Trong tiết trời se lạnh, lất phất mưa đặc trưng của mùa xuân miền Bắc, vào ngày mùng 7 Tết (11/2 Dương lịch), đại gia đình Tất Thành đã có cuộc họp mặt "Khai xuân" đầu năm. Sau một kỳ nghỉ lễ dài, ai ai cũng phấn khởi, hào hứng bắt đầu một năm làm việc mới với hy vọng nhiều may mắn và bứt phá hơn nữa.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019
 SẾP Nguyễn Quyết Thắng gửi lời chúc năm mới đầy ý nghĩa đến toàn bộ anh chị em nhân viên

Tiết mục khai xuân đầu năm, SẾP Nguyễn Quyết Thắng gửi lời chúc năm mới đầy ý nghĩa đến toàn bộ anh chị em nhân viên trong công ty và cùng nâng ly cho một năm mới "Hội tụ để phát triển". Những phong bao lì xì đỏ được trao gửi như lời cầu chúc cho nhau niềm vui, sức khỏe và thành công trong năm mới Kỷ Hợi 2019.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 1
Những phong bao lì xì đỏ được trao gửi như lời cầu chúc cho nhau niềm vui


Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 2
Trong không khí ấy, các hot girl của Tất thành cũng không quên selfie cùng nhau những bức hình kỷ niệm
 
Và để có một ngày khai xuân thuận lợi, Tất Thành lên kế hoạch ăn uống du xuân cực thú vị.
 
Đầu tiên, sau tiết mục khai xuân, chúng tôi sẽ tự chuẩn bị bữa ăn trưa cùng nhau, nghỉ ngơi và chiều sẽ lên xe để du xuân, vãn cảnh chùa Thầy - một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở khu vực phía Tây Hà Nội.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 3
Năm nay Tất Thành khai xuân với "phở cuốn"
 
Khác với buổi khai xuân năm trước là món lẩu truyền thống thì năm nay, để rút ngắn thời gian chuẩn bị và tận dụng tối đa nhân lực, vật lực, món ăn được lựa chọn lần này là phở cuốn. Phở cuốn với cách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, thanh mát, dễ ăn là một món ăn được tất cả mọi người ưa thích sau một cái tết với những món ăn "nóng trong người".

Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự góp sức của toàn thể anh chị em Tất Thành, chúng tôi nhanh chóng có một bữa ăn trưa vui vẻ và quây quần bên nhau như thế này đây:

 
Ai cũng háo hức muốn "thử" món ăn mình đã góp một phần sức lực trong đó
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 4
Sự khéo tay cũng được thể hiện qua từng cuốn phở
 
Sau khi xong bữa trưa, chúng tôi nghỉ ngơi một chút và chuẩn bị khởi hành đến với địa điểm du xuân lễ chùa trong lịch trình:
 
"Núi Chùa Thầy có hang Cắc Cớ
Trai chưa vợ nhớ hội Chùa Thầy
Gái chưa chồng nhớ ngày mà đi…"
 
Đó là những câu thơ nói về Chùa Thầy - điểm du xuân, lễ chùa đầu năm 2019 của tập thể công ty Tất Thành. 
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 5
Khu du lịch chùa Thầy
 
Lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa tâm linh đầy ý nghĩa của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về, đi chùa để tận hưởng cảm giác yên bình, thanh tịnh và cầu cho một năm mới với những thắng lợi mới.
 
Chúng tôi đặt chân đến chùa Thầy vào khoảng 2h chiều, trời đang lất phất mưa, ở đây không tĩnh lặng như trên ảnh mà rất đông vui nhộn nhịp, có thể do đầu năm nên nhiều người về lễ chùa cầu may và cũng có nhiều công ty đi vãn cảnh chùa như chúng tôi.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 6
Tập thể công ty Tất Thành chụp hình ở chùa chính
 
Điểm đặt chân đầu tiên khi Tất Thành đến với chùa Thầy là chùa chính, với một địa thế không gì đẹp hơn, phía sau là núi, phía trước là một sân đình rộng nhìn thẳng ra hồ, giữa hồ là Thủy Đình, hai bên là hai cây cầu, từ xa nhìn lại chùa Thầy có thế như một con rồng đang say ngủ.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 7
Các anh chị em Tất Thành leo núi thăm chùa


Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 8
Không ngại đường trơn vẫn rất hào hứng
 
Từ chùa chính rẽ phải ta sẽ thấy một con đường trang trí đậm chất phật giáo, đi vào đường này sẽ đi sang cổng sau, vòng qua núi và lên các điểm thăm quan khác trong thắng cảnh chùa Thầy như: Chùa cao, động Thánh hóa, vườn Đào, chợ Trời, hang Cắc cớ, đền Thượng, hang Bác Hồ,... Đường lên núi uốn khúc quanh co với 251 bậc đá lớn nhỏ khác nhau mang ý nghĩa thử thách những ai muốn khoác áo tu hành.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 9
Quyết tâm chinh phục tất cả các địa điểm thăm quan
 
Tuy đường núi khúc khuỷu kèm mưa lất phất tăng độ trơn trượt nhưng anh chị em Tất Thành vẫn vui chơi hết mình, với khí thế hừng hực đầu xuân quyết tâm chinh phục tất cả các địa điểm thăm quan trong khu di tích.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 10
Các nam thanh nữ tú của Tất Thành ...

Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 11
... luôn sẵn sàng vui chơi hết mình

Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 12
Dù nắng hay mưa
 
Sau chuyến vãn cảnh, mọi người tụ tập tại khu vực cầu Nguyệt Tiên để nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn đặc sản của chùa, ngắm toàn cảnh chùa trong tiết mưa xuân lất phất.
 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 13
Cầu Nguyệt Tiên được Tất Thành chọn là điểm dừng chân nghỉ ngơi...

 
Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 14

... và chụp thêm những bức hình làm kỷ niệm

Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 15
Ngày đầu năm du xuân tuy mưa nhẹ ...

Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 16
... nhưng vẫn để lại trong lòng anh chị em Tất Thành những cảm xúc khó quên

Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 17

Tất Thành du xuân Kỷ Hợi 2019 18
 
Kết thúc chuyến du xuân, chia tay với chùa Thầy, cả công ty lên xe ra về và kết thúc chuyến đi với bao điều mới lạ, hào hứng, khởi đầu một năm hứa hẹn đầy thành công.