Web Chuẩn Seo Là Gì? Thế Nào Là Thiết Web Chuẩn Seo

Chúng ta nghe rất nhiều đến thiết kế web chuẩn SEO. Vậy web chuẩn SEO là gì? Nó có tác động thế nào đến chiến dịch SEO website và làm thế nào để thiết kế web chuẩn SEO?

Trương Thu Trà
Trà TT
09:29 24/08/19 trong Thiết kế website
SEO không chỉ là về từ khóa. Mặc dù từ khóa rất quan trọng nhưng có nhiều yếu tố khác tác động đến SEO, trong đó có thiết kế website. Chúng ta nghe rất nhiều đến thiết kế web chuẩn SEO. Vậy web chuẩn SEO là gì? Nó có tác động thế nào đến chiến dịch SEO website và làm thế nào để thiết kế web chuẩn SEO? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Web chuẩn SEO là gì?

web chuẩn SEO là gì
 
Web chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO onpage). Qua đó, thật dễ dàng để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và hiểu cấu trúc cũng như nội dung website.

Các đặc điểm quan trọng nhất của một web chuẩn SEO

#1 Có tiêu đề và mô tả ấn tượng, duy nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang của website (web page) bao gồm cả trang chủ cần có tiêu đề và mô tả riêng. Các tiêu đề có từ 60 - 65 ký tự và đoạn mô tả khoảng 150 ký tự. Các tiêu đề và mô tả này thể hiện chính xác nội dung của web page và không nhồi nhét từ khóa.

#2 URL được định dạng tốt

URL tuyệt đối với mô tả ngắn gọn, viết bằng chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.

#3 Tải trang nhanh

Cả người dùng và công cụ tìm kiếm đều không muốn các website tải chậm. Đồng nghĩa với việc, các website tải nhanh thân thiện với SEO và tạo ra nhiều tương tác hơn.
web chuẩn SEO là gì 1

#4 Nội dung Unique

Nội dung trên website phải unique, hữu ích và hấp dẫn. Một website không thể "chuẩn SEO" nếu nội dung của nó được sao chép từ website khác.

#5 Hình ảnh được tối ưu hóa

Công cụ tìm kiếm thích văn bản hơn hình ảnh, đó là sự thật. Nhưng bạn cần phải có hình ảnh trong website của mình vì người đọc thích hình ảnh và nó khiến nội dung của bạn thú vị hơn, dễ đọc, dễ chia sẻ hơn. Đảm bảo hình ảnh được tối ưu hóa kích thước, tên ảnh đặt theo từ khóa và đừng quên thẻ alt ảnh.

#6 Cấu trúc website có ý nghĩa

Cấu trúc của một website chuẩn SEO thường bao gồm các yếu tố:
  • Tiêu đề website
  • Menu
  • Tiêu đề trang (đó là thẻ H1 - chỉ có một trên mỗi trang)
  • Văn bản được định dạng tốt - văn bản được tách thành một số đoạn ngắn với tiêu đề phụ
  • Thông tin tác giả
  • Chân trang

Tại sao phải có web chuẩn SEO?

web chuẩn SEO là gì 2
 
Điều mà hầu hết các chủ doanh nghiệp, CEO thậm chỉ là người quan trị website chưa có kinh nghiệm đều không hiểu vì sao cần phải có web chuẩn SEO và tại sao cần luôn nỗ lực để khiến website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Đây là một số lý do:

Tăng Ogranic traffic (Lượng truy cập tự nhiên/lượng truy cập không phải trả tiền)

Các web chuẩn SEO có cơ hội "lên TOP" tức là ở vị trí cao hơn so với website không chuẩn SEO trên bảng kết quả tìm kiếm. Nhờ đó mà nó sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập hơn từ công cụ tìm kiếm. Phần lớn người dùng lựa chọn 5 kết quả đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm và hiếm khi nào họ kích sang trang thứ 2. Đó chính là lý do các web phải chiếm được vị trí trên trang đầu tiên.

Thân thiện với người dùng

SEO không chỉ đơn giản là làm hài lòng công cụ tìm kiếm, nó còn là làm hài lòng người dùng. Áp dụng các nguyên tắc SEO vào website sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tăng độ uy tín/Xây dựng thương hiệu

Người dùng cảm thấy tin tưởng hơn với những website ở vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm vì công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web uy tín, cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng. Do đó, website càng ở vị trí cao thì càng tốt trong việc nhận thức về thương hiệu và xây dựng uy tín.

Hiệu quả về chi phí

Một website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy lượng truy cập của đối tượng mục tiêu mà không phải chi tiền cho các hình thức quảng cáo. Chi phí để thực hiện dự án SEO mang đến lợi ích lâu dài hơn.

Nói tóm lại, một web chuẩn SEO có tính năng và đặc điểm nhất định giúp các công cụ tìm kiếm hiểu website đó và làm tăng cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Từ đó, website sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.
 

Trao đổi với Tất Thành về dự án thiết kế web chuẩn SEO của bạn

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CỦA TẤT THÀNH SẼ GIÚP ANH CHỊ TĂNG 50% DOANH THU ĐẾN TỪ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO
 

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

web chuẩn SEO là gì 3
 
Một website tuyệt vời là sự kết hợp của nội dung chất lượng, thiết kế web phù hợp và chuẩn SEO. Thiết kế web và SEO luôn song hành và cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển một website được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thiết kế web chuẩn SEO là các bước mà nhà thiết kế web thực hiện để làm cho website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. 

Để trở nên tốt hơn về SEO, các nhà thiết kế website cần hiểu sâu hơn về các khía cạnh thương mại của website. Ngoài việc tạo ra các thiết kế ấn tượng, bắt mắt, các nhà thiết kế web cần có ít nhất là những hiểu biết cơ bản về SEO để có thể thay đổi tích cực phương pháp thiết kế web của họ.

Trên đây là chia sẻ của Tất Thành về web chuẩn SEO. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi "web chuẩn SEO là gì?" cũng như thiết kế web chuẩn SEO là gì.
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.149 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 844 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.855 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 2.443 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 2.424 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.404 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 1.855 lượt xem
Quan Lạn Summer Trip 2018 - Tất Thành

Tháng 7 về, những con đường nung mình trong ánh nắng và cái nóng hầm hập của mùa hè. Nhưng cái nóng của mùa hè không tác động đến không khí mát lạnh của Tất Thành trong chuyến du lịch hè 3 ngày 2 đêm trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp.

10:37 01/07/18 1.289 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ