Gần đây, Tất Thành có một khách hàng muốn sử dụng từ JSC trong tên miền của họ. Việc sử dụng từ JSC trong tên miền có nhiều nhược điểm. Trong khi có nhiều cách đặt tên miền phù hợp và hiệu quả hơn. Vậy các nhược điểm đó là gì? Trong bài viết này sẽ chia sẻ để bạn hiểu rõ. Nếu bạn là người đăng ký tên miền, bạn cũng cần biết điều này. Nếu bạn là người tư vấn thiết kế website thì bạn càng cần phải biết đến điều này để tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình.

JSC là viết tắt của từ Joint Stock Company (công ty cổ phần).

Đừng đưa những thứ khó nhớ vào tên miền website

Tên miền website được tạo ra để giúp cho khách hàng dễ nhớ địa chỉ website và truy cập vào website mình cần. Vì vậy, tên miền càng đơn giản, dễ nhớ càng tốt. Chính vì thế người ta luôn hạn chế các ký tự dễ gây nhầm lẫn hoặc khó nhớ. Hạn chế các cách đặt tên khó nhớ. Và JSC là một từ khó nhớ, dễ nhầm lẫn vậy. Bởi nếu bạn đã từng lập công ty thì có thể nhớ chữ JSC. Nhưng bạn thử hỏi 100 người xung quanh bạn xem có ai biết JSC là gì không? Chắc trên 90% không ai biết JSC là cái gì. Mà một khi họ không biết đó là cái gì thì họ không thể ghi nhớ được.

Thế nên bạn đừng đưa JSC vào tên miền. Đó là một ý tưởng rất tồi.
 
Tại sao không nên dùng tên viết tắt jsc trong tên miền website?

Đừng đưa những từ vô nghĩa vào tên miền website

Bởi tên miền website thường ngắn hoặc càng ngắn càng tốt. Vì ngắn thì dễ nhớ. Ví dụ như apple.com hay tatthanh.vn vậy. Ngắn gọn sẽ là lợi thế trong việc giúp khách hàng dễ ghi nhớ. Họ dễ nhớ tên miền thì sẽ dễ truy cập về sau hơn. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng mà không mất chi phí để quảng bá, marketing. 

Vì tên miền thường phải ngắn nên các từ trong tên miền thường có ý nghĩa, có câu truyện trong đó. Nên người ta hạn chế đưa các từ vô nghĩa vào đó. Nên các từ viết tắt vô thưởng vô phạt như JSC, LTD,… đều không nên cho vào tên miền. Bạn hoàn toàn có thể có nhiều cách đặt tên hữu ích. Ví dụ như Tất Thành chuyên về thiết kế website thì có thể lựa chọn các tên miền như: tatthanh.com.vn; tatthanh.vn. Hay dài hơi gắn với chuyên ngành kiến trúc thì có thể đặt: kientructatthanh.com, kientructatthanh.vn,… Có rất nhiều cách đặt tên mà không cần dùng tên viết tắt.

JSC công ty cổ phần, LTD công ty TNHH thì sao chứ. Có cả triệu công ty thuộc nhóm công ty cổ phần hay TNHH. Đó chẳng phải là điểm khác biệt của bạn với các công ty khác. Vậy bạn đưa vào tên miền của website làm gì. Nếu không giúp website của bạn khác biệt với công ty khác thì bạn đừng đưa vào tên miền website làm gì.
 
Ví dụ về tên miền của Apple

Đừng đưa những từ dễ nhầm lẫn vào trong tên miền

Bạn là người chủ sở hữu website của bạn thì tất nhiên bạn sẽ nhớ các ký tự đặc biệt của bạn. Nhưng còn khách hàng của bạn, họ chẳng nhớ được đâu. JSC hay JQK hay ABC,… Họ đâu có rảnh để nhớ quá rõ một tên miền của một công ty nào trên thị trường chứ. Họ có nhiều việc phải xử lý. Và nhiều đơn vị khác thì tên miền dễ nhớ. Sao họ lại phải mất công sức để nhớ tên miền website khó nhớ cơ chứ. Nếu trong kinh doanh trực tuyến mà bạn càng gây bất tiện cho khách hàng thì bạn chỉ có thiệt. Bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng.

Hãy đơn giản hóa mọi thứ. Dễ nhớ, dễ đọc, dễ tiếp cận thông tin. Trong đó, tên miền website chính là địa chỉ nhà của bạn. Nếu địa chỉ nhà của bạn quá phức tạp, quá khó nhớ thì khách hàng sẽ ngại đến. Sao họ phải đi tìm nhà của bạn trong khi có đầy các công ty, cửa hàng khác họ tìm thấy một cách dễ dàng cũng đang cung cấp sản phẩm mà bạn đang bán chứ. 

Đặc biệt nếu bạn thiết kế website bán hàng, nếu bạn muốn có hiệu quả thì đặc biệt phải chủ ý đến việc lựa chọn tên miền cho website. Các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tư vấn, cố vấn cho bạn để chọn lựa được các tên miền phù hợp và tốt nhất các bạn nhé.

Tất Thành - Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả! Nếu bạn cần báo giá thiết kế website bán hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!