Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website là cách đơn giản để người dùng có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán nhanh chóng mọi giao dịch trực tiếp cho người bán. Hầu hết, các website bán hàng online, website thương mại điện tử hiện nay đề tích hợp thanh toán visa vào website hoặc các phần mềm thanh toán được ủy quyền khác.

Nếu bạn đang tìm hiểu về chủ đề tích hợp cổng thanh toán vào website để lựa chọn hình thức giao dịch nhanh chóng, an toàn, bảo mật và hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là thông tin về các cổng thanh toán từ A - Z nếu bỏ qua nhất định bạn sẽ tiếc.
 

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website để làm gì?

Có một loạt các trang web được tích hợp những cách thanh toán trực tiếp trên website của họ trùy vào tính năng, đặc điểm và các loại giao dịch của từng web. Có thể bạn đã biết được ý nghĩa của việc tích hợp thanh toán online vào website là cách để người dùng mua hàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nó không chỉ dừng lại ở đó.

Tích hợp thanh toán vào website là quá trình xử lý thẻ tín dụng có trên web của bạn hay được coi là các cửa hàng trực tuyến hay ngoại tuyến. Nó chuyển thông tin giữa các trang web / thiết bị di động và bộ xử lý thanh toán / ngân hàng và ngược lại.
Khi người dùng mua hàng, chấp nhận thanh toán paypal hay sử dụng dịch vụ thanh toán online, nhà kinh doanh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công cho mỗi giao dịch. Nó cũng làm tăng tỉ lệ mua hàng, giảm hủy đơn, quay vòng vốn nhanh chóng cho mỗi đơn hàng.

Vì vậy, nếu bạn quyết định tích hợp thanh toán trực tuyến vào website của mình để tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng được thuận tiện, suôn sẻ. Hãy cân nhắc lựa chọn cổng thanh toán nào là phù hợp với hình thức kinh doanh mà bạn đang xây dựng. 

Khi đã tích hợp thanh toán online vào website có nghĩa là bạn cần đảm bảo sự an toàn và bảo mật các thông tin của khách hàng để tránh bị lừa đảo, đánh cắp thông tin. Tất cả các thông tin quan trọng như: tên, số tài khoản, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn,... đều cần được tuyệt đối bảo mật. Website của bạn cần được mã hóa với các chứng chỉ bảo mật đạt tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL.
 

Các cổng thanh toán online trên web phổ biến hiện nay gồm:
  • Thanh toán qua bên trung gian
  • Tích hợp thanh toán visa vào website/tích hợp thanh toán visa master vào website
  • Tích hợp thanh toán paypal vào website
Riêng ở các trang wordpress còn tích hợp plugin thanh toán wordpress.

Cổng thanh toán trực tuyến trên website hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ chính của cổng thanh toán trực tuyến trên website là xử lý thông tin thẻ tín dụng của khách mua hàng trực tuyến rồi trả kết quả về website của bạn.

1. Khách hàng nhấn nút đặt hàng. Trình duyệt mã hóa chi tiết thanh toán và gửi chúng đến máy chủ web của người bán thông qua kết nối SSL.

2. Người bán gửi các chi tiết này đến một cổng thanh toán thông qua kết nối SSL được mã hóa.

3. Cổng thanh toán sẽ gửi thông tin đến bộ xử lý thanh toán, sau đó, chuyển tiếp thông tin đó đến các cổng thanh toán mà website đã tích hợp sẵn (Visa, MasterCard, Paypal v.v.).
 

4. Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nhận được yêu cầu ủy quyền và gửi mã phản hồi lại cho bộ xử lý thanh toán. Mã phản hồi chứa thông tin về trạng thái giao dịch (được phê duyệt hoặc không phê duyệt) và mã lỗi trong trường hợp giao dịch không thành công (không đủ tiền, v.v.).

5. Bộ xử lý thanh toán gửi mã phản hồi đến cổng thanh toán và từ đó, nó được chuyển tiếp trở lại trang web.

6. Trang web hiển thị một thông điệp đến khách hàng là đã thành công hoặc không thành công cho giao dịch.

Toàn bộ quá trình thanh toán trực tuyến trên website chỉ mất 2-3 giây!

Các hình thức tích hợp thanh toán vào website phổ biến hiện nay

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website phổ biến dưới 3 hình thức chính:
  • Tích hợp thanh toán vào website qua kênh thanh toán trực tuyến trung gian
  • Tích hợp thanh toán paypal vào website
  • Thanh toán qua liên kết các ngân hàng Việt Nam hoặc tích hợp thanh toán visa vào website

1 - Kênh thanh toán trực tuyến trung gian

Việc tích hợp thanh toán online vào wordpress hay website thông thường bằng các kênh thanh toán online do bên trung gian cung cấp đã có từ lâu. Hình thức này yêu cầu khách hàng phải đăng ký tài khoản của bên trung gian từ trước, nó đóng vai trò như 1 ví điện tử thông minh giúp thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch.

ĐIểm trừ khi tích hợp cổng thanh toán vào website qua bên trung gian là người kinh doanh sẽ phải chịu phí thanh toán. Với những mặt hàng, sản phẩm có giá trị thấp, chi phí thanh toán không đáng là ba, nhưng càng những mặt hàng có giá trị cao, phần trăm khi thanh toán sẽ càng lớn.

2 - Tích hợp thanh toán paypal vào website

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều chi phí với cổng thanh toán qua kênh trung gian, bạn có thể chấp nhận thanh toán paypal bằng cách tích hợp thanh toán online vào website của mình bằng paypal.
 

Paypal là ví điện tử trực tuyến được sử dụng phổ biến để thanh toán trên toàn thế giới, giúp người dùng có thể dễ dàng mua hàng ở khắp nơi 1 cách nhanh chóng, thuận tiện. Điều tuyệt vời khi tích hợp paypal vào website là độ an toàn, bảo mật cao, chống gian lận. 

Người dùng chấp nhận thanh toán paypal bởi đăng ký ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tiện ích cho phép tích hợp vào bất kỳ website nào. Khi người dùng thanh toán trực tuyến bằng paypal, 1 cửa sổ khác sẽ bật lên yêu cầu họ đăng nhập vào tài khoản paypal của họ và ủy quyền thanh toán. Nếu đơn hàng bị hủy, Paypal sẽ tự động hoàn lại tiền cho người tiêu dùng.

3 - Tích hợp thanh toán visa master vào website

Trong những năm gần đây, do nhu cầu mua sắm online của người dùng ngày càng tăng lên, hình thức tích hợp thanh toán visa master vào website bán hàng web thương mại điện tử trở nên phổ biến hơn.

Tích hợp thanh toán visa vào website thường thấy nhất là thẻ tín dụng quốc tế và thẻ nội địa bao gồm Thẻ Vista, Thẻ Master ,Thẻ Amexrican Express, Thẻ Discover Vista nội địa thẻ Master nội địa. Ngoài ra, người dùng sử dụng thẻ ngân hàng nội địa có sử dụng Internet Banking cũng có thể thoải mái thanh toán nhanh chóng khi mua hàng online. 
 
Trên đây là các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến vào website phổ biến và những thông tin liên quan. Nếu bạn đang có nhu cầu làm web tích hợp thanh toán onlne cho web hoặc nâng cấp tính năng thanh toán trực tuyến. Hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế website Tất Thành để được tư vấn và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Điều tuyệt vời hơn nữa là Tất Thành đang cung cấp gói dịch vụ thiết kế website trọn gói, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng khi làm web. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi để sở hữu những tính năng hiện đại trong việc bán hàng, thanh toán online hiệu quả nhất!