Bạn muốn có một hồ sơ năng lực công ty mới thành lập sao cho chuyên nghiệp, ấn tượng không thua kém gì các công ty "gạo cội" trong ngành nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào? Bởi với những công ty, doanh nghiệp mới đi vào hoạt động thường không có lợi thế về kinh nghiệm thực chiến, hạn chế về cơ sở vật chất hay nhân sự còn non trẻ. Đặc biệt là chưa có nhiều đối tác, khách hàng cũ đã hợp tác làm cơ sở để thu hút những khách hàng tiềm năng mới.

XEM THÊM:

Nhiều hồ sơ mời thầu có tiêu chí chấm điểm về số năm kinh nghiệm của doanh nghiệp đăng ký tham gia đấu thầu. Vậy làm thế nào để hồ sơ năng lực công ty mới thành lập có thể lọt vào danh sách trúng thầu?

Theo cơ sở pháp lý Luật đấu thầu 43/2013/QH13 đã quy định, những nhà thầu, nhà đầu tư mới thành lập đủ điều kiện để có thể tham gia các hoạt động đấu thầu với các gói thầu trên toàn quốc. Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ trúng thầu, việc quan trọng đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua là bước thiết kế hồ sơ năng lực công ty cho công ty mình thật chuyên nghiệp, uy tín, đủ trình độ để được khách hàng, đối tác lựa chọn.
 
Nếu chưa biết một thiết kế hồ sơ năng lực công ty mới thành lập cần những tiêu chí gì? Bí quyết tạo một Profile công ty ấn tượng như thế nào. Hãy xem những kinh nghiệm dưới đây trong việc thiết kế profile cho các doanh nghiệp mới thành lập để đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp, tăng khả năng thắng thầu nhé!

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty mới thành lập cần những tiêu chí gì?

Làm nổi bật năng lực và kinh nghiệm của người lãnh đạo, quản lý, nhân sự

Có thể công ty bạn sẽ thua kém công ty đối thủ về số năm thành lập nhưng điều đó có thể được bù đắp bằng cách bạn làm nổi bật lên năng lực và kinh nghiệm của người lãnh đạo.

Điểm mạnh của một cuốn hồ sơ năng lực công ty mới thành lập mà bạn cần nêu là năng lực, tài chính, kinh nghiệm, thành tựu hoặc những giải thưởng mà người lãnh đạo, quản lý đã đạt được. Đây sẽ là minh chứng tuyết phục khách hàng của bạn. Bởi một nhà cầm quân lãnh đạo tài năng, đã có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực sẽ thu hút và nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng nhiều hơn so với công ty khác. 

Bạn cũng nên nhấn mạnh các vai trò, giá trị và sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong việc kinh doanh cũng nhu mong muốn được hợp tác cùng khách hàng. Sự chuyên nghiệp của bạn chính là điểm cộng giúp đối tác có cái nhìn tốt hơn về một công ty start-up.
 

Đưa ra giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu

Bạn không mạnh về các con số dự án nhưng bạn có thể nêu ra những pháp khả thi để thực hiện gói thầu tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất. Khẳng định được năng lực thi công cũng như các giải pháp triển khai dự án tuyệt vời để tăng khả năng hợp tác.

Bạn cũng nên tập trung vào các thế mạnh vượt trội trong sản phẩm dịch vụ của mình có gì hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Nó có điểm đặc biệt nổi bật nào hay đáp ứng được nhu cầu gì mới cho nhóm khách hàng đặc biệt hay không. Các khách hàng, đối tác, dự án đã tham gia,...

Hãy cho khách hàng của bạn một lý do chính đáng để lựa chọn hợp tác với một cuốn hồ sơ năng lực công ty mới thành lập thay vì một công ty lâu năm, kinh nghiệm hơn.

Chú trọng vào thiết kế hồ sơ năng lực công ty mới thành lập thật ĐẸP - CHUYÊN NGHIỆP

Đầu tư vào hình ảnh thiết kế hồ sơ là đầu tư cho bộ mặt của cả doanh nghiệp khi tham gia dự thầu. Bởi một cuốn hồ sơ năng lực công ty mới thành lập ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ tạo thiện cảm tốt hơn so với một cuốn hồ sơ năng lực sơ sài, kém chất lượng cả nội dung, hình ảnh hay in ấn.
 

Hãy xây dựng hình ảnh, nội dung rõ ràng, chân thực. Đảm bảo ngắn gọn nhưng đầy đủ. Cấu trúc hồ sơ năng lực công ty mạch lạc, thú hút người dùng có động lực để xem những trang tiếp theo.

Hồ sơ năng lực là một cách truyền thông thương hiệu cho công ty của bạn không chỉ với khách hàng, đối tác mà còn cả cho công chúng, nhân sự trong công ty của bạn. Một thiết kế hồ sơ đẹp, ấn tượng cũng phần nào đánh gia sđược chất lượng sản phẩm mà bạn đem tới cho khách hàng.

 Một vài yếu tố khác trong thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty mới thành lập

Ngoài những tiêu chí trên đây, bạn cũng cần thêm vào hồ sơ năng lực công ty mới thành lập của mình các điểm nôi bật của doanh nghiệp như:
  • Các các hoạt động xã hội, giấy chứng nhận …
  • Các chế độ đảm bảo an toàn, khuyến mãi, hậu mãi, bảo hành cho dịch vụ, sản phẩm
  • Nếu bạn đã từng liên danh với công ty có kinh nghiệm đứng ra đấu thầu, bạn có thể đưa ra minh chứng công ty bạn là đấu thầu phụ 
  • .... và nhiều hơn nữa những nội dung khác phụ thuộc vào tính chất sản phẩm, dịch vụ ngành nghề mà bạn đang cung cấp
Giờ thì bạn đã biết làm sao để cuốn hồ sơ năng lực công ty mới thành lập trở lên ấn tượng, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác và công chúng rồi chứ. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp trong thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty mới thành lập, hãy để chúng tôi giúp bạn. Tất Thành đã có kinh nghiệm thiết kế hồ sơ năng lực cho hàng trăm công ty start-up đủ các ngành nghề, lĩnh vực trên cả nước. Chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một thiết kế profile hài lòng nhất.