Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2020

Top 10 trang web thương mại điện Trung Quốc đang thống trị thị trường mua sắm trực tuyến của đất nước hơn 1 tỷ dân. Hãy khám phá ngay!

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:51 20/04/19 trong Khởi Nghiệp
16:51 20/04/19 9.474 lượt xem
Có hàng ngàn trang web thương mại điện tử tại Trung Quốc, nơi gần như mọi thứ có thể được mua trực tuyến. Dưới đây là top 10 trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện nay:

Tổng quan về thương mại điện tử Trung Quốc

Trong thập kỷ qua, thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc đã phát triển vượt bậc. Khoảng 10 năm trước, Trung Quốc chiếm chưa đến 1% thị trường thương mại điện tử toàn cầu; nhưng hiện nay Trung Quốc đã bứt tốc thần kỳ vươn lên tới con số khổng lồ 42%. Và trở thành thị trường thương mại điện tử số 1 thế giới. Tổng số giao dịch thương mại điện tử hàng năm ở Trung Quốc xử lý nhiều hơn so với Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh và Mỹ cộng lại.
 
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019
Thống kê thương mại điện tử Trung Quốc 2018

Xem thêm:

Bộ Thương mại Trung Quốc công bố doanh số thương mại điện tử đạt 7,18 nghìn tỷ nhân dân tệ ( tương đơng 1,149 nghìn tỷ USD) trong năm 2018, tăng 35% so với 5,43 tỷ nhân dân tệ (869 tỷ USD) trong năm 2017. Với doanh số này, Trung Quốc vượt xa Hoa Kỳ, thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai trên thế giới, cả về doanh số và tăng trưởng
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 1
Trung Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển về thương mại điện tử nhanh nhất thế giới.
 
Mua sắm trực tuyến đã làm thay đổi cuộc sống của con người. Hãy cùng khám phá danh sách Top 10 trang thương mại điện tử đang thống trị thị trường mua sắm trực tuyến của đất nước tỷ dân này:

1. Tmall.com

Nhà vô địch thống trị không thể tranh cãi của thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc chính là Tmall.

Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 2
Tmall - Trang web thương mại điện tử số 1 Trung Quốc
Tmall.com là trang web thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, thống trị thị trường B2C bán lẻ trực tuyến, tự hào với thị phần gần 60% trong quý 3 năm 2018.

Trên thực tế, đây là trang web thương mại điện tử lớn thứ hai thế giới, với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 2 năm 2018. Website này bán tất cả mọi thứ từ quần áo đến điện tử, thiết bị và thậm chí cả ô tô. Tmall tập trung vào việc cung cấp hàng hóa chất lượng cao, chính hãng, và thực hiện những nỗ lực đáng kể để chống lại các sản phẩm giả, khiến trang thương mại điện tử này được người tiêu dùng tin tưởng cao.

2. JD.com

Trang website thương mại điện tử chuyên bán sản phẩm điện tử và linh phụ kiện điện tử chính hãng, đảm bảo cung cấp hàng thật 100% đến tay khách hàng.
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 3
JD.com - Trang thương mại điện tử số 2 Trung Quốc
 
Còn được gọi là Jingdong, JD.com có ​​thị phần mua sắm trực tuyến tương đối lớn, với thị phần khoảng 25% trong quý 3 năm 2018 và khoảng 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Giống như Tmall, họ cũng bán các sản phẩm từ một loạt các danh mục lớn, chẳng hạn như thời trang, điện tử và sức khỏe, nhưng nó đang liên tục tạo ra thị phần lớn hơn, phân nhánh thành các danh mục ít có phạm vi bảo hiểm trên Tmall, chẳng hạn như du lịch, sản phẩm tươi sống và công nghiệp 

JD.com cũng tự hào với mạng lưới phân phối rất riêng của họ, chiếm 99% dân số Trung Quốc, có nghĩa là ngay cả khách hàng ở khu vực nông thôn cũng có thể tận hưởng giao hàng nhanh chóng và liền mạch - một cân nhắc quan trọng đối với các thương hiệu mà người tiêu dùng nông thôn là nhân khẩu chính.

Và họ không có dấu hiệu chậm lại - JD.com cũng đang nghiên cứu các công nghệ tiên tiến, như AI, robot và máy bay không người lái, để cải thiện hơn nữa trải nghiệm của khách hàng, hứa hẹn sẽ giúp họ cạnh tranh hơn trong những tháng và năm. đến
 

3. Pinduoduo.com

Pinduoduo đã chiếm lĩnh thế giới thương mại điện tử Trung Quốc bằng cơn bão, quét sạch thị phần và trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử Trung Quốc. Không giống như Tmall và JD.com, tập trung vào các sản phẩm cao cấp, Pinduoduo nhắm đến các thợ săn mặc cả đang tìm kiếm một thỏa thuận tuyệt vời.
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 4
Điểm khác biệt lớn nhất của Pinduoduo là nhóm mua của họ hoặc nhóm mua mô hình của họ, hoặc trong đó, người dùng mời bạn bè tham gia nhóm mua sắm để giảm giá sản phẩm. Bản chất xã hội của Pinduoduo khuyến khích tính lan truyền của sản phẩm - càng nhiều người mua sản phẩm, nó càng được giảm giá và sản phẩm được xếp hạng càng cao, càng thúc đẩy doanh số bán hàng.

4. Suning.com

Nằm trong danh sách top 4 là trang thương mại điện tử Suning, chiếm thị phần khoảng 7% trong quý 3 năm 2018. Đây là website thương mại điện tử của Tập đoàn Suning, chuyên cung cấp và tư vấn về các dòng sản phẩm kỹ thuật số, các thiết bị điện tử.
 
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 5

Tuy nhiên, sự hiện diện ngoại tuyến mạnh mẽ này có nghĩa là thương hiệu của Suning chủ yếu liên quan đến các thiết bị điện tử trong tâm trí người tiêu dùng - vì vậy nếu thương hiệu của bạn rơi vào danh mục này, đây chắc chắn là một nền tảng cần xem xét nghiêm túc.

5. Vip.com

Còn được gọi là Wei Pin Hua, Vip.com là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 6
Vip.com - Top 5 trang web thương mại điện tử Trung Quốc

Vip.com tập trung vào bán hàng giảm giá, khuyến mại, flash sale của các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Vip.com hợp tác với hơn 1.000 thương hiệu để mang lại một số lượng mặt hàng nhất định với giá thấp hơn cho người tiêu dùng. Các sản phẩm của web chủ yếu bao gồm quần áo và thiết bị điện tử.

Việc họ tập trung vào các thương hiệu cao cấp và phổ biến, các sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng tốt đã mang lại cho họ danh tiếng tốt đối với người tiêu dùng và chương trình thành viên của họ, Super VIP, đã quản lý để thu hút sự trung thành của khách hàng cao bằng cách cung cấp các ưu đãi độc quyền.

Tuy nhiên, việc chuyển trọng tâm sang các thương hiệu xa xỉ trong thời gian gần đây có thể có nghĩa là các thương hiệu ít thành lập sẽ khó có được chỗ đứng trên nền tảng này.

6. Little Red Book

Một nền tảng khác với trọng tâm thương hiệu xa xỉ mạnh mẽ, Little Red Book (hay Xiao Hong Shu) hứa hẹn cho người dùng cơ hội mua các thương hiệu quốc tế trước đây vượt quá giới hạn cho khách hàng Trung Quốc. Mặc dù là một lính mới trên thị trường thương mại điện tử, trang web đã thực sự cất cánh trong năm 2018, với hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký. Ngay cả Kim Kardashian West cũng có trên nền tảng này.
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 7
Little Red Book - Top 6 Trang thương mại điện tử Trung Quốc

Miranda Qu, người đồng sáng lập Little Red Book chia sẻ rằng: Những người trẻ tuổi, không mua hàng chủ yếu để sở hữu mọi thứ. Thay vào đó, họ thích câu chuyện đằng sau những thứ họ mua.

Qu cho biết nền tảng này không hẳn là một trang web thương mại điện tử. Nó là sự kết hợp phương tiện truyền thông xã hội và thương mại điện tử. Theo đó - người dùng được khuyến khích chia sẻ đánh giá và mẹo về các sản phẩm/dịch vụ. Little Red Book sẽ hiển thị ảnh và video sản phẩm được đăng bởi người dùng ngay khi khởi động. Mỹ phẩm, quần áo và túi đi kèm với đánh giá, xếp hạng và câu chuyện trở lại của người dùng khi mua hàng. Mọi người có thể nghiên cứu sản phẩm và mua chúng thông qua nền tảng.

Little Red Book có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu, đặc biệt nếu bạn cũng khai thác sức mạnh của các  KOLs. Nếu bạn có một sản phẩm chất lượng cao nhắm đến phụ nữ từ 30 tuổi trở xuống, hãy xem xét thêm Little Red Book vào chiến lược tiếp thị của bạn.

7. Dangdang.com

Dangdang được ví như là Amazon của Trung Quốc, là cửa hàng sách trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc. Dangdang bán hơn 200.000 loại sách và 10.000 loại phần mềm và sản phẩm âm thanh. Trong những năm gần đây, nó đã mở rộng sang một cửa hàng bách hóa trực tuyến bán các sản phẩm bao gồm làm đẹp, điện tử, quần áo, kỹ thuật số 3C và các danh mục khác. Tuy nhiên, Dangdang vẫn được biết đến như chuyên trang  về sách, báo, ấn phẩm lớn nhất ở Trung Quốc và  được đông đảo người đam mê đọc sách tin cậy.
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 8
Dangdang.com - Top 7 trang web thương mại điện tử Trung Quốc

Theo Penny Yu Yu, người đồng sáng lập của Dangdang, trang thương mại điện tử này phục vụ cho khách hàng từ trung bình đến cao cấp với trình độ học vấn và thu nhập cao hơn mức trung bình và họ có xu hướng sống ở 20 thành phố hàng đầu.

8. Yihaodian (Yhd.com)

YiHaoDian là nhà bán lẻ thương mại điện tử và thực phẩm lớn nhất của Trung Quốc. Nó giống như một siêu thị trực tuyến, tại đây bạn có thể tìm thấy hầu hết các sản phẩm có sẵn tại các siêu thị lớn của Trung Quốc, như sản phẩm tươi sống, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết bị. Khách hàng của Yihaodian thường là những người giàu có, với các sản phẩm nhập khẩu như rượu vang được hưởng hóa đơn cao cấp trên trang chủ của nó.

Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 9

9. Taobao.com

Taobao.com là một trong những trang website thương mại điện tử ra đời sớm nhất của Tập đoàn Alibaba, được nhiều người biết tới nhất.

Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 10
Gã khổng lồ C2C này bán hầu hết mọi thứ, theo nghĩa đen, từ máy tính xách tay đến xe cộ. Không giống như đối tác phương Tây, eBay, Taobao có được thành công là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành này bằng cách cho người dùng đăng ký tài khoản miễn phí.Do các sản phẩm thường được cung cấp bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ, người mua cần phải mua rất cẩn thận, bạn nên kiểm tra một số khía cạnh bao gồm tín dụng cửa hàng, tỷ lệ hài lòng của khách hàng và nhận xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

10. Gome.com.cn


Là website thương mại điện tử tổng hợp của Tập đoàn Guomei, hàng hóa đa dạng: từ gia dụng, nội thất, đồ dung cho trẻ em, quần áo, trang sức....
Top 10 Trang Thương Mại Điện Tử Trung Quốc năm 2019 11
Gome.com.cn - Top 10 Trang thương mại điện tử Trung Quốc
Gome.com.cn là nhà bán lẻ đồ gia dụng và điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc. Phạm vi hàng hóa của nó bao gồm các thiết bị lớn truyền thống, 3c Kỹ thuật số, thực phẩm, quần áo và các loại khác.

Xem thêm:
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.827 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.495 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.684 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.376 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.268 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.836 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.684 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.827 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.843 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.690 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.487 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.466 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.421 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.539 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 82.652 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.752 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.831 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 44.115 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/