Bảng màu sắc trong thiết kế web khổng lồ có đến 16,8 triệu màu để bạn lựa chọn khi thiết kế trang web nội thất. Tuy nhiên, các chuyên gia về web đưa ra lời khuyên, một website chỉ nên lựa chọn tối đa 3 màu sắc. Bởi thế, dù có hàng triệu màu sắc mà bạn yêu thích nhưng cũng khiến bạn thật khó đưa ra lựa chọn nên dùng 3 màu nào cho web nội thất của mình.

Nếu bạn chưa biết những màu sắc trong thiết kế web nội thất nào được yêu thích nhất 2023, bài viết này chúng tôi xin tổng hợp những tone màu website nội thất đang Hot nhất năm 2023 để bạn tham khảo.

Xem thêm:

Màu sắc cơ bản khi lựa chọn làm web nội thất

Chọn màu sắc phù hợp cho trang web nội thất giúp gây ấn tượng đầu tiên đến khách hàng, khiến website của bạn trở nên đáng nhớ, đáng tin cậy, hấp dẫn hơn.

Bởi vậy, trong bảng màu sắc web khổng lồ hơn 16,8 triệu màu, bạn nên cân nhắc thật kỹ các màu sẽ chọn cho web của mình. Bởi mỗi màu sắc khác nhau sẽ có những ý nghĩa và gửi các thông điệp khác nhau đến khách truy cập, thay đổi nhận thức, đnáh giá của họ về trang web của bạn.

Để chọn được màu sắc phù hợp cho web nội thất, trước hết, bạn hãy xác định các màu sắc cơ bản trong bảng màu sắc chuẩn:
  • Màu cơ bản: Đỏ, xanh và vàng. Là các màu chính nguyên bản. Không thể trộn các màu khác.
  • Màu phụ: Cam, Tím và Xanh lục. Có thể được tạo ra bằng cách trộn các màu chính với nhau.
  • Màu thứ ba: 6 màu sắc khác nhau được tạo ra từ việc trộn các màu chính và màu phụ.
Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu việc lựa chọn và phối các màu sắc trong bảng màu để làm web nội thất. Hãy xem một vài sự chọn lựa sau đây, biết đâu bạn sẽ có ý tưởng tốt nhất cho mình.

Xu hướng màu sắc trong thiết kế web nội thất 

Màu đỏ

Màu sắc trong thiết kế web nội thất do Tất Thành thực hiện thiết kế

Màu đỏ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, niềm đam mê và khiến web nội thất của bạn trở nên thật nổi bật. Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế một trang web nội thất thật nổi bật, rự rỡ, màu đỏ chính là lựa chọn tuyệt vời.

Vì màu đỏ là một màu cơ bản, nó rất ít khi bị lỗi mốt và đương nhiên, một web nội thất màu đỏ sẽ giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm, hàng ngàn đối thủ web cạnh tranh.

Và nếu bạn muốn làm một trang web nội thất chuyên về giới thiệu các sản phẩm, mục đích nhằm thu hút khách truy cập phấn khích và thúc đẩy họ hành động mua hàng nhanh chóng. Màu đỏ có thể hiệu quả hơn các tone màu khác giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó.

Màu cam

 
Màu cam trong thiết kế web nội thất
 
Màu cam là màu mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng, vui tươi và sinh động. Sử dụng màu cam trong thiết kế web nội thất có thể giúp bạn làm nổi bật sự trẻ trung cho thương hiệu hiệu của mình. Hơn nữa, nó cũng là màu giúp thu hút sự chú ý của người mua rất hiệu quả.

Gam màu cam ấm áp, những không quá rực rỡ như màu đỏ, nó chính là xu hướng màu sắc Hot cho các web nội thất, khiến website của bạn trở nên trẻ trung, hiện đại nhất có thể. 

Đặc biệt, màu cam rất được yêu thích trong việc sử dụng lời kêu gọi hành động - CTA, nó giúp gây sự chú ý của người dùng đáng kể, làm điểm nhấn hoàn hảo cho website.

Màu vàng

 
Website nội thất lấy tone màu vàng là màu chủ đạo
  
Màu vàng tượng trưng cho mặt trời, sự ấm áp và năng lượng. Đây cũng là màu dễ thấy nhất trên các trang web của nhiều lĩnh vực khác. Bạn có thể thử gam màu vàng cho web nội thất của mình khi kết hợp với các màu trung tính.

Giống màu đỏ, màu vàng là một trong những tone màu chính trong bảng màu sắc chuẩn khi thiết kế web, bởi thế, đây chính là màu rất khó lỗi thời. Nếu bạn đang yêu thích sự nội bật, ấm áp, hãy cân nhắc lựa chọn gam màu vàng cho website của mình nhé.

Màu xanh da trời

 
Website nội thất màu xanh da trời do Tất Thành thiết kế

Khi nhìn vào màu xanh da trời, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy một sự nhẹ nhàng, và cảm giác an toàn. Đây là một gam màu lạnh tươi sáng truyền cảm hứng đến khách hàng hiệu quả. Rất nhiều người yêu thích gam màu này. Thêm vào đó, màu xanh da trời còn được chứng minh là có tác dụng làm dịu não bộ, và tạo cảm giác thân thiện.

Màu xanh da trời là một trong những lựa chọn màu sắc phổ biến nhất trong số các nhà thiết kế web. Nó biến một website trở nên chuyên nghiệp và tạo thiện cảm tốt hơn cho thị giác của khách  hàng khi truy cập. 

Màu xanh lá

 
Website nội thất gam màu xanh lá mà Tất Thành đã thực hiện thiết kế

Là màu sắc của thiên nhiên, thực vật, màu xanh lá cây truyền tải cảm giác về sức sống, sự thịnh vượng, sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tone màu website là màu xanh lá tạo nên sự khác biệt khá độc đáo để web của bạn trở nên ấn tượng với khách hàng so với đối thủ.

Màu xanh cũng là một màu cơ bản trong bảng màu sắc chuẩn khi thiết kế web. Website của bạn trông êm dịu, cân bằng, cung cấp một trải nghiệm trực quan hơn đến khách hàng.

Màu nâu

 
Màu nâu cho web nội thất

Có thể màu nấu được kén chọn rất kĩ khi sử dụng cho các website lĩnh vực khác, bạn sẽ không thấy nhiều website có màu này. Nhưng nó lại là một gợi ý tốt trong ngành nội thất. 

Màu nâu - màu của đất và gỗ, đây là gam màu tuyệt vời dành cho các web trong lĩnh vực nội thất. Nó làm dịu các giác quan khi nhìn vào, tạo ra sự thanh lịch và đơn giản.  

Đen - trắng

Tone màu webiste đen - trắng cho website nội thất mà Tất Thành đã thiết kế

 
Màu đen - trắng là màu mạnh nhất của màu trung tính, màu đen và màu trắng tồn tại trên hầu hết các trang web. Đây được coi là những màu sắc vượt thời gian mà rất đáng để bạn cân nhắc sử dụng. 

Nếu bạn yêu thích sự tối giản nhưng không kém phần tinh tế, màu đen trắng là lựa chọn hấp dẫn, rất nhiều website sử dụng đây là màu sắc chính. Tuy đơn giản, nhưng các gam màu này cũng tạo được sức chú ý rất lớn từ phía các khách hàng truy cập. 

Việc lựa chọn màu sắc cho website nội thất rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Bởi thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng màu sắc cho website nội thất của bạn.

Mong rằng, các màu sắc trong thiết kế web nội thất được yêu thích nhất 2020 mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất khi làm web. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong vấn đề thiết kế website nội thất. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Tất Thành để được tư vấn chi tiết nhất.