Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các 🌟🌟 ưu điểm vượt trội hơn 🌟🌟 các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Với chi phí rẻ hơn 50% so với công ty khác với cùng tính năng (mà ở Việt Nam còn chưa có công ty nào có giải pháp tương đương).
 Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website 😊. Cụ thể như sau:
Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

CSS là gì? Những thông tin thú vị về CSS

CSS là thuật ngữ vô cùng quen thuộc với lập trình viên, những người đang tìm hiểu về website...Nhưng không phải ai cũng định nghĩa được CSS là gì. Tìm hiểu CSS là gì và những thông tin cơ bản cần phải biết về CSS trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Trương Thu Trà
Trà TT
15:00 04/11/19 trong Thuật ngữ website
15:00 04/11/19 855 lượt xem
CSS là thuật ngữ vô cùng quen thuộc với lập trình viên, những người đang tìm hiểu về website...Nhưng không phải ai cũng định nghĩa được CSS là gì. Tìm hiểu CSS là gì và những thông tin cơ bản cần phải biết về CSS trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

CSS là gì?

CSS là gì
 
CSS là từ viết tắt của Cascading Style Sheets (Định dạng kiểu xếp tầng), là một loại ngôn ngữ website, được gọi là ngôn ngữ biểu định kiểu chuẩn hóa bố cục trong toàn bộ trang web. Nó được sử dụng để mô tả cách các phần tử HTML hiển thị trong các chế độ xem khác nhau từ bố cục, màu sắc cho đến phông chữ...CSS thường được sử dụng để định dạng các kiểu trang web viết bằng HTML hoặc XHTML.

CSS bao gồm selector và declaration:
  • Selector (Bộ chọn): phần tử HTML được chọn để tạo kiểu 

  • Declaration (Khai báo): Nằm trong cặp dấu ngoặc nhọn {}, kết hợp giữa thuộc tính và giá trị của nó (phân tách bằng dấu hai chấm ":"). Mỗi khối khai báo có 1 hoặc nhiều khai báo, được phân tách với nhau bằng dấu chấm phẩy ";".

Cú pháp

h1 {color:green; text-align:center;}

Trong đó:
  • h1 là selector, câu lệnh CSS đó được sử dụng để tạo kiểu cho thẻ H1
  • {color:green; text-align:center;} là declaration, cho biết thẻ H1 sẽ có màu xanh lá cây và căn giữa.

Phân loại

CSS là gì 1
 
Có ba loại CSS:
  • External CSS (Định kiểu bên ngoài)

  • Internal CSS (CSS nội bộ)

  • Inline CSS (CSS nội tuyến)

Inline CSS

Mọi nội dung style đều nằm trong phần tử HTML. Loại CSS này thường được sử dụng cho một yêu cầu rất nhỏ bởi nó chỉ ảnh hưởng đến yếu tố duy nhất. Nếu style phức tạp hơn và được sử dụng cho phần HTML rộng hơn, loại CSS này không được khuyên dùng vì nó rất tốn thời gian và khó quản lý.

Ví dụ về Inline CSS:

<h3 style="color:white; background: red;"> Đây là ví dụ về Inline CSS </h3>

Internal CSS

Internal CSS được chỉ định trong phần <head>, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố trong phần <body>. CSS nội bộ được sử dụng trong điều kiện lập trình viên muốn sử dụng style đó trong phần thân HTML hoàn chỉnh.

Ví dụ về Internal CSS:

<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
    <title>Ví dụ Internal CSS</title>
    <style>
    p  {color:pink; text-align:justify;}
    h2 {color:orange; text-align:center; font-size:120%;}
    </style>
</head>
<body>
    <h2>CSS Internal</h2>
    <p>Đoạn văn màu hồng, căn đều 2 bên</p>
</body>
</html>

External CSS (Định kiểu bên ngoài)

Lập trình viên sẽ tạo tệp .css, trong đó là các yêu cầu về style của các thành phần HTML. Tệp này sẽ được nối với trang HTML theo yêu cầu.
Nói chung External CSS được sử dụng bất cứ khi nào lập trình viên có nhiều thuộc tính HTML và sử dụng chúng theo yêu cầu cho các trang HTML hoàn chính khác nhau. Người lập trình sẽ không phải viết lại style CSS nhiều lần trong một thân hoàn chỉnh của HTML kế thừa thuộc tính của tệp CSS.

Lập trình viên sẽ viết mã CSS trong Notepad và lưu dưới dạng tệp .css. Hoặc họ có thể trực tiếp thêm trong Solution Explorer và Visual Studio để sử dụng nó trên trang HTML. Để có hiệu suất tốt hơn và bảo trì dễ dàng hơn, External CSS được ưu tiên hơn các loại CSS còn lại.

Ví dụ về External CSS
  • File style.css
body {background-color: orange; font-family:arial;}
h1 {color: white;}
div {font-size: 20px; color: white;}
  • Trang HTML
<!DOCTYPE html>
<html>
<link rel="stylesheet" href="style.css">
<body>

<h1>Ví dụ về External CSS</h1>
<div>This is a div</div>

</body>
</html>
  • Mức độ ưu tiên

Ưu tiên 1: Kiểu CSS nội tuyến

Ưu tiên 2: Kiểu Internal CSS và External CSS

Ưu tiên 3: Mặc định của trình duyệt

Nếu các style khác nhau được xác định trên cùng một mức ưu tiên, style cuối cùng sẽ có mức ưu tiên cao nhất.

Tại sao nên sử dụng CSS và những ưu điểm chính

CSS là gì 2

Sử dụng CSS chủ yếu cho phép tách nội dung tài liệu, tập trung vào định dạng và sự xuất hiện. Việc tách nội dung có thể cải thiện khả năng tiếp cận nội dung, cung cấp linh hoạt hơn và có thể kiểm soát các đặc điểm trình bày cho phù hợp với các yêu cầu cụ thể.

CSS cũng có chức năng bố trí của một trang web, nó có thể giảm kích thước, sự lộn xộn và thời gian tải trang. Thêm bào đó, nó cho phép nhiều trang chia sẻ định dạng, làm giảm độ phức tạp và lặp đi lặp lại trong nội dung cấu trúc.

Ngoài ra, không có CSS, một trang web có thể trở nên đông đúc với các bản được lồng bên trong các bảng khác, khiến tốc độ của trang web bị chậm. Do đó, sử dụng CSS cũng có thể cải thiện tốc độ của trang web.

CSS cũng ngăn chặn sự lộn xộn. Nó tổ chức web code, khiến web code trở nên đơn giản và dễ hiểu. Điều này giúp trang web tải nhanh hơn và thuận tiện trong quá trình bảo trì & phát triển sau này.

CSS cũng được hỗ trợ tốt bởi hầu hết các trình duyệt hiện đại.

Lịch sử CSS

CSS là gì 3

Lịch sử phát triển của website được lấp đầy bởi những cốt mốc và ngã rẽ quan trọng. Với vai trò không thể thiếu trong sự hoàn thiện của website hiện nay, CSS cũng có lịch sử phát triển của riêng nó.

Trong những ngày đầu của website, không có gì gọi là CSS, tất cả chỉ là HTML. Điều này cho phép tạo ra các website có cấu trúc, nhưng về thiết kế và kiểu dáng thì lại rất ít. Có rất nhiều các giải pháp đã được đề xuất để thiết kế website đẹp, nhưng chỉ có Cascading Style Sheets (CSS), được phát triển bởi Håkon Wium Lie vào năm 1994 là được công nhận và sử dụng rộng rãi.

Vào năm 1997, CSS đã trở thành một khuyến nghị chính thức của W3C và bắt đầu xâm nhập vào Netscape Navigator và Internet Explorer 4 - các trình duyệt thống trị thời đó. Nhưng vấn đề là, các trang web nhìn trên IE có thể trông hoàn toàn khác so với Netscape Navigator bởi sự không nhất quán.

Trong khoảng thời gian đó, dự án Tiêu chuẩn Web (WaSP) được thành lập để thúc đẩy các tiêu chuẩn web, tính nhất quán và khả năng tương tác giữa các trình duyệt. Một vài thành viên đã tạo ra một nhánh của WaSP, được gọi là Ủy ban hành động CSS hay  CSS Samurai. Họ đăng báo cáo về các vấn đề CSS trong trình duyệt và bắt đầu truyền bá chúng.

Dần dần, CSS trở nên được hỗ trợ rộng rãi và nhất quán trong các trình duyệt. Trong những năm sau đó, CSS đã trở thành một công cụ đáng tin cậy cho các nhà phát triển web để tạo ra các thiết kế độc đáo, đầy màu sắc và mạnh mẽ.

Trên đây là chia sẻ của thiết kế website Tất Thành về CSS. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu CSS là gì và những thông tin thú vị xung quanh CSS.

Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 623 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 492 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 568 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 550 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.404 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 391 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 385 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 403 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 395 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 970 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 468 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2