Nhiều người làm website hết sức sai lầm khi chỉ chú trọng tập trung vào bán hàng, show sản phẩm mà quên đi việc chia sẻ các thông tin, kiến thức hữu ích đối với khách hàng sau khi thiết kế website. Tất nhiên, thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình là quan trọng nhất. Nhưng nếu trong mắt khách hàng, bạn hay website của bạn chỉ là con buôn, chỉ là người chăm chăm nhìn vào túi tiền của khách hàng mà không chia sẻ với khách hàng một điều gì đó... miễn phí. Thì bạn cũng khó có được một lượng khách hàng trung thành như là những fan hâm mộ được.
 
Website bán hoa nên chia sẻ thông tin gì?
Website bán hoa nên chia sẻ thông tin gì?

Tại sao lại như vậy?

Chúng ta tạo ra sự khác biệt cả ở sản phẩm lẫn sự chia sẻ.

Trong khi đối thủ của chúng ta chỉ là “con buôn”. Còn chúng ta là người bán hàng và chia sẻ kiến thức. Tất nhiên chúng ta sẽ khác biệt với phần lớn thế giới còn lại. Khách hàng sẽ nhớ đến chúng ta nhiều hơn.

Nếu bạn bán hoa, dự định thiết kế website shop hoa online và phát triển nó. Ngoài việc chăm chút tốt thông tin về các mẫu, chủng loại sản phẩm hoa mà bạn bán. Thì bạn hãy dành một phần thời gian và sức lực của mình để viết các bài viết hay quay lại các video để chia sẻ kiến thức về hoa. Đó có thể là cách cắm hoa, ý nghĩa các loài hoa, hay cảnh đẹp về hoa chẳng hạn. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm. Nhưng nhìn chung điều này ghi điểm rất lớn đối với khách hàng của bạn.

Tất nhiên, sản phẩm về hoa, dịch vụ về hoa của bạn so với đối thủ phải tương đối cạnh tranh. Nhưng cũng không nhất thiết phải là rẻ nhất. Bởi nếu chỉ cạnh tranh về giá thì đã là cách kinh doanh lỗi thời rồi. Hãy cạnh tranh, nhưng kết hợp chia sẻ để website của bạn luôn nằm trong tâm trí của khách hàng, ghi điểm trong mắt khách hàng. Như thế bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng và gắn kết lâu dài với bạn. 

Hình ảnh về hoa, ảnh đẹp về hoa

Hình ảnh về hoa, ảnh đẹp về hoa

Sưu tầm và chia sẻ hình ảnh về hoa, ảnh đẹp về hoa
 
Đây là một cách chia sẻ khá nhanh và cũng hấp dẫn khách hàng. Bởi các hình ảnh đẹp, hay tràn ngập trên internet. Việc chụp hay thiết kế ra ảnh thì khó và mất thời gian. Nhưng ban đầu bạn chỉ cần mất thời gia và một ít công sức thôi là bạn có thể tập hợp lại các hình ảnh này rồi và đăng tải lên website của bạn. Đó cũng là một cách chia sẻ các thông tin hữu ích. Về sau, nếu bạn có thời gian và khả năng thì có thể tự chụp ảnh riêng của bản.

|    Xem thêm: Tiềm năng của việc shop bán hoa online

Các hình ảnh này có thể là các ảnh đẹp về hoa mà bạn cho rằng hấp dẫn. Các hình ảnh này có thể chọn lựa dùng để làm hình nền điện thoại, hình nền máy tính,... hoặc bạn có thể tập hợp hình ảnh theo chủ đề để khách hàng tiện chọn lựa. 

Video về hoa, cảnh đẹp, cách cắm hoa

Chia sẻ về video về hoa, cảnh đẹp, cách cắm hoa

Chia sẻ về video về hoa, cảnh đẹp, cách cắm hoa

Có hai cách để tạo ra các nội dung hữu ích với khách hàng với video. Chọn lựa cách nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Cách đầu tiên đấy là bạn có thể chọn lọc các video có chất lượng và phù hợp với ngành nghề của bạn trên youtube và đăng tải lại vào website. Các bạn có thể chọn lọc các video không có thương hiệu của đơn vị khác hoặc các website nước ngoài. Bạn nên cung cấp thông tin để khách hàng có thông tin hữu ích khi truy cập vào website của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự quay lại video. Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy quay tuỳ năng lực tài chính của mình để  chọn lựa cách làm video cho phù hợp. Video có thể là các video chia sẻ xoay quanh về lĩnh vực hoa của bạn. 

Bài viết chia sẻ về hoa, về cách cắm hoa

Để viết bài thì nhìn chung chất lượng hơn và mang hiệu quả cao hơn các bài viết sưu tầm. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu bạn chưa sắp xếp được thời gian thì bạn có thể sưu tầm các bài viết trên mạng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc các bài tiếng Anh rồi dùng Google Translate để dịch và đăng tải lên website của bạn nhanh hơn. 
 
Video về hoa, cảnh đẹp, cách cắm hoa

Bài viết chia sẻ về hoa, về cách cắm hoa

Các bài viết trong lĩnh vực về hoa bạn có thể suy nghĩ. Nhưng cũng có thể tham khảo các chủ đề như cách cắm hoa từ cơ bản đến nâng cao, ý nghĩa các loài hoa, các chia sẻ về các loài hoa đẹp, thậm chí là cách trồng một số loại hoa. Việc này hơi mất thời gian một chút như hiệu quả cao hơn. Nếu bạn có thời gian thì có thể làm ngay từ giai đoạn đầu. Nếu chưa sắp xếp được thời gian thì bạn có thể làm trong các giai đoạn về sau. 

Các bài viết chia sẻ như vậy sẽ hữu ích với các khách hàng tiềm năng, những người mà tương lai có thể trở thành khách hàng của bạn. 

Thêm một điểm nữa, các bài viết chia sẻ dạng như trên thường đa dạng và có lượng tìm kiếm rất tốt. Tạo ra một kênh để dẫn khách hàng vào website của bạn một cách tự nhiên và dần biến ho thành khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn là một cách làm hay, có tính bền vững cao.