Ngày nay, khi internet ngày càng phát triển, người dùng có xu hướng tìm kiếm các thông tin về đối tác trên internet nhiều hơn, họ có xu hướng ưu ái cho các dịch vụ mà mình có thể tìm hiểu một cách rõ ràng ngay trên mạng mà không mất thời gian cho việc đi lại. Đó là lý do mà nhiều website công ty xây dựng ra đời. Tuy nhiên giữa hàng trăm, hàng ngàn website xây dựng như vậy, làm thế nào để website xây dựng của bạn có thể để lại ấn tượng khác biệt trong mắt khách hàng? Các thông tin hiển thị trên trang thủ thu hút là một trong những bí quyết để làm được điều này.

Trong bài viết dưới đây, với kinh nghiệm hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin mà công ty, đơn vị nên đặt trên trang chủ website xây dựng của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng, cùng theo dõi nhé:

Tầm quan trọng của website đối với công ty xây dựng

 
Trước khi đi vào tìm hiểu các thông tin cần thiết đặt trên trang chủ website xây dựng, trước hết ta cần hiểu được tầm quan trọng của website đối với một công ty xây dựng đã. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cảm thấy được ảnh hưởng to lớn của website với công việc xây dựng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, từ đó có những đầu tư, chú ý đúng mực hơn với mẫu website xây dựng mà mình sở hữu.

Cụ thể, tầm quan trọng của website công ty xây dựng thể hiện qua chính những lợi ích mà nó mang đến cho doanh nghiệp:
 • Khẳng định sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng internet
 • Giúp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng, đối tác tiềm năng
 • Cung cấp đến khách hàng, đối tác những thông tin chi tiết, chính xác, phục vụ 24/7
 • Thông tin có thể dễ dàng được thay đổi trong hệ thống quản trị
 • Giúp công ty xây dựng tương tác tốt với khách hàng hơn.
 • Tiết kiệm các chi phí quảng cáo
 • ...
Sở hữu hàng loạt lợi ích mang tính quyết định đến doanh thu, khách hàng của doanh nghiệp, website xây dựng ngày càng cho thấy sức mạnh của mình nếu biết tận dụng đúng cách, nhất là việc để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng từ lần truy cập đầu tiên. Trong phần tiếp theo của bài viết, Tất Thành sẽ cùng bạn đi vào phân tích chủ đề chính mà ta muốn đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay: Trang chủ website xây dựng nên hiển thị các thông tin gì? cũng như ảnh hưởng của trang chủ website tới ấn tượng của khách hàng.

Các thông tin nên đặt trên trang chủ website xây dựng


  Trang chủ website là nơi đầu tiên mà khách hàng sẽ được chuyển đến khi truy cập một website theo tên miền chính. Trang chủ là nơi tổng hợp tất cả các thông tin quan trọng mà doanh nghiệp mong muốn khách hàng có thể nhìn thấy và đọc để hiểu hơn về đơn vị của mình. Cũng chính vì thế mà việc chọn lựa các thông tin xuất hiện trên trang chủ website xây dựng là vô cùng quan trọng.

Nội dung hiển thị trên trang chủ phải thu hút, ấn tượng, sắp xếp theo thứ tự lần lượt để hấp dẫn khách hàng kéo hết trang web hoặc lựa chọn điều hướng đến thông tin mà mình quan tâm. Vì thế, ta có thể thấy được một số tiêu chí mà trang chủ website xây dựng cần đáp ứng như sau:
 • Có thiết kế ấn tượng, hấp dẫn
 • Có link chuyển đến tất cả các khu vực quan trọng trên website từ danh mục đến bài chi tiết
 • Thông tin hiển thị đầy đủ, thể hiện được tất cả những ưu điểm nổi bật nhất của doanh nghiệp, công ty xây dựng
 • Các thông tin được sắp xếp theo một thứ tự hợp lý theo mạch suy nghĩ, tư duy của đa số người truy cập
 • ....
Để đáp ứng tiêu chí này, một số thông tin được ưu tiên hiển thị trên trang chủ của một thiết kế website xây dựng như:

1. Hãy có một phần giới thiệu ngắn, hấp dẫn về đơn vị xây dựng


  Dù công ty xây dựng có lớn và phổ biến hay không thì phần giới thiệu ngắn trên trang chủ website cũng là một trong những thông tin cần thể hiện. Phần giới thiệu này được xây dựng để phục vụ nhóm khách hàng đầu tiên biết đến website hoặc đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về công ty xây dựng. Tất nhiên thông tin phần này trên trang chủ không nên quá dài, hãy vắn tắt cà cô đọng các thông tin nổi bật và thu hút nhất về đơn vị xây dựng của bạn, có thể tích hợp nút "Xem thêm" để điều hướng cho những ai có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn.

Thông thường, phần giới thiệu này nên trình bày cùng một số hình ảnh, thành tựu nổi bật của công ty. Có 2 vị trí trên trang chủ website xây dựng thích hợp để đặt thông tin giới thiệu ngắn, một là trên đầu trang chủ, ngay dưới slide của phần header, hai là dưới cùng của trang chủ, trên footer và đối tác khách hàng.

Khi chọn lựa hình ảnh, video ở mục này nên chọn những hình ảnh, video có ảnh đại diện thu hút, thích hợp nhất là những hình ảnh thể hiện được tầm cỡ, sự uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị xây dựng.

2. Giới thiệu các dự án nổi bật đã được đơn vị xây dựng hoàn thành


  Nếu ở các website chuyên về thiết kế, thực lực được đánh giá dựa trên chính các thiết kế của họ thì đối với các công ty hoạt động về xây dựng, các dự án xây dựng chính là thứ để thể hiện trình độ, năng lực và khả năng mà công ty xây dựng có thể thực hiện. Còn tại sao lại là các dự án nổi bật? Bởi không gian hiển thị trên trang chủ của website không quá nhiều, các thông tin được hiển thị thường chỉ là các thông tin quan trọng nhất, không nên mang ý tưởng thể hiện quá nhiều bởi nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ trang.

Nếu công ty xây dựng vẫn muốn giới thiệu được nhiều dự án nổi bật mà không muốn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cấu trúc toàn trang thì có thể sử dụng tính năng load dự án dạng slide.

3. Chia sẻ các hình ảnh, video về dự án công ty đã xây dựng


  Ngày nay, nhu cầu xem và tìm hiểu thông tin qua hình ảnh, video ngày càng lớn, đây cũng là cách thức cung cấp thông tin nhanh chóng, hiệu quả và để lại nhiều ấn tượng cho người xem nhất. Vì vậy, nếu có thể, hãy tận dụng ưu thế này thật tốt trên trang chủ website xây dựng của bạn.

Trên trang chủ website xây dựng có thể chia sẻ các hình ảnh, video về những dự án mà công ty đã xây dựng và hoàn thành, những hình ảnh, video này nên được đầu tư để có chất lượng video chuyên nghiệp nhất. Tốt hơn hết, bạn hãy thuê các đơn vị làm video để có được những video dạng PR thích hợp, thu hút và đúng chủ đề.

Bên cạnh việc sử dụng những video này trên website, công ty xây dựng cũng có thể lập cho mình một kênh youtube, fanpage để đăng tải các dự án mà mình đã hoàn thiện, thu hút thêm nhiều khách hàng, đối tác tiềm năng hơn. 

4. Có khối tin tức & sự kiện


  Nếu nhiều người muốn tìm hiểu và nắm vững thông tin về năng lực, khả năng của công ty qua các dự án, video sản phẩm thì nhiều người lại thích tìm hiểu về công ty qua những tin tức, sự kiện. Đây cũng là một trong những nguồn tin thu hút nhiều khách truy cập website qua công cụ tìm kiếm nhất.

Vì thế, trên trang chủ website xây dựng nhất định nên có một khối tin tức, sự kiện, không cần chiếm dụng một không gian quá lớn nhưng vẫn cần thể hiện đầy đủ các tin tức, sự kiện đầy đủ, nổi bật.

5. Cuối cùng là thông tin về đối tác, khách hàng

Trang chủ website xây dựng nên hiển thị các thông tin gì? 6
 
Để đánh giá một website xây dựng có uy tín và đáng để hợp tác hay không, thông tin về các đối tác, khách hàng là vô cùng quan trọng. Một công ty xây dựng lớn, có uy tín lâu năm trong nghề luôn sẽ có những khách hàng nổi bật, và không ít thì nhiều, họ cần có danh tiếng trên thị trường. Vì vậy, thông tin về đối tác, khách hàng đối với một website xây dựng là một phần không thể thiếu.

Tại phần này, công ty xây dựng nên đề cập đến những khách hàng lớn mà mình đã và đang hợp tác trong suốt quá trình hoạt động tính từ khi thành lập. Phần thông tin này nên để ở cuối của trang chủ, khi khách hàng đã đọc và có một số hiểu biết về công ty, chỉ cần một sự khẳng định về độ uy tín trước khi quyết định hợp tác. 

Trên đây là tất cả thông tin trả lời cho câu hỏi trang chủ website xây dựng nên hiển thị các thông tin gì mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website xây dựng tại Tất Thành vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn chúng tôi để được tư vấn thiết kế một website xây dựng ấn tượng, hiệu quả nhất nhé!
 
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề