Trang chủ website trường cao đẳng là nơi quan trọng trong việc thu hút và giữ chân các sinh viên tương lai, phụ huynh, cựu sinh viên, giảng viên và cả các nhà tài trợ của họ. Thế nhưng, không phải trang chủ nào cũng làm tốt vai trò của nó. Trang chủ không chỉ cần đẹp, nó còn cần cung cấp cung cấp thông tin hữu ích đến người dùng. Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với bạn những thông tin nên hiển thị trên trang chủ website trường cao đẳng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho website.

Thông tin nên hiển thị trên trang chủ

Logo/Tiêu đề

Website là đại diện của trường cao đẳng trên Internet. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi logo và tiêu đề phải được thể hiện xuyên suốt các trang web, bao gồm cả trang chủ. Logo + Tiêu đề là cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất để thể hiện thương hiệu của trường.

Người ta thường đặt logo và tiêu đề tại góc trên bên trái website (vị trí đầu tiên mà người dùng sẽ nhìn khi vào web). Cũng có trường hợp nó được đặt ở giữa menu điều hướng hay trung tâm header để phù hợp với thiết kế tổng thể và trở nên nổi bật hơn bao giờ hết
 

Menu điều hướng

Menu điều hướng đầy đủ và đơn giản là những gì một trang chủ hiệu quả thực hiện. Giữ menu điều hướng ở mức phù hợp với 5 - 8 liên kết chính. Các điều hướng tiện ích khác có thể thiết kế dưới dạng menu thả xuống, menu hamburger hay submenu. Ngoài ra, các trường có thể tạo điều hướng tiện ích để cung cấp quyền truy cập nhanh vào các trang quan trọng dành cho sinh viên, phụ huynh, sinh viên tương lai hay thông tin về trường.
 

Giá trị nổi bật của trường cao đẳng

Trang chủ sẽ không hoàn thiện nếu không có giá trị nổi bật - một tuyên bố được xây dựng dựa trên những chiến lược độc đáo mà trường cao đẳng hướng tới.

Ví dụ như trang chủ này, giá trị nổi bật được đề xuất đó là: Luôn ủng hộ bạn là chính mình và những điều bạn làm.
 

Thông tin cho từng nhóm đối tượng

Website trường cao đẳng không chỉ có một nhóm đối tượng mục tiêu, nó hướng đến sinh viên tương lai, sinh viên hiện tại, phụ huynh, nhà tài trợ... và xây dựng nội dung website để phục vụ những đối tượng này. Vậy nên không lý gì mà những nội dung này lại không xuất hiện trên trang chủ! Giới thiệu ngắn gọn các thông tin cho các đối tượng khác nhau trên trang chủ kèm đường dẫn đến nội dung chi tiết. Điều này góp phần quan trọng trong việc thu hút sự chú ý, điều hướng người dùng đến thông tin họ quan tâm và tăng thời gian ở lại trang.
 

Đa phương tiện

Hình ảnh và video là một phần thiết yếu cách kể chuyện kỹ thuật số. Sử dụng hình ảnh và video trên trang chủ mang đến trải nghiệm trực quan và hấp dẫn hơn cho người dùng. Các thông điệp cũng được truyền tải một cách hiệu quả hơn so với văn bản.
Bên cạnh hình ảnh và video thông thường thì rất nhiều trang chủ website trường cao đẳng hiện nay cung cấp các bản đồ tương tác, viral video để khách truy cập có thể tìm hiểu nhiều hơn về khuôn viên trường cũng như cơ sở vật chất mà trường cung cấp.

CTA

CTA là yếu tố không thể thiếu trên bất kỳ trang chủ nào! Các website ngày nay đều hướng đến việc tạp ra một hành trình và CTA là công cụ để hướng người dùng đi theo hành trình mong muốn. CTA hướng dẫn các đối tượng khác nhau khám phá website theo con đường khác nhau!
 

Tin tức mới nhất

Đưa tin tức, lịch sự kiện và bài viết blog trực tiếp lên trang chủ là một cách tuyệt vời để làm mới nội dung của trang chủ. Trong khi các thông tin khác ít có sự thay đổi thì các tin tức, bài viết blog lại thường xuyên thay đổi. Điểm này đáp ứng được tâm lý của người dùng và cả công cụ tìm kiếm - Thích nội dung mới và được update thường xuyên. Khách truy cập sẽ mất hứng thú với một website mà tin mới nhất là từ 2 - 3 năm trước, vì điều này thể hiện website đã bị bỏ quên, lạc hậu và kém chuyên nghiệp!
 

Thông tin liên hệ

Dù khó tin nhưng chúng tôi đã thấy rất nhiều website trường cao đẳng "giấu" thông tin liên hệ của mình đi. Và việc phải lục tung cả website để tìm địa điểm và thông tin liên hệ với trường cao đẳng là điều không có gì thú vị! Thông tin liên lạc nên có sẵn trên website, đặc biệt là trang chủ để khác truy cập có thể biết chính xác thời gian, địa điểm mà họ có thể liên hệ với trường. 
 

Quy tắc xây dựng nội dung trên trang chủ

Trên thực tế thì có rất nhiều thông tin cũng như cách để thể hiện các thông tin đó trên trang chủ. Lựa chọn những thông tin quan trọng và phù hợp nhất để đặt trên trang chủ là đề xuất dành cho tất cả trường cao đẳng.

Để biết được những thông tin trên trang chủ có phù hợp không thì trang chủ website trường cao đẳng phải trả lời được năm câu hỏi:
 
  1. Trường đào tạo cái gì?

  2. Điều gì khiến trường trở nên nổi bật? (Tại sao nên chọn trường)

  3. Có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?

  4. Liên hệ với nhà trường bằng cách nào?

  5. Khách truy cập có phù hợp với trường cao đẳng không?

Nếu trang chủ trả lời được hết những câu hỏi này thì có thể khẳng định rằng các thông tin trên trang chủ đã đạt tiêu chuẩn. Việc phải làm tiếp theo chỉ là sắp xếp, thiết kế nội dung cho ấn tượng & bắt mắt.

► Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế website trường cao đẳng

Trên đây là một vài chia sẻ của Tất Thành về trang chủ website trường cao đẳng. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu được trang chủ website trường cao đẳng nên thể hiện thông tin gì để thu hút và gây ấn tượng với người dùng. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về dự án thiết kế website cao đẳng của mình, hãy liên hệ với Tất Thành để nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi!