Chắc hẳn nếu là một nhân viên công sở bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh máy chấm công, với những buổi sáng xếp hàng chấm công chen chúc, vội vàng để không bị muộn giờ làm. Tại Tất Thành cũng vậy đã từng có thời gian chiếc máy chấm công làm mưa làm gió, nhưng hiện tại nó đã đi vào quên lãng thay vào đó là một phần mềm chấm công hiện đại, ưu việt mà không một công ty nào có.

Nói về việc chấm công trước đây tại Tất Thành

Là một nhân viên chưa bao giờ được tiếp xúc với máy chấm công thì lần đầu tiên tôi nghe thấy tiếng "Thanks you" khi tôi chạm vào nó, đó là âm thanh nghe rất vui tai trong thời gian công ty mới lắp đặt một chiếc máy chấm công để theo dõi giờ đi làm của nhân viên.

Thời gian đầu có máy chấm công, tôi rất hào hứng đến công ty vào mỗi buổi sáng để nhấn vân tay và nghe tiếng "Thanhs you".

Tuy nhiên một thời gian sau đó, tôi cũng như các đồng nghiệp trong công ty thực sự cảm thấy chán ghét máy chấm công bởi sự bất tiện của nó: 
  • Có những ngày vội vàng tất tưởi chạy đến công ty cho kịp giờ làm việc, tuy đã đúng giờ nhưng lại gặp sự cố với chiếc máy chấm công, chấm đến 5, 6 lần mà máy vẫn không nhận vân tay. Thế là muộn làm!
  • Lại có những hôm chỉ còn 3 phút nữa là đồng hồ điểm 8h00, thì trời ơi 15, 16 nhân viên đứng chờ xếp hàng để chấm công, người nào may mắn chấm trước thì đúng giờ, người nào đen thì chấp nhận muộn làm chứ biết làm sao.
Rất nhiều lần tôi đi làm đúng giờ nhưng chỉ vì máy chấm công mà tôi chấp nhận đi muộn thật khiến cho tôi rất bực mình. Những lúc đó tôi và những bạn đồng nghiệp chỉ mong ước rằng công ty mua cho mỗi người một chiếc máy chấm công để không phải tranh nhau như vậy nữa.

Và các bạn có tin có công ty nào đủ khả năng để đầu tư cho mỗi nhân viên một chiếc máy chấm công không?

Tôi và các bạn đồng nghiệp trong công ty chỉ ước vu vơ thế thôi ai ngờ điều ước đó lại thành sự thật?Hihi! Tuy không phải là mỗi người sẽ được mua một chiếc máy chấm công nhưng mỗi người sẽ tự có một máy chấm công của riêng mình mà không cần chờ đợi ai, không phải bực bội mỗi khi chờ đợi để được chấm công.

Và tại Tất Thành, chúng tôi có một phần mềm chấm công như thế!

Để làm ra được phần mềm chống công này lãnh đạo Tất Thành đã dày công suy nghĩ, bao đêm không ngủ để nghĩ ra một phần mềm chấm công siêu đẳng. Phần mềm chấm công tại Tất Thành được lãnh đạo công ty ấp ủ rất lâu và chúng tôi chỉ mất một vài ngày để xây dựng và đưa vào hoạt động.

Ưu điểm phần mềm chống công tại Tất Thành

Từ ngày có phần mềm chống công, mỗi ngày đến công ty tôi không còn phải vội vàng, tranh giành nhau để chấm công trước cho kịp giờ làm. Bởi vì mỗi người đã tự có cho mình một chiếc máy chấm công đó chính là chiếc điện thoại thông minh.

Tôi chỉ cần truy cập vào link chấm công của công ty (nó giống như một địa chỉ web) và kích vào nút "Chấm công ngay", vậy là tôi đã hoàn thành.
 
Tất Thành có một phần mềm chấm công như thế! ^^
Phần mềm chấm công Tất Thành trên điện thoại thông minh
 
Để truy cập vào phần mềm chấm công nhanh hơn tôi chỉ cần tạo shortcut ra màn hình điện thoại như thế này:
 
Tất Thành có một phần mềm chấm công như thế! ^^ 1
Đưa phần mềm chấm công Tất Thành ra ngoài màn hình điện thoại để chấm công nhanh hơn

Hihi! Vậy là không còn cảnh tranh nhau lao vào một chiếc máy chấm công để tích vân tay nữa, giờ tôi chỉ cần đứng tại cửa công ty bắt wifi là đã chấm công một cách ngon lành rồi và chiếc máy chấm công đã đi vào quên lãng bị xếp xó từ lúc nào rồi ấy.

Chắc hẳn khi đọc đến đây nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng: "Ơ! Chỉ cần có wifi là chấm được công! Vậy thì có nhân viên chấm công từ ở nhà thì sao?" Yên tâm đi, phần mềm chấm công tại Tất Thành có tính năng hiển thị địa chỉ IP mạng, nếu ai chấm công ở nhà sẽ có IP mạng khác và sẽ bị phát hiện ngay lập tức, nên không bao giờ có chuyện "Ăn gian" được phần mềm chấm công của Tất Thành đâu nhé!

Phần mềm chấm công Tất Thành thống kê, xếp hạng bảng chấm công trong vòng 1 nốt nhạc

Tại Tất Thành có treo giải thưởng cho những bạn nhân viên đi làm sớm nhất và đi làm không muộn buổi nào, bởi vậy công ty cần thống kê được số liệu, con số chính xác cụ thể về từng ngày, giờ chấm công của mỗi người. 

Trước đây khi chưa có phần mềm chấm công, cứ cuối tháng bạn nhân sự của Tất Thành cần làm công việc thống kê lại mất rất nhiều thao tác: kết nối máy tính và máy chấm công để tải bảng chấm công của nhân viên toàn công ty; thống kê tìm ra người đi làm sớm, người đi làm muộn rồi tổng hợp,...tốn rất nhiều thời gian và công sức mà tính minh bạch không cao.

Khi đã có phần mềm chấm công chỉ trong nháy mắt hệ thống đã tự động tìm ra được nhân viên xuất sắc đi sớm nhất và không đi muộn buổi nào. Qủa thực tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà không bao giờ có chuyện nhầm lẫn, đảm bảo tính minh bạch.
Tất Thành có một phần mềm chấm công như thế! ^^ 2
Phần mềm chấm công Tất Thành tự động thống kê nhân viên đi làm sớm, đi làm muộn

Ngoài ra mỗi bạn nhân viên đều có thể tự xem được bảng chấm công của mình hằng ngày, sớm ngày nào, muôn ngày nào, quên chấm công ngày nào,...Và nếu bạn xin đi làm muộn, hay vì một lý do nào đó bắt buộc phải đến công ty muộn cũng có thể comment xin phép quản lý trên phần mềm chấm công
 
Tất Thành có một phần mềm chấm công như thế! ^^ 3
 

Bảng chấm công của một nhân viên tại Tất Thành, màu đỏ là những ngày đi làm muộn, màu xanh là những ngày đi là sớm hoặc đúng giờ, bên phải là cột trình bày những lý di đi muộn chính đáng của nhân viên
 
Phần mềm chấm công tại Tất Thành còn có có tính năng phân quyền theo chức vụ: Quản lý sẽ xem được lịch sử chấm công của tất cả các nhân viên, với mỗi nhân viên thì chỉ xem được lịch sử chấm công của chính mình. Vậy việc này có ý nghĩa là gì? Đó là: "Khi đi làm các bạn hãy làm tốt công việc của mình, không cần quá quan tâm đến nhiều vấn đề ngoài lề khác"

Tại sao Tất Thành lại áp dụng được phần mềm chấm công này?

Tất Thành là một công ty thiết kế website, xây dựng phần mềm, và Tất Thành luôn muốn tạo ra những phần mềm hữu ích, giúp ích cho công việc. Có thể phần mềm đó chỉ giúp ích rất nhỏ như nó đã giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề: không còn phải bực mình khi tranh nhau chấm công, không còn phải lo máy chấm công không nhân vân tay, không cần lo đến cuối tháng thống kê bảng chấm công đi muộn, đi sớm của nhân viên toàn công ty, không còn phải làm bảng chấm công ai đi muộn, ai đi sớm bao nhiêu ngày,...Thực sự phầm mềm chấm công Tất Thành rất hữu ích và tuyệt vời.