Kích thước thiết kế Profile phù hợp chính là điểm nhấn, tạo ấn tượng đến khách hàng, đối tác, công chúng khi lần đầu tiếp cận đến ấn phẩm.

Việc áp dụng đúng kích thước trong thiết kế profile giúp ấn phẩm trở nên hoàn hảo, đẹp mắt, cân đối hơn. Bạn đã biết các quy tắc thiết kế chiều rộng, chiều ngang mỗi cuốn profile phổ biến hiện nay là bao nhiêu chưa?

 


Sau đây là một số tiêu chuẩn về kích thước thiết kế profile cơ bản mà bạn nên tham khảo trước khi tiến hành thiết kế và in ấn.

Kích thước thiết kế Profile chuẩn

Yêu cầu kích thước thiết kế Profile tiêu chuẩn
Kích thước thiết kế profile
 
Một cuốn hồ sơ năng lực công ty hoàn hảo được cấu thành bưởi nhiều yếu tố như hình ảnh, bố cục, nội dung, cách phối màu, kích thước ấn phẩm. Trong đó, kích thước thiết kế profile là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người thực hiện phải lựa chọn cẩn trọng ngay từ những khâu đầu tiên khi thực hiện dự án. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ bố cục của thiết kế.

Thông thường, một thiết kế profile sẽ có 2 giải pháp để bạn lựa chọn là kích thước profile ngang hoặc dọc tùy theo nhu cầu, sở thích và đặc thù từng ngành nghề.

Kích thước thiết kế profile phổ biến hiện nay mà các công ty thường sử dùng là kích thước khổ giấy A4 hoặc giấy A5.
  • Kích thước thiết kế profile  A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.
  • Kích thước thiết kế profile A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm.
  • Kích thước thiết kế profile A5 đứng: 14.8 x 21 cm khổ trải 29.6 x 21cm
  • Kích thước thiết kế profile A5 ngang  21 x 14.8 cm khổ trải 21 x 29.6 cm
Số lượng trang của một profile thông thường từ 20 - 30 trang, cũng có nhiều doanh nghiệp in ấn lên tới 50 - 70 trang. Vì thế mà kích thước profile không phụ thuộc vào chiều dày. Bạn có thể chọn đóng gáy xoắn ốc, lò xo hoặc đóng gáy dập ghim.
Yêu cầu kích thước thiết kế Profile tiêu chuẩn 1
Có 2 giải pháp để bạn lựa chọn là kích thước profile ngang hoặc dọc tùy theo nhu cầu, sở thích
 
Loại giấy phổ thông nhất dùng để in profile là giấy couches. Đây là loại giấy thông dụng, chi phí khá bình dân nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các loại giấy cao cấp hơn mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để in ấn profile như: conquerer hay giấy mỹ thuật ngoại nhập. Loại giấy này đảm bảo độ bóng mịn, hình ảnh được hiển thị rõ nét, ấn phẩm được lâu bền với thời gian hơn so với giấy thông thường.

Kích thước thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

Thiết kế profile là một trong những "tập họp con" của bộ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn muốn hoàn chỉnh bộ nhận diện thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp của mình. Bạn không những phải quan tâm đến kích thước thiết kế profile mà nên tìm hiểu thêm kích thước brochure, catalogue,....

Dưới đây là một vài tiêu chuẩn kích thước thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà bạn nên tham khảo:

Kích thước thiết kế Poster: poster quảng cáo khổ 40x60 (dọc, ngang)

Kích thước thiết kế Catalogue: Tương tự với kích thước thiết kế Profile khổ A4.
 
Kích thước thiết kế brochure: kích thước 11 x 20.5

Kích thước thiết kế tờ rơi A5: tờ rơi khổ A5 (ngang, dọc) và Tờ quảng cáo A4 là: quảng cáo A4 (ngang, dọc), 1/3 trang đứng

Kích thước thiết kế card visit gồm 2 loại:

  • Card visit ngang: khổ 55x90mm, trong photoshop là 255x155 pixel
  • Card visit đứng: khổ 55x90mm, trong photoshop là 255x140 pixel

Thiết kế phong bì thư có kích thước là: Phong bì lớn A4: 25x34 cm, Phong bì nhỏ A6: 12x22 cm

Kích thước thiết kế thẻ nhân viên: 86 x 54mm (cao x rộng)

Kích thước lịch đề bản: kích thước tùy chỉnh, kích thước thông thường là: 16 x 22 cm, 13 trang.

Tuân thủ kích thước thiết kế profile chính là những bước cơ bản để bạn sở hữu một cuốn hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, đẹp mắt và cân đối cả kích thước chiều dọc và chiều ngang. Đây chắc chắn sẽ là điểm cộng tuyệt vời để bạn tự tin hơn khi giới thiệu cuốn profile với các nhà đầu tư tiềm năng cho công ty của bạn.

Tất Thành