Màu sắc mang lại ảnh hưởng lớn đến thái độ và cảm xúc của con người. Khi mắt chúng ta nhìn thấy màu sắc, nó tạo ra sự dao động trong tâm trạng, cảm xúc và hành vi. Việc sử dụng màu sắc trong website dạy học trực tuyến là yếu tố đặc biệt quan trọng. Bởi nó tác động nhiều đến cảm xúc, sự thuyết phục với học sinh, phụ huynh và những người đang quan tâm đến nó. 

Tuy nhiên, mỗi cá nhân đều có một sở thích màu sắc riêng. Vậy, cách chọn lựa màu sắc cho website dạy học trực tuyến để hấp dẫn học viên? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý của Tất Thành giúp bạn có thể biết cách chọn màu sắc và phối màu sao cho phù hợp nhất.
 

Cách chọn lựa màu sắc cho website dạy học trực tuyến để hấp dẫn học viên

Cách chọn lựa màu sắc cho website dạy học trực tuyến thu hút

Màu sắc có tác động đến hành vi, tâm lý, cảm xúc của tất cả mọi người. Không quan trọng bạn đang phát triển website lĩnh vực nào hay chỉ đơn giản là xây dựng thương hiệu cho trung tâm đào tạo, giáo dục, cá nhân. Bạn cũng cần xác định được tâm lý của màu sắc với đối tượng mà bạn đang theo đuổi. Và lý thuyết màu sắc là một chủ đề rất phức tạp.

Bạn phải sử dụng màu sắc đúng cách, đúng thời điểm, đúng đối tượng và đúng mục đích. Sau đây là một vài gợi ý hay cho bạn.

Xây dựng màu sắc website thông qua thương hiệu

Màu sắc được sử dụng để truyền đạt giá trị, cũng như thể hiện được bản sắc của thương hiệu. Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu riêng cho cá nhân hoặc cho trung tâm dạy học trực tuyến của mình, bạn nên lựa chọn màu sắc theo thương hiệu. 

Xây dựng thương hiệu đơn giản là tiếp thị một cái tên, bản sắc và hình ảnh độc đáo cho một trung tâm đào tạo, cá nhân để khách hàng có thể nhận thức được về trung tâm đào tạo hoặc cá nhân đó khi tiếp xúc.   
 
Xây dựng màu sắc website thông qua thương hiệu

Thương hiệu cá nhân của bạn không chỉ đơn thuần là màu sắc và logo của bạn - nó đại diện cho giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh của bạn Nhưng, điều quan trọng là màu sắc là yếu tố xây dựng thương hiệu mạnh mẽ . Đây là lý do tại sao thật dễ dàng để xác định các thương hiệu  cho trung tâm đào tạo trực tuyến của bạn bắt đầu từ logo.

Thông qua logo thương hiệu, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho văn bản, hiệu ứng, đồ họa, background và sự kết hợp tổng thể các máu sắc trên website. 

Chọn màu sắc theo độ tuổi, giới tính, tâm lý học viên

Mục tiêu khách hàng của bạn là những ai? Họ thuộc độ tuổi, giới tính nào? Có thể các khách hàng chính của những trung tâm, trường đào đạo trực tuyến không phải là các em học sinh mà là những phụ huynh hoặc tuyển dụng nhân sự. Bạn cần xác định màu sắc theo mục tiêu mà trang web đang hướng đến.
 
Chọn màu sắc theo độ tuổi, giới tính, tâm lý học viên

Chẳng hạn, giới tính nữ thường thích các màu nổi bật: hồng, tím, vàng, xanh lá cây,... Giới tính nam thường thích các màu mạnh mẽ và trầm hơn như nâu, đen, xanh dương,... Trẻ em thường thích các màu tươi sáng như màu cam, vàng, đỏ,... Bạn hãy xác định xem trang website đào tạo trực tuyến của bạn đang hướng tới đối tượng khách hàng nào để lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Chỉ khi bạn xác định được đúng các mục tiêu khách hàng cho website dạy học trực tuyến của mình, bạn mới có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp để học viên có thể thích thú và tập trung khi học trực tuyến. 

Ví dụ về cách phối màu cho website dạy học trực tuyến

Website dạy học trực tuyến môn Toán

Môn toán là một bộ môn quan trọng, tính chất môn toán thể hiện một ý chí mạnh mẽ. Các màu sắc phù hợp như đỏ, đen, xanh dương,... Dưới đây là website học trực tuyến môn toán được thiết kế bởi Tất Thành, kết hợp giữa 2 màu sắc xám đen và màu đỏ để bạn tham khảo.

Môn toán được xem là môn học có nhiều các tình huống học tập đầy thách thức. Bởi vậy, lựa chọn một màu sắc mạnh mẽ, giúp cải thiện khả năng đọc hiểu, tiếp thu tốt sẽ giúp học viên có độc lựa hơn. Nên kết hợp các màu mạnh mẽ với các màu thư giãn và làm dịu tâm trí học viên giúp cải thiện nhận thức.
 
Xem chi tiết màu sắc thiết kế website học trực tuyến TẠI ĐÂY  hoặc website dạy học trực tuyến thaychi.vn

Website dạy học trực tuyến môn ngoại ngữ

Học trực tuyến các môn ngoại ngữ đã trở nên rất phổ biến. Các môn ngoại ngữ từ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,.. có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. Trong đó các màu sắc phổ biến có thể là màu hồng đào, màu xanh dương, xanh lá cây,...

Những màu sắc này được chứng minh là giúp ích cho các môn đòi hỏi sự tập trung cao, trí tuệ cao. Các học viên hoặc học giả sẽ làm việc hiệu quả hơn trong môi trường xanh, yên tĩnh và thoải mái hơn.
 
Cách chọn lựa màu sắc cho website dạy học trực tuyến để hấp dẫn học viên
 
Xem chi tiết màu sắc thiết kế website học trực tuyến môn tiếng Trung TẠI ĐÂY  hoặc website dạy học trực tuyến hoctructuyen.tiengtrung.vn
 
Xem chi tiết màu sắc thiết kế website học trực tuyến TẠI ĐÂY  hoặc website dạy học trực tuyến hotkids.vn
 

Xem chi tiết màu sắc thiết kế website học trực tuyến môn tiếng Anh TẠI ĐÂY
 
Màu xanh lá trong website học trực tuyến môn tiếng Anh. Xem chi tiết màu sắc TẠI ĐÂY
 

Website dạy học trực tuyến về thiết kế kiến trúc 

Website dạt học trực tuyến autocad về thiết kế kiến trúc xây dựng, cơ khí, thiết kế nội thất, ngoại thất,... không nên sử dụng màu quá đơn sắc - nó nên được cân bằng với các màu ấm sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu xanh lam,  màu cam, màu nâu, màu đỏ hoặc các màu biến thể của màu đỏ... 

Các màu ấm giúp kích thích não bộ và khả năng tập trung tốt hơn khi học tập. Bởi vậy, với những trang web dạy học trực tuyến yêu cầu sự tỉ mỉ, sáng tạo đến từng chi tiết như kiến trúc xây dựng, cơ khí, thiết kế nội thất, ngoại thất,... bạn nên lựa chọn các màu sắc ấm để tăng khả năng thu hút học viên cũng như sự tập trung của các học viên trong quá trình học tập. 
 
Xem chi tiết màu sắc thiết kế website học trực tuyến lĩnh vực kiến trúc TẠI ĐÂY
 
Cách chọn lựa màu sắc cho website dạy học trực tuyến để hấp dẫn học viên là việc quan trọng. Bên cạnh đó, nhà thiết kế cũng nên tìm, phối các màu sắc để cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu, tăng sự tập trung chú ý của học viên đến bài học. Đặc biệt là khả năng kích thích niềm đam mê, nhu cầu muốn học hỏi và nhận thức.

Trên đây là một vài gợi ý của Tất thành về cách chọn lựa màu sắc cho website dạy học trực tuyến mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ về màu sắc hoặc dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến. Quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.