Các ấn phẩm thành công (tạp chí hàng đầu, báo, website, tài liệu quảng cáo...) đều lựa chọn phông chữ một cách cẩn thận và có chủ ý. Những nhà thiết kế có kinh nghiệm đều hiểu sức mạnh của phông chữ trong việc cải thiện khả năng đọc và làm nổi bật các chi tiết thiết kế khác. Nếu bạn không phải một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, cũng không biết tìm font chữ đẹp ở đâu, hãy tham khảo bài viết dưới đây! Tất Thành đã tìm kiếm và tổng hợp những website tìm font chữ đẹp và miễn phí để bạn có thể tham khảo và tìm cho mình font chữ ưng ý.

Bài viết cùng chủ đề
 

Website tìm font chữ đẹp và miễn phí

 

Google Font

Google Font
 
Google Font là một trong những sự lựa chọn đầu tiên của chúng tôi khi tìm kiếm font chữ miễn phí. Thư viện font chữ này không chỉ đa dạng về loại font (hơn 900 loại) mà nó còn cung cấp font chữ phù hợp với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm các font chữ tiếng Việt để sử dụng cho dự án của mình mà không lo bị lỗi font hay bất cứ vấn đề gì khác. Đặc biệt, font chữ trên Google Font là nguồn mở, tức là bạn có thể sử dụng chúng tùy ý theo cách mình muốn!

Đó là những lý do khiến Google Font trở thành địa chỉ quen thuộc và đáng tin cậy của các nhà thiết kế để tìm kiếm font chữ phù hợp với dự án của họ.

Website: https://fonts.google.com/

Font Squirrel

Font Squirrel
 
Font Squirrel là một nguồn website đáng tin cậy để tải xuống các font chữ miễn phí chất lượng, có giấy phép thương mại. Để tránh các vấn đề phức tạp, website này giúp người dùng dễ dàng kiểm tra giấy phép cho từng font chữ trước khi tải xuống. Bên cạnh các font chữ có sẵn, bạn cũng có thể tạo font chữ của riêng mình với trình tạo webfont hay xác định các font chữ đẹp dựa trên hình ảnh thông qua trình nhận dạng font chữ.

Website: https://www.fontsquirrel.com/

Abstract Fonts

Abstract Fonts
 
Abstract Fonts là một website bao gồm bộ sưu tập font chất lượng cao. Hầu hết các font ở đây đều được cung cấp miễn phí với giấy phép cá nhân hoặc thương mại, luôn kiểm tra giấy phép trước khi sử dụng chúng. Một điều đánh giá cao ở Abstract Fonts đó là hệ thống danh mục thú vị giúp người dùng dễ dàng tìm font hơn. Người dùng có thể tìm thấy font chữ theo các chủ đề khác nhau một cách khá dễ dàng bằng cách sử dụng các danh mục trực quan này.

Website: http://www.abstractfonts.com/

FontSpace

FontSpace
 
Chủ yếu bao gồm các font chữ với giấy phép sử dụng cho dự án cá nhân. Đổi lại, số lượng font chữ ở website này sẽ khiến bạn bất ngờ (hơn 32.000 font chữ miễn phí). Nếu đăng ký thành viên, bạn thậm chí có thể tạo cho mình một bộ sưu tập font chữ yêu thích để dễ dàng truy cập, liên hệ các nhà thiết kế và thậm chí là tặng cho họ vài đô la nếu bạn muốn.

Website: https://www.fontspace.com/

Behance

Behance
 
Behance không hẳn là một website cung cấp font chữ. Nói chính xác thì đây là một nền tảng mạng xã hội cho phép các nhà thiết kế chia sẻ các thiết kế của mình với nhau, trong đó có font chữ. Sử dụng công cụ tìm kiếm trên nền tảng này có thể giúp bạn tìm được một danh sách dài các font chữ miễn phí có sẵn. Ưu điểm khi tìm font chữ trên Behance đó là các font chữ này thường có thiết kế độc đáo và ít được sử dụng hơn font chữ tìm thấy trên các website khác, đồng nghĩa với website của của bạn sẽ độc đáo và ít bị trùng lặp với các dự án khác.

Website: https://www.behance.net/

FontSturation

FontSturation
 
Tính năng chính của FontSturation là cho phép người dùng xây dựng font chữ của riêng mình với các dạng hình học. Tuy nhiên, website này cũng chứa bộ sưu tập hơn 43.000 font chữ, hầu hết trong số đó được tạo bảo chính người dùng của họ (cũng như bạn). Tất cả những font chữ này đều cho phép tải về miễn phí. Thậm chí, bạn có thể sao chép các fotn chữ được tạo bởi người dùng khác, sau đó tùy chỉnh để tạo ra font chữ độc đáo của riêng mình.

Website: https://fontstruct.com/

Befonts

Befonts
 
Befonts có một bộ sưu tập lớn các font chữ miễn phí được thiết kế bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Tuy nhiên, phần lớn các font chữ có sẵn trên website đều là các mẫu miễn phí của các font chữ bản cao cấp. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng chúng cho các dự án cá nhân của mình. Dù vậy thì nếu bạn đang tìm kiếm font chữ cho một dự án phi thương mại, website này là một điểm đến rất đáng để bạn ghé qua.

Website: https://befonts.com/

Pixel Surplus

Pixel Surplus
 
Pixel Surplus cung cấp các mẫu thiết kế khác nhau như họa tiết, đồ họa... trong đó có các font chữ. Website này cung cấp nhiều font chữ chât sluownjg cáo với giấy phép thương mại, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí! Điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các dịch giả tự do, nhà thiết kế với ngân sách hạn chế hay những người không chuyên.

Website: https://www.pixelsurplus.com/freebies

Lưu ý khi sử dụng font chữ miễn phí

Trước khi tải xuống và sử dụng font chữ miễn phí, bạn cần phải lưu ý các quy tắc của nó. Font chữ miễn phí không có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn với nó. Hầu hết font chữ miễn phí đều có giấy phép hạn chế - tức là sử dụng với dự án cá nhân. Tuy nhiên, có những website cũng cung cấp font chữ miễn phí với giấy phép thương mại.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của font chữ phù hợp vì nó ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý khách truy cập website. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm đều dành sự quan tâm đặc biệt cho việc lựa chọn font chữ cho tác phẩm của mình. Hy vọng rằng những website tìm font chữ được giới thiệu trong bài viết dưới đây có thể giúp bạn tìm được font chữ hoàn hảo cho dự án của mình. Chúc bạn thành công!