Mỗi ngành công nghiệp có xu hướng sử dụng các màu sắc cụ thể để khai thác cảm xúc tích cực của khách hàng tiềm năng. Ngành xây dựng cũng không có gì khác biệt! Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với bạn những màu sắc đặc trưng và mang lại hiệu quả cao trong thiết kế website xây dựng. Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế website xây dựng, tối ưu hóa website hay đang tìm hiểu kiến thức thiết kế website, đừng bỏ qua bài viết này!

Màu sắc trong thiết kế website xây dựng

Các khía cạnh trực quan của website là những gì tạo ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập. Màu sắc phối hợp với nhau để tạo ra một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng và làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với đối thủ. Tìm ra màu sắc dành cho website xây dựng không phải là điều dễ dàng, nhưng có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thu hút sự chú ý của người dùng.

Có một số lựa chọn truyền thống dành cho màu sắc website xây dựng, như màu vàng, nâu đất và xanh lá cây. Tuy nhiên, một vài điểm sáng tạo và vượt qua khuôn khổ có thể mang đến sự chú ý lớn hơn.

Màu Vàng

 
Màu vàng luôn được biết đến là một màu sắc tràn đầy năng lượng và vui vẻ. Trong tâm lý màu sắc, điều này tượng trưng cho các cảm xúc tích cực như vui vẻ, trẻ trung, lạc quan, tự tin và hạnh phúc. Màu vàng có độ hắt sáng cao, có tác động mạnh nhất đến con người, thu hút sự chú ý và khó có thể bỏ lỡ.

Màu vàng là một màu vô cùng quen thuộc trong xây dựng. Các công cụ, thiết bị xây dựng có xu hướng sử dụng màu vàng  - Điều này khiến mọi người tạo ra mối liên hệ nhất định giữa màu vàng và các dự án xây dựng. Nếu xem các website xây dựng, bạn sẽ thấy màu vàng có thể làm màu chính hoặc không, nhưng, nó vẫn được sử dụng xuyên suốt các thiết kế.

► Xem thêm:  Mẫu website công ty xây dựng đẹp

Màu Đỏ


  Hầu hết các website ngành xây dựng đều có bảng màu vàng và nâu. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ sẽ trở nên nổi bật với màu đỏ? Màu đỏ rất nổi bật và gợi ra cảm xúc phấn khích. Màu đỏ truyền thông điệp về sức mạnh và niềm đam mê. Nó cũng làm tăng tốc độ hô hấp và thu hút sự chú ý hơn các màu khác trong bảng màu.

Thông thường khi nhắc đến màu đỏ, người ta thường nghĩ đến cảnh báo nguy hiểm nhưng điều này không đúng. Tất cả còn phụ thuộc vào sắc thái đỏ mà bạn chọn. Đối với các thương hiệu xây dựng, màu đỏ đất là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng màu đỏ mọng cũng mang đến sự sống động. Việc lựa chọn màu đỏ nào cũng phụ thuộc vào các màu sắc khác trong thương hiệu xây dựng.

Hãy thử các sắc thái đỏ khác nhau và xem cái nào mang đến chuyển đổi tốt nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

Màu Nâu đất


  Xây dựng liên quan đến đất và các dự án khai quật. Vì lý do này mà nhiều công ty xây dựng chọn màu nâu đất cho website của họ. Đây cũng là một sự lựa chọn cơ sở tốt để kết hợp với các màu sắc khác như xanh lam, đỏ, xanh lá... nhằm thu hút sự chú ý của người dùng.

Màu Xanh lá


  Đối với các công ty xây dựng hướng đến thi công thân thiện với môi trường, tông màu xanh lá cây được sử dụng để truyền tải thông điệp về môi trường. Màu xanh lá đậm, màu cỏ là sự lựa chọn thông minh cho thanh menu, CTA và hình ảnh.

Nếu bạn sử dụng màu xanh lá cây cho website xây dựng của mình thì một điều cần nhớ đó là các màu sắc bổ sung phải là màu sắc trung tính, ví dụ như đen, trắng, xám để không bị ngợp, đem đến hiệu quả tốt nhất.

► Xem thêm:  Top 10 website công ty xây dựng đẹp nhất Việt Nam

Màu Xanh lam


  Màu xanh lam dường như là màu sắc được tin dùng trong rất nhiều website thuộc ngành nghề khác nhau, bao gồm cả xây dựng. Lý do là vì đây là màu sắc thể thiện sự tin cậy - điều mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần.

Màu xanh làm được sử dụng cho website để thể hiện mức độ tin cậy của công ty xây dựng. Xây dựng thương mại là một lĩnh vực mà mọi người cần sự tin cậy về thời gian và lợi ích xây dựng. Khách hàng cần biết rằng họ có thể tin tưởng và công ty xây dựng trong suốt quá trình hoàn thành dự án cũng như bất kỳ vấn đề phát sinh nào sau khi công việc kết thúc. Một sự thay đổi màu sắc cho phép bạn chỉ ra rằng bạn có kế hoạch kinh doanh dài hạn và hướng tới kinh doanh chuyên nghiệp và tin cậy.

Màu Hồng hoặc Cam?


  Chọn một màu hoàn toàn nằm ngoài phạm vi thường thấy như hồng hay cam cho website xây dựng của bạn, tại sao không? Chả cần đảm bảo nó phù hợp với mục tiêu của bạn và có thể truyền tải thông điệp bạn muốn đến khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ, nếu công ty xây dựng của bạn chủ yếu xây dựng các ngôi nhà nhỏ, hợp thời, hãy sử dụng màu sắc xu hướng, trẻ trung thay vì màu sắc trung tính dành cho các công ty tập trung vào tòa nhà lớn... Bạn cũng có thể bổ sung cho bảng màu truyền thống các màu sắc độc đáo để làm nổi bật thông tin quan trọng.

Trên đây là một vài chia sẻ của Tất Thành về màu sắc trong website xây dựng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm ra màu sắc phù hợp cho website xây dựng của riêng mình! Nếu bạn cần tư vấn thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Tất Thành để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất!