Trang Landing Page là gì?

Trang Landing Page là gì? Có những kiểu Landing Page nào? Lợi ích mà Landing Page mang lại là gì? Đó là những câu hỏi mà người làm website thường băn khoăn khi mới làm quen với kiểu website đơn giản dạng Landing Page. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Trương Thu Trà
Trà TT
15:33 06/02/18 trong Thuật ngữ website
Trang Landing Page là gì? Có những kiểu Landing Page nào? Lợi ích mà Landing Page mang lại là gì? Đó là những câu hỏi mà người làm website thường băn khoăn khi mới làm quen với kiểu website đơn giản dạng Landing Page. Hãy đọc bài viết dưới đây của Tất Thành để hiểu rõ hơn nhé.

Landing Page là gì?

Trang Landing Page là gì?
Landing Page là gì? 
 

Định nghĩa landing page

Hiểu đơn giản thì Landing Page là một trang có giao diện, nội dung, tên miền giống như một trang web bình thường và chỉ tập chung vào một nội dung cụ thể.

Landing Page là trang đích hay là trang mục tiêu của một website được tối ưu hóa có chức năng dẫn người xem đến một hàng động nhất định. Landing page xuất hiện khi có một khách hàng tiềm năng click chuột vào một mẩu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm. Nội dung của landing page tập trung vào người xem, có thể là 1 chủ đề, 1 bài giới thiệu về dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó,...

Landing page hoạt động theo phương thức loại trừ để loại bỏ những đối tượng không cần thiết (như đường dẫn điều hướng, thanh công cụ, footer,…) và tập trung hoàn toàn vào hành động đã có chủ ý trước.

Ví dụ về landing page

Để hiểu hơn về landing page chúng tôi sẽ lấy cho bạn một ví dụ cụ thể:
Hãy nghĩa rằng website của bạn giống 1 trường đại học lớn có nhiều lối vào. Landing pages của một trang web đóng vai trò như các lối vào khác nhau của một trường đại học. Ví dụ này là một minh họa rõ ràng và dễ hình dung.
 
Ví dụ cụ thể về landing page: Trang giới thiệu của Tất Thành http://tatthanh.com.vn/gioi-thieu.htm là một trang landing page giới thiệu công ty hiệu quả.
 

Landing page khác website như thế nào?

  • Website có nhiều trang, mỗi trang có địa chỉ url khác nhau. Trong khi đó landing page chỉ có duy nhất 1 trang, và 1 địa chỉ url.
  • Website cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp với nhiều trang khác nhau. Trong khi đó landing page chỉ có 1 trang nhằm mục đích dẫn dắt và thuyết phục khách hàng làm hành động chuyển đổi mà bạn muốn.

Tại sao bạn nên dùng landing page? 

Vì tập trung vào mục tiêu chuyển đổi nên khi dùng landing page bạn sẽ có tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) tốt hơn. Khi dùng website có thể có 10.000 người truy cập trang chủ, thì bạn có thể có 300 khách hàng tiềm năng (conversion rate là 3%). Trong khi đó với landing page cũng với 10.000 người truy cập, bạn có thể có đến 3000 khách hàng tiềm năng tùy theo landing của bạn, ở đây conversion rate lên tới 30%. Gấp 10 lần so với bạn dùng website.

Dĩ nhiên để có được conversion rate cao thì cũng không đơn giản. Chúng ta cần hiểu cách để thiết kế landing page tối ưu. 

Có những kiểu Landing Page nào?

Dựa theo mục tiêu chuyển đổi phân thành 3 loại landing page như sau

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng  (LEAD GENERATION PAGE)

Trang Landing Page là gì? 1
Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng
 
Mục tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Landing Page bán hàng (SALES PAGE)

Trang Landing Page là gì? 2
Landing Page bán hàng
 
Mục tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách..., giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng. 

Landing Page chuyển đổi trung gian (CLICK-THROUGH PAGE)

Trang Landing Page là gì? 3
Landing Page chuyển đổi trung gian
 
Mục tiêu: Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính. 

Đặc điểm:
  • Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.
  • Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Lợi ích mà Landing Page mang lại là gì? 

Landing page mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Landing page giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Hiện tại doanh nghiệp, công ty của bạn đang có rất nhiều dự án, sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo cùng một lúc. Mỗi sản phẩm, dịch vụ lại có những định hướng và mục tiêu khác nhau, và bạn không thể kéo khách hàng từ những mục tiêu quảng cáo khác nhau vào một trang web được.

Để tăng mức độ nhận thức và hành vi khách hàng, sản phẩm / dịch vụ đó cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận khách hàng, những vẫn cần đáp ứng được yêu cầu những khách hàng đó biết về website của bạn. Thiết kế Landing page được tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và cảm thấy hứng thú hơn với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Landing page giúp doanh nghiệp hiểu nhu cầu của khách hàng hơn

Để có một Landing page hiệu quả điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính…

Khi khách hàng truy cập vào landing page, mọi thao tác trên landing page của họ sẽ được thống kê lại, từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá, hiểu hơn về tập khách hàng mình đang theo đuổi và có những chiến lược đúng đắn để làm cho khách hàng gắn bó với sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

Tăng traffic chuyển đổi cho web, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp 

Thiết kế một landing page đẹp, nhắm đúng mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả lớn giúp tăng traffic website từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và trở thành các hành vi mua hàng, doanh số bán hàng…thông qua các trình bày, quảng bá bằng hình ảnh, video clip ngắn và thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

Khi nào cần dùng Landing Page?

Chạy quảng cáo

Nếu bạn có ý định chạy quảng cáo cho một mặt hàng nào đó nên sử dụng landing page là trang quảng cáo. Bởi: khi người dùng click vào quảng cáo mà đi đến một trang chung chung, thông tin không tập chung vào mục đích tìm kiếm của khách hàng thì sẽ không hiệu quả và rất lãng phí tiền. Hãy đầu tư 1 Landing Page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao sẽ cho bạn kết quả tốt hơn nhiều.
Trang Landing Page là gì? 4
Thiết kế Landing Page để chạy quảng cáo
 
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để Landing Page thực sự hiệu quả bạn cần nhắm đến đúng đối tượng quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp, do đó bạn cần ngâm cứu đối tượng khách hàng thật kỹ lưỡng và cần biết thêm những kỹ năng chạy quảng cáo, cách tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn, đặc biệt Nội dung Landing Page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo.

Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Bạn là doanh nghiệp lớn được nhiều người biết đến và quan tâm, ngay cả khi bạn đã sở hữu một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ấn tượng thì cũng đừng quên tạo Landing Page khi có một sản phẩm mới ra mắt hoặc ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm Landing Page giới thiệu sẵn về dịch vụ, sản phẩm đó. Và bạn có thể thu thập thông tin những khác hàng thực sự muốn nhận thông báo về sản phẩm ra mắt ,đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ dựa vào Landing Page.

Tặng thứ gì đó MIỄN PHÍ

Bạn đang muốn muốn tặng khóa học, voucher, mã giảm giá, khuyến mãu…cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng. Để có được hiệu quả tốt bạn nên xây dựng 2 - 3 Landing Page ngắn và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trang Landing Page là gì? 5
Sử dụng Landing Page khi có chương trình tặng miễn phí, khuyến mại
 
Tạo Landing Page là công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Tạo Landing Page khi huẩn bị tổ chức sự kiện:

Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline…) bạn đều nên tạo 1 Landing Page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

Như thế nào gọi là một landing page tốt?

Bạn có biết các tiêu chí để đánh giá một trang Landing page tốt là gì không? Một trang landing page tốt là trang có tốc độ tải trang nhanh, nội dung hay hấp dẫn, bám sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đừng quên nhắc nhở khách truy cập liên hệ với bạn trên Landing Page,...

Trang Lading Page tốt là trang có tốc độ tải nhanh

Thiết kế một trang Landing Page đẹp là một chuyện, nhưng nếu nó có thời gian tải trang quá lâu, điều đó sẽ làm khách hàng của bạn không thể chờ đợi được và sẽ thoát ra, đó là một điều rất đáng tiếc.

Trang Landing Page là gì? 6
Landing Page tốt cần có thời gian load trang nhanh

Để cải thiện tốc độ tải trang của Landing Page, nếu được, bạn nên giảm bớt các hiệu ứng trình bày nếu nó quá nặng và làm trang tải chậm. Tốc độ tải trang nhanh sẽ tăng cơ hội giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại và đọc được nội dung của bạn.

Nội dung trang Landing Page hay, hấp dẫn, bám sát nhu cầu tìm kiếm của khách hàng

Nội dung Landing Page bám sát nhu cầu người dùng
Nếu bạn đang chạy quảng cáo cho một mảng dịch vụ nào hay một sản phẩm nào đó, hãy thiết lập nội dung của landing page phải liên quan với từ khoá làm SEO.  
 
Chẳng hạn như: bạn đang Seo từ khóa “thiết kế website bất động sản” thì nội dung landing page phải đề cập đến những vấn đề như: lợi ích có được sau khi thiết kế web, một website bđs,...bao gồm những tính năng gì, giá cả như thế nào?,...

Trang Landing Page là gì? 7
Landing Page cần có nội dung bám sát nhu cầu người dùng và hấp dẫn
 
Tránh việc làm loãng với các thông tin như: Website là gì, tên miền là gì?,...vì khi người dùng đã tìm đến những trang này là họ đã muốn tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web cho họ, đang có nhu cầu thiết kế web, không phải người mới tìm hiểu về website.
 
Bởi vậy ngay từ đầu bạn cần xác định rõ từ khoá, và đối tượng khách hàng, sẽ giúp nội dung trang Landing Page của bạn không đi lan man.

Nội dung Landing Page phải thực sự hấp dẫn

Bạn đã tạo một trang Landing Page có nội dung cự kỳ bám sát nhu cầu người dùng, tuy nhiên nó chưa hẳn đã mang lại khách hàng cho bạn nếu nó không có điểm nhấn nổi bật và hấp dẫn.

Trên trang đầu tìm kiếm của Google có 10 website được xếp hạng. Giả sử khách hàng đều click vào cả 10 trang để xem, và tất nhiên họ sẽ không chọn cả 10 công ty để liên hệ. Khách hàng chỉ chọn những website thực sự hấp dẫn có nội dung thu hút mà họ nhớ nhất. 
 
Bởi vậy nếu từ khóa của bạn đã lên top mà bạn vẫn không thấy có khách hàng liên hệ thì một phần có thể do nội dung nội dung và cách trình bày landing page của bạn đang có vấn đề.

Đừng quên nhắc nhở khách hàng liên hệ với bạn

Mục đích tạo ra Landing page là để có thêm khách hàng, bởi vậy khi đã trình bày rõ ràng, súc tích những lợi ích, những gì bạn có thể làm cho khách hàng, đừng quên nhắc họ liên hệ bạn.
Trang Landing Page là gì? 8
Đừng quên để lại thông tin liên hệ trong Landing Page
 
Landing Page có một điểm đặc biệt đó là không có link điều hướng qua những trang khác, như những trang tin thông thường khác. Việc này có tác dụng giúp khách hàng tập chung hơn vào những nội dung trên trang Landing page của bạn, không đi chu du sang những trang web khá và bị lạc hướng.
 
Bởi vậy tuyệt đối không chèn bất kỳ link nào dẫn đến trang thứ hai, thứ ba. Kế đến hãy kêu gọi họ liên hệ với bạn một cách chân thành nhất. Hãy kêu gọi khách hàng của bạn một cách chân thành nhất, hãy cho họ biết khi họ gọi, liên hệ với bạn họ sẽ nhận được những gì? Khách hàng sẽ được tư vấn, báo giá,...
 
Trên đây là những chia sẻ của Tất Thành về Landing Page, mong rằng đã giúp được bạn đọc hiểu nhiều hơn về Landing Page và những tác dụng của nó. Để có một trang Landing Page đẹp, thu hút và có tỷ lệ chuyển đổi cao, quý khách hãy liên hệ ngay với Tất Thành
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.149 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 844 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.855 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 2.443 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 2.424 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.404 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.855 lượt xem
Quan Lạn Summer Trip 2018 - Tất Thành

Tháng 7 về, những con đường nung mình trong ánh nắng và cái nóng hầm hập của mùa hè. Nhưng cái nóng của mùa hè không tác động đến không khí mát lạnh của Tất Thành trong chuyến du lịch hè 3 ngày 2 đêm trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp.

10:37 01/07/18 1.289 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ