mẫu catalog này chủ yếu hướng đến các sản phẩm thời trang thông dụng, được thiết kế tương tự như những mẫu tạp chí, theo phong cách hiện đại, tự do và tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên:
 
Một mẫu catalogue thời trang mùa thu đẹp bạn có thể tham khảo
 
Thiết kế chi tiết tại các trang trong của catalog (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Một mẫu bìa catalogue thời trang được thiết kế theo phong cách tối giản, đề cao sự tinh tế trong từng đường nét sản phẩm. Chỉ một hình ảnh thoáng qua trong bức hình bị che một nửa cũng là đủ để hấp dẫn những người yêu thời trang ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi
 

Cùng khám phá hình ảnh chi tiết bên trong của mẫu catalogue thời trang phía trên nhé (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 


 
Thiết kế Catalogue thời trang chuẩn
¯¯¯¯¯¯¯
1000+ Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng hiệu quả.

 
 


 


Tông trắng đen với nền xám nhạt màu, hình ảnh đơn giản, xuất thần là điểm nhấn cho mẫu catalogue này
 

Đấy là bìa, còn chi tiết cuốn catalog thời trang này thì sao? (Click để xem hình ảnh phóng to)
 

Khác với mẫu catalogue phía trên đánh chủ yếu vào việc giới thiệu sản phẩm...
 

Thì ở mẫu này, ta có thể thấy thông điệp mà từng trang phục mang đến rõ ràng hơn khá nhiều với mỗi mẫu là một câu chuyện (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Trong vài năm trở lại đây, các tông màu pastel dần lên ngôi và xuất hiện trong rất nhiều mẫu thiết kế catalogue thời trang
 

Từ trang bìa đến các thiết kế bên trong đều mang một phong cách thống nhất (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Một mẫu bìa catalogue thời trang đơn giản nhưng cuốn hút
 

Với những trang con cũng không kém phần ấn tượng, độc đáo


Catalogue thời trang nam xuân - hè 2018
 

Với hàng loạt các sản phẩm đủ mọi kiểu dáng được giới thiệu trong những trang con (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Sự tương phản của hai dạng màu sáng tối (đen - hồng sáng) khiến mẫu catalogue thời trang này trở nên đặc biệt cuốn hút
 

Trang con của mẫu catalog thời trang này tuy sở hữu thiết kế đơn giản nhưng lại lấy được nhiều ấn tượng tốt từ người xem (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Thời trang công sở sang trọng và đầy lịch sự với tông màu đen đặc trưng
 

Mỗi mẫu thiết kế trong catalogue thời trang được giới thiệu và trình bày theo một cách khác nhau nhưng lại hoàn toàn đồng bộ, không khiến người ta cảm thấy khác biệt quá lớn (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Một catalogue thời trang phong cách công sở khác
 

Nhưng lần này, các tông màu sáng như trắng lại được lên ngôi (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Làm gì để catalogue thời trang cho những người có làn da đen trở nên nổi bật
 

Đây là một mẫu thiết kế catalogue thời trang cho người da đen rất đáng để tham khảo đấy (Click vào ảnh để xem chi tiết)
 

Catalogue thời trang phong cách xuân - hè dành cho nữ
 
Bạn nghĩ gì về mẫu catalogue thời trang này? Nó đã đủ thu hút bạn hay chưa? (Click vào ảnh để xem chi tiết
 
Trên đây là 12 mẫu catalogue thời trang đẹp và ấn tượng nhất mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Qua các mẫu thiết kế này, liệu bạn đã rút ra được ý tưởng hay kinh nghiệm gì cho mẫu catalogue của mình hay chưa? Nếu đã có hoặc có nhưng khá mờ nhạt thì phần tiếp theo của bài viết có lẽ là dành cho bạn đấy.

Một số kinh nghiệm thiết kế catalogue thời trang đẹp

Qua những mẫu thiết kế catalogue thời trang trên đây, bạn rút ra được điều gì?
  • Catalogue luôn phải có điểm nhấn và dấu ấn riêng: Về cơ bản, ta có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết trong số những mẫu catalogue thời trang ở trên đều tạo được điểm nhấn riêng biệt và thú vị. Với trang bìa được thiết kế bắt mắt, các trang con truyền tải thông điệp đơn giản và đầy rõ ràng. Thậm chí một vài trang con còn được đơn giản hóa hết mức, chỉ tập trung vào hình mẫu thời trang khiến người xem khi theo dõi cũng như bị hút vào một thế giới của chính những sản phẩm này vậy.
  • Font màu sử dụng nhã nhặn, hướng đến sự sang trọng, tao nhã: Có thể thấy, tất cả các màu sắc được sử dụng trong những mẫu catalogue thời trang đều là các font màu trắng, đen hoặc màu pastel nhạt. Còn với những sản phẩm nổi bật cần được nhấn mạnh,nhà thiết kế chỉ cần cho nó màu sắc vốn có hoặc tươi tắn hơn một chút là nó đã tự đồng trở nên bừng sáng và đầy hấp dẫn rồi.
  • Cách chuyển trang nhẹ nhàng: Cách chuyển trang trong hầu hết các mẫu catalogue chuyên nghiệp đều "nhẹ tựa lông hồng", bạn lật sang vài trang mới mà những tưởng mình vẫn đang ở trang đầu tiên. Tất cả các trang có một sự liền mạch đến kỳ lạ. Nó như một câu truyện với phần mở đầu là trang bìa và trang cuối là kết thúc vậy.
  • Font chữ thống nhất, thông dụng: Có thể thấy, catalog hướng đến trải nghiệm người dùng, vì thế việc font chữ sử dụng trong thiết kế catalogue phải rõ ràng, đơn giản và không khiến người xem khó chịu gần như là một điều hiển nhiên.
Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế catalogue thời trang được rút ra từ những mẫu thiết kế hàng đầu hiện nay cùng top 12 mẫu catalog thời trang ấn tượng nhất mà Thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!