Khi bạn bị mắc kẹt với những ý tưởng thiết kế catalogue cũ, điều tốt nhất đó là tìm cảm hứng từ xung quanh mình. Một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ tận dụng tốt những gì họ nhìn thấy và tạo nên một cái gì đó mới mẻ và độc đáo. Tham khảo 15+ ý thưởng thiết kế catalogue sáng tạo dưới đây để tìm cảm hứng hoặc chỉnh sửa một mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Thiết kế catalog không chỉ là sử dụng hình ảnh tốt, nó còn phải chứa toàn bộ thông tin với thiết kế sáng tạo, khiến mọi người quan tâm đến những thứ trong đó. Để tạo ra một catalogue hấp dẫn làm hài lòng khách hàng, hầu hết các nhà thiết kế phải có tưởng thực sự sáng tạo và tạo ra đổi mới khiến catalogue trở nên tuyệt vời hơn.

Catalogue Bratpack

Catalogue thời trang sáng tạo được thiết kế dựa trên 3 kiểu tính cách khác nhau của 1 người: Người yêu nghệ thuật - Người thích phiêu lưu - Người yên lặng
 

Thiết kế catalogue mang đậm tính nghệ thuật
 

3 tính cách: nghệ thuật - phiêu lưu - yên lặng được thể hiện rõ nét trong thiết kế
nhưng không mất đi tính thống nhất, xuyên suốt.

Catalogue màu sắc


Thiết kế catalog đầy màu sắc.

Ý tưởng thiết kế catalogue 

Catalogue giống như một cuốn sách dễ thương với đường viền được bo góc.
Điểm nhấn nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đủ để tạo nét khác biệt cho cuốn catalog này.

 

Catalogue Tab Style

Thay vì phần mục lục thường thấy, cuốn catalogue này được thiết kế các tab ở viền
để tiện việc theo dõi nội dung catalogue.

 

Ý tưởng thiết kế này không chỉ giúp thuận tiện hơn trong khi xem nội dung
mà còn tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ cho catalogue.

 
Catalogue thiết kế theo phong cách TAB giống như một cuốn từ điển - tài liệu thực sự hữu ích với người dùng.

Typography catalogue

Hình ảnh quan trọng nhưng những con chữ cũng quan trọng không kém trong thiết kế catalogue. Chính vì lẽ đó, ý tưởng thiết kế typography catalogue đã được thực hiện và trở thành xu hướng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Nội dung chất lượng được sắp xếp, ghép đặt trong nhiều kích cỡ, font chữ, màu sắc khác nhau tạo thành các sản phẩm vô cùng thu hút người đọc, tăng tương tác hơn trong các hoạt động marketing truyền thống.
  • Phân cấp nội dung theo thứ tự quan trọng
  • Lựa chọn font chữ phù hợp, liên quan đến sản phẩm
  • Sắp xếp chữ một cách sáng tạo nhưng không kém logic
 

Die cut catalogue

Die-cut khiến một catalogue bình thường trở thành một sản phẩm đáng chú ý. Sử dụng ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo này để quảng bá thương hiệu của bạn hoặc thu hút sự chú ý đến một khía cạnh sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và tạo sự gắn kết tình cảm với khách hàng.
  • Sử dụng khuôn cắt theo hình gợi ý đến sản phẩm của bạn.
  • Sử dụng die cut để giới thiệu ưu đãi đặc biệt bên trong catalogue. Độc giả sẽ khó cưỡng lại việc mở ra và khám phá catalogue của bạn.

Thiết kế catalogue theo phong cách retro

Cân bằng nội dung bằng hình ảnh và biểu tượng

 
 
Có rất nhiều thông tin được thể hiện trong thiết kế catalog này. Tuy nhiên, nó lại không bị rối mắt hay nhàm chán. Bởi, bố cục, định dạng của mỗi trang được thiết kế khác nhau nhằm thu hút sự chú ý của người đọc. Hình ảnh và biển tượng được sử dụng để tạo cân bằng cho nội dung. Bảng màu cụ thể cùng chủ đề xuyên suốt cũng giúp thiết kế catalogue trở nên nhất quán, không bị rời rạc.

Kết hợp màu sắc sang trọng và bắt mắt

 
Hình ảnh doanh nghiệp và hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố chính tạo nên ấn tượng cho thiết kế catalogue sản phẩm cao cấp này. Thiết kế sáng tạo với các tiêu đề táo bạo, kích thước lớn thành công trong việc thu hút mọi người. Phông chữ hiện đại kết hợp cùng bảng màu chuyên nghiệp mang đến thiết kế catalog sang trọng và tinh tế.

►►► Tìm hiểu thêm: Cách Thiết Kế Catalogue Đẹp • Ấn Tượng • Chuyên Nghiệp

Hầu hết các ý tưởng thiết kế catalogue ở trên đều có thể xác định được họ đang kinh doanh cái gì dựa vào bìa catalogue. Catalogue phải phù hợp với loại sản phẩm công ty cung cấp để thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu. Có nhiều điều cần nhớ khi thiết kế catalogue, đó là thiết kế gọn gàng, kết hợp màu sắc, bố cục và nội dung...Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần nhớ trước khi thiết kế catalogue của mình đó là nó phải nổi bật so với đối thủ của bạn! 

Nghiên cứu catalogue của công ty đối thủ để tìm ra điểm nổi bật hoặc để Tất Thành giúp bạn thiết kế catalogue sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo. Tất Thành luôn sẵn lòng phục vụ bạn!