Thiết kế website homestay
Đón đầu xu hướngThiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng

Homestay là gì?

Homestay là một thuật ngữ có nguồn gốc từ nước ngoài, nó có ý nghĩa tương tự như "nhà trọ" ở Việt Nam, nghĩa là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình.

Ngày nay, homestay là một loại hình lưu trú khá phổ biến cho khách du lịch. Nó được coi là một loại hình "du lịch xanh", giúp khách du lịch có những trải nghiệm chân thực hơn về văn hóa của người bản địa, khám phá nơi mình đặt chân đến dưới góc nhìn gần gũi hơn. 

Tại sao phải thiết kế web homestay?

Nhu cầu về homestay ngày càng tăng đồng nghĩa với việc nó trở thành thị trường tiềm năng mà nhiều người muốn khai thác, dẫn đến việc cạnh tranh ngày càng gia tăng. Trong số vô vàn các homestay đang mọc lên đó, cho dù homestay của bạn có thiết kế độc đáo, khung cảnh ấn tượng đến đâu, nếu không được quảng bá thì khách hàng rất khó tìm đến homestay của bạn. Có nhiều cách để quảng bá homestay, trong đó, không thể bỏ qua thiết kế website homestay - công cụ quảng bá hữu hiệu của không chỉ homestay mà còn của tất cả doanh nghiệp hiện nay.
 

 Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 1Quảng bá homestay


Như đã nói ở trên, homestay có tốt đến đâu, nếu không được biết đến thì cũng không có ý nghĩa gì. Website là một công cụ hữu ích để quảng bá homestay của bạn! Tại đây, bạn có thể giới thiệu hình ảnh homestay, các tiện nghi được cung cấp, các hoạt động ở homestay và nhiều điều nữa để khách hàng có thể hiểu hơn về homestay của bạn, hình dung ra nơi mà mình sẽ ở.
 

 Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 2Tiếp cận với khách du lịch dễ dàng hơn


Nếu bạn muốn tìm homestay cho chuyến đi của mình, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Đến 90% mọi người trả lời rằng họ sẽ lên mạng để tìm kiếm homestay phù hợp và 79% đã hoàn tất việc đặt phòng trực tuyến. Năm 2018, Việt Nam có 15.6 triệu lượt khách quốc tế, trên 80 triệu lượt khách nội địa - những con số khổng lồ và có xu hướng tăng trưởng bền vững trong các năm tới.

Vậy, chẳng có lý do gì để các chủ homestay lại bỏ qua cơ hội tiếp cận với hàng chục triệu lượt khách du lịch thông qua website của mình.
 

 Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 3Phương án thuận tiện, dễ dàng cho cả khách hàng và chủ homestay


Vất vả tìm phòng, sau đó liên hệ với chủ homestay để hỏi thông tin đặt phòng rồi mang theo tiền mặt đến thanh toán? Chủ Homestay vất vả trong việc quản lý các đơn đặt phòng thủ công, sai sót trong việc sắp lịch...?

Tất cả đã là quá khứ! Các phương thức đặt phòng và thanh toán truyền thống đã trở nên lỗi thời. Website Homestay tích hợp chức năng đặt phòng, thanh toán trực tuyến mới là giải pháp hiệu quả hiện nay.
 

 Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 4Tăng độ nhận diện thương hiệu


Nhiều người nghĩ rằng, kinh doanh homestay chỉ cần có fanpage hay blog thôi là đủ. Nhưng thực tế, nó lại thể hiện sự nghiệp dư và mạo hiểm hơn so với website. Fanpage hay blog miễn phí không thể so sánh được độ uy tín với một thiết kế website chuyên nghiệp. Website sẽ tạo cho khách hàng cảm giác an toàn và đáng tin hơn so với facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua thiết kế logo và các hình ảnh, video trên website của mình.
 

Bạn có muốn tăng 50% DOANH THU với mẫu website Homestay ĐẸP SIÊU CẤP!!!

Dịch vụ thiết kế website homestay - nhà nghỉ của Tất Thành

Nhận thấy nhu cầu thiết kế website giá rẻ chuyên nghiệp của nhiều homestay, nhà nghỉ ở Việt Nam, công ty thiết kế website Tất Thành đã cung cấp dịch vụ thiết kế website cho homestay để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này.

Từ kinh nghiệm làm việc với 2500+ khách hàng, thực hiện 3000+ dự án xây dựng website bán hàng, trong đó có nhiều website trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay... Tất Thành hiểu những điều website homestay cần & hiện thực hóa những điều đó trong thiết kế web homestay. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực để mang đến website homestay chuyên nghiệp, sáng tạo, giúp các homestay X3 doanh thu của mình!
 

Mẫu website homestay

Tham khảo một số mẫu website homestay do Tất Thành thiết kế và xây dựng (click vào từng ảnh để xem giao diện đầy đủ)
 
mẫu website homestay - 1
Website homestay thiết kế theo phong cách hiện đại, phong khoáng.

mẫu website homestay - 2
Website homestay thiết kế theo phong cách mạnh mẽ
 
mẫu website homestay - 3
Mẫu website homestay đơn giản với đầy đủ tính năng
 

Tại sao chọn Tất Thành?

 • Giao diện chuyên nghiệp, ấn tượng
 • Hệ quản trị đơn giản, dễ sử dụng và có hiệu quả cao
 • Thiết kế website chuẩn SEO, tốc độ cao, tối ưu responsive
 • Thời gian thiết kế nhanh chóng
 • Website được bảo hành vĩnh viễn
 • Nhận quà tặng hấp dẫn:
  • Tặng 01 tên miền quốc tế trị giá 270.000 VNĐ
  • Tặng 01 hosting gói dung lượng cao cấp 2.0 GB trị giá 1.680.000 VNĐ
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 5

Một số tính năng website homestay cơ bản do Tất Thành xây dựng

 
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Trang chủ
 
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Trang giới thiệu
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Đặt phòng trực tuyến
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Tin tức
 
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Thư viện ảnh
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Thư viện video
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Liên hệ
Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 6 Một số tính năng khác: Bản đồ, Tìm kiếm, Chuyến bay, Thuê xe...

Trang chủ website homestay nên thể hiện những thông tin gì để hiệu quả

 
Trang chủ của website homestay giống như phòng khách của một ngôi nhà vậy. Đây sẽ là nơi homestay của bạn tiếp xúc trực tuyến đầu tiên với nhóm khách hàng tiềm năng. Đối tượng khách hàng của homestay thường là giới trẻ. Họ thường bị thu hút bởi những thứ độc đáo, mới mẻ. Do đó, bạn cần trang trí cho ngôi nhà này thật thu hút để khiến người dùng "ở một lần là không muốn về".
 
 • Khối slide + menu: gây ấn tượng đầu tiên và điều hướng khách truy cập đến trang đích mong muốn.

 • Giới thiệu ngắn: Giới thiệu tổng quan về homestay, cung cấp các thông tin và hiểu biết ban đầu cho người dùng về homestay.

 • Thông tin phòng nghỉ: Thông tin súc tích, ngắn gọn về phòng nghỉ mà homestay cung cấp, giúp họ có cái nhìn tổng quan về không gian homestay.

 • Đánh giá + nhận xét từ khách hàng: Xây dựng niềm tin và uy tín cho website homestay từ những đánh giá của khách hàng.

 • Thư viện video + hình ảnh: Thu hút sự quan tâm, chú ý và truyền tải thông điệp tốt hơn bằng nội dung đa phương tiện.

 • Blog: Cung cấp thông tin hữu ích, cầu nối giữa người dùng và homestay

 • Khối CTA: điều hướng khách truy cập, chỉ dẫn cho họ đến nội dung mong muốn.

 • Footer: Bổ sung thông tin trên trang chủ, cung cấp thông tin liên hệ đến người dùng.

► Xem chi tiết: Trang chủ website homestay nên thể hiện những thông tin gì để hiệu quả

Màu sắc website homestay

Tâm lý học màu sắc không chỉ được sử dụng trong các hoạt động ngoại tuyến như thiết kế nội thất, nó cũng được sử dụng để tác động đến tâm lý người dùng website homestay. Không có công thức phối màu cụ thể cho website homestay, việc lựa chọn bảng màu phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thông điệp mà homestay muốn truyền tải đến khách hàng của mình.
 
 • Chọn màu sắc theo thương hiệu: Nhất quán màu sắc thương hiệu từ website, logo cho tới các ấn phẩm quảng cáo...giúp khách hàng nhớ đến homestay và mang đến nhiều thành công cho website.

 • Chọn màu sắc dựa trên đối tượng mục tiêu: Đối tượng khác nhau cần sử dụng màu sắc khác nhau để tác động tích cực đến suy nghĩ và hành động của họ. Cần xác định đối tượng mục tiêu và nghiên cứu sở thích của họ để có bảng màu sắc hiệu quả.

 • Phối màu theo chủ đề, cảnh quan homestay để tạo dấu ấn riêng, giúp website trở nên nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

 • Lưu ý khi chọn màu website homestay: quy tắc sử dụng màu sắc, số lượng màu website phù hợp và cách phối màu cho website đảm bảo khả năng hiển thị và theo dõi của khách truy cập.

► Xem chi tiết cách lựa chọn màu sắc để website homestay hấp dẫn khách hàng

Các phong cách thiết kế website homestay đẹp

Phong cách thiết kế website là yếu tố định hình cho thiết kế của website homestay, quyết định các chi tiết, hình ảnh, đường nét trên website sẽ tuân theo những quy tắc nhất định để tạo ra sự thống nhất. Lựa chọn phong cách thiết kế website phù hợp mang đến ấn tượng đặc biệt cho khách hàng mục tiêu và trở thành thế mạnh để homestay có thể cạnh tranh với đối thủ của mình.
 
 • Phong cách thiết kế website phẳng: Mọi chi tiết thiết kế đều được thể hiện ở dạng 2D, không đổ bóng hay sử dụng gradient.

 • Phong cách chia đôi màn hình: Đây là phong cách chia màn hình làm đôi để thể hiện nội dung song song, có thể là hình ảnh - hình ảnh; nội dung - nội dung; hình ảnh - nội dung. Màn hình chia đôi mang lại sự chú ý như nhau cho cả hai phần nội dung, trong khi vẫn giữ được bố cục đơn giản và hợp lý.

 • Phong cách thiết kế lớp chồng chéo: Sử dụng kỹ thuật chồng lớp để tạo ra độ sâu cho website. Không dừng lại ở việc khai thác chiều x và y trong không gian, phong cách này hướng đến khai thác chiều z, khiến website trở nên trực quan và bắt mắt hơn.

 • Phong cách thiết kế website homestay chế độ nền tối: Phong cách thiết kế đang là xu hướng của năm 2020. Sử dụng nền tối để tạo ra cái nhìn hiện đại và cực kỳ nổi bật cho website homestay, cải thiện khả năng hiển thị màu nhấn.

 • Phong cách thiết kế dùng họa tiết, ảnh nền: phong cách sử dụng hình ảnh, họa tiết làm background để thu hút người xem, tạo chiều sâu cho website và hướng sự chú ý của người dùng đến các chi tiết.

► Xem thêm về các phong cách thiết kế website homestay đẹp

Lưu ý khi thiết kế website homestay

Để thiết kế được một website homestay thành công, trở thành cầu nổi trung gian giữa đơn vị kinh doanh homestay và khách hàng thì người thiết kế cần tuân thủ một số lưu ý khi thiết kế website homestay. Những lưu ý này được đúc kết từ kinh nghiệm làm website thực tế, hỗ trợ xây dựng website homestay đẹp, chuyên nghiệp với hiệu quả sử dụng cao.
 
 • Những vấn đề cần giải quyết khi thiết kế web homestay là bố cục rối, điều hướng kém, website có quá nhiều tính năng và tốc độ load chậm.

 • Lưu ý khi thiết kế website homestay để nâng cao chất lượng, trải nghiệm người dùng:

  • Tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng mục tiêu, khiến họ cảm thấy thoải mái khi lướt web

  • Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp, sắc nét

  • Ưu tiên các kỹ thuật hiện đại trong thiết kế

  • Lưu ý đến lời kêu gọi hành động

  • Phối màu sắc website gắn kết, hấp dẫn

  • Phông chữ dễ đọc

  • Điều hướng rõ ràng
► Xem chi tiết lưu ý tại: Lưu ý khi thiết kế website homestay

Báo giá thiết kế website homestay

Chi phí là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế website homestay. Chính vì vậy, Tất Thành muốn cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình bảng báo giá thiết kế website homestay chi tiết, minh bạch từng khoản thu. Qua đó, giúp khách hàng có thể ước tính chi phí thiết kế website và lựa chọn giải pháp thiết kế phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 
 • Các chi phí thiết kế website homestay: Bao gồm chi phí tên miền, chi phí hosting, chi phí thiết kế và xây dựng website.

 • Báo giá thiết kế website homestay theo gói: Tất Thành cung cấp 3 gói thiết kế trọn gói phổ thông - chuyên nghiệp - cao cấp phù hợp với các đối tượng khác nhau. Chi phí thiết kế nằm trong khoảng 4.500.000 VNĐ - 20.000.000 VNĐ

 • Báo giá thiết kế website homestay theo module: Bên cạnh các gói thiết kế trọn gói, báo giá theo module là bảng giá theo chức năng của website, phù hợp với nhu cầu nâng cấp tính năng website. Tùy theo module mà Tất Thành định giá từ miễn phí đến vài trăm nghìn, cho tới vài triệu đồng.

► Xem chi tiết báo giá tại: báo giá thiết kế website homestay


Quy Trình Thiết Kế Website Homestay

Tư Vấn
 
Thiết kế giao diện
Lập trình & Test
Nhập nội dung
Bàn Giao Web
Hỗ trợ khách hàng 

Thiết kế website Homestay, Nhà Nghỉ 
Tạo Thương Hiệu • Tăng Doanh thu •  Đón đầu xu hướng


Thiết Kế Website Homestay - Nhà Nghỉ Đẹp - Đón Đầu Xu Hướng 14