Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.652 lượt xem
Phải đến 80% các sinh viên mới ra trường ngành công nghệ thông tin hiện nay cảm thấy hứng thú với mô hình văn phòng mở. Và 50% trong số đó sẽ ưu tiên lựa chọn làm việc ở các văn phòng có không gian mở thay vì những văn phòng đề cao sự riêng tư. Tuy nhiên Tất Thành vẫn không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

Văn phòng "mở" có thực sự hiệu quả?

Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở
Hiệu quả của văn phòng "mở" có thần thành như bạn nghĩ?

Đã khi nào bạn thắc mắc về việc văn phòng "mở" có thực sự hiệu quả trong công việc? Bạn thích phong cách thiết kế văn phòng mở vì bạn thực sự cảm thấy nó hữu ích hay chỉ đơn thuần thấy những thiết kế mở khá đẹp, hợp thời và được nhiều công ty lớn hiện nay sử dụng?
Trên thực tế, không gian làm việc mở ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước và trở thành một xu hướng từ những thập niên 90 khi các mô hình Start-up dotcom bùng nổ. Hiện nay có rất nhiều công ty lớn sử dụng phong cách thiết kế văn phòng mở, tiêu biểu như Facebook với văn phòng mở lớn nhất thế giới rộng 10.000m2 cho 2.800 nhân viên. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, khoa học vẫn chưa thể chứng minh được lợi ích thực sự của văn hóa làm việc này.
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 1
Facebook sở hữu văn phòng mở lớn nhất thế giới

 
Cụ thể, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, các văn phòng "mở" có thể kéo gần khoảng cách giữa các nhân viên, giúp việc làm việc nhóm của họ ngày một hiệu quả hơn và đây là điều cần thiết khi team-work trở thành một trong những phương pháp làm việc hiệu quả nhất.
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 2
 
Trong khi Facebook ưa chuộng văn phòng mở thì tại Google, sự riêng tư được đề cao. Họ kết nối nhân viên bằng các không gian làm việc chung cạnh các không gian riêng
Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ của riêng họ mà thôi, bởi trên thực tế, đa số nhân viên công sở không thích làm việc trong những không gian mở, họ sẽ cảm thấy mình bị phân tâm và khó chịu vì sự ồn ào và thiếu riêng tư. Theo số liệu được đưa ra tại nhiều nghiên cứu, những nhân viên làm việc tại các văn phòng mở:
  • Xin nghỉ ốm nhiều hơn gấp 2/3 lần so với văn phòng khép kín
  • Cảm thấy làm việc căng thẳng và thiếu sự riêng tư
  • Thường xuyên gặp mặt nhưng chủ yếu lại tương tác qua thư điện tử và tin nhắn (Theo một nghiên cứu của đại học Harvard, không gian làm việc chung làm giảm 70% sự tương tác trực tiếp mặt đối mặt và tăng tỷ lệ sử dụng thư điện tử và tin nhắn lên 50%)
Định hướng theo phương châm "Để mỗi ngày làm việc là mỗi ngày vui. Mỗi phút giây làm việc là một niềm sung sướng", Tất Thành đã không lựa chọn thiết kế văn phòng "mở" cho mình.

Cách mà Tất Thành chọn văn phòng khép kín

Nếu bạn cho rằng việc Tất Thành chọn văn phòng khép kín sẽ khiến nhân viên ít trao đổi với nhau hơn và thiếu năng động thì chúng tôi lại không cho rằng như vậy. Thay vì một văn phòng mở ồn ào kém hiệu quả, sao ta không lựa chọn và tối ưu những phong cách làm việc riêng tư?
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 3
Không gian làm việc riêng biệt của mỗi thành viên tại Tất Thành

Tại Tất Thành, mỗi người sẽ có một "ngôi nhà riêng" để tập trung làm việc và những không gian lớn như phòng họp để trao đổi công việc chung. Nếu điều này khiến bạn nghĩ đến một công việc nhàm chán, đến văn phòng, ngồi làm việc và ra về khi hết giờ thì tại Tất Thành, chúng tôi không làm việc như vậy. Bỏ đi sự cách biệt của những văn phòng truyền thống, nếu một lần đặt chân đến với Tất Thành, bạn sẽ ngạc nhiên về cái cách để chúng tôi xóa nhòa đi khoảng cách giới hạn.
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 4
Cây xanh mang lại sự thư thái - đây là cách Tất Thành giúp nhân viên không cảm thấy bị gò bó hay stress

Trước tiên là cây xanh: Một môi trường làm việc xanh mát và đầy thư thái là cách Tất Thành kéo thành viên của mình ra khỏi một không gian khép kín mà vẫn giữ được sự riêng tư, khiến họ cảm thấy mình không hề bị gò bó hay stress trong bất cứ trường hợp nào.
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 5
Không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên tại Tất Thành

Ánh sáng: Một ưu điểm của không gian văn phòng mở là việc ánh sáng mặt trời được tận dụng tối đa. Tại Tất Thành, dù là dạng khép kín nhưng chúng tôi cũng làm được điều này. Mỗi phòng đều có những khu vực hứng nắng riêng, đảm bảo mọi nhân viên làm việc tại Tất Thành đều có được nguồn sáng tốt nhất.
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 6
Tất Thành trang trí mọi không gian với những hình ảnh ngộ nghĩnh
Trang trí: Tất Thành trang trí không gian với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh khác nhau với mục tiêu hạn chế tối đa áp lực mà một văn phòng dạng riêng tư mang lại.
 
Hơn thế nữa, tại Tất Thành, chúng tôi luôn gắn kết các thành viên bằng nhiều cách với nhiều hoạt động như Teambuiding, du lịch bốn mùa, sinh nhật hàng tháng, ăn sáng thứ 2 hàng tuần, ăn giữa giờ mỗi chiều thứ 5,... Các thành viên sẽ được tập trung và quây quần bên nhau để cùng thực hiện các trò chơi hay đơn thuần chỉ là ngồi lại thưởng thức món ăn chiều hay chia sẻ, nói chuyện phiếm vào những giờ ăn trưa.
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 7
Những bữa ăn hàng tuần là cách Tất Thành gắn kết thành viên của mình

Chúng tôi luôn tối đa hóa thời gian, không gian chung, đảm bảo các thành viên dù không giao tiếp nhiều như những không gian mở nhưng cũng không bị bó hẹp, có thể thoải mái hòa đồng và coi tập thể Tất Thành trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình, cùng phấn đấu đưa bản thân phát triển và đi xa hơn nữa tại Tất Thành.
 
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng mở 8
Để bất cứ ai cũng luôn vui vẻ, thoái mái và phát triển thật tốt tại Tất Thành

Đây là cách để Tất Thành tối đa hóa hiệu suất cũng như năng lực của một nhân viên qua không gian làm việc, còn bạn?
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.802 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.475 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.653 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.350 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.235 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.816 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.653 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.802 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.688 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.478 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.302 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.398 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.286 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.047 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.492 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.756 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.681 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.564 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/