Font chữ đẹp cho website luôn là điều mà các nhà thiết kế web săn tìm. Một Font chữ đẹp chính là một font chữ sẽ hỗ trợ cho bạn thiết kế ra một trang web hoàn hảo nhất!
 
Bạn có biết rằng: Sự khác biệt của một trang web chuyên nghiệp và một trang web nghiệp dư lại đến từ những chi tiết rất nhỏ .
 
Chính những điều nhỏ nhặt mà bạn có thể thay đổi trên trang web lại có thể tạo ra những tác động rất lớn đến trang web của bạn mà không làm mất nhiều thời gian hoặc công sức của bạn. 
 
Bạn đã bao giờ phải rất cố gắng để mở nắp chai bia chưa? Tôi tin là: . Vậy, nếu bây giờ nhãn hiệu bia yêu thích của bạn thay đổi một chi tiết trên nắp chai như hình bên dưới thì sao?
 
Ai cũng có thể mở nắp chai bia này. Thật tuyệt vời!
 
Đó là những gì tôi đang đề cập đến - một thay đổi nhỏ và dường như không đáng kể, dẫn đến cải thiện lớn cho trang web của bạn!
 
Cũng giống như hầu hết mọi người, bạn có thể bị tập trung bởi tất cả những điều bạn cần phải làm khi nói đến xây dựng một trang web, và bạn hoàn toàn bỏ lỡ những viên đá nhỏ nhưng vô cùng quý hiếm, có thể làm cho trang web của bạn lấp lánh.
 
Phải thành thật mà nói, đây là thiếu sót phổ biến của các nhà thiết kế web. Chính tôi cũng đã bỏ lỡ rất nhiều những viên đá quý nhỏ bé này khi lần đầu tiên thiết kế website.
 
Chúng ta bị cuốn vào trong các chi tiết kỹ thuật về việc chọn một tên miền đẹp, thiết lập email, thiết kế logo, tìm hình ảnh hoàn hảo hoặc chọn lọc những sản phẩm trưng bày đẹp nhất cho website .
 
Và viên đá quý mà Tôi đang nói đây chính là việc lựa chọn Font chữ đẹp cho website của bạn ( Oh, tiêu đề bài viết cũng đã nói rõ rồi! )
 
Nghe có vẻ khá nhàm chán và không đáng bận tâm - và đó chính là lý do tại sao bạn có thể chưa nghe nhiều về nó!
 
Các ấn phẩm thành công (tạp chí, báo, trang web, tài liệu quảng cáo hàng đầu, v.v.) đều chọn font chữ  rất rất cẩn thận.
 
Lựa chọn font chữ của họ hoàn toàn không ngẫu nhiên chút nào.
 
Các nhà thiết kế có kinh nghiệm hiểu được sức mạnh của font chữ đối với website và họ chú ý nhiều đến nó!
 
Nếu bạn mới bắt đầu làm web, bạn còn thiếu kinh nghiệm, thì hướng dẫn dưới đây sẽ rất hữu ích cho công việc thiết kế website của bạn.
 
Bằng cách chọn đúng Font chữ cho trang web của bạn, thay đổi "nhỏ" này không mất nhiều công sức hoặc thời gian nhưng lại cải thiện giao diện trang web của bạn rất lớn
 
Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc chọn Font chữ phù hợp vì Font chữ tác động sâu sắc đến tâm lý của khách truy cập web. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm hiểu điều này và chọn phông chữ của họ rất cẩn thận và có chủ ý
 

Tại sao bạn nên quan tâm đến font chữ khi thiết kế web? 


Khi Steve Jobs đang tạo ra chiếc máy Mac đầu tiên, ông đã làm một việc chưa bao giờ được thực hiện trước đó - Đó là tạo ra 10 font chữ (kiểu chữ) có khoảng cách đều nhau, rất đẹp.
 
Những kiểu phông chữ của chiếc máy tính Mac đầu tiên
 
Bạn sẽ thấy các Font chữ này không có gì đặc sắc và khá đại trà, nhưng đó là một bước đột phá lớn trong thiết kế vào thời điểm đó.
 
Nó đã tạo ra một tác động lớn đến ngành công nghiệp mà họ gọi là Steve Jobs, người đứng đầu nhóm G của Typography.

Tìm hiểu thêm: Typography là gì? 
 
Trước Mac, các máy tính và hệ điều hành sử dụng phông chữ và bộ gõ kém hấp dẫn theo chuẩn của IBM.
Nếu không có Steve Jobs, đây chính là những gì bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình mỗi khi bật máy tính lên:
 
Font chữ này làm cho Tôi thấy đau mắt….
 
Không hấp dẫn lắm phải không?
 
Bạn có thể có thể nhìn chằm chằm vào những phông chữ robot bao lâu đây trước khi mắt của bạn bị mệt mỏi hoặc hoàn toàn mất hứng thú với những gì bạn đang đọc vì nó quá xấu xí?
 
Chính xác - không thể quá lâu được!  
 
Chọn Font chữ phù hợp có sức mạnh “mê hoặc” khiến cho website của bạn trông đẹp hơn, khiến khách truy cập của bạn cảm thấy thoải mái hơn, do đó cải thiện trải nghiệm của họ trên website của bạn.
 
“ Steve Jobs rất ám ảnh về việc tạo ra thiết kế phông chữ hoàn hảo cho Mac vì anh biết Typography có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.
 

Tại sao bạn nên quan tâm đến việc cải thiện trải nghiệm của khách truy cập trang web?

 • Các kiểu font chữ khác nhau truyền đạt các thông điệp tiềm thức khác nhau cho mọi người:
  • Điều này sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu. Phong cách font cụ thể trên web có thể truyền đạt thông điệp khác nhau như: sự tin tưởng, ổn định, sự sang trọng / tinh tế, sáng tạo,... vv cho khách truy cập web.
  • Hãy tưởng tượng nếu bạn muốn xây dựng một website cho bệnh viện, bạn nghĩ bạn nên sử dụng kiểu phông chữ nào? Bạn có sử dụng cùng một kiểu font chữ này cho một trang web studio ảnh cưới được không? Chắc là không.
 • Nó có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình:
  • Sử dụng Font chữ phù hợp với bố cục website sẽ giúp cho người đọc cảm thấy thoải mái hơn, tăng cơ hội họ sẽ đọc nhiều nội dung trên website của bạn hơn. Điều này giúp bạn xây dựng lòng tin với khách truy cập và do đó mang đến cho bạn cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình tốt hơn.
  • Hãy suy nghĩ về điều này bởi doanh nghiệp của bạn sẽ không phát triển trực tuyến được nếu khách hàng của bạn không cảm thấy thoải mái khi truy cập web và đọc nội dung trên web.
Các nội dung dưới đây, Tôi sẽ đi sâu hơn vào các điểm sau:
 • Cách sử dụng Font chữ ảnh hưởng tâm lý đến độc giả của bạn  - đặc biệt cho tiêu đề /Headline / Logo của bạn - cách chúng có thể truyền đạt một số thông điệp tiềm thức đến khách truy cập của bạn và giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu.
 • 7 "sai lầm chết người" của việc lựa chọn Font chữ và bố trí  - Nếu bạn chỉ chú ý đến những điểm này, bạn sẽ luôn đi trước mọi cuộc chơi.
Nào, không câu giờ nữa, chúng ta đi vào nội dung chính thôi!
 

Cách chọn Font chữ cho Title / Headlins / Logo phù hợp vs nhận dạng thương hiệu của bạn

 
Hãy nghĩ đến các phông chữ khác nhau như những bộ trang phục khác nhau mà bạn muốn mặc cho những dịp khác nhau.
 
Ví dụ, nếu bạn đang đi đến một bữa ăn tối ưa thích, bạn có thể mặc một chiếc váy thanh lịch hoặc một bộ đồ tinh tế.
 
Nếu bạn đang đi đến phòng tập thể dục, bạn có thể mặc những bộ áo tanktop, áo ba lỗ thoải mái.
 
Trang phục của bạn tạo ra một hình ảnh trực quan về việc bạn là ai - và bạn có thể chọn mặc trang phục khác nhau cho cùng một sự kiện để thay đổi nhận thức đó.
 
Nói một cách đơn giản, sự lựa chọn quần áo của bạn nói điều gì đó về bạn, như phong cách, cá tính, tuổi của bạn, và thậm chí cả sự giàu có của bạn.
 
Hãy nghĩ đến việc mặc một chiếc áo polo bình thường với quần và giày đế so với một chiếc áo sơ mi trắng kết hợp với một quần Tây màu tím than và đôi giày da đánh bóng màu đen - điều này mang đến cho mọi người một cái nhìn rất khác về bạn là ai.
 
Việc bạn lựa chọn Font chữ để thiết kế website giống như cách bạn chọn trang phục - kiểu Font chữ bạn chọn nói rất nhiều về bạn, doanh nghiệp của bạn và trang web của bạn là gì.
 
Bạn muốn trang phục của bạn có mục đích và phù hợp với sự kiện bạn đang tham gia. Bạn cũng muốn trang phục của bạn đại diện cho bạn là ai.
 
Vậy không lý gì mà bạn lại muốn chọn font chữ cho website một cách qua loa, ngẫu nhiên phải không?
 
“ Những gì bạn mặc cho những dịp khác nhau nói rất nhiều về bạn là ai. Đó là một nhận thức thị giác. Cũng vậy với kiểu Font chữ bạn sử dụng cho trang web của mình. Nó nói rất nhiều về loại hình kinh doanh bạn đang hoạt động.
 
 

Font chữ và ý nghĩa của các Font chữ

 
Các font chữ khác nhau tạo ra các hiển thị/cảm xúc khác nhau.
 
Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng về cách các kiểu Font chữ khác nhau truyền đạt các đặc điểm khác nhau tới người đọc.
 
Với hướng dẫn này, không khó để bạn chọn ra kiểu font chữ đẹp, phù hợp với cách bạn muốn mọi người nghĩ về thương hiệu của bạn.
 
Ví dụ, khi bạn nhìn vào từ "Elegance" bên dưới (phần giữa bên trái), font chữ thật tuyệt vời, phải không? Nó giống như nét chấm phá của thư pháp với đủ đầy sự lãng mạn, tinh tế và thanh thoát.
 
 Nguồn: https://www.crazyegg.com/blog/psychology-of-fonts-infographic/
 

Case study: Cách chọn Font chữ để cải thiện dòng Headlines / Logo của bạn

 
Hãy xem xét kịch bản này.
 
Bạn là một lập kế hoạch tài chính và nhóm khách hàng lý tưởng của bạn là những nhân viên có công việc được trả lương tốt và chỉ mới bắt đầu đầu tư và lên kế hoạch cho tương lai của họ.
 
Khi họ truy cập trang web của bạn, bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên nào?
 
Bạn có muốn xuất hiện một cách đáng tin cậy, có trách nhiệm tiến bộ và hiện đại bởi vì nhiều năm qua có thể họ đã không tìm kiếm các nhà hoạch định tài chính trường học cũ mà cha mẹ họ sử dụng.
 
Thay vào đó, bạn muốn dự đoán cảm giác hoặc nhận thức rằng bạn có thể kết nối với những khách hàng trẻ tuổi, giàu có hơn - thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn.
 
Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một thiết kế phông chữ phản ánh những đặc điểm đó?
 • Có trách nhiệm và đáng tin cậy : Hãy chọn nhưng font chữ truyền thống như Trajan hoặc Times New Roman, tạo ra cảm giác về bề dày lịch sử ( ở phía trên bên trái của hình ảnh thông tin bên trên ).
 • Tiến bộ & Hiện đại: Bạn muốn chọn một phông chữ có đường nét sạch sẽ với trọng lượng mỏng hơn có thiết kế tối giản. Điều này tạo ra một cảm giác hiện đại và tiến bộ ( xem các phông chữ ở phía bên phải của họa thông tin trên ).
Dựa trên các tiêu chí trên, tôi đã chọn Aller (bởi Font Squirrel ) như là một thiết kế phông chữ vững chắc cho doanh nghiệp lập kế hoạch tài chính mới này được thiết kế riêng cho các thiên niên kỷ.
 
http://www.fontsquirrel.com/fonts/Aller
 
Nó có đường nét sạch với thiết kế đường cong cổ điển tạo nên sự cân bằng tốt giữa mới ( hiện đại và tiến bộ ) và cũ ( di sản - tin cậy và có trách nhiệm ).
 
Việc chọn thiết kế phông chữ phù hợp có thể giúp bạn thiết lập giai điệu của trang web và giúp bạn thu hút đúng khách hàng / khách hàng.
 
Hãy xem xét lại hình ảnh minh họa phía trên và tự suy nghĩ xem mình phù hợp với mình?
 
Để thực hiện điều này thêm một chút, hãy xem qua 4 mẹo về cách chọn phông chữ phù hợp cho bạn.
 

4 Mẹo để chọn font chữ phù hợp cho website

 1.  Chọn Font chữ thực sự khớp với thông điệp hoặc nhận dạng thương hiệu của bạn

Bạn có thể thích các font chữ cụ thể, nhưng đừng để sở thích cá nhân của riêng bạn trở thành cản trở!
 
Một thiết kế Font chữ có thể trông đẹp, nhưng nếu nó không phù hợp với mục đích, hãy xóa nó đi!
 
Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chọn thiết kế Font chữ có các đặc điểm bạn muốn đại diện cho trang web và thương hiệu của mình (tham khảo nghiên cứu điển hình về Lập kế hoạch tài chính ở trên).
 
Có 5 loại cá tính chính khi nói đến thiết kế fontg chữ. Xem xét cá tính nào bạn muốn đại diện cho trang web hoặc doanh nghiệp của mình:
 

# 1) Truyền thống, đáng kính, thoải mái, đáng tin cậy :


Ví dụ về Font chữ thể hiện cá tính này - Nguồn: http://fabiandesmet.com/portfolio/butler-font/
 
Nếu bạn muốn trang web của bạn đại diện cho tính cách này, các kiểu chữ bạn nên xem xét nên được thiết kế đã được khoảng một thời gian rất dài, chẳng hạn như Georgia, Trajan, và Times New Romans.
 
NhữngFont chữ này thường được sử dụng trong các bản in như báo, tạp chí và sách. Vì hầu hết mọi người đều rất quen thuộc với các thiết kế phông chữ cổ điển này, họ ngay lập tức đưa ra những ấn tượng về di sản, độ tin cậy và tin cậy.
-

# 2) Hiện đại, hiện đại, tối giản, tiến bộ:

 
Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này - Nguồn: http://freetypography.com/2014/03/24/free-font-simplifica/
 
Đây là những Font chữ có thiết kế rất sạch sẽ và có ít phẩm chất chữ viết tay hơn.
 
Họ thường có hoặc rất đậm hoặc hồ sơ rất mỏng. Những thiết kế này có xu hướng ít cá tính hơn nên chúng xuất hiện hiện đại hơn.
 
Nếu bạn muốn trang web của bạn tạo ra một cảm giác hiện đại hơn, thì hãy cân nhắc sử dụng loại thiết kế phông chữ này.
 
Tùy chọn phông chữ:  60 kiểu chữ tối giản (nguồn: Canva)
 
-

# 3) Mạnh mẽ, ổn định, được xác định: 

  Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này - Nguồn: https://www.tinkov.info/qanelas-soft.html
 
Những font chữ này rất đậm và có thiết kế khối ô vuông. Sự táo bạo của các thiết kế font chữ tạo ấn tượng mạnh mẽ.
 
Nếu bạn muốn thực hiện một tuyên bố hoặc muốn xuất hiện mạnh mẽ, đây là loại font chữ bạn nên sử dụng.
 
Tùy chọn phông chữ: 50 kiểu chữ đậm mạnh mẽ (nguồn: Canva)
 
-

# 4) Lãng mạn, sang trọng, sắc đẹp, cổ điển: 

 
Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này - Nguồn: https://www.ffonts.net/PinyonScript.font
 
Đây là những thiết kế kiểu chữ viết tay với nhiều đường cong. Các đường cong là những gì cung cấp cho các thiết kế một cảm giác lãng mạn và thanh lịch.
 
Không phải tất cả các thiết kế Font chữ viết tay đều lãng mạn, chúng cũng có thể kỳ quặc và mang tinh thần tự do. Kiểu chữ nghiêng nghiêng hơn hoặc cong trong sẽ khiến các font chữ mang hơi hướng cổ điển hơn. 
 
 
Tùy chọn font chữ: 60 kiểu chữ thư pháp (nguồn: Canva)
 
-

# 5) Thiết kế font chữ theo chủ đề

Chọn FONT CHỮ ĐẸP cho website | 𝕋ư 𝕧ấ𝕟 »【Tất Tần Tật】
 
Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này - Nguồn: https://befonts.com/butch-font.html
 
Đây là những thiết kế font chữ mà không rơi vào bất kỳ thể loại cụ thể bởi vì chúng được cách điệu như vậy. Chúng có những đặc điểm khác nhau và do đó rất khó để trang trải tất cả chúng.
 
Các thiết kế phông chữ này rất tiện lợi nếu bạn muốn tạo một bản sắc thương hiệu độc đáo. Nó sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế hơn để chọn ra thiết kế phù hợp vì tất cả chúng đều rất chuyên dụng.
 
Đây là một tài nguyên tốt để duyệt thêm về  thiết kế phông chữ cách điệu (nguồn: Canva) 

 2.  Chọn Font chữ phù hợp với loại đối tượng hoặc khách hàng bạn muốn thu hút

Hãy tự hỏi mình các câu hỏi thăm dò để xác định đối tượng hoặc khách hàng hoàn hảo bạn muốn thu hút. Một số câu hỏi bao gồm:
 • Nhóm tuổi lý tưởng là gì?
 • Giới tính ưa thích là gì?
 • Công việc của Anh / cô ấy là gì?
 • Anh ta / cô ấy có thu nhập nhiều hơn / ít hơn không?
Những loại câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu những người bạn đang cố gắng thu hút với thương hiệu của bạn.
 
Ví dụ, nếu bạn có một quán cà phê thời thượng có cảm giác retro và mộc mạc, bạn có thể muốn sử dụng một thiết kế font chữ rất hiện đại và retro để thu hút những người yêu thích cà phê theo định hướng và trẻ.
 
Chọn FONT CHỮ ĐẸP cho website | 𝕋ư 𝕧ấ𝕟 »【Tất Tần Tật】 1

 3.  Font chữ có dễ đọc được không?

Đừng chọn một thiết kế font chữ siêu phức tạp khó đọc.
 
Tôi biết điều này nghe có vẻ như một điểm rõ ràng, nhưng tôi đã nhìn thấy các trang web ngẫu nhiên cố gắng để có được quá ưa thích trong thiết kế của nó để cố gắng nổi bật.
 
Không bao giờ từ bỏ khả năng đọc cho thiết kế!
 
Nếu bạn không thể đọc nhanh văn bản, hãy xóa nó đi!
 
Ví dụ: kiểu chữ tùy chỉnh này trông đẹp, nhưng tôi khó có thể đọc được văn bản:
 
 
Dưới đây là một ví dụ hay về kiểu chữ đẹp mà không làm quá mức nó.
 
Chọn FONT CHỮ ĐẸP cho website | 𝕋ư 𝕧ấ𝕟 »【Tất Tần Tật】 2
 

 4.  Chọn Font chữ linh hoạt

Bạn sẽ sử dụng cùng một font chữ trên trang web của mình và trang web của bạn có thể được xem trên các thiết bị khác nhau với kích thước màn hình khác nhau.
 
Như vậy, bạn muốn thiết kế Font chữ trông đẹp bất kể kích thước, trọng lượng hoặc kiểu của nó.
 
Khi bạn chọn font chữ, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:
 • Với các kiểu chữ đậm, nghiêng hoặc bình thường thì các Font chữ này có khác nhau không?
 • Với  kích cỡ khác nhau thì kiểu Font chữ sẽ như thế nào?
 
Chọn FONT CHỮ ĐẸP cho website | 𝕋ư 𝕧ấ𝕟 »【Tất Tần Tật】 3

https://fonts.google.com/specimen/Droid+Serif

Thay đổi thiết kế font chữ của bạn là cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện nhận dạng thương hiệu của bạn và giúp tạo kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.
 
Nhìn vào trang web của bạn và làm theo các hướng dẫn của chúng tôi ở trên để xem bạn có thể tìm thấy font chữ tốt hơn cho tiêu đề /Headline/ logo của mình hay không.
 
Tôi hứa với bạn rằng việc chọn kiểu Font chữ thích hợp tác động tốt với trang web của bạn!
 
Nơi tìm font chữ đẹp cho website - Tài nguyên hữu ích:
 
Dưới đây là một số tài nguyên mà bạn có thể nhận được nhiều ý tưởng thiết kế font chữ hơn!
 
Bây giờ bạn đã biết cách chọn thiết kế font chữ phù hợp, tôi muốn cho bạn thấy những gì cần tránh khi chọn font chữ của bạn.
 

7 "sai lầm chết người" cần phải tránh khi chọn font chữ cho nội dung website

 
Có những cuốn sách được viết đặc biệt chỉ về thiết kế và khoa học đằng sau kiểu chữ.
 
Nó sẽ rất tuyệt vời nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhưng lại hơi quá tầm cho những người trung bình như chúng ta
 
Thay vì đi qua tất cả các lý thuyết và kỹ thuật, tôi đã liệt kê ra 7 sai lầm để tránh hoàn toàn khi chọn một font chữ để cải thiện khả năng đọc website của bạn.
 
Điều này đặc biệt nhắm mục tiêu khu vực nội dung website của bạn (chẳng hạn như các đoạn mô tả, bài đăng trên blog, v.v.).
 
Nếu bạn đã có một website, 7 lưu ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với website của bạn.

 1.  Không sử dụng Font chữ tacky

Nó có thể là thứ bạn muốn sử dụng trong lời mời tiệc sinh nhật của con bạn, nhưng font chữ tacky và funky không có chỗ trên bất kỳ trang web nào muốn được xem xét nghiêm túc .
 

Mỗi thiết kế font chữ có tính cách riêng của nó (như đã thảo luận ở trên). Tùy thuộc vào thiết kế kiểu phông chữ, nó sẽ tạo ra ấn tượng khác về trang web và thương hiệu của bạn.
 
Ví dụ, chữ "Papyrus" làm cho bạn nghĩ về các nền văn minh cổ đại. Đó là một font chữ bạn mong đợi để xem như là tiêu đề của một bộ phim xác ướp Ai Cập, và không phải trong một trang web lập kế hoạch tài chính.
 
Chọn FONT CHỮ ĐẸP cho website | 𝕋ư 𝕧ấ𝕟 »【Tất Tần Tật】 4

Xin vui lòng không sử dụng chúng trên trang web của bạn nếu bạn muốn trông chuyên nghiệp.

 2.  Không sử dụng Font chữ lộn xộn khó đọc

Chọn thiết kế phông chữ cho nội dung chính của bạn rất khác với việc chọn phông chữ cho tiêu đề / headline / logo của bạn.
 
Mục đích của nội dung trang web của bạn là cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho người đọc. Vì vậy, khả năng đọc là rất quan trọng ở đây.
 
Đừng làm phức tạp những thứ với thiết kế phông chữ cách điệu có thể khó đọc.
 
Dưới đây là một số kiểu phông chữ yêu thích, miễn phí của tôi mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ nhà xây dựng trang web phong nha nào .
 
Hãy xem một số kiểu phông chữ mới này từ Wix (một trình tạo trang web tuyệt vời theo đánh giá của chúng tôi ).
 
Khi nghi ngờ, đây là thiết kế phông chữ bạn luôn có thể chuyển sang:
 

 3.  Không cho các dòng của bạn đủ không gian

Một trong những cách dễ nhất để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn là thêm đủ khoảng cách giữa mỗi dòng.
 
Chiều cao dòng hoàn hảo là 150% kích thước phông chữ bạn đang sử dụng.
 
Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng kích thước phông chữ 24px, chiều cao dòng sẽ là 36px (là 150% 24px):
 

Thật dễ dàng để thấy ngay rằng cột bên trái trông đẹp nhất.

 4.  Không sử dụng quá nhiều Font chữ khác nhau

Ít hơn là luôn luôn nhiều hơn khi nói đến để thiết kế.
 
Bạn muốn giữ số lượng thiết kế font chữ trên trang web của bạn không quá 4 kiểu font
 • 1 kiểu phông chữ cho Tiêu đề hoặc Tiêu đề trang
 • 1 kiểu phông chữ cho phụ đề ( tùy chọn - đây không phải là phải. Bạn luôn có thể sử dụng cùng một kiểu phông chữ cho nội dung phụ đề và nội dung của bạn. Bạn chỉ cần thay đổi kích thước phông chữ cho phụ đề để nổi bật hơn )
 • 1 kiểu phông chữ cho vùng nội dung nội dung
 • 1 kiểu phông chữ cho dấu ngoặc kép
Quá nhiều kiểu font chữ có thể làm cho trang web của bạn trông lộn xộn và không chuyên nghiệp. Mọi người có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra những thông điệp quan trọng mà bạn đang cố gắng truyền đạt.
 

Vì vậy, hãy giữ mọi thứ đơn giản và giới hạn số kiểu font chữ bạn sử dụng trên trang web của mình không quá 4.

 5.  Không sử dụng quá nhiều màu Font chữ

Màu sắc là một công cụ xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.
 
Ví dụ, khi bạn nghĩ về Starbucks, màu gì xuất hiện trong tâm trí bạn? Nhiều khả năng đó là màu xanh lá cây mà bạn nhìn thấy trong logo của họ và trên trang web của họ.
 
Khi bạn chọn màu cho font chữ của mình, chỉ chọn 1 hoặc 2 màu thương hiệu thực sự đại diện cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn để sử dụng trong dòng tiêu đề hoặc tiêu đề phụ của bạn.
 
Quá nhiều màu sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn, nhiễu loạn mà thôi
 
Nguồn: www.marcelchrist.com/non-commissioned

 6.  Không chọn ngẫu nhiên kích thước Font chữ

Bạn có thể chọn khá nhiều kích thước font chữ bạn thích trên trang web của mình. Nhưng trước khi bạn bắt đầu gán kích thước ngẫu nhiên cho các tiêu đề và phụ đề của mình, tôi muốn giới thiệu cho bạn các kích thước font chữ có kích thước mô-đun .
 
Kích thước font chữ được chia tỷ lệ mô đun là gì?
 
Đó là một loạt các kích thước font chữ hài hòa có tỷ lệ hoàn hảo mà chế độ xem công khai chung là "đẹp".
 
Chúng tôi bị lôi cuốn vào những thứ đẹp và đẹp nhất có tỷ lệ hoàn hảo. Tin hay không, điều này cũng tương tự đối với kích thước font chữ!
 
Vì vậy, thay vì đoán  kích thước font chữ bạn nên sử dụng, tại sao không chỉ làm cho bạn một ưu tiên và sử dụng các kích thước sau được cho là có tỷ lệ hoàn hảo dựa trên một số mô hình toán học.
 
Kích thước font chữ được đề xuất : 8, 16, 24, 32, 48, 64, 95
 
16px là kích thước font chữ lý tưởng cho văn bản chính của bạn. Nó không phải là quá nhỏ hoặc quá lớn, do đó, nó thực sự giúp cải thiện khả năng đọc đoạn của bạn.
 
Trong thực tế, kích thước font chữ chúng tôi sử dụng trong các lĩnh vực nội dung chính của bài viết của chúng tôi là 16px.
 
Chỉ cần gắn bó với hướng dẫn này và bạn sẽ luôn nhận được kích thước font chữ được cân đối hoàn hảo!

Tài nguyên hữu ích:
 • Bạn có muốn kích thước font chữ khác với kích thước font chữ mà chúng tôi đề xuất không? Bạn có thể sử dụng Modular Scale Calculator này để tạo ra kích thước font chữ hoàn hảo của riêng bạn.

 7.  Không đủ khoảng trắng trong thiết kế website

Content is King. Nội dung luôn luôn quan trọng đối với 1 website. Tuy nhiên, để thu hút người dùng tập trung vào lượng thông tin của bài viết thì cần thêm các kỹ thuật trình bày, định dang để văn bản trở nên sinh động, lôi cuốn hơn.
 
Một bài viết với quá nhiều nội dung mà không có bất kỳ khoảng trống nào có thể khiến khách truy cập của bạn cảm thấy bị choáng ngợp vì họ phải tập trung nhiều hơn để hấp thụ thông tin.
 
Làm cách nào bạn làm được việc đó?
 
Khá đơn giản - chỉ cần đảm bảo bạn để lại nhiều khoảng trắng giữa các đoạn văn của bạn và giữa các nội dung khác nhau trên các trang của bạn (chúng tôi có các ví dụ bên dưới).
 
Khoảng trắng chỉ đơn giản là khoảng trống hoặc vùng trống giữa nội dung như tiêu đề, phụ đề, nội dung, hình ảnh hoặc video.
 
Đây là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm ngay bây giờ để ngay lập tức làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn.
 
Làm cách nào để khoảng trắng giúp cải thiện trang web của bạn?
 
1) Khoảng trắng giúp trang web của bạn trông tinh tế và trang nhã hơn
 
Thiết kế tối giản mang đến cho mọi người ấn tượng về sự thanh lịch, tinh tế và sắc đẹp.
 
Khi bạn thêm nhiều không gian màu trắng trong các trang web của mình, bạn đang làm cho các trang của mình trở nên “tối giản”.
 
Dưới đây là ví dụ về cùng một quảng cáo - bạn có thể thấy lợi ích của việc không áp đảo quảng cáo với nhiều nội dung không?
Nguồn: www.dennymountain.com/blog/the-horror-vacui-the-power-of-white-space
 
Cái bên trái trông có vẻ tacky và rẻ tiền - giống như nó được lấy từ một trang của một tạp chí tin đồn.
 
Cái bên phải trông đẹp hơn và cao cấp hơn - giống như một trang từ một ấn phẩm tạp chí chuyên nghiệp.
 
Chúng là cùng một quảng cáo với cùng một hình ảnh và nội dung . Điểm khác biệt duy nhất là quảng cáo ở bên phải có nhiều khoảng trắng hơn.
 
2) Khoảng trắng giúp mọi người tập trung vào thông tin quan trọng
 
Một không gian trống được đặt tốt có thể giúp làm nổi bật thông tin quan trọng mà không xuất hiện tacky.
 
Nguồn: www.studionudge.com
 
Không gian xung quanh dòng tiêu đề, “Ý tưởng sáng tạo. Thiết kế chu đáo. Kết quả hữu hình ”, giúp làm nổi bật trên trang.
 
Vì đó là phương châm của công ty, điều này giúp hướng khách hàng của họ tập trung vào tiêu đề khi họ truy cập trang web. Nó sạch sẽ, rõ ràng và trực tiếp.
 
3) Khoảng trắng đặt ít căng thẳng hơn cho mắt để khách truy cập của bạn sẽ đọc nhiều hơn và ở lại lâu hơn trên các trang của bạn
 
Nếu bạn có một blog hoặc có một trang web có rất nhiều thông tin, khoảng trắng thực sự có thể giúp bạn kiếm được nhiều thông tin hơn.
 
Ví dụ:
Chỉ bằng cách thêm một lề rộng hơn giữa các cột giúp làm cho trang có vẻ ít khó khăn hơn hoặc lộn xộn.

Khoảng trống thừa giữa dòng tiêu đề và phụ đề, mỗi đoạn văn và hình ảnh và văn bản nội dung cũng làm cho trang trông nhẹ hơn rất nhiều.
 
Sử dụng nhiều khoảng trắng hơn là một kỹ thuật đơn giản để cải thiện ngay lập tức trải nghiệm người dùng của khách truy cập trên trang web của bạn.
 
Đi qua từng trang của bạn và suy nghĩ về nơi bạn có thể thêm một chút không gian. Ngoài ra, hãy thử ngồi xa màn hình máy tính của bạn - điều này có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ sự lộn xộn không cần thiết nào trên trang của bạn.
 
 

Kết luận - Cách chọn Font chữ đẹp cho trang web của bạn.

 
 
Là một webmaster, bạn nên liên tục tìm kiếm và tinh chỉnh những điều nhỏ bé trên website với nỗ lực tối thiểu. Đó là những viên đá quý có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
 
Typography (chọn thiết kế font chữ đẹp cho website), là một trong những chi tiết nhỏ có khả năng có tác động tích cực lớn đến trang web của bạn và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp mà không quá tốn nhiều công sức

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Chọn FONT CHỮ ĐẸP cho website | 𝕋ư 𝕧ấ𝕟 »【Tất Tần Tật】 25
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
 
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?