Thiết kế website tạp chí không đơn giản là một thiết kế trang web thông thường, chỉ cần giao diện đẹp, vận hành tốt. Mà một trang web tạp chí điện từ là đại diện cho cả một bộ, ban ngành, đơn vị lớn của nhà nước. Chính vì thế, nó đòi hỏi các yêu cầu cao hơn trong quá trình thiết kế.

Để biết một web tạp chí điện tử cần đạt được những yếu cầu khắt khe nào trong khâu thiết kế web. Hãy cùng Tất Thành đánh giá, phân tích website tạp chí điện tử bảo tàng Công an nhân dân tại bài viết này.

Địa chỉ truy cập website: http://baotangcand.vn/
 
Phân tích website tạp chí điện tử Bảo tàng Công an nhân dân

Giới thiệu chung về Bảo tàng Công an nhân dân

Bảo tàng Công an nhân dân tạo lạc tại Số 01 Trần Bình Trọng - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Bảo tàng là nơi lưu giữ và bảo quản gần 20.000 các hiện vật  phong phú về lịch sử truyền thống chiến đấu, xây dựng và phát triển của Công an nhân dân Việt Nam. Bảo tàng được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 55 ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2000). Đên nay, sau 20 năm đi vào hoạt động, bảo tàng đã trở thành địa điểm tham quan lý tưởng cho công chúng.

Bảo tàng Công an nhân dân là công trình văn hóa, nơi thường xuyên tiến hành các hoạt động giáo dục truyền thống rất có ý nghĩa. Giới thiệu một cách khái quát, sinh động và trực quan về quá trình chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của của Công an nhân dân Việt Nam. Rất nhiều các hiện vật phong phú thể hiện những thành tích chiến công đặc biệt, tiêu biểu xuất sắc, đầy mưu trí sáng tạo của CAND dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Giới thiệu chung về Bảo tàng Công an nhân dân

Đây là địa chỉ tham quan miễn phí vô cùng ý nghĩa để công chúng có thể tới tham quan, tìm hiểu, học hỏi sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của Công an nhân dân Việt Nam. Bảo tàng góp phần giáo dục động viên các thế hệ cán bộ chiến sĩ công an và nhân dân nêu cao lòng tự hào, kế thừa phát huy truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của chủ tích Hồ Chí Minh vĩ Đại.

Cách đây không lâu, Bảo tàng Công an nhân dân đã xây dựgg một hình ảnh mới, diện mạo mới trên internet. Hãy cùng Tất Thành tìm hiểu, đánh giá và phân tích về sự hiện diện nay của Bảo tàng Công an nhân dân nhé!

Đánh giá tổng quan về website tạp chí điện tử Bảo tàng Công an nhân dân

Bảo tàng Công an nhân dân hiện diện trên internet với một diện mạo đẹp, thẩm mỹ về  giao diện, bố cục khoa học, màu sắc nhấn quán với thương hiệu, nhiều tính năng. Để Quý khách hàng có thể hiểu sâu hơn về mẫu thiết kế website tạp chí này có điểm gì nổi bật, đặc biệt. Hãy cùng đánh giá từng yếu tố quan trọng của website này.

Tên miền dễ nhớ

Một trong những yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến khi nói tới sự thành công của website tạp chí điện tử bảo tàng Công an nhân dân chính là tên miền truy cập địa chỉ website. Được lấy từ chính tên của đơn vị nên đây là một tên miền dễ nhớ, ngắn gọn, chứa từ khóa và dễ phát âm.

Chắc chắn người dùng sẽ nhanh chóng nhớ và nhập chính xác tên miền mỗi lần truy cập mà không sợ nhầm lẫn hoặc sai chính tả. Không chỉ bởi đây là tên miền của đơn vị lớn nên tên miền mang nét độc đáo, độc quyền và rất ấn tượng. 

Logo hiển thị ở vị trí tốt nhất

Logo có tác động lớn đến nhận thức về đơn vị. Vì vậy, nó rất quan trọng và cần được đặt ở đúng vị trí và kích thước phù hợp. Logo của bảo tàng Công an nhân dân được đặt ở khu vực phổ biến nhất để hiển thị logo trên trang web. Nó nằm tại vị trí cao nhất phía trái màn hình hiển thị, đây là vị trí thuận mắt người xem nhất khi bắt đầu duyệt bất kỳ trang web nào.
 
Việc lựa chọn sử dụng Logo trong Tiêu đề trang web tạp chí Bảo tàng Công an nhân dân là lựa chọn không ngoan. Tuy không phải là một sáng tạo mới mẻ, nhưng khi hiểnthị một logo ở phía bên trái của thanh điều hướng trên cùng cho phép thương hiệu có mặt trên tất cả các trang của trang web. Vừa thuận mắt người xem, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng, dễ nhớ về thương hiệu.

Kích thước hiển thị của logo cũng được tối ưu vừa vặn với thanh menu điều hướng tại trang chủ. Đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo để tạo điểm nhấn về thương hiệu và mang đến cảm giác cân bằng, hài hòa khi xem trang web.

Màu sắc website gắn liền với màu sắc của ngành công an

Có thể bạn sẽ thấy màu sắc logo thương hiệu của bảo tàng Công an nhân dân là màu vàng gold, màu sang trọng, tươi sáng và vô cùng đẳng cấp. Tuy nhiên, màu chủ đạo trên web không sử dụng đây là màu sắc chính. Tại sao lại như vậy?
 

Màu sắc website gắn liền với màu sắc của ngành công an

Website tạp chí điện tử bảo tàng Công an nhân dân lựa chọn màu sắc chủ đạo cho website chính là màu truyền thống ngành công an, màu áo của người lính công an nhân dân việt nam, một màu xanh lá tươi mát. Đây là màu sắc vô cùng ý nghãi trong truyền thống ngành mà khi nhìn vào website ai cũng nhận ra. 

Tuy vậy, nhà thiết kế vẫn khéo léo kết hợp giữa màu sắc truyền thống ngành với màu sắc thương hiệu thông qua các chi tiết nhỏ và các hiệu ứng trên website. Sự kết hợp giữa màu xanh áo lính và màu vàng gold mang đến một tổng thể màu sắc hoàn hảo.

Menu điều hướng lạ mắt nhưng trực quan

Sử dụng thanh menu điều hướng ngang khá phổ biến, nhưng sự sáng tạo và lạ mắt mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là menu được cắt dòng thành 2 dòng menu. Tuy nhiên, tổng thể khối menu điều hướng trông vẫn gọn gàng, trực quan và kích thước phù hợp với kích thước của logo. Đây có lẽ là ý đồ của nhà thiết kế.
 
Menu điều hướng lạ mắt nhưng trực quan

Hiệu ứng màu khối menu điều hướng sử dụng 2 màu xanh lá và màu vàng gold. Các module trực quan, tiêu đề ngắn gọn, súc tích và rất rõ ràng. Người dùng hoàn toàn có thể di chuột vào từng module chính để xem trước các danh mục con bên trong mà không cần mất công click.

Đường dẫn liên kết đến trang đích được điều hướng rõ ràng, cho phép người truy cập có thể nhanh chóng tìm đến những nội dung mong muốn. Hơn nữa, người dùng còn có thể tìm kiếm nhanh các nội dung trên webiste bằng từ khóa với ô tìm kiếm nhanh nằm phía trên bên phải của màn hình trang chủ. Tính năng này mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Giao diện trang chủ hiện đại

Sử dụng giao diện thiết kế phẳng hiện đại, giao diện thiết kế tràn trang theo xu hướng mới nhất. Tất cả các yếu tố từ đồ họa như màu sắc rõ ràng, các góc cạnh, không gian mở rộng... được thể hiện hai chiều. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này thông qua màu sắc sinh động, bố cục rõ ràng, hiện đại, không gây nhàm chán và rất thu hút người truy cập.

Website tạp chí điện tử bảo tàng Công an nhân dân lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, tràn trang, gây ấn tượng bởi slideshow full màn hình trang chủ, kích thước hình ảnh lớn, chất lượng cao, trông cực kỳ hấp dẫn. Lựa chọn phong cách thiết kế này giúp nhà thiết kế tận dụng được tối đa không gian màn hình mà trông website vẫn thoáng và rộng rãi.
 

Giao diện trang chủ hiện đại

Nhà thiết kế website loại bỏ tất cả các chi tiết không cần thiết, chỉ tập trung vào các nội dung hữu ích cho người dùng. Bởi vậy mà dù nhiều nội dung nhưng không khiến người dùng cảm thấy nhồi nhét, khó chịu. Đây là lựa chọn hoàn hảo đối với website đặc thù ngành công an, mang đến sự chuyên nghiệp, lịch sự và đẳng cấp ngành.

Có thể nói, website tạp chí điện tử bảo tàng Công an nhân dân là một trong những khuôn mẫu website tạp chí điện tử đẹp, mang đậm đặc thfu chuyên ngành công an. Đây là một dự án thiết website tạp chí điện tử thành công được thực hiện bởi Tất Thành. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế website tạp chí điện tử cho đơn vị của mình. Liên hệ ngay với Tất Thành để được sở hữu mộ trang web tạp chí điện tử thành công như mong đợi.