Xu hướng thiết kế website trọn gói (cập nhật 2024)

23/05/2024 - 09:13 AM - 29 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

  Kiểm soát chi phí thiết kế và xây dựng website, đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế và lập trình, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh,... là những ưu điểm khiến dịch vụ thiết kế website trọn gói ngày càng được nhiều người ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên, dù với hình thức thiết kế website nào, để website thực sự mang lại hiệu quả cũng như lợi ích trong kinh doanh thì việc thiết kế website trọn gói đón đầu xu hướng cũng là điều cần thiết. Vậy xu hướng thiết kế website trọn gói trong năm 2020 này là gì? Cùng thiết kế website Tất Thành khám phá điều này trong bài viết dưới đây nhé!

  Thiết kế web responsive

   Không phải mới nhưng thiết kế website responsive vẫn luôn là một trong những xu hướng nổi bật và cần thiết mà bất cứ website nào hiện nay cũng cần sở hữu. Xu hướng này bắt nguồn tử việc tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người duyệt web bằng điện thoại di động, máy tính bảng thay vì máy tính cá nhân.

  Và hiển nhiên, khi ngày càng có nhiều người truy cập mạng internet bằng thiết bị di động với các kích cỡ màn hình khác nhau thì thiết kế responsive sẽ là cần thiết để đảm bảo trải nghiệm người dùng. Cụ thể của xu hướng này là sự thay đổi trong thứ tự thiết kế, các thiết kế PC first trước đây dần được thay thế bởi mobile first. Theo đó, thay vì thiết kế cho máy tính để bàn trước và điều chỉnh trên thiết bị di động cho phù hợp thì hiện nay, quy trình này được tiến hành ngược lại, các hiển thị trên thiết bị di động sẽ được cân nhắc trước và điều chỉnh trên máy tính để bàn sau.

  Sử dụng dữ liệu đa phương tiện

   Sử dụng dữ liệu đa phương tiện được đánh giá là một trong những xu hướng của tương lai. Khi nhu cầu tiếp thu thông tin của con người ngày càng khắt khe, những dữ liệu đến từ nhiều khía cạnh như video, hình ảnh với khả năng truyền tải hiệu quả hơn sẽ dần được ưu tiên sử dụng. Việc sử dụng một cách hợp lý các dữ liệu đa phương tiện dạng này sẽ giúp website của bạn trở nên ấn tượng, hấp dẫn hơn trong mắt người truy cập.

  Một số dạng dữ liệu đa phương tiện phổ biến hiện nay như:

  • Text
  • Hình ảnh
  • Video
  • Hiệu ứng

  Hiệu ứng tương tác vi mô

   Ngày nay, khi trải nghiệm người dùng trên website được ưu tiên và đặt lên hàng đầu, các hiệu ứng với mục đích cải thiện trải nghiệm như tương tác vi mô dần trở nên quan trọng hơn và trở thành một trong những xu hướng của thiết kế và lập trình web.

  Sử dụng hợp lý các hiệu ứng tương tác vi mô mang đến cho người dùng những tương tác trên web thú vị hơn, vừa tăng ấn tượng về độ chuyên nghiệp trong thiết kế và xây dựng web, vừa nâng cao đánh giá người dùng về tổng thể website. Đây sẽ là cách rất tốt để tăng độ tin tưởng của khách hàng với thương hiệu.

  Chú trọng ý tưởng, cấu trúc bố cục

   Trong thời đại người người nhà nhà đều sở hữu website riêng như hiện nay thì bên cạnh việc tạo ra một website với thiết kế ấn tượng thì ý tưởng thiết kế cũng như cấu trúc bố cục cũng là một trong những điều cần chú trọng.

  Có rất nhiều cấu trúc bố cục được áp dụng cho website hiện nay, tuy nhiên nó thường chỉ là những bố cục dạng chung chung, chưa thực sự bám sát vào tâm lý khách hàng, việc này khiến hiệu quả website bị giảm sút đáng kể. Trong vài năm trở lại đây, để tối ưu trải nghiệm khách hàng cũng như tăng hiệu quả kinh doanh, chú trọng ý tưởng cũng như cấu trúc bố cục trên website dần trở thành một trong những xu hướng quan trọng.

  Để có những ý tưởng cấu trúc hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm bắt được các số liệu về:

  • Nhóm khách hàng mục tiêu
  • Đặc điểm hành vi của nhóm khách hàng
  • Tâm lý của khách hàng
  • Các số liệu về tỷ lệ cuộn chuột, click link,...

  Đơn giản hóa thiết kế

   Xu hướng đơn giản hóa thiết kế web đã nổi lên trong một vài năm trở lại đây và ngày càng được ưa chuộng hơn. Việc đơn giản hóa thiết kế dễ dàng mang đến cho người truy cập website cảm giác hiện đại, chuyên nghiệp, đồng thời cũng giúp tiết kiệm tối đa tài nguyên trên trang, tăng tốc độ load trang và trải nghiệm người dùng.

  Ứng dụng các font chữ đặc biệt

  Xu hướng thiết kế website trọn gói

   Ứng dụng các font chữ đặc biệt là một trong những xu hướng thiết kế web trọn gói mới hiệu quả được khá nhiều nhà thiết kế hiện nay ưa thích sử dụng. Các font chữ mới thiết kế độc - lạ dễ dàng tạo được ấn tượng với người truy cập, đồng thời việc sử dụng font chữ cũng giúp quá trình thay đổi nội dung diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, giúp quá trình truyền tải nội dung, thông điệp diễn ra hiệu quả hơn.

  Tuy nhiên, một vấn đề trong việc ứng dụng các font chữ đặc biệt là website của bạn phải sử dụng webfont gây tốn tài nguyên trên web. Vì thế, hãy cân nhắc trước khi quyết định có nên đi theo phương hướng thiết kế này hay không.

  Tập chung tối ưu thiết kế, tính năng cho nhóm khách hàng mục tiêu

  Sự cạnh tranh giữa các website ngày nay trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. Mỗi website cần chắt chiu từng lượt truy cập để chuyển đổi thành khách hàng. Và người sở hữu website cũng ngày càng chú trọng vào việc chuyển đổi khách hàng thay vì chỉ chạy đua về tăng lượng truy cập như trước kia. Thậm chí, website còn được tối ưu để phù hợp gần như tối đa với nhóm khách hàng mục tiêu của công ty/ tổ chức đó thay vì sa đà phù hợp chung chung cho các nhóm đối tượng, kể cả người không phải là khách hàng tiềm năng. Muốn nâng cao hiệu quả thì website ngày nay cần tinh chỉnh sâu về mặt tính năng chi tiết của website.
   

  Vậy thế nào là tinh chỉnh tính năng chi tiết? Sau đây là một vài ví dụ để các bạn dễ hình dung:

  Tinh chỉnh tính năng của trang liên hệ:

  • Hiển thị thông tin liên hệ chung của các phòng ban, bộ phận để khách hàng, đối tác có thể nhanh chóng có được thông tin để liên hệ.
  • Có mã bảo mật để tránh bị spam liên hệ
  • Mỗi phòng ban sẽ được cấu hình một email để tiếp nhận các liên hệ được gửi trong trang liên hệ của website. Nhằm giúp các yêu cầu liên hệ của khách hàng, đối tác được xử lý một cách nhanh nhất.
  • Người quản trị admin website có thể xem toàn bộ tất cả các liên hệ có trong khu vực quản trị của website.
  • Trên trang liên hệ nên trang trí một chút hình ảnh:
   • Ảnh của đội ngũ support, hỗ trợ hoặc lễ tân đang tươi cười tiếp đón, chào mừng,… thể hiện sự thân thiện gần gũi. Giúp nâng cao hình ảnh, sự thiện của của Sunhouse trong mắt khách hàng.
   • Ảnh tòa nhà của tập đoàn, ảnh nhà máy, sản phẩm nổi bật,… để trang liên hệ có tính chất ấm cúng, sinh động, thể hiện được tầm vóc, quy mô của tập đoàn hơn.
  • Có phần câu hỏi thường gặp thường gặp tại trang liên hệ. Để hướng khách hàng vào việc tìm hiểu ngay:
   • Giúp giảm thiểu số lượng liên hệ trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng giải đáp hỗ trợ.
   • Giúp người xem chủ động tìm hiểu sẽ giảm bớt được các công việc cho người phụ trách
  • Các nội dung bắt buộc phải liên hệ vẫn điều hướng để người xem liên hệ trực tiếp.

  Nhìn chung, đây là cách nâng cao hiệu quả làm việc. Sử dụng website và công nghệ để nâng cao hiệu suất làm việc mà vẫn đảm bảo chất lượng.

  Trên đây là tất cả các thông tin về xu hướng thiết kế website trọn gói mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu thiết kế website trọn gói, bạn có thể liên hệ Tất Thành theo Hotline  0963239222  hoặc để lại thông tin liên hệ cuối bài viết, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất để tư vấn, giải đáp đến bạn các vấn đề về dịch vụ. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!
   

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
   
  Các bài viết khác
  Xem tất cả
  Nếu bạn đang tìm kiếm xu hướng thiết kế website cho trường cao đẳng của mình, hãy xem qua mô tả này. Đây là một tài nguyên hữu ích cho những người đang quan tâm đến việc tạo ra một trang web đẹp và chuyên nghiệp cho trường cao đẳng của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các xu hướng thiết kế website hiện đại, đáp ứng các yêu cầu của người dùng và giúp bạn nâng cao trải nghiệm của sinh viên trên trang web của trường.
  Chi tiết
  Tìm hiểu các xu hướng thiết kế website thang máy hiện đại để tạo ra một trang web ấn tượng và chuyên nghiệp. Đảm bảo lưu ý đến việc tối ưu hóa trang web cho các thiết bị di động, tạo nên một giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, chọn màu sắc và hình ảnh phù hợp để thể hiện đúng thông điệp và giá trị của thương hiệu thang máy của bạn.
  Chi tiết

  Cảm nhận khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Tất Thành

  Mô tả Aliquam lorem ante, dapibus in, viverra quis, feugiat a, tellus. Phasel viverra nulla ut metus varius laoreet. Quis rutrum Aliquam lorem ante, dapibus in, viverra quis, feugiat a, tellus. Phasel viverra nulla ut metus varius laoreet. Quis rutrum Aliquam lorem ante, dapibus in, viverra quis, feugiat a, tellus. Phasel viverra nulla ut metus varius laoreet. Quis rutrum
  Tìm hiểu thêm
  Gửi yêu cầu
  Hãy cho chúng tối biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
  CÔNG TY CỔ PHẦN TATTHANH.COM.VN
  Bản quyền © 2024 của Tatthanh.com.vn