Quản trị website là gì? Quản trị web là làm những gì?

Quản trị web là làm những gì? Họ là những người xây dựng, chịu trách nhiệm về nội dung cho toàn hệ thống website. Giúp website vận hành ổn định, mượt mà, hiệu quả và khắc phục nhanh các vấn đề website

Trương Thu Trà
Trà TT
10:51 28/10/19 trong Thiết kế website
10:51 28/10/19 518 lượt xem
Quản trị web là làm những gì? Bạn có muốn trở thành một nhà quản trị web tài ba, thành thạo về website? Tự mình quản trị được web mà không cần phải mất thuê nhiên viên, kỹ sư quản trị web. 

Vậy thì trước hết, bạn cần phải hiểu Quản trị website là gì? Những người quản trị web cần phải làm những gì cho website. Hiểu rõ các công việc cần làm sẽ giúp bạn trở thành một quản trị viên website tuyệt vời.

Quản trị website là gì? 

Họ là những người có quyền truy cập vào khu vực quản trị website để xây dựng, chịu trách nhiệm về nội dung, cầu hình cho toàn hệ thống một website hoặc nhiều trang web. Giúp website vận hành ổn định, mượt mà, hiệu quả, nội dung luôn tươi mới, được kiểm duyệt kỹ càng và khắc phục nhanh các vấn đề website. 
 
Quản trị website là gì

Trên thực tế, rất nhiều người sau khi lựa chọn gói thiết kế web trọn gói tại Tất Thành, sở hữu một website chuẩn SEO, giao diện đẹp nhưng chỉ giữ nguyên mà không biết phát triển web. Họ không biết quản trị website là gì? Quản trị web là làm những gì để tiếp tục thúc đẩy tất cả những lợi thế mà website mang lại.

Khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ quản trị website, thuê một bạn quản trị viên để quản lý, chăm sóc website. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn còn hạn chế hoặc bạn muốn tự mình quản lý website nhưng không biết quản trị web là làm những gì.

Hoặc bạn đang muốn tìm một công việc về quản trị web, nhưng chưa biết người quản trị viên website bao gồm những công việc nào. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể về việc quản lý toàn bộ hệ thống website thật chi tiết để bạn biết và tham khảo. Đừng bỏ lỡ các kiến thức này

Quản trị web là làm những gì? 

Website đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Người dùng thường có thói quen tìm kiếm và đọc các thông tin trên web, nhưng không phải ai cũng biết những nội dung thông tin đó được cập nhật như thế nào.

Có rất nhiều người đã sở hữu web cũng có thể không biết được một website cần làm gì để nó vận hành ổn định, hiệu quả, hiện thị lên tất cả các công cụ tìm kiếm. 

Tất cả các công việc và câu hỏi vừa được nhắc đến trên đây đều được thực hiện bởi một quản trị viên website. Vậy, công việc của họ là làm gì? Quản trị web là làm những gì?

Quản trị viên trang web, còn được gọi là quản trị trang web, nhà phát triển web hoặc quản trị viên hệ thống mạng và máy tính, chịu trách nhiệm cho tất cả các vẫn đề có liên quan đến trang web từ nội dung, đến thiết kế web, đồ họa web, sao lưu, vận hành và tất cả các chức năng khác.

Quản trị viên có thể là rất nhiều người phụ trách các mảng khác nhau của web. Chẳng hạn như quản trị viên chuyên về lập trình web, những người quản trị nội dung, đồ họa web,... Họ được phân quyền để truy cập vào bảng điều khiển web. Yêu cầu của họ là có chuyên môn về HTML hoặc làm nội dung tốt. Đặc biệt là vị trí quản trị viên máy chủ web.

Dưới đây là chi tiết các công việc mà các quản trị web cần làm:

Quản lý nội dung website

Một website luôn cần những nội dung chất lượng, được cập nhật thường xuyên và quản lý hiệu quả những nội dung ấy. Công việc này yêu cầu một đến nhiều người tùy theo quy mô, khối lượng công việc của từng web và của từng doanh nghiệp.
 
Quản trị website là gì 1

Nội dung của website không chỉ là các bài viết mà còn là hình ảnh, video, các sự kiện, hoạt động,... khác nhau về sản phẩm, dịch vụ và tin tức có liên quan.

Những người quản lý nội dung có thể chỉ được phân quyền để biên tập, viết, chỉnh sửa, xuất bản và xóa bài viết. Điều này bao gồm các bài viết được viết bởi người dùng khác. Họ cũng có thể kiểm duyệt, phê duyệt và xóa bình luận do của người dùng. Hoặc có thể quản lý danh mục, thẻ, phân loại tùy chỉnh ác bài viết, danh mục con của web. 

Việc cập nhật và xuất bản nội dung mới, có giá trị với người dùng chính là lợi thế để website hoạt động hiệu quả, thu hút khán giả, khách hàng và hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nâng cấp tính năng, giao diện, sửa đổi, xử lý lỗi website 

Các công việc này hầu hết thuộc trách nhiệm của bộ phận kỹ thuật, lập trình web. Họ hầu như có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động trên trang. Việc mà những người quản trị viên web cần làm là giữ website luôn vận hành ổn định, chạy trơn tru trên tất cả các thiết bị, hệ điều hành. Đặc biệt, họ cần xử lý tất cả các lỗi, sự cố xảy ra trên website. 
Quản trị website là gì 2
Hơn nữa, quản trị web cũng cần nâng cấp giao diện, các tính năng đã cũ, lỗi thời để phù hợp hơn với xu thế thời đại cũng như nhu cầu và đặc thù công việc của từng ngành nghề, sản phẩm hay doanh nghiệp đó.

Họ cũng có khả năng thêm, xóa và sửa đổi bất kỳ danh mục, tính năng nào trên trang web sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của nhà sở hữu web.

Luôn giữ cho website được bảo mật tuyệt đối

Ngoài những công việc trên thì người quản trị web là làm những gì khác? Thực tế hiện nay có rất nhiều website bị dính mã độc, hacker, tin tặc do lỗ hổng không bảo mật. Việc của những người quản trị web là đảm bảo website luôn được bảo mật tuyệt đối với các thông tin khách hàng, thông tin thanh toán. Đặc biệt là những trang web thương mại điện tử có tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến trên website.
 
Quản trị website là gì 3

Nếu bạn là nhân viên quản trị web cho một trang web mới hoặc một trang web đã đổi chủ sở hữu khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm tròn trách nhiệm của mình trong việc bảo mật thông tin đăng nhập, thông tin khách hàng và các tài khoản, thông tin cá nhân của khách hàng.

Quản trị viên trang web phải biết về mọi loại tấn công và phần mềm độc hại có thể gây ảnh hưởng xấu hay sự cố đến web. Nắm chắc các công cụ cần thiết để phòng và chống lại các cuộc tấn công đó.

Kiểm tra lưu lượng truy cập và phát triển website 

Quản trị viên web cũng có thể là những nhà tiếp thị marketing hoàn hảo cho website của bạn. Chẳng hạn như chạy quảng cáo, SEO,... Công việc họ cần làm là theo dõi truy cập từ khách hàng. Phân tích nhu cầu tìm kiếm và tìm cách tăng lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi mang về doanh thu cho chủ sở hữu web.

Ngoài ra, với những trang thương mại điện tử, người quản trị web là làm những gì? 

Họ cần phải làm quen với các phần mềm thương mại điện tử để hướng dẫn khách hàng mua - bán, thanh toán trực tuyến, quản lý chuỗi cung ứng, trao đổi dữ liệu điện tử,... 

Giờ thì bạn đã hiểu rõ quản trị website là gì? Quản trị web là làm những gì rồi chứ? Hiện nay, công việc quản trị web ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thời đại 4.0 khi hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp đều đang sở hữu cho mình ít nhất 1 website. Bởi vậy, dù bạn có đang tìm kiếm một công việc này hoặc dịch vụ quản trị web này hay không, bạn vẫn nên ghim bài viết chia sẻ trên đây để có kiến thức tốt nhất về websiet thời đại 4.0
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.840 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.505 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.700 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.387 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.286 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.843 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.700 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.840 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.897 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.776 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.518 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.497 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.479 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.774 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 83.468 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 73.255 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.904 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 44.429 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/